Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bạn luôn bị trì trệ trong công việc, bất kể lúc "thèm tiền" nhất? Đây là giải pháp

2021-03-05 01:27

Tác giả:


blogradio.vn - Tăng thời gian giải trí có thể phản tác dụng đối với những người bận rộn. Khi dành quá nhiều thời gian để thư giãn sẽ làm tăng áp lực mà những người bận rộn phải đối mặt - có ít thời gian để hoàn thành công việc, vì vậy căng thẳng quay trở lại. Dưới đây là cách bạn có thể sử dụng thời gian giải trí để giảm căng thẳng trong khi duy trì sự cân bằng.

***

Nghiên cứu cho thấy mọi người có xu hướng yêu cầu nhiều thời gian giải trí hơn khi họ bị căng thẳng.

Một chút thư giãn bổ sung giúp thúc đẩy sự suy giảm tâm trạng có thể đi kèm với căng thẳng quá mức, tâm trạng được nâng lên có thể làm giảm căng thẳng và tăng năng suất và sự cân bằng. Vì vậy, một khoảng thời gian giải trí hợp lý có thể là một cách tốt để giảm bớt căng thẳng và làm việc hiệu quả hơn.

Vấn đề chính của việc sử dụng thời gian giải trí để giảm căng thẳng là chúng ta chỉ có một khoảng thời gian nhất định trong ngày, và thời gian này là có giá trị.

Tăng thời gian giải trí có thể phản tác dụng đối với những người bận rộn. Khi dành quá nhiều thời gian để thư giãn sẽ làm tăng áp lực mà những người bận rộn phải đối mặt - có ít thời gian để hoàn thành công việc, vì vậy căng thẳng quay trở lại. Dưới đây là cách bạn có thể sử dụng thời gian giải trí để giảm căng thẳng trong khi duy trì sự cân bằng.

Nhận thức được nhu cầu của bạn

Có hai điều có thể giúp bạn thư giãn mà không khiến bạn rơi vào trạng thái trì hoãn hoàn toàn: Biết mục tiêu của bạn là gì cho thời gian rảnh rỗi và có một danh sách các hoạt động trong đầu để đạt được những mục tiêu này.

4_1

Có phải bạn chỉ cần nghỉ làm vì cảm thấy mệt mỏi về tinh thần không? Hay bạn cần để bản thân có tâm trạng tốt hơn? Nếu bạn biết nhu cầu của mình là gì, bạn sẽ biết khi nào chúng được đáp ứng. Hầu hết chúng ta đều được lợi khi làm điều gì đó khiến chúng ta có tâm trạng tốt.

"Bạn nên làm điều gì đó thư giãn trước khi đưa ra quyết định quan trọng trong cuộc đời mình". - Paulo Coelho

Tìm kiếm hành động nhanh

Một chìa khóa quan trọng để điều chỉnh thời gian giải trí vào một lịch trình bận rộn là tìm các hoạt động giải trí đáp ứng nhu cầu của bạn trong một khoảng thời gian ngắn.

Việc xem một bộ phim hài kéo dài nửa giờ có thể mang lại cho bạn cảm giác thư giãn đầy đủ để đáp ứng nhu cầu của bạn, nhưng hãy nghĩ đến việc làm này thay vì xem một bộ phim.

Tìm kiếm các hoạt động giải trí nhanh hơn phù hợp với bạn và ghi nhớ chúng khi bạn cần, giúp bạn có nhiều thời gian hơn để làm mọi thứ khác cần làm.

co-gai-doc-sach-trau-doi-von-tu-cristian-benavides-scaled

Dưới đây là một số hoạt động nhanh. Bạn có thể sử dụng chúng để bắt đầu danh sách của mình và thêm chúng vào thời gian rảnh mỗi ngày:

- Đi bộ nhanh.

- Xem một hoặc hai video hài trực tuyến.

- Gọi cho một người bạn trong vài phút.

- Nhảy theo một vài bài hát.

- Làm một câu đố.

- Viết nhật ký biết ơn.

- Ngồi thiền trong vài phút.

Tạo động lực cho bản thân bằng những cách tích cực

Đôi khi bạn muốn nghỉ ngơi nhưng bạn cần phải quay trở lại công việc và ở lại đó ngay khi có thể. Nếu bạn đã nghỉ ngơi và cần trở lại làm việc hiệu quả, điều đó sẽ giúp bạn tìm thấy động lực cho bản thân trước khi bắt đầu lại ngày mới.

Tiếp xúc với động lực bên trong của bạn cũng có thể giúp bạn tránh cảm thấy cạn kiệt khi chỉ nghĩ đến việc đối mặt với những thách thức trong ngày.

Nhưng thay vì dày vò bản thân vì muốn thư giãn hoặc cố gắng thúc đẩy bản thân bằng nỗi sợ hãi, đây là một số cách nhẹ nhàng để khiến bản thân tham gia vào ý tưởng thực hiện những gì cần phải làm.

elle-viet-nam-cuoc-song-11-1024x1536

Xem lại thành tích của bạn - Khi nghĩ về những thành công bạn đã có, bạn có thể thấy mình muốn làm nhiều hơn nữa. Nếu bạn dành một phút để suy nghĩ về tất cả những gì bạn đã làm, bạn có thể khiến bản thân hào hứng hơn với việc tạo ra nhiều thành tích hơn nữa.

Hãy nghĩ về những gì bạn sẽ đạt được khi hoàn thành công việc/mục tiêu- Hãy tự nhắc nhở bản thân về những phần thưởng đi kèm với việc đưa bản thân trở lại đúng hướng, sẽ dễ dàng hơn để thúc đẩy bản thân để thực sự tận hưởng được những phần thưởng có được từ việc làm.

