Phát thanh xúc cảm của bạn !

Làm cách nào để cân bằng giữa tình yêu và công việc để người yêu không dỗi vì 'anh bận'

2019-09-24 01:20

Tác giả:


Công việc bận rộn luôn là rào cản lớn nhất cho các cặp đôi, kể cả những cặp đôi lâu năm. Không ít cặp đã không thể duy trì tình cảm vì cả hai không thể dành thời gian cho nhau.

***

Khi cả hai bạn quá bận rộn, hoặc khi lịch làm việc của cả hai lệch nhau, rất khó để có những buổi hẹn hò đúng nghĩa. Vẫn có những cách để duy trì tình cảm dù ít có thời gian gặp nhau. Một trong số giải pháp đó là những buổi hẹn hò nhanh chóng, kéo dài khoảng từ 1 đến 2 tiếng.

Những buổi hẹn hò ngắn này giúp hai bạn tranh thủ được thời gian bên nhau mà không làm ảnh hưởng quá nhiều đến công việc. Vậy trong vài tiếng ngắn ngủi đó, các cặp đôi nên làm gì?

yêu xa

Đi ăn trưa cùng nhau

Nếu lịch làm việc của hai quá lệch nhau, ngày nghỉ của bạn là ngày làm việc của người ấy thì những ngày cuối tuần bên nhau là điều rất khó. Vậy sao bạn không tranh thủ giờ nghỉ trưa để hẹn hò nhỉ?

Nếu chỗ làm của hai bạn khá xa nhau hoặc bạn ngại việc xuất hiện trước đồng nghiệp của người ấy, hai bạn có thể chọn những nhà hàng, quán ăn ở giữa nơi làm việc của cả hai. Cùng nhau ăn trưa và uống một ly cà phê cũng đủ để hai bạn “nạp năng lượng” cho cả ngày làm việc rồi.

Hẹn hò ở rạp chiếu phim

Đây là địa điểm hẹn hò quá quen thuộc với các cặp đôi. Tuy nhiên, lại là nơi khá phù hợp với những cặp đôi bận rộn.

Một bộ phim thường kéo dài từ 2 đến 3 tiếng, đủ để các bạn tận hưởng thời gian bên nhau mà vẫn thư giãn được đầu óc. Tuy rạp chiếu phim là địa điểm hẹn hò truyền thống nhưng chưa bao giờ thiếu sự lãng mạn cần thiết.

Cùng nhau đi làm/tan làm

Nếu giờ đi làm/tan làm của hai bạn tương đồng, bạn có thể đi cùng xe với anh ấy. Tuy giải pháp này hoàn toàn không lãng mạn nhưng các cặp đôi vẫn có thể tranh thủ ở bên nhau một chút.

yêu xa

Viết thư tay

Dù thời đại công nghệ thông tin phát triển nhưng cách hẹn hò từ thời “ông bà anh” này vẫn mang hiệu quả rõ rệt hơn.

Một bức thư tay yêu cầu người viết phải dồn nhiều công sức vào đó hơn là những dòng tin nhắn lạnh lùng qua điện thoại hoặc các trang mạng xã hội. Người ấy sẽ dễ dàng cảm nhận được tình cảm của bạn gửi gắm thông qua những nét chữ.

Nấu một vài món ăn người ấy thích

“Con đường ngắn nhất đi đến trái tim là thông qua dạ dày”, không ai có thể bàn cãi độ chính xác của câu nói vui này.

Nếu hai bạn không thể dành thời gian hẹn hò tại các quán ăn, nhà hàng thì việc bạn dành chút thời gian để làm cho người ấy một vài món ăn cho bữa trưa hoặc thức ăn nhẹ cho bữa xế cũng đủ khiến người ấy “rung rinh” hạnh phúc rồi.

Theo Elle.

Mời xem thêm chương trình:

Chúng ta đã từng là người đặc biệt của nhau

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

5 chân lý giúp phụ nữ đối phó với những con người thích nói xấu sau lưng người khác

5 chân lý giúp phụ nữ đối phó với những con người thích nói xấu sau lưng người khác

Một người thông minh sẽ biết cách hạ gục người khác bằng sự tử tế của chính mình. Trong cuộc sống này, sẽ luôn có ai đó đối xử không ra gì với bạn và bạn chỉ muốn ăn miếng trả miếng cho hả dạ.

4 cách để không mắc coronaphobia (rối loạn lo âu bệnh tật) giữa mùa giãn cách

4 cách để không mắc coronaphobia (rối loạn lo âu bệnh tật) giữa mùa giãn cách

Ở một mức độ vừa phải, sợ bị nhiễm Covid sẽ là động lực để ta chủ động bảo vệ sức khỏe. Nhưng sợ hãi quá mức lại hại nhiều hơn lợi. Thậm chí bây giờ đây, bạn có thể đang “toát mồ hôi” vì nghĩ rằng mình đang mắc coronaphobia rồi. Nhưng đừng lo lắng quá, bạn có thể giải quyết coronaphobia tại nhà nhờ vào 4 lời khuyên từ các chuyên gia.

Em mệt rồi, buông thôi

Em mệt rồi, buông thôi

Em đã từng xem anh là cả bầu trời tươi sáng, anh là người tốt, sống đạo đức và nhân văn. Nhưng có lẽ anh đối tốt với mọi người trừ em lúc này.

Hãy trở về nhà bằng tình yêu và hạnh phúc

Hãy trở về nhà bằng tình yêu và hạnh phúc

Hãy sống vì đam mê của mình, nhưng các bạn à đừng quên mất nơi và người đã cổ vũ và cho ta cơ hội thực hiện niềm đam mê đó. Bố mẹ chúng ta đang nhìn chúng ta đi bằng những nếp nhăn ngày càng rõ rệt trên khóe mắt, hãy quay lại bằng tình yêu và hạnh phúc để họ có nụ cười trên môi.

Bình yên nơi đâu?

Bình yên nơi đâu?

Nhắm mắt lại, điều chỉnh suy nghĩ theo hơi thở bạn sẽ tìm thấy sự an yên. Thường xuyên tịnh tâm mình lại, không phải lúc nào chênh vênh mới tìm tới bình yên mà hãy để trái tim luôn yên bình. Chậm lại để tiến xa hơn bạn nhé.

Lựa chọn tình yêu

Lựa chọn tình yêu

Họ yêu đương một cách mù quáng, họ sẵn sàng vứt bỏ mọi thứ từ bạn bè, gia đình, thời gian, tiền của để chạy theo cái ước mơ xa vời sẽ sống thật hạnh phúc bên người mình yêu.

Chia xa

Chia xa

Mong bà sống khỏe sớm đêm Để ông trông thấy ông êm tấm lòng.

Tôi đủ đam mê nhưng...

Tôi đủ đam mê nhưng...

Tôi đủ niềm đam mê đối với một công việc, một hướng đi nào đó, tôi đủ yêu thích để phấn đấu đến cùng. Nhưng tôi lại chẳng đủ can đảm nói với tất cả mọi người rằng tôi thích làm điều đó, tôi đủ năng lực để làm điều đó.

Cha ơi, cảm ơn những gì cha gồng gánh để con được ấm no

Cha ơi, cảm ơn những gì cha gồng gánh để con được ấm no

Cha đã vì tôi hy sinh cả thanh xuân tuổi trẻ, tất bật làm việc để lo cơm áo gạo tiền cho gia đình. Mong rằng sau này, tôi có thể dành cả tuổi trẻ của mình bù đắp những tháng ngày mệt nhọc vất vả mà cha đã gồng gánh.

back to top