Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bắt đầu một năm bằng cách ghi nhớ 12 bí quyết tiết kiệm

2023-02-06 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Tiết kiệm không bao giờ là muộn, chỉ sợ sau này bạn lại hối hận vì bản thân đã không kiểm soát chi tiêu, xài tiền lý trí. Muốn sở hữu cuộc sống đủ đầy, 12 bí quyết này sẽ giúp bạn có được điều đó.

***

Tiền không mua được hạnh phúc nhưng nó giúp chúng ta dễ dàng tìm thấy hạnh phúc hơn. Do đó, nỗ lực kiếm tiền và tiết kiệm ngay thời trẻ không hề sai. Nhiều người cho rằng tuổi trẻ nhiệt huyết phải sống thoải mái vì thanh xuân ngắn ngủi. Nhưng đừng vì thời gian bốc đồng này mà khiến bản thân lâm vào tình cảnh khó khăn, bần cùng mai sau.

Tiết kiệm không bao giờ là muộn, chỉ sợ sau này bạn lại hối hận vì bản thân đã không kiểm soát chi tiêu, xài tiền lý trí. Muốn sở hữu cuộc sống đủ đầy, 12 bí quyết này sẽ giúp bạn có được điều đó.

1. Những món đồ tương tự, không mua cái thứ hai! Sống tối giản là phải biết đơn giản vật chất. Ví dụ như bạn đã có chiếc túi kiểu này thì không nên mua chiếc túi khác cùng kiểu dáng, phối đồ không có sự khác biệt rõ ràng, vừa lãng phí vừa vô ích.

2. Chỉ mua những gì bạn cần. Hãy phân biệt rạch ròi giữa "mong muốn" và "cần thiết". Chỉ mua những thứ có thể tạo ra giá trị trong cuộc sống của chúng ta, đừng mua những món chỉ có thể bỏ xó một góc.

3. Không tiêu tiền chỉ vì quà tặng kèm. Nhiều nhà kinh doanh sử dụng chương trình quà tặng kèm theo để kích thích nhu cầu mua hàng. Song thật sự không cần thiết khi phải chi tiền cho một món đồ chỉ vì bản thân thích quà tặng kèm theo. Nhiều bạn nữ có thể chỉ mua một chiếc túi vì con gấu bông tặng kèm quá dễ thương. Cuối cùng mua về lấy gấu bông đi trưng trên góc tủ, còn túi xách thì không được sử dụng tới.

em_2

4. Không ham rẻ, không mua quá nhiều, hoặc quá lớn để rồi sử dụng không hết. Về mặt này, nữ giới thường mắc phải trong việc sử dụng mỹ phẩm. Nhiều người thường mua trong chớp nhoáng vì thấy quảng cáo hiệu quả, nhưng khi sử dụng thì không đủ kiên trì, cuối cùng bỏ qua một bên để tìm loại khác. Thói quen này vừa lãng phí thời gian lẫn tiền bạc, vừa khiến vấn đề về da chậm cải thiện hơn.

5. Thời gian cũng là tiền bạc, những thứ miễn phí đôi khi còn “đắt” hơn nhiều. Khi mua sắm, so sánh là chuyện nên làm nếu muốn mua với giá cả hợp lý, nhưng không nên dành quá nhiều thời gian cho việc này. Quan trọng nhất vẫn là chất lượng để sử dụng lâu dài.

6. Khi mua một món đồ, hãy suy nghĩ rằng nếu dùng cùng số tiền này, bạn có thể mua thứ nào khác có giá trị sử dụng hơn. Hãy tỉnh táo hơn trong chi tiêu tiền bạc. Cứ bỏ vào giỏ hàng thứ mình thích, nhưng khoan mua ngay, hãy đợi qua vài ngày nữa, nếu bạn còn thích thì mua cũng không muộn. Đôi khi cảm giác mua sắm chỉ tồn tại trong nhất thời.

7. Lựa chọn món đồ theo phong cách sống của mình, không thường dùng thì ít mua, bắt đầu từ quần áo, cố gắng kết nối theo tính chất công việc để phù hợp khi đi làm, lại có thể đi chơi. Đương nhiên điều này áp dụng cho những ai đi làm không cần đồng phục. Song dù ở bất cứ hoàn cảnh nào, hãy mua quần áo thông minh, đừng mua mà chỉ mặc một lần.

8. Ăn uống hợp lý và thỏa mãn trên phương diện này cũng là một cách tiết kiệm. Không vì tiết kiệm mà phải chấp nhận ăn món mình không thích, hoặc cố chấp nhồi nhét vào bụng thứ ăn ôi thiu. Thà ăn một miếng tươi ngon, còn hơn ăn hai miếng ôi. Đôi khi chi phí thuốc men dành cho việc ăn uống vô tội vạ và thức ăn không đảm bảo vệ sinh còn nhiều hơn cả số tiền bạn tiết kiệm được.

nam_mơi_1

9. Cải thiện khả năng thẩm mỹ của mình. Bạn sẽ phát hiện mình giảm đi rất nhiều trong việc chi tiêu cho những thứ không đẹp, từ việc ăn uống cho đến cách ăn vận.

10. Không bị ràng buộc bởi giá trị vật chất, chú trọng trải nghiệm khi sử dụng tất cả món đồ. Có nhiều thứ mặc dù đắt tiền một chút nhưng cho chúng ta trải nghiệm tốt hơn, ví dụ như áo đắt tiền thường có chất vải êm và mát hơn. Mua một thứ rẻ tiền, cuối cùng sử dụng không thoải mái, để rồi vứt đi lãng phí.

