Phát thanh xúc cảm của bạn !

Biển dạt dào vỗ còn em dạt dào thương

2017-01-14 01:30

Tác giả: Đỗ Nguyên Minh

blogradio.vn - Em trở về thành phố nơi ký ức còn lại, chỉ khác là em khong còn buồn khi đi qua những nơi mang bao kỷ niệm. Em đã bắt đầu khám phá trên những con đường, tĩnh lặng một mình yên bình trong một quán café nào đó để cảm nhận cuộc sống xung quanh. Rồi em sẽ mỉm cười chấp nhận cô đơn, mỉm cười lướt qua anh mà lòng ráo khoảnh những yêu thương.

***

Ngày em buộc mình phải quên anh

Trong quanh quẩn phố phường

Em một mình về phía biển.

Sóng biển đi một hành trình dài để duy nhất một lần vỡ tan vào bờ đá nhấp nhô xếp tầng ngoài bở biển. Âm thanh nghe dào dạt mạnh bạo cuồng nhiệt mà thất vọng. Bờ đá lặng im, xếp tầng vững chãi trước tiếng gọi vời vợi từ biển khơi

Từ khi nào người ta lại viết lên bài ca về biển, những bài thơ tình về sóng. Nhưng thất vọng là âm thanh mãnh liệt đau đớn mà bờ đá vẫn trơ trọi lạnh lùng, vô cảm đến tàn nhẫn trước những con sóng cứ cuồng nhiệt vỗ về. Như chúng ta chỉ mình em nhìn anh xa vời, lòng thổn thức con sóng đã trải qua cả hành trình dài để ôm trọn bờ đá mà chỉ nhận lại câm lặng.

Tiếng gọi từ biển vời vợi trên sóng, ly nước lạnh ngắt trên bàn và người vô vọng nhìn về phía biển.

Lần đầu ta gặp nhau trong thành phố, chiếc điện thoại hai ta nghe tiếng nói của nhau để lần tìm nhau trong dòng người qua lại trên phố. Người con trai trong bộ áo phao đen cùng chiếc kính cận ngơ ngác nhìn. Lòng hồi hộp cùng sự tò mò lần đầu ta gặp gỡ.

Những lúc trong cái lạnh giá của mùa đông mà ánh đèn đường soi cả một màn sương muối bay nhẹ tênh trên ngả đường. Em ngồi đằng sau xe anh, cảm giác có một bờ vai rộng phía trước che chắn gió mùa đang thổi ngược chiều con đường ta đi. Đôi khi ta lần đầu chạm vào trái tim những rung động mới thấy thứ ta cần là hơi ấm. Em đưa tay chạm vào bờ vai anh nhẹ nhàng, chiếc xe đi qua con đường ngập gió.


Biển dạt dào vỗ còn em dạt dào thương

Những mơ mộng của em về chúng ta, đôi chân cùng nhau tản bộ trên bờ hồ. Anh nói chuyện cười đùa bên cạnh, em nhìn bằng rung động con tim. Có phải nụ cười của anh và cả hơi ấm bờ vai mà hơn một lần em dựa vào lúc chơi vơi trong cô độc, tất cả chỉ được đong đếm bằng khoảnh khắc mơ hồ. Những mơ mộng của em về chúng ta.

Tình yêu là khi một kẻ rung động trước sự ân cần của người khác. Chỉ là khi cô đơn vô cớ tìm ta trong chuỗi ngày tuổi trẻ làm ta sợ. Chỉ khi một ngày tin nhắn từ anh không đến, một ngày không còn người con trai đứng đợi dưới ánh đèn đường vào mỗi tối thứ bảy. Nhớ đến đau lòng rồi chợt nhận ra mình đã yêu, yêu anh, yêu cả những hồi ức giữa chúng ta mà giờ mình em trong cô độc với những bước chơi vơi nhìn về phía biển.

Tin nhắn từ anh thưa thớt dần, mỗi tối thứ bảy ánh đèn đường sẽ chẳng soi bóng anh đợi. Anh không hay biết em đã phải trả bao nhiêu nước mắt cho những mơ mộng mình tự bịa ra, anh hững hờ cầm tay người khác không có em trong tâm trí, em trao chân thành rồi nhận lại niềm đau.

