Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bạn sẽ gặp bao nhiêu kiểu bạn trong một vòng đời?

2022-11-12 01:15

Tác giả:


blogradio.vn - Việc kết bạn, làm bạn không chỉ tạo ra niềm vui trong cuộc sống mà còn giúp chúng ta được tiếp thêm năng lượng. Có nhiều người khiến bạn muốn kết thân với họ, nhưng ở đâu đó là những người bạn chỉ muốn dừng lại ở mối quan hệ xã giao. Gợi ý 4 kiểu bạn mà bạn sẽ gặp ít nhất 1 lần trong vòng đời của mình.

***

Việc kết bạn, làm bạn không chỉ tạo ra niềm vui trong cuộc sống mà còn giúp chúng ta được tiếp thêm năng lượng. Có nhiều người khiến bạn muốn kết thân với họ, nhưng ở đâu đó là những người bạn chỉ muốn dừng lại ở mối quan hệ xã giao. Gợi ý 4 kiểu bạn mà bạn sẽ gặp ít nhất 1 lần trong vòng đời của mình.

Dù bạn có thật hạnh phúc, vui vẻ khi đã có sẵn hội chị em bạn dì hay anh em chí cốt không bao giờ lìa xa, ắt hẳn đôi lúc câu chuyện về tình bạn vẫn sẽ đem lại vài “đau thương” vì cách mà chúng diễn ra hằng ngày, với sự xuất hiện của dàn diễn viên mang đa dạng tính cách. Có thể đó là sẽ những “nàng bươm bướm xã hội” bận bịu vì muôn vàn công chuyện, hay “chàng ong bay bay” mới hôm nay còn nói chuyện với bạn, hôm sau lại biến mất không thấy tăm hơi. Do đó, Lena Suarez-Angelino, Chuyên viên Xã hội Lâm sàng và Huấn luyện viên cuộc sống chia khái niệm “bạn bè” thành 4 kiểu chính, là quen biết, xã hội, thân thiết và tâm giao.

hai-co-gai-tam-su-lanh-manh-1

Kiểu 1 – Bạn “quen biết”

Đây là nhóm bạn sẽ không nói nhiều hơn 3 câu, hoặc nếu có sẽ là những câu xã giao ở mức cơ bản. Theo đó, bạn sẽ sưu tầm vài người bạn chỉ để phong phú kho tàng danh bạ điện thoại, có thể là những đối tượng ở chỗ làm hay những có cùng có mối bận tâm chung. 

Ưu điểm của kiểu bạn “quen biết”: Có khả năng mở rộng mạng lưới giao tiếp, không cần cố gắng duy trì cuộc nói chuyện và làm giảm sự “xa lánh” xã hội.

Kiểu 2 – Bạn “xã hội”

Bạn xã hội là nhóm những đối tượng vô tư lự và chỉ đơn thuần muốn tận hưởng những cuộc vui chơi, tụ tập ăn uống. Do đó, bạn sẽ tự giác ngăn cản bản thân không có những cuộc trò chuyện quá thân mật với họ.

Ưu điểm của kiểu bạn “xã hội”: Là 1 phần của cộng đồng, mở rộng vòng tròn bạn bè và dễ dàng có những cuộc đối thoại.

Kiểu 3 – Bạn “thân thiết”

Bạn thân thiết là những người sẽ cho bạn những lời khuyên và cũng là đối tượng bạn có thể chia sẻ và ăn mừng những chuyện vui trong cuộc sống. 

Ưu điểm của kiểu bạn “thân thiết”: Có sự kết nối sâu sắc, được động viên và bạn có thể dựa vào họ. 

ban_1

Kiểu 4 – Bạn “tâm giao”

Bạn tâm giao là nhóm sẵn sàng vui hết nấc, khùng hết cỡ cùng với bạn, và dĩ nhiên họ sẽ luôn có mặt trong những thời khắc đen tối nhất của bạn. Các bạn giống như là 1 vũ điệu nhẹ nhàng, uyển chuyển và nâng đỡ lẫn nhau. 

Ưu điểm của kiểu bạn “tâm giao”: Tự do được là chính bạn, nhận lời khuyên, sự hỗ trợ chân thành và cùng chung quan điểm về tình yêu, sự chung thủy. 

