Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tình yêu có phải là trò chơi của hai người

2019-02-08 01:26

Tác giả:


blogradio.vn - Chúng ta bên nhau, cảm nhận nhau qua tình yêu cũng như hai kẻ ở hai đầu bập bênh cảm nhận sức nặng của nhau qua chiếc cầu nối. Nhưng đáng tiếc là thời khắc cân bằng không tồn tại lâu trong tình yêu, đôi khi em ở quá cao khiến anh cảm thấy mình như rơi xuống, đôi khi lại là cảm xúc của một người quá nặng nề khiến chúng ta không không thể đối diện nhau. Tình yêu tưởng như là cầu nối khiến ta thấy hiểu nhau hơn thì giờ lại là thứ khiến ta phải ở hai phía mà đo lường đối phương.

***


Là một kẻ xa lạ với tình yêu, cũng không phải là fan K-pop nhưng một ngày vô tình đọc được lời nhạc vietsub của bài hát Seesaw (Suga-BTS), tôi đã tìm đến giai điệu nhẹ nhàng và ấm áp ấy và được một lần nữa thấu hiểu hơn cái cảm giác của những kẻ yêu nhau. Xin mượn lời bày hát Seesaw và những cảm nhận của riêng tôi để kể một câu chuyện mà có lẽ một phần nào đó bạn có thể cảm nhận được....

Chúng ta bên nhau, cảm nhận nhau qua tình yêu cũng như hai kẻ ở hai đầu bập bênh cảm nhận sức nặng của nhau qua chiếc cầu nối. Nhưng đáng tiếc là thời khắc cân bằng không tồn tại lâu trong tình yêu, đôi khi em ở quá cao khiến anh cảm thấy mình như rơi xuống, đôi khi lại là cảm xúc của một người quá nặng nề khiến chúng ta không không thể đối diện nhau. Tình yêu tưởng như là cầu nối khiến ta thấy hiểu nhau hơn thì giờ lại là thứ khiến ta phải ở hai phía mà đo lường đối phương.

Lặp lại, lặp lại và lặp lại. Sau những cảm xúc nồng nhiệt bạn đầu ta bắt đầu thấm mệt, rồi ta tự đặt câu hỏi rằng những niềm vui ban đầu sao không còn nữa hay đó chỉ là những cảm xúc thoáng qua của những đứa trẻ? Mỗi người lại tự đặt ra câu hỏi thầm lặng cho đối phương rằng liệu người kia có chán trò chơi này hay chưa? Liệu ta có quá nặng đối với họ? Nhưng rồi chẳng một ai trả lời và sự xa cách đó làm chúng ta càng mệt mỏi hơn.

Người ta bảo tình yêu như một trò chơi nhưng trò chơi gì thì vẫn tuỳ thuộc vào người trong cuộc. Đã là trò chơi thì không chỉ có kẻ thắng người thua, đôi khi cả hay người đều cùng thoả mãn trò mà kết thúc trò chơi nhưng cũng có không ít trò chơi kết thúc chỉ còn lại những kẻ thua cuộc. Bập bênh cũng là một trò chơi mà nhiều người tìm đến với những kết thúc khác nhau.


Lặp lại, lặp lại và lặp lại. Những lý do khiến cả hai đến với nhau, khiến cho cả hai tìm đến với trò chơi bập bênh, khiến cả hai vui vẻ giờ lại là những lý do khiến họ cảm thấy mệt mỏi. Đến lúc câu hỏi cuối cùng được nêu ra, ai sẽ là người trả lời? Có nên kết thúc trò chơi này hay không? Ai sẽ là người kết thúc nó?

Người ta có thể có những lý do vô cùng đơn giản để bắt đầu một trò chơi nhưng sao kết thúc một tình yêu lại khó đến như vậy? Cần một lý do? Không, lý do chỉ là lời tuyên án, sự can đảm kết thúc một mối quan hệ, sự can đảm để là người đầu tiên rời khỏi trò chơi mới là điều cần thiết.

Người ta có thể dễ dàng kết thúc một trò chơi chỉ với một lý do đơn giản là cả hai đều mệt mỏi nhưng sao kết thúc một tình yêu lại khó đến vậy? Có lẽ cả hai đều mệt mỏi bởi sức nặng của đối phương nhưng có những lý do không thể giải thích vẫn giữ hai con người trong trò chơi ấy dù biết tiếp tục chỉ là nhàm chán và mệt mỏi.

Đến giờ phút cuối, người nói ra lời kết thúc không phải luôn là người vô tình hơn, cũng không phải là người chiến thắng hay kẻ thua cuộc. Đơn giản chỉ là muốn đối phương được nghỉ ngơi, đơn giản vì không muốn dày vò nhau thêm nữa.

