Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bao lâu rồi con chưa được gặp cha

2017-11-03 01:10

Tác giả:


blogradio.vn - Cha có thấy buồn không khi cha đã bỏ lỡ rất nhiều lần sinh nhật của con, chưa từng một lần đến lớp họ phụ huynh cho con, chưa từng chứng kiến những bước ngoặc đời con, chưa từng la mắng dạy dỗ con. Và con chắc chắn một điều rồi cha cũng sẽ bỏ lỡ ngày trọng đại nhất đời con, ngày mà con tìm được người đàn ông của đời mình.

***

blog radio, Bao lâu rồi con chưa được gặp cha

Cha, đây là lá thư thứ bao nhiêu con gửi cha rồi cha nhớ không?

Người ta thường nói cha chính là chỗ giữ vững vàng nhất của con gái, ấy vậy mà con lại chẳng được may mắn như vậy. Cha ơi, nơi ấy cha có khỏe không? Sống tốt không và điều con quan tâm nhất là cha có hạnh phúc không? Có bao giờ cha nhớ đến con không?

Từ ngày còn bé con đã cảm nhận được sự khác biệt của mình với các bạn. Chúng nó hay khoe với con rằng được cha mua cho cái này, dẫn đi nơi kia. Lúc ấy, còn lại lờ đi nhưng thật ra trong lòng con tủi thân lắm cha biết không? Từ khi còn nhỏ đến bây giờ con chưa bao giờ được cha ôm vào lòng chưa bao giờ được cha vỗ về che chở. Con phải gồng mình với tất thảy mọi thứ vì vậy mà tính cách của con cũng mạnh mẽ gai góc hơn chúng bạn.

Cha có thấy buồn không khi cha đã bỏ lỡ rất nhiều lần sinh nhật của con, chưa từng một lần đến lớp họ phụ huynh cho con, chưa từng chứng kiến những bước ngoặc đời con, chưa từng la mắng dạy dỗ con. Và con chắc chắn một điều rồi cha cũng sẽ bỏ lỡ ngày trọng đại nhất đời con, ngày mà con tìm được người đàn ông của đời mình.

Cha có tự trách bản thân không khi con gái cha vẫn lớn lên vẫn trưởng thành mà không có cha. Con đã tự biết chạy xe đạp, ngay cả con diều ngày nhỏ cũng là do con nhìn trộm cha của thằng nhóc hàng xóm làm cho nó mà học lõm theo. Đấy không có cha tuổi thơ con vẫn là những tháng ngày êm đềm như vậy. Chỉ là đôi lúc con vẫn sẽ thấy đau lòng, đau lòng khi đứa bạn hỏi cha mày ở đâu? Có phải mày không ngoan nên cha mày mới bỏ mày đi. Tụi nó toàn sai cha nhỉ, con đã rất ngoan con đã học rất tốt, con chưa bao giờ để mẹ phải thất vọng cơ mà. Chỉ là cha đang bận bận đi công tác một thời gian thôi.

Ai cũng bảo con giống cha y đúc từ khuôn mặt đến cách sống tình cảm. Duy chỉ có một thứ con rất khác cha đó là con cố chấp và rất khó để tha thứ. Vậy nên cha đi lâu như vậy con sẽ giận đấy, giận cha lâu đấy!

blog radio, Bao lâu rồi con chưa được gặp cha

Chúng ta chưa một lần gặp nhau suốt mười chín năm qua, ngày con sinh ra cũng là ngày cha mất tròn một trăm ngày. Đau lòng cha nhỉ? Thứ duy nhất cha để lại cho con là cái tên này "Thiên Trang". Ngày ấy nhà mình làm gì có tiền để siêu âm, vậy mà cha cứ nhất nhất là con gái của cha rồi đặt tên cho con. Cảm ơn cha vì tất cả. Mặc cho con chỉ nhìn được cha qua những tấm ảnh nhưng với con cha chính là niềm tin của con. Có người đã nói với con chỉ cần con đặt người con thương nơi trái tim mình thì sẽ chẳng khi nào mất đi cả. Con tin vào điều đó, con tin cha vẫn sẽ dõi theo bước chân của con.

Ngày nhỏ con chẳng hiểu thế nào là chết cả. Con cứ nghĩ cha mệt rồi nghỉ ngơi một tí rồi thì sẽ về với con. Mỗi lần giỗ cha con lại chăm chú viết thư gửi cha. Con vô tư đọc cho mọi người nghe mà chẳng hề để ý đến những giọt nước mắt lăn trên má của mẹ. Con chỉ mong đốt thư ấy thật nhanh để nó cũng sẽ nhanh đến tay cha. Ngần ấy lá thư cha đã nhận được chưa? Cha đọc hết chúng chứ?

Mấy năm nay con lại chẳng về thăm mộ cha, đó là điều con canh cánh trong lòng bấy lâu. Chúng ta giận người sống chứ ai lại hờn người đã khuất bao giờ cha nhỉ? Nhưng con gái cha lại sợ con sợ đối diện, con không thể nào quên được những thứ người ta đã đối xử với mẹ. Con phải làm thể nào mới phải hả cha?

