Phát thanh xúc cảm của bạn !

6 cách giúp bạn hứng thú với công việc và cuộc sống

2020-06-29 01:24

Tác giả:


Nếu một ngày nào đó bạn cảm thấy chán công việc, mệt mỏi với cuộc sống, bạn có thể thử 6 cách sau đây được các nhà khoa học chứng minh là có hiệu quả.

***

1. Dậy sớm

Nếu bạn muốn có năng lượng để học tập, làm việc thì hãy tập thói quen dậy sớm. Theo các chuyên gia, thức dậy sớm giúp bạn có thể làm được nhiều việc hơn, có thể chuẩn bị chu đáo hơn về ngoại hình cũng như tinh thần làm việc cả một ngày dài.

Bạn nên thức dậy sớm mỗi ngày để tập thể dục, chuẩn bị đồ ăn sáng lành mạnh để có tinh thần sảng khoái cho ngày mới.

2. Gặp gỡ bạn bè

Một bí quyết giúp bạn lấy lại năng lượng làm việc đó là nói chuyện với bạn bè. Theo một cuộc nghiên cứu từ trường Đại học Dominican ở California, các chuyên gia phát hiện ra rằng 35% những người tham gia có xu hướng theo đuổi mục tiêu nếu họ viết ra và chia sẻ chúng với người khác.

Vì thế, nếu một lúc nào đó bạn cảm thấy chán nản, hãy tìm một người bạn và hẹn hò đi uống cà phê.

Biết đâu khi gặp gỡ bạn bè, tâm sự với họ những điều trăn trở, bạn sẽ tìm được một lời khuyên quý giá nào đó và có động lực hơn để theo đuổi mục tiêu.

3. Đặt mục tiêu theo ngày

Thông thường để hoàn thành một kế hoạch nào đó, chúng ta cần đặt ra thời hạn theo tháng. Nhưng theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí Khoa học tâm lý, đặt mục tiêu, thời hạn theo ngày có thể giúp bạn dễ thực hiện hơn.

Cách làm này cũng giúp bạn đỡ bị chán nản bởi vì thời hạn theo ngày dễ thực hiện hơn, mục tiêu cũng rõ ràng và có thể dễ đạt được hơn.

4. Suy nghĩ và nói ra những điều tích cực

Một lý do khiến chúng ta có thể cảm thấy không có hứng làm việc đó là những ý nghĩ tiêu cực.

Cuộc nghiên cứu đăng trên tạp chí Dược và khoa học cho thấy những lời nói, tư duy tích cực như "mình có thể làm được" có thể khuyến khích bạn có hứng với công việc.

Vì thế, bạn hãy tự động viên mình mỗi ngày bằng những câu nói và những suy nghĩ như vậy để tăng thêm động lực làm việc và học tập.

5. Hãy lập kế hoạch chi tiết, không mập mờ

Một lý do khiến chúng ta rất dễ thất bại, dễ chán công việc, mệt với đời đó là kế hoạch không chi tiết, thậm chí rất mập mờ.

Theo Hiệp hội Nghiên cứu Tâm lý Hoa Kỳ, thiết lập kế hoạch càng chi tiết, bạn càng dễ đạt thành công. Ước tính có khoảng 90% đạt được mục tiêu của mình.

6. Tin tưởng ở bản thân

Một bí quyết cuối cùng giúp bạn có cảm hứng làm việc, đạt được mục tiêu của mình đó là tin tưởng bản thân.

Theo một cuộc nghiên cứu trên Tạp chí Nghiên cứu Nhân cách và Tâm lý xã hội, các chuyên gia theo dõi khoảng 153 sinh viên trong hơn 5 tuần và phát hiện ra rằng những người không tự tin ở bản thân, cho rằng sự tự tin là thừa thãi thì họ thường có xu hướng trì hoãn, hay ăn vặt và hay có tính bốc đồng.

giadinhmoi.vn (Theo Science)

Mời xem thêm chương trình:

Gửi tuổi 30 và một tâm hồn bừa bộn | Radio Tâm Sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Duyên đến duyên đi đừng níu giữ, mọi chuyện tự khắc sẽ an bài

Duyên đến duyên đi đừng níu giữ, mọi chuyện tự khắc sẽ an bài

Mọi sự tùy duyên, điều gì qua đi thì hãy buông bỏ để nó qua đi, nên bình tĩnh đối diện, quý trọng hết thảy những gì đang có ở hiện tại, như vậy mới sống được tự nhiên, vui vẻ.