Trao cho bản thân phần thưởng khi bạn hoàn thành công việc/mục tiêu- hãy dành cho bản thân những điều ý nghĩa và hạnh phúc nhất.

Theo Doanh nghiệp và tiếp thị

Mời xem tiếp chương trình

Hikikomori – Khi cô đơn trở thành niềm an ủi l Sống đẹp

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta sau này, liệu có thể có chúng ta không?

Chúng ta sau này, liệu có thể có chúng ta không?

Em đôi ba lần nghĩ rằng, nếu một ngày mình thật sự xa nhau, anh có người mới thì anh có đối xử ân cần với cô ấy không? Nếu thật sự như vậy thì chắc do em không may mắn đến bên anh không đúng lúc, khi anh chưa biết cách yêu thương trân trọng một người con gái. Gần 1 giờ sáng, viết những dòng này, nước mắt đầy rồi lại vơi. Chúng ta sau này liệu có thể có chúng ta không?

6 thách thức trong cuộc sống bạn phải vượt qua để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình

6 thách thức trong cuộc sống bạn phải vượt qua để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình

Nghiên cứu về những triệu phú tự thân trên thế giới đã chỉ ra rằng hầu hết xuất phát điểm không ảnh hưởng nhiều đến sự thành công mà chính là cách họ tiếp cận và đương đầu với những thử thách cuộc sống.

5 mệnh được sao phúc lộc chiếu mệnh, sự nghiệp hanh thông trong tháng 4

5 mệnh được sao phúc lộc chiếu mệnh, sự nghiệp hanh thông trong tháng 4

Tháng 4 đến, vận rủi rời xa và mang đến phúc lộc cho những người mệnh dưới đây. Họ không chỉ thuận lợi trong công việc mà còn đạt được nhân duyên đẹp đẽ. May mắn gõ cửa, tài vận lên cao, chất lượng cuộc sống của những người mệnh này sẽ được cải thiện rất nhiều.

Kí ức tuổi thơ

Kí ức tuổi thơ

Mẹ tôi áo vá, nón mê đầu làng Móng chân màu bám ngả vàng Đày lưng cõng nắng chang chang cuối mùa.

Mẹ ơi, con mong mẹ bên con cả cuộc đời

Mẹ ơi, con mong mẹ bên con cả cuộc đời

Thời gian không thể bỏ quên một ai, mẹ vẫn ở đó, vẫn đôi mắt ngóng trông con trở về nhưng tóc mẹ đã bạc, lưng mẹ không còn thẳng. Một cơn gió lạnh đầu mùa có thể khiến mẹ ốm cả mùa đông. Mỗi ngày qua đi, nỗi sợ đè nặng trong tôi, sợ rằng một ngày tôi mở mắt, không có mẹ ở bên. Biết rằng mọi sự đều là vô thường nhưng ước ao được mãi bên mẹ, để tôi được bù đắp được yêu thương mẹ, tặng mẹ chữ hiếu của riêng mình.

Anh im lặng nhưng anh chưa từng quên em

Anh im lặng nhưng anh chưa từng quên em

Anh đoán là em đã gom góp đủ thất vọng để chủ động rời đi trong chuyện tình cảm không có kết quả tốt đẹp này. Anh không có quyền trách cứ em vì chính anh đã đẩy em ra xa nơi mình. Nhưng nếu có cơ hội, anh thực sự muốn thổ lộ với em một điều “Anh im lặng nhưng anh chưa từng quên em”.

Có cánh chuồn chuồn nào trên vai em (Phần 2)

Có cánh chuồn chuồn nào trên vai em (Phần 2)

Đôi mắt em bao nhiêu năm vẫn ánh lên sự dịu dàng, trìu mến như hôm đầu gặp gỡ để rồi khiến tôi cả một thời lạc vào đôi mắt ấy không thể nào thoát ra được, vẫn mái tóc dài buông lơi thoang thoảng mùi hương bưởi.

6 kỹ năng sống đơn giản nhưng ai cũng phải bồi đắp để thành công và hạnh phúc hơn

6 kỹ năng sống đơn giản nhưng ai cũng phải bồi đắp để thành công và hạnh phúc hơn

Thành công trong cuộc sống không phải là một sự tình cờ. Nó là kết quả của việc phát triển các kỹ năng đã được khám phá, nuôi dưỡng và thực hiện trong nhiều thập kỷ. Nhưng thường đa số chúng ta lại không nhận ra điều đó.

Đón tháng 4, các chòm sao sau phải tuyệt đối cẩn thận nếu không sẽ rất dễ 'toang'

Đón tháng 4, các chòm sao sau phải tuyệt đối cẩn thận nếu không sẽ rất dễ 'toang'

Tháng 4 không hẳn là một tháng khó khăn cho bất kỳ ai. Tuy nhiên, đối diện với sự dịch chuyển của Mặt Trời đi từ một cung hoàng đạo năng động, tự tin và máu lửa như Bạch Dương đến sự trầm lặng, chậm chạp hơn của Kim Ngưu, không phải ai cũng dễ dàng thích nghi được. Đặc biệt đối với Song Tử, Thiên Bình và Nhân Mã, họ là những người quen thuộc với sự nhanh nhạy, biến đổi không ngừng, khi phải đứng trước nhịp sống khác với thường ngày, những ngày tới đây sẽ không dễ dàng chút nào.

Vương quốc của anh

Vương quốc của anh

Trái và tim tôi ngự trị một bóng hình, Vương quốc đó mùi hoa tình đưa lối. Anh là vua với quyền năng tuyệt đối

back to top