Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bạn sẽ gặp bao nhiêu kiểu bạn trong một vòng đời?

2022-11-12 01:15

Tác giả:


blogradio.vn - Việc kết bạn, làm bạn không chỉ tạo ra niềm vui trong cuộc sống mà còn giúp chúng ta được tiếp thêm năng lượng. Có nhiều người khiến bạn muốn kết thân với họ, nhưng ở đâu đó là những người bạn chỉ muốn dừng lại ở mối quan hệ xã giao. Gợi ý 4 kiểu bạn mà bạn sẽ gặp ít nhất 1 lần trong vòng đời của mình.

***

Việc kết bạn, làm bạn không chỉ tạo ra niềm vui trong cuộc sống mà còn giúp chúng ta được tiếp thêm năng lượng. Có nhiều người khiến bạn muốn kết thân với họ, nhưng ở đâu đó là những người bạn chỉ muốn dừng lại ở mối quan hệ xã giao. Gợi ý 4 kiểu bạn mà bạn sẽ gặp ít nhất 1 lần trong vòng đời của mình.

Dù bạn có thật hạnh phúc, vui vẻ khi đã có sẵn hội chị em bạn dì hay anh em chí cốt không bao giờ lìa xa, ắt hẳn đôi lúc câu chuyện về tình bạn vẫn sẽ đem lại vài “đau thương” vì cách mà chúng diễn ra hằng ngày, với sự xuất hiện của dàn diễn viên mang đa dạng tính cách. Có thể đó là sẽ những “nàng bươm bướm xã hội” bận bịu vì muôn vàn công chuyện, hay “chàng ong bay bay” mới hôm nay còn nói chuyện với bạn, hôm sau lại biến mất không thấy tăm hơi. Do đó, Lena Suarez-Angelino, Chuyên viên Xã hội Lâm sàng và Huấn luyện viên cuộc sống chia khái niệm “bạn bè” thành 4 kiểu chính, là quen biết, xã hội, thân thiết và tâm giao.

hai-co-gai-tam-su-lanh-manh-1

Kiểu 1 – Bạn “quen biết”

Đây là nhóm bạn sẽ không nói nhiều hơn 3 câu, hoặc nếu có sẽ là những câu xã giao ở mức cơ bản. Theo đó, bạn sẽ sưu tầm vài người bạn chỉ để phong phú kho tàng danh bạ điện thoại, có thể là những đối tượng ở chỗ làm hay những có cùng có mối bận tâm chung. 

Ưu điểm của kiểu bạn “quen biết”: Có khả năng mở rộng mạng lưới giao tiếp, không cần cố gắng duy trì cuộc nói chuyện và làm giảm sự “xa lánh” xã hội.

Kiểu 2 – Bạn “xã hội”

Bạn xã hội là nhóm những đối tượng vô tư lự và chỉ đơn thuần muốn tận hưởng những cuộc vui chơi, tụ tập ăn uống. Do đó, bạn sẽ tự giác ngăn cản bản thân không có những cuộc trò chuyện quá thân mật với họ.

Ưu điểm của kiểu bạn “xã hội”: Là 1 phần của cộng đồng, mở rộng vòng tròn bạn bè và dễ dàng có những cuộc đối thoại.

Kiểu 3 – Bạn “thân thiết”

Bạn thân thiết là những người sẽ cho bạn những lời khuyên và cũng là đối tượng bạn có thể chia sẻ và ăn mừng những chuyện vui trong cuộc sống. 

Ưu điểm của kiểu bạn “thân thiết”: Có sự kết nối sâu sắc, được động viên và bạn có thể dựa vào họ. 

ban_1

Kiểu 4 – Bạn “tâm giao”

Bạn tâm giao là nhóm sẵn sàng vui hết nấc, khùng hết cỡ cùng với bạn, và dĩ nhiên họ sẽ luôn có mặt trong những thời khắc đen tối nhất của bạn. Các bạn giống như là 1 vũ điệu nhẹ nhàng, uyển chuyển và nâng đỡ lẫn nhau. 

Ưu điểm của kiểu bạn “tâm giao”: Tự do được là chính bạn, nhận lời khuyên, sự hỗ trợ chân thành và cùng chung quan điểm về tình yêu, sự chung thủy. 

Dù là kiểu bạn nào, bạn cũng cần cân nhắc thật kỹ và tự hỏi rằng “Ai mới là người bạn thật sự của tôi”?. Theo đó, để nhận biết giữa bạn và họ có thể làm nên sợi dây liên kết hay không, bạn cần trả lời những câu hỏi sau bằng chính cảm xúc của mình:

Khi ở bên họ, bạn cảm thấy được thoải mái hay phải “giả vờ”?

Bạn có cảm nhận được sự liên kết, dù chỉ là chút ít?

Bạn cảm thấy được năng lượng hay sự cạn kiệt?

Bạn cảm thấy hào hứng hay chỉ chán nản?

Theo Đẹp

Mời xem thêm chương trình

Miệng cười nhưng không thể giấu nỗi buồn trong ánh mắt | Radio Tình yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

 Tình đầu đơn phương rồi sẽ thành hoài niệm

Tình đầu đơn phương rồi sẽ thành hoài niệm

Thời gian vẫn thế, luôn luôn tàn nhẫn, mọi thứ đều sẽ đổi thay. Ai mà chẳng phải lớn, tình đầu đơn phương rồi cũng sẽ thành hoài niệm. Tôi của mười năm sau - 25 tuổi, kẻ đang vật lộn với áp lực của người trưởng thành nhưng thi thoảng vẫn không chịu được mà nhớ về những năm tháng niên thiếu cùng dáng vẻ tình đầu ngày ấy.

Có mẹ là một hạnh phúc lớn lao

Có mẹ là một hạnh phúc lớn lao

Mỗi chúng ta ai cũng có nhiều cách sống, nhiều con đường và hướng đi cho bản thân trong cuộc đời, nhưng ai rồi cũng chỉ có một nơi để quay về, để nương tựa, để bình yên đó là gia đình đó là bên mẹ của chúng ta. Hãy biết trân trọng những gì mình đang có bởi hạnh phúc đã ở ngay nơi đó, và khi ta còn có mẹ bên cạnh thì đó chính là một hạnh phúc lớn lao.

Những câu thoại giúp trái tim chữa lành trong phim Khóa chặt cửa nào Suzume

Những câu thoại giúp trái tim chữa lành trong phim Khóa chặt cửa nào Suzume

“Khóa chặt cửa nào Suzume”, bộ phim mới nhất của “phù thủy nỗi buồn” Shinkai Makoto không chỉ ghi điểm vì nội dung ấm áp mà còn có những câu thoại khiến bạn nghe một lần là nhớ mãi.

6 bí quyết thực hành sống chậm từ các quốc gia trên thế giới

6 bí quyết thực hành sống chậm từ các quốc gia trên thế giới

Thay vì mãi vội vã chạy theo những tấp nập ngoài kia, đôi khi bạn cần học cách sống chậm hơn để có thể trọn vẹn tận hưởng từng khoảnh khắc của cuộc đời.

Chúng ta bắt đầu lại nhé! (Phần 2)

Chúng ta bắt đầu lại nhé! (Phần 2)

Những năm sau, năm nào cậu ấy cũng chờ cậu đến họp mặt chỉ để gặp cậu nhưng cậu đều không xuất hiện, nhiều năm liền đều hỏi về tin tức và cuộc sống của cậu đều đặn như vậy suốt 7 năm, năm nay vốn dĩ không có nhiều hi vọng, vậy mà cậu xuất hiện.

Tuổi trẻ như mưa đầu mùa

Tuổi trẻ như mưa đầu mùa

Thời gian thì vẫn cứ trôi Sân trường giờ chỉ mình tôi dư thừa Mực đen trên giấy khô chưa? Mà sao tuổi trẻ như mưa đầu mùa.

Anh mãi là bí mật trong tim em

Anh mãi là bí mật trong tim em

Chàng trai rực rỡ như ánh nắng của em đã gặp được người phù hợp, sức khỏe cũng đã tốt lên từng ngày. Chỉ có em ở đây nhìn vào bí mật chôn sâu trong tim mà hoài niệm năm tháng đã qua, mỉm cười vì những điều từng trải.

Nghiên cứu chỉ ra: EQ càng cao, thu nhập càng khủng

Nghiên cứu chỉ ra: EQ càng cao, thu nhập càng khủng

Theo nhiều nghiên cứu, những người sở hữu EQ cao có xu hướng kiếm được nhiều tiền hơn, bất chấp các yếu tố như giới tính, tuổi tác, giờ làm việc và vị trí làm việc.

Em quan tâm quá nhiều trong một thế giới quá ít sự quan tâm

Em quan tâm quá nhiều trong một thế giới quá ít sự quan tâm

Cứ thế rồi dần dần, Thu cũng phải lớn lên, cũng buộc phải suy nghĩ nhiều thứ hơn, đối mặt với nhiều khó khăn hơn. Nhưng lòng trắc ẩn, và tình yêu thương ấy vẫn nằm nguyên vẹn trong trái tim bé nhỏ của cô.

Những bộ phim tôn vinh giá trị phụ nữ trên Netflix

Những bộ phim tôn vinh giá trị phụ nữ trên Netflix

Dịu dàng nhưng mạnh mẽ, từ tốn nhưng đầy quyết tâm, những tố chất này đã làm nên hình tượng những người phụ nữ hiện đại truyền cảm hứng trong những bộ phim ăn khách. Trong những series chúng tôi gợi ý dưới đây, đâu là nhân vật sẽ tiếp thêm cho bạn động lực để yêu thương và tự tin hơn vào chính mình?

back to top