Phát thanh xúc cảm của bạn !

Làm cách nào để cân bằng giữa tình yêu và công việc để người yêu không dỗi vì 'anh bận'

2019-09-24 01:20

Tác giả:

Công việc bận rộn luôn là rào cản lớn nhất cho các cặp đôi, kể cả những cặp đôi lâu năm. Không ít cặp đã không thể duy trì tình cảm vì cả hai không thể dành thời gian cho nhau.

***

Khi cả hai bạn quá bận rộn, hoặc khi lịch làm việc của cả hai lệch nhau, rất khó để có những buổi hẹn hò đúng nghĩa. Vẫn có những cách để duy trì tình cảm dù ít có thời gian gặp nhau. Một trong số giải pháp đó là những buổi hẹn hò nhanh chóng, kéo dài khoảng từ 1 đến 2 tiếng.

Những buổi hẹn hò ngắn này giúp hai bạn tranh thủ được thời gian bên nhau mà không làm ảnh hưởng quá nhiều đến công việc. Vậy trong vài tiếng ngắn ngủi đó, các cặp đôi nên làm gì?

yêu xa

Đi ăn trưa cùng nhau

Nếu lịch làm việc của hai quá lệch nhau, ngày nghỉ của bạn là ngày làm việc của người ấy thì những ngày cuối tuần bên nhau là điều rất khó. Vậy sao bạn không tranh thủ giờ nghỉ trưa để hẹn hò nhỉ?

Nếu chỗ làm của hai bạn khá xa nhau hoặc bạn ngại việc xuất hiện trước đồng nghiệp của người ấy, hai bạn có thể chọn những nhà hàng, quán ăn ở giữa nơi làm việc của cả hai. Cùng nhau ăn trưa và uống một ly cà phê cũng đủ để hai bạn “nạp năng lượng” cho cả ngày làm việc rồi.

Hẹn hò ở rạp chiếu phim

Đây là địa điểm hẹn hò quá quen thuộc với các cặp đôi. Tuy nhiên, lại là nơi khá phù hợp với những cặp đôi bận rộn.

Một bộ phim thường kéo dài từ 2 đến 3 tiếng, đủ để các bạn tận hưởng thời gian bên nhau mà vẫn thư giãn được đầu óc. Tuy rạp chiếu phim là địa điểm hẹn hò truyền thống nhưng chưa bao giờ thiếu sự lãng mạn cần thiết.

Cùng nhau đi làm/tan làm

Nếu giờ đi làm/tan làm của hai bạn tương đồng, bạn có thể đi cùng xe với anh ấy. Tuy giải pháp này hoàn toàn không lãng mạn nhưng các cặp đôi vẫn có thể tranh thủ ở bên nhau một chút.

yêu xa

Viết thư tay

Dù thời đại công nghệ thông tin phát triển nhưng cách hẹn hò từ thời “ông bà anh” này vẫn mang hiệu quả rõ rệt hơn.

Một bức thư tay yêu cầu người viết phải dồn nhiều công sức vào đó hơn là những dòng tin nhắn lạnh lùng qua điện thoại hoặc các trang mạng xã hội. Người ấy sẽ dễ dàng cảm nhận được tình cảm của bạn gửi gắm thông qua những nét chữ.

Nấu một vài món ăn người ấy thích

“Con đường ngắn nhất đi đến trái tim là thông qua dạ dày”, không ai có thể bàn cãi độ chính xác của câu nói vui này.

Nếu hai bạn không thể dành thời gian hẹn hò tại các quán ăn, nhà hàng thì việc bạn dành chút thời gian để làm cho người ấy một vài món ăn cho bữa trưa hoặc thức ăn nhẹ cho bữa xế cũng đủ khiến người ấy “rung rinh” hạnh phúc rồi.

Theo Elle.

Mời xem thêm chương trình:

Chúng ta đã từng là người đặc biệt của nhau

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Sau những tổn thương ta học được những gì?

Sau những tổn thương ta học được những gì?

Khi bước qua những ngày tháng tổn thương gặm nhấm cho nỗi buồn, ta bỗng trở nên mạnh mẽ kiên cường, khi ta nhận ra những tháng ngày đó chỉ là để mình ngẫm, để mình nhận ra cái đúng cái sai. Có khi vấp phải chúng ta mới có thêm bài học, có thêm kinh nghiệm sống cho chính mình. Để mình chuẩn bị cho một bắt đầu mới tốt đẹp hơn ta sẽ mỉm cười và bình yên đến lạ.

Đừng mượn tạm em để khỏa lấp sự cô đơn trong anh

Đừng mượn tạm em để khỏa lấp sự cô đơn trong anh

Anh đã đeo mặt nạ với em ngay từ lúc đầu, anh ngăn em bước vào thế giới của anh. Và em biết những lúc anh nói lời yêu, em chỉ là người thay thế để giải tỏa nỗi cô đơn cho anh thôi. Anh chưa từng yêu em, chưa từng có một cảm giác gì với em, em đã hiểu rồi.

Đàn ông yêu thật lòng hay không, cứ xem anh ấy tự nguyện làm được gì cho bạn

Đàn ông yêu thật lòng hay không, cứ xem anh ấy tự nguyện làm được gì cho bạn

Nếu một người đàn ông yêu bạn chân thành, xem bạn là quan trọng nhất, anh ấy sẽ chủ động hỏi bạn một ngày thế nào, hơn là đợi bạn van nài vài phút để được lắng nghe.

Câu chuyện của gã trai mơ

Câu chuyện của gã trai mơ

Ba mươi tuổi đầu, có lẽ đã đến lúc hắn đi tìm cuộc sống của chính mình rồi. Hắn không cần quan tâm người ta nghĩ thế nào về hắn. Chỉ cần có má, có Út, có tình thương luôn ở phía sau chống đỡ. Cho dù thế nào, hắn vẫn có thể bước tiếp được.

Tháng kết hôn theo cung hoàng đạo ảnh hưởng thế nào đến đời sống hôn nhân của bạn?

Tháng kết hôn theo cung hoàng đạo ảnh hưởng thế nào đến đời sống hôn nhân của bạn?

Từ thời xưa, Chiêm tinh học luôn giữ một vai trò quan trọng và bí ẩn trong việc dự đoán cuộc hôn nhân tương lai.

Chờ nhau ngày hạ nhớ

Chờ nhau ngày hạ nhớ

Mình hẹn nhau cuối mùa thi tháng sáu Nắng dịu dàng hờn trách buổi chiều mưa

Nếu là một hạt bụi nhỏ, hãy là một hạt bụi lấp lánh tự do

Nếu là một hạt bụi nhỏ, hãy là một hạt bụi lấp lánh tự do

Chúng ta đều là những hạt bụi nhỏ. Nhưng hạt bụi đó phát sáng trong nắng vàng, lất phất giữa cơn mưa mát, hay cuốn vào mắt một người đi đường thì đó là lựa chọn của chúng ta.

Dù bao nhiêu tuổi thì vẫn có 10 điều bạn cần hiểu để không bao giờ phải hối hận vì thứ gì

Dù bao nhiêu tuổi thì vẫn có 10 điều bạn cần hiểu để không bao giờ phải hối hận vì thứ gì

Cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng, không phải lúc nào cũng thuận lợi. Quan trọng là cách bạn đối diện với nó cũng như thái độ bạn dành cho những vấn đề mình gặp phải. Hiểu được 10 điều này, cuộc sống của bạn chắc chắn sẽ vui vẻ hơn rất nhiều.

Anh không yêu em nữa nhưng vẫn còn thương em

Anh không yêu em nữa nhưng vẫn còn thương em

Anh sẽ không yêu em nữa, nhưng còn chữ thương, vậy thôi chứ khóa lại trong lòng, chôn vùi theo tình yêu đầu vỡ tan, em nhé!

Ngón tay cái tiết lộ tính cách gì của bạn?

Ngón tay cái tiết lộ tính cách gì của bạn?

Tư thế, dấu vân tay, màu quần áo bạn mặc… đều tiết lộ một phần tính cách của bạn và ngón tay cái cũng vậy.

back to top