Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bài học trưởng thành mẹ dạy con gái

2017-07-13 01:10

Tác giả:


blogradio.vn - Con ạ, cuộc sống con vốn không gắn kết và hoàn toàn phụ thuộc vào mẹ, con có con đường riêng và con chỉ phải đi trên đó một mình mà thôi, chỉ chính con phải chịu hoàn toàn trách nhiệm cho những bước đi đó. Mẹ chỉ trang bị cho con những hành trang đầu tiên, ở một vị trí không xa cũng không gần để con có để ghé vào xin những lời sẻ chia. Mẹ không thể đi giúp con, cũng không thể chịu trách nhiệm cho con. Mọi sướng vui, buồn khổ con đều phải tự cảm nhận và học ra những bài học trong đời. Con phải hiểu thế.

***

Mẹ học được một điều rằng: mọi thứ trong cuộc đời đều có cái giá của nó, được cái này thì phải mất cái kia, muốn nhận thì phải cho. Con ạ, hôm qua mẹ nhận được rất nhiều lời cổ vũ từ những người học trò của mình, mẹ đã thực sự cảm thấy biết ơn, khi cho đi mình sẽ lại nhận được bằng một cách khác, trong một hoàn cảnh khác, mẹ biết ơn vì tất cả đều xuất phát từ sự chân thành. Mẹ đã từng nói rằng “đến với các bạn, không phải là dạy mà còn học được rất nhiều điều từ các bạn”. Và giờ mẹ thấy mình bé nhỏ, còn phải học nhiều hơn nữa. Tất cả những phán xét, định kiến ban đầu đều sai và không có giá trị, thời gian sẽ cho thấy, con người luôn khác so với những gì mình ấn tượng ban đầu. Họ có những vẻ đẹp và chiều sâu tâm hồn riêng cần được khám phá.

Con à, những người học trò của mẹ nói rằng mẹ là một người cá tính, độc lập, mạnh mẽ và hơi bất cần. Mẹ cũng bất ngờ về khía cạnh này của mình luôn đó. Con gái biết không, đã có những lời khuyên mẹ nên nghĩ cho con mà hàn gắn lại, nên cố gắng tiếp tục vì con, họ sợ con thiếu tình thương, sợ con trống vắng, sợ con mang những vết hằn lên cuộc sống hôn nhân sau này của con. Nhưng con ạ, cuộc sống con vốn không gắn kết và hoàn toàn phụ thuộc vào mẹ, con có con đường riêng và con chỉ phải đi trên đó một mình mà thôi, chỉ chính con phải chịu hoàn toàn trách nhiệm cho những bước đi đó. Mẹ chỉ trang bị cho con những hành trang đầu tiên, ở một vị trí không xa cũng không gần để con có để ghé vào xin những lời sẻ chia. Mẹ không thể đi giúp con, cũng không thể chịu trách nhiệm cho con. Mọi sướng vui, buồn khổ con đều phải tự cảm nhận và học ra những bài học trong đời. Con phải hiểu thế.

Bài học trưởng thành mẹ dạy con gái

Còn mẹ, trách nhiệm của mẹ là kiếm vật chất để nuôi con cho đến khi con có thể tự làm việc và nuôi lấy mình. Mẹ giúp con tự tin, độc lập, trách nhiệm, bản lĩnh sống và cả lòng yêu thương, vị tha… Nói thì chỉ vài từ, nhưng có lẽ mẹ phải góp nhặt cả đời cho những hành trang ấy.

Con à, con đã từng đi đến với mẹ những trại trẻ em mồ côi đúng không, con từng chứng kiến bao anh chị tật nguyện mà niềm tin và nghị lực vẫn sáng bừng trên khuôn mặt ấy. Có rất nhiều người đã vươn lên, sống tốt và đem đến rất nhiều giá trị tốt đẹp cho đời. Giá trị của một con người không phụ thuộc vào xuất thân mà phụ thuộc vào cách sống, con ạ. Cũng có rất nhiều người có đầy đủ cả cha mẹ, mà ỷ lại, ăn chơi, lêu lỏng, sống bám, hời hợt gây ra biết bao tệ nạn, làm khổ biết bao nhiêu người.

Thế nên không phải là hoàn cảnh nào, mà là bản lĩnh sống của con, nhân cách sống của con. Mẹ tự tin chỉ cần mẹ sống tốt, là tấm gương tốt, là người bạn của con, nói chuyện, chia sẻ với con thì con gái mẹ chắc chắn là trở thành một cô gái đặc biệt, sống tốt, rất có ích và mẹ luôn tin chắc như thế.