Như tiếng gọi vời vợi từ biển khơi vang mãi, sóng biển ồn ào mãnh liệt mấp mô cả hành trình để ôm trọn những mỏm đá câm lặng, mãnh liệt và khát vọng nhưng vẫn chỉ là những âm thanh thét gào từ biển vẫn mãi nhận lại sự lạnh lùng vô cảm.

Chiều hôm trước, một kẻ đơn phương đeo chiếc balo nhỏ gọn gàng trên chuyến tàu về phía biển. Em bỏ lại thành phố nơi chúng ta đã có bao nhiêu kỷ niệm vì không thể đủ dũng cảm để một mình đi trên con đường ta hay đi, những góc phố vắng lặng hai ta ghé chân. Đôi mắt bần thần cho đến khi thấy khoảng mênh mông gập gềnh sóng biển, lòng trống trải bị bỏ rơi trong cô độc. Hóa ra những ngày ta sợ cô đơn, ta chọn một người để bịa ra nghĩa thương yêu. Đôi khi có những kẻ hững hờ cùng người mình yêu dạo bước trên phố cùng bao hứa hẹn, kẻ đơn phương ôm cô độc nhìn hi vọng xa xăm. Em đã quen với cảm giác chơi vơi khi đổ tầm nhìn xuống sâu thẳm những gềnh đá vô cảm trước những âm thanh dạt dào từ sóng, trong vô vọng từ chúng ta. Đêm một mình nằm trong căn phòng im lặng, tiếng sóng mệt mỏi nghe thất vọng ngập ngừng vào ô cửa. Làm sao có thể ngủ yên khi khóe mắt cay nồng, khi biết đến ngày mai là ngày ta cô độc một mình trong niềm đau không thể dứt.


Biển dạt dào vỗ còn em dạt dào thương

Nhớ mãi tiếng gọi vời vợt từ biển khơi, âm thanh thất vọng mà đôi khi một mình nhìn về phía biển, cô đơn lại tràn trên niềm đau làm ta chơi vơi. Em đi chân trần về phía biển, đôi chân đá tung nước biển rồi ngã mình vào vùng sóng vỗ tự hòa mình nếm vị biển mặn chát cho đến khi mệt lử nằm trên bờ cát mà tiếng biển vẫn dạt dào êm ả. Em lặng thinh nhìn những giọt nước đùa nghịch trên da lấp lánh ánh nắng. Nhận ra trong một lúc mình đã quên anh, đã cười đùa thích thú trước những con sóng đùa nghịch trên cơ thể, trên làn da căng tươi trẻ. Em và anh còn cả một đoạn đường dài phía trước, chỉ là chúng ta không thể chung đường.

Đứng trên những gềnh đá câm lặng nhìn mặt trời mọc về phía mênh mông, ánh sáng bình minh vời vợi về. Lòng thấy nhẹ tênh, những nỗi đau âm ỉ ngày cũ, nụ cười vô thức trước cảnh bình minh tuyệt đẹp in lên biển mấp mô những sóng duyên dáng gợn lên mặt biển xanh thẳm. Cuộc sống bên ta bao điều tươi đẹp, nhận ra em đã quá buộc mình trong hi vọng về chúng ta để bỏ quên bao điều tươi đẹp quanh mình.

Nhớ những làn gió mạnh bạo thổi về cùng con sóng vào những con đường ngoại ô, những lần rảo bước trên những con đường xa lạ chợt thấy biển xa xăm, man mác qua làn áo. Những lúc tà áo tung bay lúc một mình ngồi trên bờ biển, con gió thổi những luồng manh bạo. Thấy mình nhòa đi khi con gió đi qua, đứng yên ngược chiều gió thổi mà vẫn vững vàng hòa cùng gió. Tiếng gọi vời vợi từ biển khơi bao quanh kẻ đơn phương những giây phút bất ngờ, như tỉnh dậy sau một giấc mơ không thuộc về mình.

Biển dạt dào vỗ còn em dạt dào thương

Ngày trở về thành phố, em nở một nụ cười tươi nhìn về phía biển. Những con sóng ồn ào lang thang trên những con đường gập ghềnh xa xăm và ánh nắng trải dài. Chiếc điện thoại đã lưu những tin nhắn của chúng ta mà em giữ lại như để trân trọng. Anh còn đâu đó trong lòng nhưng em buộc phải đi tiếp, buộc phải cười để nhận ra cuộc sống quanh mình, em đã nhận ra cô đơn không đáng sợ khi cô đơn là để ta tự lục tìm hạnh phúc.

