Phát thanh xúc cảm của bạn !

6 cách giúp bạn hứng thú với công việc và cuộc sống

2020-06-29 01:24

Tác giả:


Nếu một ngày nào đó bạn cảm thấy chán công việc, mệt mỏi với cuộc sống, bạn có thể thử 6 cách sau đây được các nhà khoa học chứng minh là có hiệu quả.

***

1. Dậy sớm

Nếu bạn muốn có năng lượng để học tập, làm việc thì hãy tập thói quen dậy sớm. Theo các chuyên gia, thức dậy sớm giúp bạn có thể làm được nhiều việc hơn, có thể chuẩn bị chu đáo hơn về ngoại hình cũng như tinh thần làm việc cả một ngày dài.

Bạn nên thức dậy sớm mỗi ngày để tập thể dục, chuẩn bị đồ ăn sáng lành mạnh để có tinh thần sảng khoái cho ngày mới.

2. Gặp gỡ bạn bè

Một bí quyết giúp bạn lấy lại năng lượng làm việc đó là nói chuyện với bạn bè. Theo một cuộc nghiên cứu từ trường Đại học Dominican ở California, các chuyên gia phát hiện ra rằng 35% những người tham gia có xu hướng theo đuổi mục tiêu nếu họ viết ra và chia sẻ chúng với người khác.

Vì thế, nếu một lúc nào đó bạn cảm thấy chán nản, hãy tìm một người bạn và hẹn hò đi uống cà phê.

Biết đâu khi gặp gỡ bạn bè, tâm sự với họ những điều trăn trở, bạn sẽ tìm được một lời khuyên quý giá nào đó và có động lực hơn để theo đuổi mục tiêu.

3. Đặt mục tiêu theo ngày

Thông thường để hoàn thành một kế hoạch nào đó, chúng ta cần đặt ra thời hạn theo tháng. Nhưng theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí Khoa học tâm lý, đặt mục tiêu, thời hạn theo ngày có thể giúp bạn dễ thực hiện hơn.

Cách làm này cũng giúp bạn đỡ bị chán nản bởi vì thời hạn theo ngày dễ thực hiện hơn, mục tiêu cũng rõ ràng và có thể dễ đạt được hơn.

4. Suy nghĩ và nói ra những điều tích cực

Một lý do khiến chúng ta có thể cảm thấy không có hứng làm việc đó là những ý nghĩ tiêu cực.

Cuộc nghiên cứu đăng trên tạp chí Dược và khoa học cho thấy những lời nói, tư duy tích cực như "mình có thể làm được" có thể khuyến khích bạn có hứng với công việc.

Vì thế, bạn hãy tự động viên mình mỗi ngày bằng những câu nói và những suy nghĩ như vậy để tăng thêm động lực làm việc và học tập.

5. Hãy lập kế hoạch chi tiết, không mập mờ

Một lý do khiến chúng ta rất dễ thất bại, dễ chán công việc, mệt với đời đó là kế hoạch không chi tiết, thậm chí rất mập mờ.

Theo Hiệp hội Nghiên cứu Tâm lý Hoa Kỳ, thiết lập kế hoạch càng chi tiết, bạn càng dễ đạt thành công. Ước tính có khoảng 90% đạt được mục tiêu của mình.

6. Tin tưởng ở bản thân

Một bí quyết cuối cùng giúp bạn có cảm hứng làm việc, đạt được mục tiêu của mình đó là tin tưởng bản thân.

Theo một cuộc nghiên cứu trên Tạp chí Nghiên cứu Nhân cách và Tâm lý xã hội, các chuyên gia theo dõi khoảng 153 sinh viên trong hơn 5 tuần và phát hiện ra rằng những người không tự tin ở bản thân, cho rằng sự tự tin là thừa thãi thì họ thường có xu hướng trì hoãn, hay ăn vặt và hay có tính bốc đồng.

giadinhmoi.vn (Theo Science)

Mời xem thêm chương trình:

Gửi tuổi 30 và một tâm hồn bừa bộn | Radio Tâm Sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những nỗi đau thinh lặng

Những nỗi đau thinh lặng

Nó từng hỏi tôi là “Tại sao, tại sao không phải là tao”. Lúc đó tôi chợt nhận ra rằng không phải nó không tốt, cũng không phải tình yêu của nó không đủ mà chỉ đơn giản là nó không phải người anh ấy chọn. Nếu thực sự anh ấy yêu thương nó thì anh ấy sẽ không phải để nó chịu ủy khuất, chịu người ta sỉ nhục như vậy.