Bạn đã thật sự hạnh phúc chưa?

Bạn đã thật sự hạnh phúc chưa?

Nếu có ai hỏi rằng, tôi có hạnh phúc không. Tôi sẽ nói rằng: “Tôi hạnh phúc”. Cho dù, tôi không được coi trọng hay ngưỡng mộ, nhưng tôi vẫn đang hạnh phúc về những điều tôi làm, về những điều mà tôi cảm nhận về cuộc sống này. Còn bạn thì sao?

Em sẽ tìm anh trong ký ức

Em sẽ tìm anh trong ký ức

Cú va chạm ấy khiến giày cao gót em bị mất đi phần đế, đôi chân em cũng không trụ vững mà ngã vào anh. Lồng ngực rộng lớn ấy hầu như ôm gọn cả thân hình bé nhỏ của em, ôm trọn cả cuộc đời còn lại của em, thật trớ trêu!

Đừng sợ tuổi hai mươi

Đừng sợ tuổi hai mươi

Tôi quyết định bước sang tuổi hai mươi với tinh thần như thế, sợ hãi nhưng không chùn bước, vô thường nhưng không vô vọng. Tôi ấp ủ nuôi nấng một tâm hồn tràn đầy niềm tin, cố gắng không cuốn theo vòng xoay không dứt ngoài kia. Tôi sợ tuổi hai mươi như người bệnh sợ thuốc đắng, dẫu vậy, thuốc đắng đến đâu cũng phải uống, sợ đến mấy cũng phải trải qua.

Tang Ca - Nợ nàng cả một giang sơn

Tang Ca - Nợ nàng cả một giang sơn

“Long ỷ này là do Hoàng hậu dùng mệnh nàng đổi lấy, trẫm ngồi trên Long ỷ mỗi một ngày đều là ân tình của Hoàng hậu.”

Anh có dám yêu cô gái ngành y?

Anh có dám yêu cô gái ngành y?

Anh có dám yêu cô gái nghành y? Khoác trên mình màu áo bác sĩ

Làng Đọ nơi tôi sinh ra

Làng Đọ nơi tôi sinh ra

Làng Đọ, cái nôi mà họ đã sinh ra và lớn lên ấy vẫn luôn đau đáu trong tâm trí của họ. Bao nhiêu ký ức tuổi thơ cứ ùa về mỗi khi nhớ đến quê hương, chẳng biết giờ này mẹ đang làm gì, cha đang đi đâu?

Nha Trang ngày về

Nha Trang ngày về

Có lẽ tôi trốn tránh hay không muốn tạo ra cơ hội để đến nơi này mà mãi tận đến nay sau gần mười năm tôi mới về thăm phố phường, thăm trường xưa và để hoài niệm về người xưa tình cũ.

Hôm nay đừng gục ngã, cuộc sống sẽ bao dung

Hôm nay đừng gục ngã, cuộc sống sẽ bao dung

Đơn giản chỉ là mỗi người đi qua cuộc đời của bạn, luôn là một cuốn hồi ức riêng biệt, không trùng lặp với bất kì ai. Nên giữ lại, nên nhớ, nên quên, hay để chính những nhớ, quên nhắc mình nhớ lại những tháng ngày sau, cảm thấy thật may mắn khi thanh xuân đã trải qua những ngày như thế.

Vì em còn thương người cũ

Vì em còn thương người cũ

Dù anh còn rất yêu em. Nhưng, em còn thương người ấy nhiều quá, em luôn nhắc về người ấy, về sự quan tâm của người ấy, em đâu quan tâm đến cảm xúc của anh lúc đó như thế nào đâu, nhiều chuyện em làm, em nghĩ đó là vô tư, nhưng với anh, đó là những tổn thương không thể nào bù đắp.

back to top