Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bao lâu rồi con chưa được gặp cha

2017-11-03 01:10

Tác giả:


blogradio.vn - Cha có thấy buồn không khi cha đã bỏ lỡ rất nhiều lần sinh nhật của con, chưa từng một lần đến lớp họ phụ huynh cho con, chưa từng chứng kiến những bước ngoặc đời con, chưa từng la mắng dạy dỗ con. Và con chắc chắn một điều rồi cha cũng sẽ bỏ lỡ ngày trọng đại nhất đời con, ngày mà con tìm được người đàn ông của đời mình.

***

blog radio, Bao lâu rồi con chưa được gặp cha

Cha, đây là lá thư thứ bao nhiêu con gửi cha rồi cha nhớ không?

Người ta thường nói cha chính là chỗ giữ vững vàng nhất của con gái, ấy vậy mà con lại chẳng được may mắn như vậy. Cha ơi, nơi ấy cha có khỏe không? Sống tốt không và điều con quan tâm nhất là cha có hạnh phúc không? Có bao giờ cha nhớ đến con không?

Từ ngày còn bé con đã cảm nhận được sự khác biệt của mình với các bạn. Chúng nó hay khoe với con rằng được cha mua cho cái này, dẫn đi nơi kia. Lúc ấy, còn lại lờ đi nhưng thật ra trong lòng con tủi thân lắm cha biết không? Từ khi còn nhỏ đến bây giờ con chưa bao giờ được cha ôm vào lòng chưa bao giờ được cha vỗ về che chở. Con phải gồng mình với tất thảy mọi thứ vì vậy mà tính cách của con cũng mạnh mẽ gai góc hơn chúng bạn.

Cha có thấy buồn không khi cha đã bỏ lỡ rất nhiều lần sinh nhật của con, chưa từng một lần đến lớp họ phụ huynh cho con, chưa từng chứng kiến những bước ngoặc đời con, chưa từng la mắng dạy dỗ con. Và con chắc chắn một điều rồi cha cũng sẽ bỏ lỡ ngày trọng đại nhất đời con, ngày mà con tìm được người đàn ông của đời mình.

Cha có tự trách bản thân không khi con gái cha vẫn lớn lên vẫn trưởng thành mà không có cha. Con đã tự biết chạy xe đạp, ngay cả con diều ngày nhỏ cũng là do con nhìn trộm cha của thằng nhóc hàng xóm làm cho nó mà học lõm theo. Đấy không có cha tuổi thơ con vẫn là những tháng ngày êm đềm như vậy. Chỉ là đôi lúc con vẫn sẽ thấy đau lòng, đau lòng khi đứa bạn hỏi cha mày ở đâu? Có phải mày không ngoan nên cha mày mới bỏ mày đi. Tụi nó toàn sai cha nhỉ, con đã rất ngoan con đã học rất tốt, con chưa bao giờ để mẹ phải thất vọng cơ mà. Chỉ là cha đang bận bận đi công tác một thời gian thôi.

Ai cũng bảo con giống cha y đúc từ khuôn mặt đến cách sống tình cảm. Duy chỉ có một thứ con rất khác cha đó là con cố chấp và rất khó để tha thứ. Vậy nên cha đi lâu như vậy con sẽ giận đấy, giận cha lâu đấy!

blog radio, Bao lâu rồi con chưa được gặp cha

Chúng ta chưa một lần gặp nhau suốt mười chín năm qua, ngày con sinh ra cũng là ngày cha mất tròn một trăm ngày. Đau lòng cha nhỉ? Thứ duy nhất cha để lại cho con là cái tên này "Thiên Trang". Ngày ấy nhà mình làm gì có tiền để siêu âm, vậy mà cha cứ nhất nhất là con gái của cha rồi đặt tên cho con. Cảm ơn cha vì tất cả. Mặc cho con chỉ nhìn được cha qua những tấm ảnh nhưng với con cha chính là niềm tin của con. Có người đã nói với con chỉ cần con đặt người con thương nơi trái tim mình thì sẽ chẳng khi nào mất đi cả. Con tin vào điều đó, con tin cha vẫn sẽ dõi theo bước chân của con.

Ngày nhỏ con chẳng hiểu thế nào là chết cả. Con cứ nghĩ cha mệt rồi nghỉ ngơi một tí rồi thì sẽ về với con. Mỗi lần giỗ cha con lại chăm chú viết thư gửi cha. Con vô tư đọc cho mọi người nghe mà chẳng hề để ý đến những giọt nước mắt lăn trên má của mẹ. Con chỉ mong đốt thư ấy thật nhanh để nó cũng sẽ nhanh đến tay cha. Ngần ấy lá thư cha đã nhận được chưa? Cha đọc hết chúng chứ?

