Bao dung rất khó nhưng mẹ tin con
2020-07-06 01:18
Tác giả:
Anh Hà
blogradio.vn - Mẹ biết là bao dung trong xã hội hiện nay là khó. Nhưng con gái à, mẹ tin con cùng những đức tính quý giá của mình hoàn toàn có thể đánh bại được sự chiến thắng hả hê của cái tôi. Mẹ tin con gái sẽ thật bao dung, rộng lượng và có một cuộc sống thật hạnh phúc.
***
Tính cách của chúng ta khác nhau và bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố: Môi trường, con người, hoàn cảnh,....
Chính vì sự khác nhau ấy nên những xung đột và cãi vã đã xảy ra. Khi đấy, hẳn sẽ có cái gọi là bên đúng, bên sai hoặc con người ta lại một mực phải chiến thắng.
Suy cho cùng, nếu cảm thông và rộng lượng, mối quan hệ ấy sẽ không mất đi thậm chí là thêm bền chặt. Còn không thì sẽ trở thành những vạch ngăn cách, có khi lại hời hợt và xa lạ.
Con gái à, mẹ hay dùng từ đừng chấp để xoa dịu cái tôi. Nếu họ sai, hãy cho họ cơ hội để thay đổi, hãy khuyến khích sự thay đổi tích cực, không phải là “Cười để vừa lòng người” mà là im lặng để trưởng thành, con gái ạ.

Có một điều mà mẹ chắc chắn mỗi chúng ta đều đã mắc những sai lầm, và hẳn là con đã được bao dung, tha thứ trong một lần nào đó, ít nhất là khi với mẹ, với gia đình mình.
Có bao giờ con cảm thấy xã hội bây giờ thật đáng sợ không? Một ai đó sai mà họ thì hả hê con nhỉ, họ chớp nhanh lấy cơ hội, bỏ mặc người kia với sự lạnh lùng.
Nếu mà con đã từng trải qua việc như vậy thì mẹ rất tiếc. Mà con biết không những hành động, những lời nói ấy sẽ cứ mãi mắc kẹt trong tâm trí con nếu con không tha thứ cho lỗi lầm ấy của họ. Vì sao ư? Vì con sẽ rất sợ, rất tức giận, thậm chí có ý định và kế hoạch để trả đũa lại họ.
Những việc vô bổ như lên kế hoạch để trả đũa một ai, sẽ khiến con rất mất thời gian, công sức và tệ nhất là khiến con trở thành một người xấu. Vậy thì việc gì mà mình không trao đi cơ hội, cơ hội cho họ thay đổi tích cực và cơ hội cho con thoải mái hơn.

Bất cứ sự tha thứ hay cơ hội để bao dung một ai con đừng nghĩ là cho họ, con hãy nghĩ về con trước, cái con nhận được là sự bình yên trong lòng mình.
Mẹ biết là bao dung trong xã hội hiện nay là khó. Nhưng con gái à, mẹ tin con cùng những đức tính quý giá của mình hoàn toàn có thể đánh bại được sự chiến thắng hả hê của cái tôi. Mẹ tin con gái sẽ thật bao dung, rộng lượng và có một cuộc sống thật hạnh phúc.
Con yêu của mẹ con hãy thật chân thành và bao dung nhé.
Anh Hà – blogradio.vn
Xem thêm: Tôi Ước Gì Mình Chưa Từng Lén Đọc Tin Nhắn Của Anh
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không
Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)
Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)
Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)
Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)
Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”
Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng
Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.
Khi tuổi tác trở thành gánh nặng
Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.
Tôi của những năm tháng 17
Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống





