Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bạn nghĩ tình yêu chân thành liệu có còn tồn tại?

2019-02-14 01:24

Tác giả:


blogradio.vn - Học cách sống một mình, bất luận bên cạnh bạn không có lấy một người thương mến, bạn cũng có thể làm những gì bạn muốn làm. Khi duyên phận đến, đưa tay ra giữ lấy. Duyên phận chưa đến, hãy tự tạo ra một thế giới ấm áp bé nhỏ của riêng mình. Bởi vì, tình yêu vĩnh viễn chính là thứ, thà rằng không có cũng không chọn bừa, gấp không được, có gấp cũng không được.

***

Có hẹn nhau tại quán trà. Nhấp một ngụm ca cao nóng trong cái tiết trời se se lạnh vào những ngày cuối đông thế này, cảm giác có đôi phần dễ chịu. Tôi bắt đầu hỏi San Ni:

- Điều gì khiến bạn tin để duy trì một mối quan hệ? 

- Sự chân thành. 

Cô bạn của tôi mỉm cười. Tầm mắt lại một lần nữa hướng về người bên cạnh. Tôi để ý, nãy giờ họ không hề nới lỏng cái nắm tay.

- Giữa xã hội bộn bề như hiện tại, các bạn vẫn còn tin vào một tình yêu tràn trề nhựa sống à? - Tôi thả lỏng người, đối với chuyện tình cảm, từ lâu bản thân đã không mấy thiết tha. 

- Tay ta bắt nhịp với cuộc đời bon chen. Nhưng tình yêu lại dùng tim để cảm nhận. Căn bản là hai chuyện không liên quan mà. 

San Ni là bạn của tôi. Một cô gái với vẻ trời phú cho mạch văn cuồn cuộn như sóng ngầm cùng với nội tâm tràn đầy nhiệt huyết. Đã không gặp lại nhau từ lâu. Hôm nay, có thể nhìn thấy nơi đáy mắt kia ánh lên sự vui vẻ không ngừng, trong lòng tôi cũng hoá ra chút ghen tị. 

Nhìn sang người đang ngồi bên cạnh San Ni, thật không khó để nhận ra có bao nhiêu tình yêu mà anh ấy dành cho người bạn này. Ánh mắt không ngừng nhìn sang cô bạn nhỏ gầy của tôi, đầy đắm say trìu mến. Cứ một chốc anh ấy lại mỉm cười, có vẻ như những lời San Ni nói, cũng chính là những gì anh muốn nói. 

- Haizz - Tôi thở dài - Là do bạn may mắn gặp được chân tình, nên chuyện gì cũng có thể hoá thành ý văn, dạt dào cảm xúc. 

- Tôi không đơn giản để gặp được chân tình như bạn đã nghĩ. Có lẽ bây giờ trông tôi còn trẻ thật. Nhưng để yên ắng mà ở cạnh một người thế này, cũng đã trải qua không ít chuyện chẳng hay.

San Ni nói đúng, con người mà, ai cũng có trong mình những nỗi niềm riêng, những khổ đau riêng biệt chôn chặt nơi đáy lòng. Tôi vẫn hay tin vào một câu nói: Ai rồi cũng sẽ bình yên, có chăng ở hiện tại càng nhiều thử thách thì sau này thứ bạn đổi lấy chính là loại bình yên lâu dài nhất. 

Bạn nghĩ tình yêu chân thành liệu có còn tồn tại?

Người bạn này của tôi đã mang trong mình nhiều vết xước và khổ đau. Đã đến lúc ông trời ngừng tay, thôi không thử thách cô ấy nữa. 

Cũng không hẳn là chẳng còn thử thách. Tôi như chợt nhớ ra điều gì đó, bèn hỏi ngay:

- Nhưng có phải hai bạn yêu xa? 

Nhận được cái gật đầu. Tôi lại thêm một lần nữa khâm phục họ. 

- Thế... các bạn làm gì để giải quyết những nhớ nhung dai dẳng? 

- Chúng mình biến nỗi nhớ thành tình yêu, thành động lực cùng nhau cố gắng học tập và sống tốt... 

Vì chỉ có như vậy, mới khiến cho khoảng cách giữa chúng mình ngày càng tiêu biến, sát gần lại với nhau. 

Tôi giật mình. Bây giờ vẫn còn tồn tại loại tình yêu hoá thành động lực như thế sao? 

Giống như trong những câu chuyện mà tôi vẫn hay đọc và mơ mộng về. 

- Bạn không tin vào tình yêu đúng nghĩa sao? - San Ni hỏi lại. 

- Trước đây thì không. Sau hôm nay thì có một chút rồi. 

Hai người họ đồng loạt cười vang. Mãi mới thấy anh chàng kia lên tiếng:

- Cậu sẽ mãi nghi ngờ tính chân thành của tình yêu, cho đến khi được tự mình trải nghiệm nó.

- Như thế nào nhỉ? Khi yêu chúng ta có thể từ không tin tưởng biến thành tin tưởng sao? 

- Hoàn toàn có thể. Đó là khi cậu gặp đúng người. - Anh chàng có tên Dao Khuyen, tôi nhìn thấy từ Facebook, còn tên thật, tôi vẫn chưa có dịp được biết.  

Cô bạn của tôi có kể, ban đầu bạn ấy còn không biết cách đọc tên của anh chàng này, nên có một khoảng thời gian gọi là Dao Dao.

Đáng yêu đấy chứ. 

Bạn nghĩ tình yêu chân thành liệu có còn tồn tại?

- Có lẽ anh nói đúng. - Tôi gật gù ra vẻ thông hiểu - Nhưng làm sao để biết mình đang gặp đúng người? 

- Việc này phải tự thân trải nghiệm thì sẽ cảm nhận được thôi. Không có bất cứ định nghĩa nào chính xác về một người với ta là "đúng". 

Phải rồi. Đời sống tình cảm mỗi người mỗi khác. Khi tự mình đắm chìm trong câu chuyện đấy thì tự khắc biết được đúng sai. 

Nhưng, tình yêu chung quy lại vẫn có vài phần mù quáng. 

Nhỡ đâu, tình cảm trao hết cho một người không đúng với ta? 

Thì phải làm sao đây nhỉ? 

- Người phù hợp với mình, trong đời sẽ gặp nhiều không? 

- Nhiều. Nhưng ở mỗi hoàn cảnh, sau khi được và mất vài điều, cuối cùng chỉ còn lại một người thôi. - San Ni nói ra với sự tự hào dành cho người bên cạnh. 

Có lẽ, bạn ấy đã gặp đúng người rồi, nhỉ? 

- Tôi cũng muốn thử một lần nữa yêu. Trải qua nhiều lần hợp tan như thế, trái tim đã sớm nguội lạnh rồi. 

- Tình yêu luôn đong đầy trong tim là một điều tốt. Nhưng nhất định không nên vì quá trông ngóng mà quyết định vội vàng. - Giọng Dao Khuyen âm trầm bộc bạch, tôi lại dấy lên chút khó hiểu trong lòng. 

Cuối cùng tôi cũng nhận được một lời giải thích thế này:

"Thứ gì cũng có thể mất nhưng nhất định đừng để đánh mất nụ cười của bạn. Có tình yêu, cứ toàn tâm đối đãi. Mà không có, thì hãy là một người vui vẻ thỏa lòng." 

- Có nghĩa là khi duyên phận chưa đến, ta không thể tuỳ tiện chọn bừa phải không? 

- Đúng vậy. Chúng mình biết nhau, là một chuyện không một ai ngờ tới. Giống như chỉ cần chờ đến thời khắc đó, sẽ được gặp người cần gặp vậy. 

Một người có thể dang tay ra, ôm bạn vào lòng. Ôm trọn những vết thương, ôm trọn từng nỗi đau đã in hằn trong lòng bạn, cùng với câu nói: "Xin lỗi, là do anh đến trễ." phải không? 

Có lẽ là như vậy thật. Không nên nóng lòng. 

Học cách sống một mình, bất luận bên cạnh bạn không có lấy một người thương mến, bạn cũng có thể làm những gì bạn muốn làm. Khi duyên phận đến, đưa tay ra giữ lấy. Duyên phận chưa đến, hãy tự tạo ra một thế giới ấm áp bé nhỏ của riêng mình. 

Bởi vì, tình yêu vĩnh viễn chính là thứ, thà rằng không có cũng không chọn bừa, gấp không được, có gấp cũng không được.

Chúng tôi tạm biệt nhau. Thật lâu rồi mới có thể ngồi lại nói chuyện cùng với cô bạn kiên cường lúc nào cũng tràn đầy sức sống ấy. Và giờ đây, bên cạnh cô ấy đã có một người bạn đồng hành, toàn tâm toàn ý đối đãi, yêu thương. 

Mãi về sau, khi ngồi gõ lại những dòng này trên máy. Tôi vẫn nhớ như in câu nói trước khi tạm biệt của người có tên Dao Khuyen kia. 

Tôi hỏi: "Trong thời gian sắp tới, anh có muốn gặp bạn ấy nhiều hơn không?" 

Người ấy lắc đầu. 

"Vì sao vậy?" 

"Vì tôi muốn nhanh nhất có thể, đưa cô ấy bước vào ngôi nhà nhỏ của chúng tôi..."

 © Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Sao bạn còn chưa ngủ?

Sao bạn còn chưa ngủ?

Bạn cho rằng nếu ngủ sớm ở tuổi trẻ đầy nhiệt huyết này thì bạn chắc hẳn sẽ thua kém và bị đào thải ngay thôi. Khắc nghiệt quá đúng không, chúng ta không thể làm gì hơn ngoài cố gắng đến cạn kiệt sức lực.

6 loại năng lực chỉ có thể tìm thấy ở người nhạy cảm

6 loại năng lực chỉ có thể tìm thấy ở người nhạy cảm

Nhiều người thường đánh đồng sự nhạy cảm với tính cách yếu đuối và nhu nhược. Nhưng mấy ai biết được rằng, sự nhạy cảm nếu được phát huy đúng lúc sẽ trở thành một loại siêu năng lực. Vậy người nhạy cảm thường sở hữu những loại năng lực gì?

Nắm tay em đi đến cùng

Nắm tay em đi đến cùng

Ai trong cuộc đời đều có những giai đoạn thăng trầm, tình yêu cũng vậy, chỉ cần dũng cảm vượt qua nó, cuộc sống hạnh phúc sẽ chào đón và trao cơ hội cho bất cứ ai. Bức tranh tuyệt vời nhất là bức tranh trong tâm tưởng, chỉ cần mình thấy đẹp, tất cả sẽ hóa tuyệt vời.

Em thương anh bằng tất cả những gì có thể

Em thương anh bằng tất cả những gì có thể

Em thương anh, vừa hèn mọn, vừa ích kỷ. Em chỉ kiến tạo mà lại không gìn giữ, em không nỗ lực nhiều mà vội vàng buông thõng bàn tay, người tình của em, anh giận em rồi có phải không anh.

‘Nắp biển’ - Đóng nắp những xúc cảm mênh mông

‘Nắp biển’ - Đóng nắp những xúc cảm mênh mông

“Ai là người bước lên từ biển, trên bãi biển một ngày Hạ tàn. Người cuối cùng ấy đã trở về nhà mà không đóng nắp biển. Vì vậy mà biển cứ mãi mở toang”.

Những người phụ nữ nội trợ

Những người phụ nữ nội trợ

Trước giờ chỉ có mình tôi lo hết việc nhà, trong ngoài tươm tất đâu đó nên cả nhà cứ mặc định đó là việc của tôi, ai nấy yên tâm vun vén cho công việc của bản thân mình. Tôi bệnh có mấy ngày vậy là cả nhà bị rối loạn triều đình luôn.

 Tạm biệt anh, tạm biệt thời vụng dại

Tạm biệt anh, tạm biệt thời vụng dại

Tạm biệt anh, tạm biệt thời vụng dại Em mỉm cười quay lại với cuộc đời, Để dành yêu thương đó chôn giấu mãi Tận sâu trong lòng và sâu tận trong tim.

Về lại tuổi thơ

Về lại tuổi thơ

Có ai về lại tuổi thơ Cùng tôi tìm lại ấu thơ thuở nào Chiều nghiêng nắng đổ bờ ao Chuồn chuồn nghỉ mệt hàng rào trước sân.

Xếp hạng độ manh động của 12 chòm sao, sẵn sàng thử những việc 'điên' nhất có thể

Xếp hạng độ manh động của 12 chòm sao, sẵn sàng thử những việc 'điên' nhất có thể

Chòm sao nào sẽ là người dám bất chấp tất cả để làm những điều mình muốn và chòm sao nào thì lại thích ở trong vùng an toàn hơn cả?

Hy vọng mỗi nàng công chúa đều tìm được hoàng tử của riêng mình

Hy vọng mỗi nàng công chúa đều tìm được hoàng tử của riêng mình

Mỗi người đều có lựa chọn tình yêu cho riêng mình, muốn bản thân mình có một mối tình lãng mạn nhất nhưng họ lại quên mất rằng nếu một người đã không thích bạn thì đừng dối lòng mình làm cho bản thân chịu tổn thương mà hãy chạy theo hướng khác để có thể tìm được hạnh phúc hơn. Tôi hy vọng rằng mỗi nàng công chúa trên thế giới này đều tìm được hoàng tử của mình để tạo nên một tình yêu hoàn mỹ như tình yêu trong truyện cổ tích.

back to top