Anh là người đầu tiên đã bước lên đầu chiếc bập bênh và em đã bước lên đầu còn lại. Chúng ta đã vui những niềm vui giống nhau vì những lý do khác nhau để rồi kết thúc chỉ còn lại chiếc bập bênh trống vắng. Chúng ta đều là những kẻ thua cuộc trong trò chơi của mình nhưng chúng ta đã từng vui vẻ bên nhau, đã từng nhìn vào nụ cười, ánh mắt nhau trên chiếc bập bênh ấy. Em đi rồi, đôi khi anh lại một mình bước lên chiếc bập bênh nhưng ở đầu kia đã không còn em nữa.

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cho con cả bầu trời

Cho con cả bầu trời

Chị nói là mẹ sẽ cho con cả bầu trời này trong đó có vô vàn tình thương của mẹ gởi theo con, để ở một nơi thật xa con sẽ luôn có mẹ, luôn có tình thương của mẹ bên cạnh, và con sẽ được ấm áp được bình yên dù không có mẹ bên cạnh.

Ngày ta gặp nhau

Ngày ta gặp nhau

Anh có đếm những ngày xuân lặng lẽ Khi cả anh cả em đều cùng ngóng trông nhau Khi bao xuân qua ta cứ mãi đợi chờ Vì những niềm vui vẫn cứ còn dang dở

Nhân vật

Nhân vật "thức tỉnh" và thể loại bi kịch

Việc các tác giả xây dựng những nhân vật "thức tỉnh" có lẽ giúp người xem nhìn nhận khái quát về nhân vật sớm hơn, cũng tạo nhiều cảm xúc hơn khi xem, đọc kịch. Nhưng đồng thời cũng giúp bi kịch đi sâu hơn, khi những nhân vật đó đã hoàn thành "sứ mệnh" của mình.

Ngày toàn thắng

Ngày toàn thắng

Rồi một buổi sáng chị mở bừng mắt khi tiếng cô phát thanh viên trên đài liên tiếp đưa tin về những cuộc rút quân của giặc Mỹ, chị Nhành thấy vui như mở cờ trong bụng. Chị cứ ôm chặt con vào lòng và gọi tên anh, nhưng chị không thể biết được ngày nào là chính xác anh quay về bên chị.

Lòng tự kiêu

Lòng tự kiêu

Rồi cuối cùng khi anh ta giật mình quay lại sau một khoảng thời gian dài bỏ mặc người mình yêu như thế thì cô gái đã hạnh phúc bên một người khác. Điều mà anh ta không thể ngờ tới, vì anh ta rất tự tin là cô gái đã yêu anh ta sâu nặng như vậy thì chỉ chờ đợi mỗi anh ta mà thôi cho dù là có chờ đến bao lâu.

Tình điên dại

Tình điên dại

Tiếng tình yêu nghe sao mà da diết Nửa hồn tình anh biết gửi tặng ai Nửa mây mù chia cắt đốt hình hài Mà đau quá anh gọi mây bất diệt

Xã giao

Xã giao

Đàn ông quả nhiên không thể tin Trêu đùa xong xuôi rồi vô hình Xã giao vài câu thì biến mất Vậy nói câu đó để làm chi.

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Có nghĩa là tôi không hề thật sự thích con người cậu ấy như cách mà cậu ấy thích tôi, cái tôi thích ở cậu chỉ đơn giản là vẻ bề ngoài của cậu. Tôi nhẹ nhõm khi cuối cùng cậu đã có thể từ bỏ một chút rung cảm đó với tôi để tìm được người đáp lại được tình cảm của cậu.

Buông bỏ - Buồn buông

Buông bỏ - Buồn buông

Từ bỏ đôi lúc không phải là hèn nhát mà là dũng cảm, dũng cảm buông tay để có cơ hội. Khoảnh khắc ấy bạn đã lựa chọn con đường hạnh phúc riêng cho bản thân. Cánh cửa này khép lại sẽ có cánh cửa khác mở ra. Buông bỏ chính là một khởi đầu mới cho một kết thúc buồn.

Niềm kiêu hãnh

Niềm kiêu hãnh

Mà tôi tin là tất cả những người dân của đất nước sẽ thấy rất kiêu hãnh rất hạnh phúc khi nhìn hình ảnh của Tổ quốc, hình ảnh của đất nước được bay cao đầy khí phách, đầy oai hùng và thật đầy rất nhiều kiêu hãnh chứa đựng trong đó, và sẽ thêm yêu đất nước mình.

back to top