Sài Gòn ấm áp

Sài Gòn ấm áp

Sài Gòn nơi tôi sống là một nơi tuy bộn bề nhưng cũng không thiếu đi sự tương trợ cho nhau vào những ngày như thế này, nhưng đôi khi những sự "cứu trợ online" sẽ không với tới những người già ấy. Hi vọng những mảnh vải ấy sẽ được mọi người truyền đi để có thể kịp thời cứu trợ cho những cụ ông cụ bà neo đơn như vậy.

Sài Gòn à, cố lên nha!

Sài Gòn à, cố lên nha!

Sài Gòn à. Cố lên nha. Tôi vẫn luôn ở đây đợi bạn vực dậy, cùng bạn đi qua những ngày tháng khó khăn nhất.

Biển vẫn xanh

Biển vẫn xanh

Những việc làm này chúng tôi đã làm nhiều lần, nhưng lần này tôi bỗng thấy bồi hồi. Cả tôi và cả Minh nữa đều ngầm hiểu rằng đây, chỉ còn mấy tháng nữa thôi, chúng tôi sẽ như cánh chim hải âu kia bay đi đến phương trời mới nơi chân trời mơ ước kia.

Em nghĩ suy gì trong sắc tím mùa yêu

Em nghĩ suy gì trong sắc tím mùa yêu

Em nghĩ suy gì trong sắc tím mùa yêu Khi đàn ong nhỏ líu ríu về đan mật Men tình say, hương nồng lên tha thiết Dìu tôi đi trên sỏi đá tìm em.

Đừng nhớ nữa em một mối tình qua

Đừng nhớ nữa em một mối tình qua

Em cứ tiếp tục những gì mình đang nghĩ Em nhớ làm chi một mối tình quê Khó nghĩ gì nếu lỡ yêu người khác Vui lên đi, em thay đổi để tốt mà.

7 điều quan trọng giúp bạn tìm được tình yêu đích thực

7 điều quan trọng giúp bạn tìm được tình yêu đích thực

Cho dù hiện tại, bạn đang ở trong tâm trạng và giai đoạn nào của cuộc đời, chúng tôi vẫn luôn muốn là người đồng hành cùng bạn tìm kiếm tình yêu đích thực. Dưới đây là 7 bước có thể giúp bạn tìm được một nửa hoàn hảo của mình.

Điểm yếu lớn nhất trong công việc của 12 cung hoàng đạo là gì?

Điểm yếu lớn nhất trong công việc của 12 cung hoàng đạo là gì?

Tính cách đặc biệt của các cung hoàng đạo sẽ khiến họ thành công nhưng cũng tạo ra không ít rào cản trong cuộc sống lẫn công việc. Bất kỳ ai cũng muốn phát huy điểm mạnh và cải thiện điểm yếu của mình để thăng tiến trong sự nghiệp. Khi bạn không nhận ra điểm yếu của mình, bạn sẽ dễ đối mặt với nhiều khó khăn từ khả năng giải quyết vấn đề cho đến làm thế nào để giao tiếp với đồng nghiệp.

Niềm tự hào của ba

Niềm tự hào của ba

Ba cười, một nụ cười ấm áp quen thuộc như khích lệ tinh thần làm cho Minh quên đi mọi vất vả mệt nhọc. Chặng đường phía trước còn rất nhiều gian nan nhưng Minh tin Việt Nam sẽ sớm vượt qua đại dịch này.

Thế giới này rồi sẽ an lành…

Thế giới này rồi sẽ an lành…

Cơn đại dịch dạy cho nhiều người cách chấp nhận bi kịch và bao dung với thế giới chung quanh. Và cũng chính cơn đại dịch ấy đã dạy cho cá nhân tôi cách trân quý cuộc sống thường ngày như thế nào.

back to top