Mấy năm nay con lại chẳng về thăm mộ cha, đó là điều con canh cánh trong lòng bấy lâu. Chúng ta giận người sống chứ ai lại hờn người đã khuất bao giờ cha nhỉ? Nhưng con gái cha lại sợ con sợ đối diện, con không thể nào quên được những thứ người ta đã đối xử với mẹ. Con phải làm thể nào mới phải hả cha?

Cuộc sống có lắm lúc mệt mỏi con thèm được cha ôm con vào lòng, con thèm được dụi đầu vào ngực cha mà khóc cho bằng hết những tủi nhục. Hằng ngày cứ hễ nhìn thấy ai đó trong bộ quân phục bộ đội là con lại bất giác sững sờ. Cha con còn sống thì cũng sẽ oai như vậy đấy. Con sẽ kể cha nghe những đứa đã bắt nạ con, cha nhất định sẽ cho nó một trận cha nhỉ?

Cha biết không, mẹ vẫn ở vậy bao năm qua mẹ bảo chẳng ai bằng cha, vì mẹ thương cha nhiều lắm. Con chỉ mong sau này con cũng sẽ tìm thấy một người như cha, thương con như cái cách cha thương mẹ. Cha hãy yên tâm con sẽ chăm sóc mẹ, yêu thương mẹ thay cả phần của cha. Con sẽ vẫn là cô gái nhỏ kiên cường sẽ không dễ gục ngã đâu. Chỉ mong cha vẫn sẽ bên con đồng hành cùng con cha nhé?

Cha ơi ngàn thu cách biệt rồi

Nay con biết gặp cha nơi đâu?

© Phan Thiên Trang – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hẹn nhau ở ngày mai

Hẹn nhau ở ngày mai

Giá như mọi thứ diễn ra chậm một chút, để cô có thể nói cảm ơn cậu, chậm lại một chút để cô có thể tặng cậu một ly nước, chậm lại thêm một chút, đủ để cô có thể kịp nói rằng, cô thích cậu. Và giá như mọi thứ diễn ra chậm thêm một chút nữa, một chút nữa thôi, để cậu cũng có thể nói, rằng cậu rất thích cô.

7 mẹo để cải thiện chứng nghiện điện thoại của bạn

7 mẹo để cải thiện chứng nghiện điện thoại của bạn

Trung bình, chúng ta dành 7 tiếng mỗi ngày để sử dụng các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng… Trong đó, theo trang Exploding Topics, thời gian sử dụng điện thoại thông minh trung bình của một người là 3 tiếng 15 phút. Nếu bạn không thể rời tay khỏi chiếc smartphone, có thể những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện chứng nghiện điện thoại của mình.

Nắm chặt tay nhau

Nắm chặt tay nhau

Xin một lần nắm chặt lấy tay nhau Điểm tháng năm cùng bạc màu mái tóc Để đôi tay già nua gầy run rẩy Vẫn luồn vào tay nắm chặt đôi tay.

Gửi vào biển

Gửi vào biển

Gió kéo về réo gọi dãy phi lao Sóng rì rào thả chồng xô bờ cát Biển hát khúc ngân vang tiếng lòng ta gửi Hòa mây trời xoa dịu trái tim đau.

Để không phải hối tiếc khi ngoảnh đầu nhìn lại

Để không phải hối tiếc khi ngoảnh đầu nhìn lại

20 tuổi, 40 tuổi hay 60 tuổi, hãy sống trọn từng phút giây. Đây là cách duy nhất để bạn không hối tiếc khi ngoảnh đầu nhìn lại những gì đã trải qua.

Hãy yêu nhau thật lâu

Hãy yêu nhau thật lâu

Cùng nhau tay nắm lấy Dù có là bao lâu Nắm chặt đừng buông nhé Hãy yêu nhau thật lâu.

Đến bao giờ thì em hiểu được

Đến bao giờ thì em hiểu được

Đến bao giờ thì em mới hiểu được Những ngọt ngào mà em đã từng trao Trái tim anh bỗng lỡ một vài nhịp Ôi cô bé nhỏ nhắn của anh ơi.

Cơn giông đã xa rồi

Cơn giông đã xa rồi

Người giám đốc của nhà máy và cả người phó giám đốc kia, họ đã từng là hai người lính vào sinh ra tử của thời chiến tranh mưa bom bão đạn, và nay họ lại một lần nữa xung trận trong một mặt trận hoàn toàn mới, mặt trận kinh tế.

Đợi một người đâu biết có còn thương?

Đợi một người đâu biết có còn thương?

Cuộc tình buồn chỉ có vậy mà thôi Anh xa rồi, anh đâu cần nhớ nữa Chỉ mỗi em và con tim nức nở Đợi một người đâu biết có còn thương?

Đâu là vũ khí sắc nhọn xóa tan mọi khoảng cách?

Đâu là vũ khí sắc nhọn xóa tan mọi khoảng cách?

Không có con đường dẫn đến sự chân thành, sự chân thành chính là con đường.

back to top