11. Không đua đòi mù quáng cho cái gọi là “chí cầu tiến”. Không cần thiết ép mình hòa nhập vào môi trường không phù hợp. Hãy là chính mình, không phải cứ hóa thân thành “công chúa sở hữu đồ hiệu” thì mới có bạn bè chơi cùng.

12. Nhận thức rõ ràng về tình hình kinh tế, thu nhập và chi tiêu của mình bằng cách rèn luyện thói quen ghi chép chi tiêu. Bạn có thể ghi chép bằng sổ tay hoặc sử dụng các ứng dụng điện tử để phân loại các khoản chi và kiểm soát hợp lý dòng tiền của mình.

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Mời xem thêm chương trình

Em sẽ trở về vào mùa xuân

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có 4 chòm sao này được sao MỘC độ, số ĐỎ hơn cả mong đợi vào cuối tháng 3/2023

Có 4 chòm sao này được sao MỘC độ, số ĐỎ hơn cả mong đợi vào cuối tháng 3/2023

May mắn thay, các hành tinh sẽ mang lại sự dịu dành cho những cung hoàng đạo may mắn cuối tháng 3/2023 sau đây dù vũ trụ đang hỗn loạn

12 cung hoàng đạo vượt qua giai đoạn bế tắc như thế nào?

12 cung hoàng đạo vượt qua giai đoạn bế tắc như thế nào?

Cách 12 chòm sao vượt qua bế tắc khi những nỗ lực của mình mãi mà vẫn chưa đem lại kết quả như ý là gì? Nếu đang rơi vào hoàn cảnh tương tự, mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra giải pháp cho bản thân mình bạn nhé.

Vận trình tài lộc 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023

Vận trình tài lộc 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023

Xem tài lộc 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023, bạn sẽ biết trước mình phải đối diện với nguy cơ hoặc cơ hội nào phía trước, từ đó giữ thế chủ động trong mọi việc.

12 con giáp sẽ đối mặt với những điềm xui rủi nào vào tháng 2 nhuận 2023

12 con giáp sẽ đối mặt với những điềm xui rủi nào vào tháng 2 nhuận 2023

Xem vận hạn 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023, bạn sẽ biết nguy cơ gì đang rình rập trước mắt, từ đó luôn sẵn sàng tinh thần ứng phó và vượt qua.

Tháng 2 nhuận 2023, thần May Mắn sẽ thúc vượng vận khí của 12 con giáp trên phương diện nào

Tháng 2 nhuận 2023, thần May Mắn sẽ thúc vượng vận khí của 12 con giáp trên phương diện nào

Xem may mắn của 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023, bạn sẽ biết cơ hội nào đang chờ mình nắm bắt. Hãy vững tin tiến về phía trước, bạn sẽ gặt hái thành công.

4 tuổi này đổi vận ngoạn mục, tiền bạc cứ ầm ầm đổ về túi trong tháng 2 nhuận năm nay!

4 tuổi này đổi vận ngoạn mục, tiền bạc cứ ầm ầm đổ về túi trong tháng 2 nhuận năm nay!

Xin chúc mừng 4 con giáp phát tài tháng 2/2023 nhuận. Đây là thời điểm thích hợp để bạn đầu tư kinh doanh, mạnh dạn hiện thực hóa các kế

Sẽ có một ngày nỗi đau thôi khóc

Sẽ có một ngày nỗi đau thôi khóc

Huế cổ kính dần chìm vào giấc mộng, giấc mộng của ngày xưa xa lắc, mãi mang theo hoài niệm vốn cho vào dĩ vãng xa vời. Ngày hôm đó, nắng gắt đến mệt mỏi, không còn là Huế của những ngày ẩm ướt, mịt mù nước mắt nữa.

Anh có từng yêu em nhiều như em đã yêu anh?

Anh có từng yêu em nhiều như em đã yêu anh?

Chúng ta sống với hi vọng được yêu thương. Có những người xuất hiện tuổi thanh xuân của ta và cùng ta trải qua hết những cung bậc cảm xúc nhưng lại không thể tiếp tục mãi với ta ở chặng đường còn lại. Tình cảm thay đổi khi con người thay đổi, dù là em hay anh cũng nên biết đã đến thời điểm thích hợp để buông tay nhau.

2 quy tắc đổi vận: Cuộc đời hanh thông, tâm lý vững vàng, người người kính nể

2 quy tắc đổi vận: Cuộc đời hanh thông, tâm lý vững vàng, người người kính nể

Nếu bạn muốn có một cuộc sống an nhiên, ít sóng gió và được mọi người kính trọng thì nhất định phải nắm rõ 2 quy tắc sau. Đây là chìa khóa vàng giúp bạn vững bước trên đường đời, chẳng sợ gì bão giông.

10 nữ chính phim Hàn truyền cảm hứng giúp bạn tự tin vào chính mình

10 nữ chính phim Hàn truyền cảm hứng giúp bạn tự tin vào chính mình

Hầu hết mọi người đều cho rằng người hâm mộ phim Hàn Quốc chỉ yêu thích hình tượng nam chính điển trai, nam tính và mạnh mẽ. Trên thực tế, bên cạnh những soái ca Hàn Quốc làm tan chảy biết bao trái tim thiếu nữ, hình ảnh người phụ nữ mạnh mẽ, thành đạt và sẵn sàng đương đầu mọi khó khăn cũng thu hút không kém sự ngưỡng mộ từ phần đông khán giả. Dưới đây là danh sách 10 nữ chính phim Hàn truyền cảm hứng cho tinh thần không khuất phục và luôn cố gắng cải thiện để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

back to top