Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bao lâu rồi con chưa được gặp cha

2017-11-03 01:10

Tác giả:


blogradio.vn - Cha có thấy buồn không khi cha đã bỏ lỡ rất nhiều lần sinh nhật của con, chưa từng một lần đến lớp họ phụ huynh cho con, chưa từng chứng kiến những bước ngoặc đời con, chưa từng la mắng dạy dỗ con. Và con chắc chắn một điều rồi cha cũng sẽ bỏ lỡ ngày trọng đại nhất đời con, ngày mà con tìm được người đàn ông của đời mình.

***

blog radio, Bao lâu rồi con chưa được gặp cha

Cha, đây là lá thư thứ bao nhiêu con gửi cha rồi cha nhớ không?

Người ta thường nói cha chính là chỗ giữ vững vàng nhất của con gái, ấy vậy mà con lại chẳng được may mắn như vậy. Cha ơi, nơi ấy cha có khỏe không? Sống tốt không và điều con quan tâm nhất là cha có hạnh phúc không? Có bao giờ cha nhớ đến con không?

Từ ngày còn bé con đã cảm nhận được sự khác biệt của mình với các bạn. Chúng nó hay khoe với con rằng được cha mua cho cái này, dẫn đi nơi kia. Lúc ấy, còn lại lờ đi nhưng thật ra trong lòng con tủi thân lắm cha biết không? Từ khi còn nhỏ đến bây giờ con chưa bao giờ được cha ôm vào lòng chưa bao giờ được cha vỗ về che chở. Con phải gồng mình với tất thảy mọi thứ vì vậy mà tính cách của con cũng mạnh mẽ gai góc hơn chúng bạn.

Cha có thấy buồn không khi cha đã bỏ lỡ rất nhiều lần sinh nhật của con, chưa từng một lần đến lớp họ phụ huynh cho con, chưa từng chứng kiến những bước ngoặc đời con, chưa từng la mắng dạy dỗ con. Và con chắc chắn một điều rồi cha cũng sẽ bỏ lỡ ngày trọng đại nhất đời con, ngày mà con tìm được người đàn ông của đời mình.

Cha có tự trách bản thân không khi con gái cha vẫn lớn lên vẫn trưởng thành mà không có cha. Con đã tự biết chạy xe đạp, ngay cả con diều ngày nhỏ cũng là do con nhìn trộm cha của thằng nhóc hàng xóm làm cho nó mà học lõm theo. Đấy không có cha tuổi thơ con vẫn là những tháng ngày êm đềm như vậy. Chỉ là đôi lúc con vẫn sẽ thấy đau lòng, đau lòng khi đứa bạn hỏi cha mày ở đâu? Có phải mày không ngoan nên cha mày mới bỏ mày đi. Tụi nó toàn sai cha nhỉ, con đã rất ngoan con đã học rất tốt, con chưa bao giờ để mẹ phải thất vọng cơ mà. Chỉ là cha đang bận bận đi công tác một thời gian thôi.

Ai cũng bảo con giống cha y đúc từ khuôn mặt đến cách sống tình cảm. Duy chỉ có một thứ con rất khác cha đó là con cố chấp và rất khó để tha thứ. Vậy nên cha đi lâu như vậy con sẽ giận đấy, giận cha lâu đấy!

blog radio, Bao lâu rồi con chưa được gặp cha

Chúng ta chưa một lần gặp nhau suốt mười chín năm qua, ngày con sinh ra cũng là ngày cha mất tròn một trăm ngày. Đau lòng cha nhỉ? Thứ duy nhất cha để lại cho con là cái tên này "Thiên Trang". Ngày ấy nhà mình làm gì có tiền để siêu âm, vậy mà cha cứ nhất nhất là con gái của cha rồi đặt tên cho con. Cảm ơn cha vì tất cả. Mặc cho con chỉ nhìn được cha qua những tấm ảnh nhưng với con cha chính là niềm tin của con. Có người đã nói với con chỉ cần con đặt người con thương nơi trái tim mình thì sẽ chẳng khi nào mất đi cả. Con tin vào điều đó, con tin cha vẫn sẽ dõi theo bước chân của con.

Ngày nhỏ con chẳng hiểu thế nào là chết cả. Con cứ nghĩ cha mệt rồi nghỉ ngơi một tí rồi thì sẽ về với con. Mỗi lần giỗ cha con lại chăm chú viết thư gửi cha. Con vô tư đọc cho mọi người nghe mà chẳng hề để ý đến những giọt nước mắt lăn trên má của mẹ. Con chỉ mong đốt thư ấy thật nhanh để nó cũng sẽ nhanh đến tay cha. Ngần ấy lá thư cha đã nhận được chưa? Cha đọc hết chúng chứ?

Mấy năm nay con lại chẳng về thăm mộ cha, đó là điều con canh cánh trong lòng bấy lâu. Chúng ta giận người sống chứ ai lại hờn người đã khuất bao giờ cha nhỉ? Nhưng con gái cha lại sợ con sợ đối diện, con không thể nào quên được những thứ người ta đã đối xử với mẹ. Con phải làm thể nào mới phải hả cha?

