Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tình yêu có phải là trò chơi của hai người

2019-02-08 01:26

Tác giả:


blogradio.vn - Chúng ta bên nhau, cảm nhận nhau qua tình yêu cũng như hai kẻ ở hai đầu bập bênh cảm nhận sức nặng của nhau qua chiếc cầu nối. Nhưng đáng tiếc là thời khắc cân bằng không tồn tại lâu trong tình yêu, đôi khi em ở quá cao khiến anh cảm thấy mình như rơi xuống, đôi khi lại là cảm xúc của một người quá nặng nề khiến chúng ta không không thể đối diện nhau. Tình yêu tưởng như là cầu nối khiến ta thấy hiểu nhau hơn thì giờ lại là thứ khiến ta phải ở hai phía mà đo lường đối phương.

***


Là một kẻ xa lạ với tình yêu, cũng không phải là fan K-pop nhưng một ngày vô tình đọc được lời nhạc vietsub của bài hát Seesaw (Suga-BTS), tôi đã tìm đến giai điệu nhẹ nhàng và ấm áp ấy và được một lần nữa thấu hiểu hơn cái cảm giác của những kẻ yêu nhau. Xin mượn lời bày hát Seesaw và những cảm nhận của riêng tôi để kể một câu chuyện mà có lẽ một phần nào đó bạn có thể cảm nhận được....

Chúng ta bên nhau, cảm nhận nhau qua tình yêu cũng như hai kẻ ở hai đầu bập bênh cảm nhận sức nặng của nhau qua chiếc cầu nối. Nhưng đáng tiếc là thời khắc cân bằng không tồn tại lâu trong tình yêu, đôi khi em ở quá cao khiến anh cảm thấy mình như rơi xuống, đôi khi lại là cảm xúc của một người quá nặng nề khiến chúng ta không không thể đối diện nhau. Tình yêu tưởng như là cầu nối khiến ta thấy hiểu nhau hơn thì giờ lại là thứ khiến ta phải ở hai phía mà đo lường đối phương.

Lặp lại, lặp lại và lặp lại. Sau những cảm xúc nồng nhiệt bạn đầu ta bắt đầu thấm mệt, rồi ta tự đặt câu hỏi rằng những niềm vui ban đầu sao không còn nữa hay đó chỉ là những cảm xúc thoáng qua của những đứa trẻ? Mỗi người lại tự đặt ra câu hỏi thầm lặng cho đối phương rằng liệu người kia có chán trò chơi này hay chưa? Liệu ta có quá nặng đối với họ? Nhưng rồi chẳng một ai trả lời và sự xa cách đó làm chúng ta càng mệt mỏi hơn.

Người ta bảo tình yêu như một trò chơi nhưng trò chơi gì thì vẫn tuỳ thuộc vào người trong cuộc. Đã là trò chơi thì không chỉ có kẻ thắng người thua, đôi khi cả hay người đều cùng thoả mãn trò mà kết thúc trò chơi nhưng cũng có không ít trò chơi kết thúc chỉ còn lại những kẻ thua cuộc. Bập bênh cũng là một trò chơi mà nhiều người tìm đến với những kết thúc khác nhau.


Lặp lại, lặp lại và lặp lại. Những lý do khiến cả hai đến với nhau, khiến cho cả hai tìm đến với trò chơi bập bênh, khiến cả hai vui vẻ giờ lại là những lý do khiến họ cảm thấy mệt mỏi. Đến lúc câu hỏi cuối cùng được nêu ra, ai sẽ là người trả lời? Có nên kết thúc trò chơi này hay không? Ai sẽ là người kết thúc nó?

Người ta có thể có những lý do vô cùng đơn giản để bắt đầu một trò chơi nhưng sao kết thúc một tình yêu lại khó đến như vậy? Cần một lý do? Không, lý do chỉ là lời tuyên án, sự can đảm kết thúc một mối quan hệ, sự can đảm để là người đầu tiên rời khỏi trò chơi mới là điều cần thiết.

Người ta có thể dễ dàng kết thúc một trò chơi chỉ với một lý do đơn giản là cả hai đều mệt mỏi nhưng sao kết thúc một tình yêu lại khó đến vậy? Có lẽ cả hai đều mệt mỏi bởi sức nặng của đối phương nhưng có những lý do không thể giải thích vẫn giữ hai con người trong trò chơi ấy dù biết tiếp tục chỉ là nhàm chán và mệt mỏi.

Đến giờ phút cuối, người nói ra lời kết thúc không phải luôn là người vô tình hơn, cũng không phải là người chiến thắng hay kẻ thua cuộc. Đơn giản chỉ là muốn đối phương được nghỉ ngơi, đơn giản vì không muốn dày vò nhau thêm nữa.

