Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bao nhiêu tổn thương mới đủ để từ bỏ

2019-01-23 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Tôi không dám trách ai cả. Không phải người ta không tốt mà là tôi đã không tốt với chính bản thân. Đã tự dặn lòng phải làm chủ được cảm xúc của mình, không được để mình buồn vì bất cứ ai nhưng trái tim và lý trí vốn vẫn chẳng yêu thương nhau, chúng luôn đi ngược lại với nhau. Vì vậy mà giờ đây khi tâm hồn tôi tổn thương đến mức này là do tôi đã không tốt.

***

Vốn là một cô gái nhỏ bé có đôi phần yếu đuối nhưng đó chỉ là vỏ bọc khiến tôi thoát khỏi những sự tổn thương. Trải qua biết bao nhiêu câu chuyện, tôi mới nhận ra rằng vỏ bọc ấy thật vụng về và vô nghĩa. Sự yếu đuối khiến cho mọi người khi tiếp xúc đều muốn bảo vệ tôi. Nghe có vẻ thật tốt nhưng mọi tổn thương cũng bắt đầu từ đó.

Mỗi người đến là một câu chuyện khác nhau. Con người tôi, có người hiểu nhưng cũng có người không thể hiểu. Người đã không hiểu chắc chắn sẽ rời đi. Còn người đã hiểu nhưng lại bỏ đi là vô tình hay cố ý?

Khi họ đến và mang lại cảm giác an toàn, tôi đã nghĩ rằng thật may vì đã gặp được họ. Nhưng vẫn là mọi sự quan tâm ấy, vào một ngày, bỗng dưng họ quay lưng lại là vì gì?

Thật khó để có thể chấp nhận mọi thứ. Tôi cảm giác bản thân đã không còn đủ sức để chịu đựng mọi tổn thương nữa. Tôi quyết định sẽ che giấu bản thân nhiều hơn để trốn bên trong vỏ bọc an toàn của chính mình.

blog radio, Bao nhiêu tổn thương mới đủ để từ bỏ

Nhưng có lẽ nói thì thật dễ nhưng để làm được lại thật khó. Mọi sự cố gắng đều trở nên gượng ép. Và khi một mình loay hoay với tất cả mọi thứ đang diễn ra. Tôi cảm giác bản thân mình thực sự gục ngã. Tôi đã từng thử nói chuyện và gặp gỡ với thật nhiều người. Tôi tới những nơi đông người để tiếp xúc nhiều hơn nữa. Hy vọng bản thân sẽ nhận được sự an ủi. Nhưng sau một thời gian thì tôi cảm thấy chỉ là tôi đang ép mình làm những điều mà bản thân không hề hứng thú.

Tôi không dám trách ai cả. Không phải người ta không tốt mà là tôi đã không tốt với chính bản thân. Đã tự dặn lòng phải làm chủ được cảm xúc của mình, không được để mình buồn vì bất cứ ai nhưng trái tim và lý trí vốn vẫn chẳng yêu thương nhau, chúng luôn đi ngược lại với nhau. Vì vậy mà giờ đây khi tâm hồn tôi tổn thương đến mức này là do tôi đã không tốt.

Có một sự thật tôi phải chấp nhận, dù người hiểu mình có bỏ rơi mình, dù họ làm mình đau khổ nhường nào thì sau tất cả tôi vẫn cần họ. Dù biết họ sẽ lại tiếp tục làm tôi buồn nhưng không thể phủ nhận có những khoảnh khắc họ khiến tôi hạnh phúc và niềm hạnh phúc đó tôi không thể tìm kiếm ở bất cứ ai khác.

Tôi tự hỏi bao nhiêu tổn thương là đủ để có thể từ bỏ một mối tình?

Không bao giờ là đủ cả!

blog radio, Bao nhiêu tổn thương mới đủ để từ bỏ

Sau một khoảng thời gian dài tôi nhận ra rằng việc phải chịu đựng những tổn thương vốn không quan trọng bằng việc đối phương là ai. Chỉ cần là người mình dành trọn cả tâm hồn để yêu thương thì con tim sẽ mãi mãi chấp nhận những thương đau mà người đó gây ra.

Dù cho cả hai đã không còn cùng nhau bước tiếp đoạn đường phía trước nhưng thật khó khăn để ta có thể từ bỏ. Thời gian có thể làm dịu vết thương lòng, có thể làm cho nỗi nhớ trong bạn vơi đi, cũng có thể khiến kí ức phai nhạt nhưng không thể nào xóa mờ hình ảnh của họ.

Việc chấp nhận nghe có vẻ ngu ngốc nhưng thật sự đó là điều tốt nhất mà ta nên làm. Ít ra chúng ta có thể đối mặt được với mọi thứ. Dù có đau lòng, hãy sống tốt cuộc đời của mình, từ bỏ không phải là mục tiêu thật lớn lao, hãy cứ giữ nó cho một khoảng tâm hồn.