Dù là kiểu bạn nào, bạn cũng cần cân nhắc thật kỹ và tự hỏi rằng “Ai mới là người bạn thật sự của tôi”?. Theo đó, để nhận biết giữa bạn và họ có thể làm nên sợi dây liên kết hay không, bạn cần trả lời những câu hỏi sau bằng chính cảm xúc của mình:

Khi ở bên họ, bạn cảm thấy được thoải mái hay phải “giả vờ”?

Bạn có cảm nhận được sự liên kết, dù chỉ là chút ít?

Bạn cảm thấy được năng lượng hay sự cạn kiệt?

Bạn cảm thấy hào hứng hay chỉ chán nản?

Theo Đẹp

Mời xem thêm chương trình

Miệng cười nhưng không thể giấu nỗi buồn trong ánh mắt | Radio Tình yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Trăm năm bên nhau

Trăm năm bên nhau

Đôi mắt, tôi đang nhìn về phía trước và đang nhìn mọi người bằng chính đôi mắt trên trang giấy trắng của tôi ngay lúc này.

Niềm vui trọn tim anh

Niềm vui trọn tim anh

Ai cũng khen anh Cường, họ nói đúng là cha nào con nấy, là họ nói đến cái tâm của hai ba con anh Cường. Ba mất rồi giờ đến lượt con cũng mang hết tâm huyết và công sức để cuộc sống được sống thêm ý nghĩa và cuộc đời có thêm nhiều tình người rộng mở hơn.

Bạn đang che giấu cảm xúc?

Bạn đang che giấu cảm xúc?

Có những khoảng thời gian, chỉ cần chạm nhẹ vào kí ức cũng khiến chúng vụn vỡ. Dù có cố lờ đi thế nào thì vết thương trong tim vẫn ở đó, cảm xúc hỗn loạn ấy khiến bản thân rơi xuống khe vực bóng tối.

Ở lại hay ra đi

Ở lại hay ra đi

Ngắm nhìn anh - người thiếu niên em thương Cất lên khúc ca ấy Cùng hào vào mơ mộng em của em

Lời hứa tháng mười (Phần 2)

Lời hứa tháng mười (Phần 2)

Cuộc hẹn chụp ảnh này, Phong cảm thấy có chút mong chờ. Khi bạn được gặp người tạo ra thứ bạn thích, trong bạn đã tồn tại một sự ngưỡng mộ về tài năng con người đó. Phong nghĩ mình nên kết bạn với anh chàng thú vị này.

Yêu “Nhạt

Yêu “Nhạt" nhưng “Lành"

Mình cố gắng nói ít đi, làm nhiều hơn. Kết quả là cách mình trả lời cho câu hỏi “Có yêu không?" Bởi mấy ai chấm điểm quá trình, cái cuối cùng chúng ta quan tâm chẳng phải là đích đến tròn, méo, vuông vức ra sao đúng chứ?

Năm mới xinh tươi

Năm mới xinh tươi

Trong bao bước chân nhẹ êm trên những con đường vắng Năm mới vừa đi qua với giao thừa rộn rã

Hai đầu ngọn sóng

Hai đầu ngọn sóng

Bảo thấy gia đình em rất giống một bài hát mà em hay nghe là “Ở hai đầu nỗi nhớ”, nhưng Bảo lại muốn thêm vào là gia đình có đến ba đầu nỗi nhớ lận. Vì mẹ luôn trong bệnh viện và quay cuồng với những ca cấp cứu với những bệnh nhân còn ba ở ngoài tận khơi xa, chỉ có mỗi Bảo ở nhà và luôn ngồi vào bàn ăn một mình.

Mùa đông dang dở

Mùa đông dang dở

Em nhớ hoài mùa đông năm ấy Mùa đông có anh một mùa đông có anh Em nhớ hoài mùa đông năm ấy Anh bên cạnh em và bên em suốt con đường

Lời ước hẹn

Lời ước hẹn

Anh có còn nhớ lời ước hẹn cùng em Lời ước hẹn năm xưa anh đã nói Lời ước hẹn trong một ngày đông cũ Khi cơn gió đông về cứ buốt lạnh tim em

back to top