Cuộc sống có lắm lúc mệt mỏi con thèm được cha ôm con vào lòng, con thèm được dụi đầu vào ngực cha mà khóc cho bằng hết những tủi nhục. Hằng ngày cứ hễ nhìn thấy ai đó trong bộ quân phục bộ đội là con lại bất giác sững sờ. Cha con còn sống thì cũng sẽ oai như vậy đấy. Con sẽ kể cha nghe những đứa đã bắt nạ con, cha nhất định sẽ cho nó một trận cha nhỉ?

Cha biết không, mẹ vẫn ở vậy bao năm qua mẹ bảo chẳng ai bằng cha, vì mẹ thương cha nhiều lắm. Con chỉ mong sau này con cũng sẽ tìm thấy một người như cha, thương con như cái cách cha thương mẹ. Cha hãy yên tâm con sẽ chăm sóc mẹ, yêu thương mẹ thay cả phần của cha. Con sẽ vẫn là cô gái nhỏ kiên cường sẽ không dễ gục ngã đâu. Chỉ mong cha vẫn sẽ bên con đồng hành cùng con cha nhé?

Cha ơi ngàn thu cách biệt rồi

Nay con biết gặp cha nơi đâu?

© Phan Thiên Trang – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Người thương lấy chồng

Người thương lấy chồng

Chẳng có một chàng trai nào quên được mối tình đầu với một cô gái mình từng quen cả. Nhất là khi cô gái ấy là người mình từng có một mối tình sâu đậm và thật nhiều cảm xúc khi bên cạnh cô ấy.

Giữa miền quê

Giữa miền quê

Tôi dắt chiếc xe đạp của bà tôi ra ngoài. Thanh đạp đi trước còn tôi theo sau nó. Sau mấy con đường vòng vèo, khúc khuỷu của làng quê, Thanh và tôi cuối cùng cũng đến chợ

Tạm biệt các anh hùng sân cỏ Hoàng Anh Gia Lai

Tạm biệt các anh hùng sân cỏ Hoàng Anh Gia Lai

Bài thơ thương cảm sâu sắc trước vụ tai nạn kinh hoàng của ba thành viên đội bóng Hoàng Anh Gia Lai đã tử nạn.

Xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ

Xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ

Xem bảng xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ để biết ai đủ khả năng tự kiếm được tiền, thậm chí xuất sắc hơn cả đàn ông, không phải phụ thuộc vào bất cứ ai.

4 cung hoàng đạo KẾT HÔN muộn nhất, thích độc thân VUI tính!

4 cung hoàng đạo KẾT HÔN muộn nhất, thích độc thân VUI tính!

Đi sâu vào chiêm tinh học, chúng ta khám phá ra 4 cung hoàng đạo kết hôn muộn vì họ gặp được tri kỷ của mình trong giai đoạn sau của hành trình cuộc đời.

Vũ trụ nhắc nhở 12 chòm sao dồn SỨC cho điều gì trong tháng 10/2023

Vũ trụ nhắc nhở 12 chòm sao dồn SỨC cho điều gì trong tháng 10/2023

Chiêm tinh tháng 10/2023 sẽ mang đến những cơ hội và thách thức mới cho 12 cung hoàng đạo, bạn đón nhận năng lượng ra sao, cùng xem tháng mới bạn có gì nhé.

Cách YÊU của 12 chòm sao nam khi anh ấy thương bạn thật lòng

Cách YÊU của 12 chòm sao nam khi anh ấy thương bạn thật lòng

Phụ nữ đang yêu chắc chắn cần cảm giác an toàn, yêu chiều, vậy cùng xem cách yêu của 12 cung hoàng đạo nam để coi ai là người phù hợp với bạn nhé.

5 chòm sao cực ĐỎ đường tình duyên, sắp được thoát Ế trong tháng 10/2023

5 chòm sao cực ĐỎ đường tình duyên, sắp được thoát Ế trong tháng 10/2023

Chú ý đến những thay đổi trong chiêm tinh sẽ giúp bạn hiểu được vận mệnh của mình, cùng xem ai là cung hoàng đạo may mắn tình duyên tháng 10 này nhé.

Tính cách người sinh tháng 7: Ai có nhiều tham vọng, dễ làm nên nghiệp lớn?

Tính cách người sinh tháng 7: Ai có nhiều tham vọng, dễ làm nên nghiệp lớn?

Xem tính cách người sinh tháng 7 để biết những ngày sinh khác nhau ảnh hưởng đến tính cách như thế nào, ai sẽ là người làm nên nghiệp lớn?

Xem bói những ngày sinh xấu đem lại xui xẻo cho 12 con giáp

Xem bói những ngày sinh xấu đem lại xui xẻo cho 12 con giáp

Cùng một tháng, một mùa, những người sinh vào những thời điểm khác nhau sẽ có những số phận khác, cùng xem đâu là ngày sinh xui xẻo của 12 con giáp nhé.

back to top