Vào một thời điểm, người đủ tốt sẽ ôm lấy những tổn thương mà bạn phải chịu đựng suốt thời gian qua...

© Yuri – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cánh hoa phượng cuối cùng

Cánh hoa phượng cuối cùng

Cánh hoa phượng cuối cùng của mùa hè tôi còn được gọi là học sinh của trường như cái đóng dấu của một tấm bằng tốt nghiệp. Tấm bằng tốt nghiệp cấp 2 và chỉ sau hôm nay tôi sẽ được gọi là cựu học sinh rồi. Nhưng tôi biết mùa hè tôi vừa cầm trên tay sẽ còn mãi trong kí ức những ai đã đi qua những mùa hè của thời học sinh.

Chào thanh xuân của tớ, mong cậu luôn hạnh phúc và thành công

Chào thanh xuân của tớ, mong cậu luôn hạnh phúc và thành công

Năm tháng đó tớ cảm ơn cậu vì đã cho tớ biết cảm giác lần đầu tiên thích một người thật lòng như thế nào. Cảm ơn vì đã xuất hiện trong những năm tháng ngọt ngào nhất dù bông hoa rực rỡ nhất đã không nở trong trái tim của cậu. Chào thanh xuân của tớ, mong cậu luôn hạnh phúc và thành công.

Tuổi 29 em có gì trong tay?

Tuổi 29 em có gì trong tay?

Tuổi 29, em có gì trong tay?

Em chỉ cần một góc nhỏ trong tim

Em chỉ cần một góc nhỏ trong tim

Để mọi người không cho em vào quên lãng Em chỉ cần một góc nhỏ trong tim.

Tử vi tháng 8/2020 của 12 con giáp: Thìn khởi sắc, Ngọ gặp trắc trở

Tử vi tháng 8/2020 của 12 con giáp: Thìn khởi sắc, Ngọ gặp trắc trở

Cùng xem tháng 8 này điều gì đang chờ đợi 12 con giáp nhé!

Hãy để tuổi 23 đẹp như cơn mưa tháng 8

Hãy để tuổi 23 đẹp như cơn mưa tháng 8

Dù sao đi nữa, bạn chỉ mới 23 thôi mà và cuộc đời luôn có muôn ngàn lí do cố gắng. Hãy để tuổi 23 đẹp như cơn mưa tháng 8 tưới mát những mầm cây và chờ nắng lên để bước chân mình thêm đẹp hơn bằng cố gắng.

Những nốt ruồi đại phú đại quý cả đời tuyệt đối không được tẩy

Những nốt ruồi đại phú đại quý cả đời tuyệt đối không được tẩy

Theo nhân tướng học, nốt ruồi trên cơ thể liên quan rất nhiều tới vận mệnh và tính cách của người đó trong cuộc sống. Bài viết dưới đây chia sẻ về những vị trí nốt ruồi mà chủ sở hữu sẽ có vận mệnh đại phú đại quí, mời bạn đọc tham khảo.

Chúng ta của ngày mai sẽ hạnh phúc chỉ là không có nhau

Chúng ta của ngày mai sẽ hạnh phúc chỉ là không có nhau

Em cứ thế bước đi, em đã không rơi một giọt nước mắt nào cả. Không khóc, không yếu đuối. Cuối cùng em hiểu có những tình yêu có thương mấy cũng chỉ đi một đoạn đường. Vậy thì những yêu thương em cũng nên đem cất lại và sống tốt cho mình. Đoạn đường sau em mong anh bình an và chúng ta rồi sẽ hạnh phúc, chỉ là hạnh phúc đó không có nhau.

Chuyến xe cuộc đời vẫn chạy, nhưng ở bến cuối ta chẳng gặp nhau nữa rồi

Chuyến xe cuộc đời vẫn chạy, nhưng ở bến cuối ta chẳng gặp nhau nữa rồi

Em cứ nghĩ thanh xuân bên anh sẽ là mãi mãi, đến khi em biết tình đầu dù cho đẹp đến mấy cũng không bao giờ trọn vẹn, hai chữ “trọn vẹn” nghe mà xót xa, vì khi còn vương vấn quá khứ, sự tan vỡ ấy sẽ còn khiến em nặng lòng thêm. Ngoảnh đi ngoảnh lại, chuyến xe cuộc đời vẫn cứ chạy, nhưng ở bến cuối ta chẳng gặp nhau nữa.

12 dấu hiệu của người sống chân thật, không sống đạo đức giả

12 dấu hiệu của người sống chân thật, không sống đạo đức giả

Nhiều nghiên cứu cho rằng sự thành thật của lãnh đạo mang lại hiệu quả công việc cao hơn rất nhiều trong việc thúc đẩy tinh thần nhân viên. Tính trung thực cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng để đánh giá EQ của một người.

back to top