Em trở về thành phố nơi ký ức còn lại, chỉ khác là em khong còn buồn khi đi qua những nơi mang bao kỷ niệm. Em đã bắt đầu khám phá trên những con đường, tĩnh lặng một mình yên bình trong một quán café nào đó để cảm nhận cuộc sống xung quanh. Rồi em sẽ mỉm cười chấp nhận cô đơn, mỉm cười lướt qua anh mà lòng ráo khoảnh những yêu thương. Vì em không còn hi vọng gì giữa chúng ta nữa, em chỉ còn hi vọng vào chính em, hi vọng em sẽ là chính em trên con đường, hi vọng em sẽ tìm thấy hạnh phúc nơi em thuộc về.

Kẻ đơn phương chập chững bước từ niềm đau nay thức dậy vào mỗi sớm mai, hít thở bầu không khí trong lành, ngắm nhìn ánh sáng rạng rỡ trên chân trời ngày mới.

© Đỗ Nguyên Minh – blogradio.vn

Đỗ Nguyên Minh

Dù thế nào đi nữa , hãy vô tư mà đi . Nụ cười có bao giờ bỏ rơi ta ?

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em lỡ quen với cuộc sống không có anh

Em lỡ quen với cuộc sống không có anh

Quả thật “Thời gian không giúp ta quên một người nhưng giúp ta quen với cuộc sống không có người đó”. Em đúng là đang như thế đó.

Ai cũng cần một người hiểu trong đời

Ai cũng cần một người hiểu trong đời

Một người thầy thời trung học hay nói với tôi rằng: “Trong miếng mồi ngon ắt có con cá chết”, vì thầy nói nhiều quá nên có lần tôi bực mình hỏi lại: “Vậy làm thế nào để được mồi ngon mà không ăn nhầm phải cá chết”.

Ai có từng say mê đôi ‘Mắt biếc’

Ai có từng say mê đôi ‘Mắt biếc’

Mỗi nhân vật trong truyện đều mang trên mình những phân ưu không thể giãi bày. Hà Lan cũng thế, cô gái mang một tình yêu non nớt nhưng chung tình rồi cô sẽ nhận được gì? Là những tháng ngày cay đắng vì người mình yêu hay những áy náy đối với người yêu mình.

Làm thế nào để biết một cô gái yêu bạn thật lòng?

Làm thế nào để biết một cô gái yêu bạn thật lòng?

Cô ấy tôn trọng bạn bè, người thân và gia đình của bạn giống như cái cách bạn tôn trọng những người thân yêu xung quanh cô ấy.

Có một người nói thương em

Có một người nói thương em

Đàn ông trưởng thành nên chẳng còn nói suông Nếu mà thương em thì đó là thương thật

Người đàn ông đi về phía biển

Người đàn ông đi về phía biển

Ba luôn nhìn vế phía biển, bởi nơi đó có mẹ, người đàn bà bám biển cùng những người đàn ông. Một người đàn bà khi phải cuộn mình trước sóng gió cuộc đời rồi vững chãi tay bè tay lưới là người đàn bà khiến ta ngưỡng mộ nhất.

Người không đến mùa nay thôi đành lỡ

Người không đến mùa nay thôi đành lỡ

Bao mùa rồi, cứ vậy mà dần trôi Người không đến mùa nay thôi đành lỡ

Top 3 con giáp khí chất ngời ngời khiến ai cũng ngưỡng mộ

Top 3 con giáp khí chất ngời ngời khiến ai cũng ngưỡng mộ

Tuổi Mão hiền lành, tốt bụng, không tính toán thiệt hơn, không bao giờ tranh giành với bạn bè, đó là lý do họ có rất nhiều người bạn tri kỉ.

Ngày chúng ta xa nhau

Ngày chúng ta xa nhau

Bất chợt một ngày, anh nhận được tin em chấp nhận nắm lấy tay của một ai đó khác lạ, tim anh chợt đau nhói.

Xếp hạng mức độ giàu sang của 12 cung hoàng đạo

Xếp hạng mức độ giàu sang của 12 cung hoàng đạo

Trong 12 cung hoàng đạo, Sư Tử là cung trời sinh số giàu sang. Sự quyết đoán và bén nhạy trong việc đánh hơi các cơ hội kiếm tiền, Sư Tử thường giàu lên rất nhanh.

back to top