Cuộc sống có lắm lúc mệt mỏi con thèm được cha ôm con vào lòng, con thèm được dụi đầu vào ngực cha mà khóc cho bằng hết những tủi nhục. Hằng ngày cứ hễ nhìn thấy ai đó trong bộ quân phục bộ đội là con lại bất giác sững sờ. Cha con còn sống thì cũng sẽ oai như vậy đấy. Con sẽ kể cha nghe những đứa đã bắt nạ con, cha nhất định sẽ cho nó một trận cha nhỉ?

Cha biết không, mẹ vẫn ở vậy bao năm qua mẹ bảo chẳng ai bằng cha, vì mẹ thương cha nhiều lắm. Con chỉ mong sau này con cũng sẽ tìm thấy một người như cha, thương con như cái cách cha thương mẹ. Cha hãy yên tâm con sẽ chăm sóc mẹ, yêu thương mẹ thay cả phần của cha. Con sẽ vẫn là cô gái nhỏ kiên cường sẽ không dễ gục ngã đâu. Chỉ mong cha vẫn sẽ bên con đồng hành cùng con cha nhé?

Cha ơi ngàn thu cách biệt rồi

Nay con biết gặp cha nơi đâu?

© Phan Thiên Trang – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Gửi tôi của những tháng ngày thanh xuân

Gửi tôi của những tháng ngày thanh xuân

Hình như, có những thứ vẫn luôn nguyên vẹn như vậy đấy cậu nhỉ? Chỉ có tôi là nghĩ nó thay đổi thôi.

Tình chung

Tình chung

Tôi, một gã khờ yêu thơ, Thuở ấy tương tư mối tình hờ Trọn lòng thương nhớ dáng em xinh

Phóng viên tài chính Mỹ: Đây là lời khuyên tài chính tốt nhất tôi nghe được trong năm nay

Phóng viên tài chính Mỹ: Đây là lời khuyên tài chính tốt nhất tôi nghe được trong năm nay

Để tiết kiệm tiền, các chuyên gia tài chính khuyên bạn nên bắt đầu với 5 điều này, nếu không bạn sẽ hối hận về sau.

Mùa bằng lăng

Mùa bằng lăng

Cô gật đầu và anh ôm cô vào lòng, có thật nhiều những đóa bằng lăng như đang reo vui lên cùng họ, và cả con đường dài cũng vậy. Cô nhớ mãi buổi tối hôm đó con đường rất vắng và anh đã hôn cô nụ hôn đầu tiên, họ đã ngập trong hạnh phúc mà cô nhớ suốt đời.

"Nhớ nhá - Hãy luôn giữ nụ cười"

Chỉ mong đoạn đường sau này của cậu, mọi thứ đều tốt, còn tớ cũng sẽ tập quên cậu. Đã 5 năm rồi, có lẽ cũng đến lúc tớ nên quên đi cậu để đón nhận những ánh nắng mặt trời của ngày mới.

Những con còng trên biển

Những con còng trên biển

Nhi nhìn chăm chăm vào bức tranh trước mặt. Sao lại có một sự trùng hợp đến vậy chứ, đây có phải là bức tranh mà Nhi rất thích và đặc biệt rất thích trong cả hai lần được xem ngoài con đường biển không?

Đóa hoa bên đường

Đóa hoa bên đường

Chợt, tôi bắt gặp một đóa hoa nhỏ bên lề đường. Đóa hoa ấy, mặc dù nở giữa bụi rậm và khô cằn, nhưng vẫn tỏa sáng với vẻ đẹp riêng của mình. Tôi ngừng bước, nhìn chăm chú vào đóa hoa và bắt đầu suy tư về ý nghĩa của nó.

Đối nhân xử thế - không thể qua loa!

Đối nhân xử thế - không thể qua loa!

Tôi đã tự nhủ, dù cho có chuyện gì xảy ra, trước hết tôi phải giữ vững quan điểm cư xử phải phép, khiêm nhường, dùng sự bình tĩnh và tôn trọng để đối đãi với mọi người một cách thật thận trọng để rồi sau đó, tôi sẽ biết ai là người xứng đáng để tôi dụng tâm mà chân thành khoan dung.

Sắc hoa vàng trong nắng

Sắc hoa vàng trong nắng

Chưa bao giờ nó thật hạnh phúc như vậy, tết này sẽ là một cái tết mà nó sẽ ghi nhớ suốt đời, nó cảm nhận được tình thương của ba của mẹ của chị dành cho nó là to còn hơn cả bầu trời nữa.

Để có được hạnh phúc gia đình

Để có được hạnh phúc gia đình

Chúng ta có thể vì gia đình mà sẵn sàng đương đầu với những khó khăn, gian nan ngoài kia chỉ mong sao khi về nhà cái chúng ta được nhìn thấy là những nụ cười hồn nhiên và ngây thơ của những đứa con bé bỏng của mình, và được nghe câu nói đầy ấm lòng: "Cha, mẹ đã về".

back to top