Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bao dung rất khó nhưng mẹ tin con

2020-07-06 01:18

Tác giả: Anh Hà


blogradio.vn - Mẹ biết là bao dung trong xã hội hiện nay là khó. Nhưng con gái à, mẹ tin con cùng những đức tính quý giá của mình hoàn toàn có thể đánh bại được sự chiến thắng hả hê của cái tôi. Mẹ tin con gái sẽ thật bao dung, rộng lượng và có một cuộc sống thật hạnh phúc.

***

Tính cách của chúng ta khác nhau và bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố: Môi trường, con người, hoàn cảnh,....

Chính vì sự khác nhau ấy nên những xung đột và cãi vã đã xảy ra. Khi đấy, hẳn sẽ có cái gọi là bên đúng, bên sai hoặc con người ta lại một mực phải chiến thắng.

Suy cho cùng, nếu cảm thông và rộng lượng, mối quan hệ ấy sẽ không mất đi thậm chí là thêm bền chặt. Còn không thì sẽ trở thành những vạch ngăn cách, có khi lại hời hợt và xa lạ.

Con gái à, mẹ hay dùng từ đừng chấp để xoa dịu cái tôi. Nếu họ sai, hãy cho họ cơ hội để thay đổi, hãy khuyến khích sự thay đổi tích cực, không phải là “Cười để vừa lòng người” mà là im lặng để trưởng thành, con gái ạ.

baodung1

Có một điều mà mẹ chắc chắn mỗi chúng ta đều đã mắc những sai lầm, và hẳn là con đã được bao dung, tha thứ trong một lần nào đó, ít nhất là khi với mẹ, với gia đình mình.

Có bao giờ con cảm thấy xã hội bây giờ thật đáng sợ không? Một ai đó sai mà họ thì hả hê con nhỉ, họ chớp nhanh lấy cơ hội, bỏ mặc người kia với sự lạnh lùng.

Nếu mà con đã từng trải qua việc như vậy thì mẹ rất tiếc. Mà con biết không những hành động, những lời nói ấy sẽ cứ mãi mắc kẹt trong tâm trí con nếu con không tha thứ cho lỗi lầm ấy của họ. Vì sao ư? Vì con sẽ rất sợ, rất tức giận, thậm chí có ý định và kế hoạch để trả đũa lại họ.

Những việc vô bổ như lên kế hoạch để trả đũa một ai, sẽ khiến con rất mất thời gian, công sức và tệ nhất là khiến con trở thành một người xấu. Vậy thì việc gì mà mình không trao đi cơ hội, cơ hội cho họ thay đổi tích cực và cơ hội cho con thoải mái hơn.

baodung2

Bất cứ sự tha thứ hay cơ hội để bao dung một ai con đừng nghĩ là cho họ, con hãy nghĩ về con trước, cái con nhận được là sự bình yên trong lòng mình.

Mẹ biết là bao dung trong xã hội hiện nay là khó. Nhưng con gái à, mẹ tin con cùng những đức tính quý giá của mình hoàn toàn có thể đánh bại được sự chiến thắng hả hê của cái tôi. Mẹ tin con gái sẽ thật bao dung, rộng lượng và có một cuộc sống thật hạnh phúc.

Con yêu của mẹ con hãy thật chân  thành và bao dung nhé.

Anh Hà – blogradio.vn

Xem thêm: Tôi Ước Gì Mình Chưa Từng Lén Đọc Tin Nhắn Của Anh

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Buông bỏ một người không dễ dàng

Buông bỏ một người không dễ dàng

Người ấy rồi sẽ lại yêu một người khác, và ta cũng thế! Sẽ lại cùng nhau bước tiếp vào tương lai, cùng nhau trải qua mọi thử thách của cuộc sống, rồi có khi sẽ là người cuối cùng bên ta.

