Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bạn không nhận được mức lương cao? Lý do đến từ 'những người bạn biết' chứ không hẳn là 'những điều bạn biết'

2021-03-03 01:22

Tác giả:


Bạn cảm thấy mức lương hiện tại mình nhận chưa xứng đáng với năng lực của bản thân? Điều này đôi khi có thể phụ thuộc vào “những người bạn biết” chứ không phải là “những điều bạn biết”.

***

Có một loại “siêu năng lực” gọi là “mối quan hệ”- một trong những yếu tố quan trọng quyết định mức lương bạn được nhận cao hay thấp. Mặc dù cho những người bạn quen biết sẽ không trực tiếp trả lương cho bạn nhưng sức mạnh của mối quan hệ sẽ mang lại những thay đổi đáng kể với số tiền lương mà bạn nhận được. Và dưới đây là lý do vì sao mối quan hệ lại đóng vai trò quan trọng như vậy, và làm thế nào để chúng ta có thể phát huy tối đa vai trò đó trong cuộc sống.

Bạn sẽ hạnh phúc hơn và làm việc hiệu quả hơn khi có nhiều mối quan hệ

Ắt hẳn ai cũng biết rằng mở rộng mối quan hệ chính là chìa khóa để gắt hái được thành công trong việc kinh doanh. Mối quan hệ chính là yếu tố đóng vai trò quan trọng để có được công việc mới, nhận được các ưu đãi hay các khách hàng mới.

Nhưng liệu bạn có biết rằng mối quan hệ cũng là điều cần thiết để bản thân chúng ta cảm thấy hạnh phúc, dẫn đến năng suất cao hơn và cuối cùng là thu nhập cao hơn.

Khi bạn cảm thấy hạnh phúc, chắc chắn bạn sẽ làm việc chăm chỉ hơn thì tất nhiên khả năng được tăng lương cũng sẽ cao hơn. Đây là lý do vì sao việc phát triển và xây dựng mạng lưới mối quan hệ là rất quan trọng trong việc quyết định mức lương của bạn.

Bạn sẽ đạt được “sự kết nối” rộng hơn

Khi bạn tạo lập mối quan hệ với những người quen biết, thì đó cũng là tiền đề giúp tạo cầu nối cho một mạng lưới quan hệ rộng hơn trong tương lai. Một ngày nào đó, bạn sẽ chợt nhận ra rằng mình đã quen biết và gặp gỡ với rất nhiều người xa lạ nhờ vào “đường dây liên kết” của những người mà mình thân quen.

Khi bạn tiếp cận với những người “ngoài vòng quen biết”, bạn sẽ không bao giờ biết được và hình dung được sẽ có bao nhiêu cơ hội đang chờ đón mình phía trước. Điều này đặc biệt rõ ràng nếu như bạn là một người thường xuyên dùng nên tảng Linkedln để tìm việc. Đa số những nhà tuyển dụng ở đây sẽ tìm ứng viên dựa trên người có nhiều mối quan hệ. Hay nói một cách khác, dưới phần kinh nghiệm làm việc của mỗi người sẽ thường được người khác vào đánh giá, đó có thể là sếp cũ, đồng nghiệp cũ hoặc những người quen của bạn. Và những ai càng có mối quan hệ tốt thì sẽ càng được đánh giá tốt, từ đó sẽ tạo ấn tượng tốt hơn trong mắt nhà tuyển dụng và tất nhiên mức lương khi bạn được đề xuất cũng sẽ cao hơn nhiều.

Bạn sẽ nhận được những đề xuất lương trung thực hơn

Một điều ai cũng biết là mức lương luôn là điều tuyệt mật không được tiết lộ cho bất kỳ ai. Nhưng nếu bạn có mối quan hệ tốt thì sao? Điều gì sẽ giúp cho bạn tìm được công việc với mức lương mà mình mong muốn?

Bài viết này không phải khuyên bạn lúc nào cũng khoe khoang hay phàn nàn về mức thu nhập của mình. Nhưng việc nói về nó một cách khéo léo có thể giúp bạn tìm được những công việc với mức lương cao hơn. Ví dụ như bạn than phiền với cô bạn thân về mức thu nhập hiện tại không xứng đáng với công sức mà mình bỏ ra, thì rất có thể cô ấy sẽ giới thiệu cho bạn một vị trí khác ở công ty của mình và tiết lộ cả mức lương cao nhất mà bạn có thể nhận được, từ đó bạn có thể đề xuất mức lương cao khi phỏng vấn.

Vậy nên nếu bạn là một người không có nhiều mối quan hệ, cứ đâm đầu phỏng vấn ở một công ty xa lạ nào đó với một mức lương đề xuất mơ hồ thì khả năng cao bạn sẽ nhận được mức lương không xứng đáng với năng lực của mình.

Với những lý do trên đây, bạn có công nhận rằng “những người bạn biết” rất quan trọng so với “những gì bạn biết” hay không? Đây là nền tảng giúp bạn được trả lương cao hơn và nhận được nhiều cơ hội tốt hơn và đôi khi bạn còn có thể nhận được những công việc mà mình bao giờ nghĩ sẽ có đủ khả năng để đạt được. Đừng ngần ngại mở rộng lòng mình để làm quen thêm nhiều người mới, mở rộng mối quan hệ cá nhân để tìm được cho mình công việc với mức lương đúng như mong đợi.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Mời xem thêm chương trình:

“Trường hợp xấu nhất sẽ luôn xảy ra” – và đó là điều tốt! l Radio Tâm Lý

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta sau này, liệu có thể có chúng ta không?