Anh là người đầu tiên đã bước lên đầu chiếc bập bênh và em đã bước lên đầu còn lại. Chúng ta đã vui những niềm vui giống nhau vì những lý do khác nhau để rồi kết thúc chỉ còn lại chiếc bập bênh trống vắng. Chúng ta đều là những kẻ thua cuộc trong trò chơi của mình nhưng chúng ta đã từng vui vẻ bên nhau, đã từng nhìn vào nụ cười, ánh mắt nhau trên chiếc bập bênh ấy. Em đi rồi, đôi khi anh lại một mình bước lên chiếc bập bênh nhưng ở đầu kia đã không còn em nữa.

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Sao bạn còn chưa ngủ?

Sao bạn còn chưa ngủ?

Bạn cho rằng nếu ngủ sớm ở tuổi trẻ đầy nhiệt huyết này thì bạn chắc hẳn sẽ thua kém và bị đào thải ngay thôi. Khắc nghiệt quá đúng không, chúng ta không thể làm gì hơn ngoài cố gắng đến cạn kiệt sức lực.

6 loại năng lực chỉ có thể tìm thấy ở người nhạy cảm

6 loại năng lực chỉ có thể tìm thấy ở người nhạy cảm

Nhiều người thường đánh đồng sự nhạy cảm với tính cách yếu đuối và nhu nhược. Nhưng mấy ai biết được rằng, sự nhạy cảm nếu được phát huy đúng lúc sẽ trở thành một loại siêu năng lực. Vậy người nhạy cảm thường sở hữu những loại năng lực gì?

Nắm tay em đi đến cùng

Nắm tay em đi đến cùng

Ai trong cuộc đời đều có những giai đoạn thăng trầm, tình yêu cũng vậy, chỉ cần dũng cảm vượt qua nó, cuộc sống hạnh phúc sẽ chào đón và trao cơ hội cho bất cứ ai. Bức tranh tuyệt vời nhất là bức tranh trong tâm tưởng, chỉ cần mình thấy đẹp, tất cả sẽ hóa tuyệt vời.

Em thương anh bằng tất cả những gì có thể

Em thương anh bằng tất cả những gì có thể

Em thương anh, vừa hèn mọn, vừa ích kỷ. Em chỉ kiến tạo mà lại không gìn giữ, em không nỗ lực nhiều mà vội vàng buông thõng bàn tay, người tình của em, anh giận em rồi có phải không anh.

‘Nắp biển’ - Đóng nắp những xúc cảm mênh mông

‘Nắp biển’ - Đóng nắp những xúc cảm mênh mông

“Ai là người bước lên từ biển, trên bãi biển một ngày Hạ tàn. Người cuối cùng ấy đã trở về nhà mà không đóng nắp biển. Vì vậy mà biển cứ mãi mở toang”.

Những người phụ nữ nội trợ

Những người phụ nữ nội trợ

Trước giờ chỉ có mình tôi lo hết việc nhà, trong ngoài tươm tất đâu đó nên cả nhà cứ mặc định đó là việc của tôi, ai nấy yên tâm vun vén cho công việc của bản thân mình. Tôi bệnh có mấy ngày vậy là cả nhà bị rối loạn triều đình luôn.

 Tạm biệt anh, tạm biệt thời vụng dại

Tạm biệt anh, tạm biệt thời vụng dại

Tạm biệt anh, tạm biệt thời vụng dại Em mỉm cười quay lại với cuộc đời, Để dành yêu thương đó chôn giấu mãi Tận sâu trong lòng và sâu tận trong tim.

Về lại tuổi thơ

Về lại tuổi thơ

Có ai về lại tuổi thơ Cùng tôi tìm lại ấu thơ thuở nào Chiều nghiêng nắng đổ bờ ao Chuồn chuồn nghỉ mệt hàng rào trước sân.

Xếp hạng độ manh động của 12 chòm sao, sẵn sàng thử những việc 'điên' nhất có thể

Xếp hạng độ manh động của 12 chòm sao, sẵn sàng thử những việc 'điên' nhất có thể

Chòm sao nào sẽ là người dám bất chấp tất cả để làm những điều mình muốn và chòm sao nào thì lại thích ở trong vùng an toàn hơn cả?

Hy vọng mỗi nàng công chúa đều tìm được hoàng tử của riêng mình

Hy vọng mỗi nàng công chúa đều tìm được hoàng tử của riêng mình

Mỗi người đều có lựa chọn tình yêu cho riêng mình, muốn bản thân mình có một mối tình lãng mạn nhất nhưng họ lại quên mất rằng nếu một người đã không thích bạn thì đừng dối lòng mình làm cho bản thân chịu tổn thương mà hãy chạy theo hướng khác để có thể tìm được hạnh phúc hơn. Tôi hy vọng rằng mỗi nàng công chúa trên thế giới này đều tìm được hoàng tử của mình để tạo nên một tình yêu hoàn mỹ như tình yêu trong truyện cổ tích.

back to top