Đừng lãng quên thanh xuân

Đừng lãng quên thanh xuân

Nếu chúng ta vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường thì hãy trân trọng từng khoảnh khắc từng phút giây, chúng ta chẳng thể điều khiển nổi thanh xuân nhưng những quyết định của bạn ngày hôm nay có thể ảnh hưởng đến cả tương lai. Đừng lãng quên thanh xuân cũng đừng để thanh xuân lãng quên các bạn. Hãy sống thật ý nghĩa và có một thanh xuân đáng nhớ nhé.

Tuổi 17 ai trong chúng ta cũng đã từng muốn khóc nhưng rồi sẽ hạnh phúc phải không?

Tuổi 17 ai trong chúng ta cũng đã từng muốn khóc nhưng rồi sẽ hạnh phúc phải không?

Có lẽ 17 tuổi ai trong chúng cũng đã từng muốn khóc, từng đau đớn, từng thất vọng, từng muốn rời bỏ thế giới nhưng khi nhìn lại bạn sẽ biết ơn những năm tháng khốc liệt ấy. Bởi nếu không có nó sẽ không có một phiên bản mạnh mẽ, kiên cường. Và bởi nếu không có nó sao chúng ta có thể học cách đi qua những bão giông mà vẫn vững lòng, ấm áp.

Anh có còn nhớ mùa mưa ngâu năm ấy?

Anh có còn nhớ mùa mưa ngâu năm ấy?

Cuộc đời con người vẫn luôn đổi thay như ruộng bể nương dâu, trong cuộc hành trình đấy, chúng ta nhất định phải sống cho những năm tháng hiện tại có như vậy khi chia xa mới không nuối tiếc. Tuổi trẻ chúng ta xem đam mê là nguồn sống, còn đối với thanh xuân, thì hoài niệm lại trở thành tất cả.

Những người sinh năm này báo hiệu sau 30 tuổi tiền bạc đầy túi

Những người sinh năm này báo hiệu sau 30 tuổi tiền bạc đầy túi

Người sinh năm này là người có tài và đến tuổi 30, sự nghiệp không ngừng thăng tiến, cơ hội kiếm tiền đến trong tay.

10 chân lý 'mặc kệ đời' giúp bạn sống ung dung, tự do hạnh phúc

10 chân lý 'mặc kệ đời' giúp bạn sống ung dung, tự do hạnh phúc

Cuộc sống ngắn ngủi, hãy sống vì bản thân mình, đừng chỉ mãi chạy theo làm hài lòng người khác.

Dù em hối hận anh cũng đâu quay về bên em

Dù em hối hận anh cũng đâu quay về bên em

Giữ dòng người nhộn nhịp, một người con trai đẹp mặc vest đen chạy xe đạp chở theo một cô gái bình thường khiến bao người đi đường nhìn thấy cũng phải ghen tị.

Cố gắng lên những chiến sĩ thời bình

Cố gắng lên những chiến sĩ thời bình

Đất nước ta ngàn đời nay chống giặc Khó khăn nào ta cũng đã vượt qua. Giặc Covid tràn vào không biết trước Vẫn tin vào chiến thắng ở ngày mai.

 Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8: Dần được trao trọng trách, tuổi Thân gặp chuyện ngoài ý muốn

Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8: Dần được trao trọng trách, tuổi Thân gặp chuyện ngoài ý muốn

Tử vi hằng tuần của 12 con giáp cho biết từ ngày 10/8 đến 16/8/2020, tuổi Thân hung vận lấn át, có thể sẽ gặp phải những chuyện ngoài ý muốn. Con giáp này cần hết sức thận trọng, tỉ mỉ trong từng công việc nếu không muốn gánh chịu hậu quả nặng nề.

Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8 của 12 cung hoàng đạo: Ma Kết phát tài, Bảo Bình gặp vận đào hoa

Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8 của 12 cung hoàng đạo: Ma Kết phát tài, Bảo Bình gặp vận đào hoa

Tình hình tài chính của Ma Kết khá tốt; Bảo Bình độc thân hứa hẹn vận vượng đào hoa.

back to top