Chúng ta sau này, liệu có thể có chúng ta không?

Em đôi ba lần nghĩ rằng, nếu một ngày mình thật sự xa nhau, anh có người mới thì anh có đối xử ân cần với cô ấy không? Nếu thật sự như vậy thì chắc do em không may mắn đến bên anh không đúng lúc, khi anh chưa biết cách yêu thương trân trọng một người con gái. Gần 1 giờ sáng, viết những dòng này, nước mắt đầy rồi lại vơi. Chúng ta sau này liệu có thể có chúng ta không?

6 thách thức trong cuộc sống bạn phải vượt qua để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình

6 thách thức trong cuộc sống bạn phải vượt qua để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình

Nghiên cứu về những triệu phú tự thân trên thế giới đã chỉ ra rằng hầu hết xuất phát điểm không ảnh hưởng nhiều đến sự thành công mà chính là cách họ tiếp cận và đương đầu với những thử thách cuộc sống.

5 mệnh được sao phúc lộc chiếu mệnh, sự nghiệp hanh thông trong tháng 4

5 mệnh được sao phúc lộc chiếu mệnh, sự nghiệp hanh thông trong tháng 4

Tháng 4 đến, vận rủi rời xa và mang đến phúc lộc cho những người mệnh dưới đây. Họ không chỉ thuận lợi trong công việc mà còn đạt được nhân duyên đẹp đẽ. May mắn gõ cửa, tài vận lên cao, chất lượng cuộc sống của những người mệnh này sẽ được cải thiện rất nhiều.

Kí ức tuổi thơ

Kí ức tuổi thơ

Mẹ tôi áo vá, nón mê đầu làng Móng chân màu bám ngả vàng Đày lưng cõng nắng chang chang cuối mùa.

Mẹ ơi, con mong mẹ bên con cả cuộc đời

Mẹ ơi, con mong mẹ bên con cả cuộc đời

Thời gian không thể bỏ quên một ai, mẹ vẫn ở đó, vẫn đôi mắt ngóng trông con trở về nhưng tóc mẹ đã bạc, lưng mẹ không còn thẳng. Một cơn gió lạnh đầu mùa có thể khiến mẹ ốm cả mùa đông. Mỗi ngày qua đi, nỗi sợ đè nặng trong tôi, sợ rằng một ngày tôi mở mắt, không có mẹ ở bên. Biết rằng mọi sự đều là vô thường nhưng ước ao được mãi bên mẹ, để tôi được bù đắp được yêu thương mẹ, tặng mẹ chữ hiếu của riêng mình.

Anh im lặng nhưng anh chưa từng quên em

Anh im lặng nhưng anh chưa từng quên em

Anh đoán là em đã gom góp đủ thất vọng để chủ động rời đi trong chuyện tình cảm không có kết quả tốt đẹp này. Anh không có quyền trách cứ em vì chính anh đã đẩy em ra xa nơi mình. Nhưng nếu có cơ hội, anh thực sự muốn thổ lộ với em một điều “Anh im lặng nhưng anh chưa từng quên em”.

Có cánh chuồn chuồn nào trên vai em (Phần 2)

Có cánh chuồn chuồn nào trên vai em (Phần 2)

Đôi mắt em bao nhiêu năm vẫn ánh lên sự dịu dàng, trìu mến như hôm đầu gặp gỡ để rồi khiến tôi cả một thời lạc vào đôi mắt ấy không thể nào thoát ra được, vẫn mái tóc dài buông lơi thoang thoảng mùi hương bưởi.

6 kỹ năng sống đơn giản nhưng ai cũng phải bồi đắp để thành công và hạnh phúc hơn

6 kỹ năng sống đơn giản nhưng ai cũng phải bồi đắp để thành công và hạnh phúc hơn

Thành công trong cuộc sống không phải là một sự tình cờ. Nó là kết quả của việc phát triển các kỹ năng đã được khám phá, nuôi dưỡng và thực hiện trong nhiều thập kỷ. Nhưng thường đa số chúng ta lại không nhận ra điều đó.

Đón tháng 4, các chòm sao sau phải tuyệt đối cẩn thận nếu không sẽ rất dễ 'toang'

Đón tháng 4, các chòm sao sau phải tuyệt đối cẩn thận nếu không sẽ rất dễ 'toang'

Tháng 4 không hẳn là một tháng khó khăn cho bất kỳ ai. Tuy nhiên, đối diện với sự dịch chuyển của Mặt Trời đi từ một cung hoàng đạo năng động, tự tin và máu lửa như Bạch Dương đến sự trầm lặng, chậm chạp hơn của Kim Ngưu, không phải ai cũng dễ dàng thích nghi được. Đặc biệt đối với Song Tử, Thiên Bình và Nhân Mã, họ là những người quen thuộc với sự nhanh nhạy, biến đổi không ngừng, khi phải đứng trước nhịp sống khác với thường ngày, những ngày tới đây sẽ không dễ dàng chút nào.

Vương quốc của anh

Vương quốc của anh

Trái và tim tôi ngự trị một bóng hình, Vương quốc đó mùi hoa tình đưa lối. Anh là vua với quyền năng tuyệt đối

back to top