Bài học trưởng thành mẹ dạy con gái

Con à, chẳng có gì phải sợ hãi cả, cứ vững chân mà bước tiếp, chặng đường còn dài, hạnh phúc của mình là tự trong tâm mình chứ không lệ thuộc vào bất kỳ ai khác, phải bản lĩnh và vững vàng như thế. Mẹ đã trải qua tuổi thơ không được gần gũi cả cha lẫn mẹ, đôi vài tháng thì gặp mẹ hay ba được một lần, một lần vài giờ, dài lắm thì được ngủ cùng một đêm, thiếu thốn đủ cả vật chất và tinh thần nhưng vẫn lớn lên sống tốt như vậy. Mẹ còn học được cách sống yêu thương, cảm thông và vị tha nữa, hay không con? Thế nên con phải còn hơn mẹ nữa, phải mạnh mẽ và bản lĩnh hơn thế nữa…

© Tram Le – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Sai lầm lớn nhất khi NHẢY VIỆC của 12 cung hoàng đạo, nguy cơ THẤT NGHIỆP tăng cao

Sai lầm lớn nhất khi NHẢY VIỆC của 12 cung hoàng đạo, nguy cơ THẤT NGHIỆP tăng cao

Nếu có ý định thay đổi công việc hiện tại sang một môi trường mới phù hợp hơn, bạn nên tránh phạm phải những sai lầm khi nhảy việc của 12 chòm sao dưới đây để không tạo thêm áp lực cũng như khó khăn cho bản thân trong sự nghiệp.

Đón xem chi tiết tài lộc tuổi Tị theo 12 tháng sinh âm lịch

Đón xem chi tiết tài lộc tuổi Tị theo 12 tháng sinh âm lịch

Xem tài lộc tuổi Tị theo 12 tháng sinh âm lịch để biết liệu bạn có số làm đại gia không, bạn có thể làm giàu cho bản thân bằng cách nào.

Trong 3 tháng tới 3 con giáp này đầu tư dễ ăn quả đắng, kêu trời trời cũng không thấu

Trong 3 tháng tới 3 con giáp này đầu tư dễ ăn quả đắng, kêu trời trời cũng không thấu

Những con giáp không nên đầu tư trong 3 tháng tới được khuyên là hãy dành thời gian để nghiên cứu, đánh giá đúng tình hình hoặc thuê chuyên gia trước khi muốn bỏ tiền vào đâu kẻo mất tiền như chơi.

Những điều tôi ước

Những điều tôi ước

Ước mơ đó, của những ngày đó, tôi vẫn còn đầy ắp trong tim đến hôm nay, và chắc là cả đến rất lâu của mai sau nữa.

Hãy học cách yêu người hướng nội

Hãy học cách yêu người hướng nội

9 gợi ý giúp bạn bày tỏ tình cảm một cách tinh tế hơn nếu đối phương là người hướng nội.

Để anh chữa lành trái tim tổn thương của em được không? (Phần 1)

Để anh chữa lành trái tim tổn thương của em được không? (Phần 1)

Cầm điện thoại lên cô nhắn hỏi anh đang làm gì, một lúc sau tin nhắn nhận lại là anh đang giải quyết công việc tại nhà, anh nói dối, đây là lần đâu tiên anh nói dối cô, tâm trạng cô như chết đứng một lần nữa.

Cuối cùng là nơi ấy

Cuối cùng là nơi ấy

Hà Nội rất xa tôi, nhưng thật kỳ diệu, Hà Nôi đã đọc được trong tôi niềm tin ấy, tôi cảm nhận được vậy mà, hay trái tim tôi và trái tim Hà Nội đã hòa cùng nhịp đập từ lúc nào, và cùng với biết bao trái tim khác nữa

Gửi vào đời trọn vẹn những dở dang

Gửi vào đời trọn vẹn những dở dang

Cho gửi vào đời Trọn vẹn những dở dang.

Bói bài Tarot tháng 6 cho 12 cung hoàng đạo để đoán xem ai sắp được ĂN MỪNG?

Bói bài Tarot tháng 6 cho 12 cung hoàng đạo để đoán xem ai sắp được ĂN MỪNG?

Bói bài Tarot tháng 6 cho 12 cung hoàng đạo là trải bài cụ thể cho vận trình của mỗi cung và đưa ra lời khuyên hiệu quả nhất.

12 cung hoàng đạo cần đề phòng trước những nguy cơ này trong tháng 6/2023

12 cung hoàng đạo cần đề phòng trước những nguy cơ này trong tháng 6/2023

Tiết lộ xui xẻo của 12 cung hoàng đạo tháng 6/2023, bạn cần cẩn thận trước những nguy cơ nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

back to top