Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bách hóa giấc mơ của ngài Dollargut: Khám phá thế giới diệu kỳ khi chúng ta ngủ

2023-01-11 01:15

Tác giả:


blogradio.vn - Khi chìm đắm vào giấc ngủ, bạn sẽ lạc đến một thị trấn kỳ lạ nơi bày bán những giấc mơ. Ở thị trấn ấy, tiệm Bách hóa của ngài Dollargut là “xịn” nhất, với 5 tầng lầu, mỗi tầng bán một chủ đề giấc mơ khác biệt. Các giấc mơ đều được “tính tiền” bằng phương thức trả sau, chính là cảm xúc của bạn sau khi tỉnh dậy.

***

Khi chìm đắm vào giấc ngủ, bạn sẽ lạc đến một thị trấn kỳ lạ nơi bày bán những giấc mơ. Ở thị trấn ấy, tiệm Bách hóa của ngài Dollargut là “xịn” nhất, với 5 tầng lầu, mỗi tầng bán một chủ đề giấc mơ khác biệt. Các giấc mơ đều được “tính tiền” bằng phương thức trả sau, chính là cảm xúc của bạn sau khi tỉnh dậy.

Trên thế giới này tồn tại một thị trấn diệu kỳ mà bạn chỉ có thể đến đó khi đã chìm vào giấc ngủ. Ở đó phố xá nhộn nhịp với rất nhiều cửa hiệu buôn bán... giấc mơ, nhưng không đâu tráng lệ bằng Bách hóa giấc mơ của ngài Dollargut.

Tại Bách hóa này, bạn có thể mua được muôn hình vạn trạng những giấc mơ. Đó có thể là giấc mơ trở thành cá voi sát thủ rẽ sóng Thái Bình Dương, gặp gỡ người nổi tiếng, uống trà với nhân vật lịch sử, thai mộng, ăn tôm hùm nguyên con ở khu nghỉ dưỡng tư nhân, du lịch Tây Tạng 7 ngày, hay giấc mơ gặp được tình yêu của đời mình...

Theo chân Penny, cô gái mong muốn trúng phỏng vấn để vào làm việc tại Bách hóa giấc mơ của ngài Dollargut, độc giả sẽ có dịp khám phá nguồn gốc xa xưa hình thành nên thị trấn kỳ lạ này.

bachhoagiacmo2-8139

Bối cảnh trong thị trấn giấc mơ sẽ khiến bạn liên tưởng tới phiên bản hiện đại của làng Hogsmeade trong Harry Potter. Đó là nơi dễ làm say đắm lòng người với những xe bán đồ uống và thức ăn vặt giúp ngủ ngon, với những Noctiluka xù lông hay cằn nhằn luôn chạy theo để mặc quần áo cho các vị khách đang lang thang khắp nơi trong trang phục thiếu vải.

Thậm chí đến ông già Noel cũng đã dọn tới thị trấn này và chuyên tâm chế tạo giấc mơ để bán riêng trong tháng 12. Theo đồn thổi, chính nhờ bí kíp chỉ bán giấc mơ trong tháng 12 nên mỗi lần ông già Noel “mở đơn” đặt hàng, y như rằng hết hàng nhanh chóng vánh. Nhờ thế trong suốt 14 năm qua, ông già Noel luôn là nhà sáng tạo giấc mơ bán chạy nhất tháng trong Lễ hội trao giải Giấc mơ cuối năm.

Mặc dù tiệm Bách hóa là nơi không dễ để gia nhập, nhưng Penny lại may mắn hết lần này đến lần khác. Bằng quan điểm muốn “sử dụng thời gian ngủ để sắp xếp lại ngày hôm qua và chuẩn bị cho ngày mai” để thời gian ngủ không trở thành vô ích, Penny đã trúng tuyển vào Bách hóa, cô còn may mắn được làm việc trực tiếp cùng ngài Dollargut.

Dù là nhà chế tạo giấc mơ già hay trẻ, chuyên nghiệp hay nghiệp dư, ai cũng muốn giấc mơ mình tạo ra được bày bán tại Bách hóa giấc mơ của ngài Dollargut. Bởi đó là nơi chuyên nghiệp nhất, làm ăn tử tế nhất và được điều hành bởi một người đàn ông ấm áp, sẵn sàng từ chối người mua nếu như biết giấc mơ mà anh ta muốn có chỉ để mua vui. Mặc dù phải cạnh tranh khá khốc liệt trên thị trường bán giấc mơ đang rất sôi động trong thị trấn, ngài Dollargut luôn có tôn chỉ riêng, chỉ để khách hàng mơ đến chừng nào họ cần và luôn nhấn mạnh rằng hiện thực mới là điều quan trọng.

bachhoagiacmo34-9568

Ở Bách hóa này, giấc mơ được trưng kín các kệ tường, có tới 5 tầng nhà, mỗi tầng có một chủ đề giấc mơ riêng. Có những giấc mơ cực kì đắt hàng, được khao khát săn tìm, nhưng cũng có hẳn một tầng chuyên bán những giấc mơ hạ giá, thách thức những nhân viên của tiệm Bách hóa phải cực kì năng động để đem về doanh số.

Bằng sợi dây liên kết giữa giấc mơ và đời thực, tác giả Lee Miye đã kể những câu chuyện ấm áp về con người trong xã hội hiện đại. Khi con người phải chịu nhiều áp lực, giấc ngủ không chỉ là phút nghỉ ngơi, mà còn giấu trong đó những khao khát thầm kín, những ước vọng đổi thay, những vết hằn quá khứ. Ở những nơi như tiệm Bách hóa giấc mơ của Ngài Dollargut, khao khát về giấc mơ muốn sở hữu đã phần nào kể về chính người khách hàng trong đời thực.

Với sự mát tay và tinh tế của của ngài Dollargut, mỗi giấc mơ được bán ra như một món quà kì diệu mà có thể là rất lâu sau khi mua giấc mơ ấy, khách hàng mới thực sự cảm nhận được niềm vui bất ngờ mà cuộc sống dành tặng họ.

Bách hóa Giấc mơ của ngài Dollargut là tác phẩm đầu tay của Lee Miye, vốn được cô đăng lên mạng dưới hình thức truyện dài kỳ với tiêu đề Giấc mơ bạn đặt hiện đang hết hàng. Nhờ sự đón nhận nồng nhiệt của độc giả, Lee Miye mở dự án huy động vốn cộng đồng và cuối cùng đã xuất bản sách thành công.

Theo Tiền Phong

Mời xem thêm chương trình

Vì anh thương em như thương màu điên điển | Phần 1

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có 4 chòm sao này được sao MỘC độ, số ĐỎ hơn cả mong đợi vào cuối tháng 3/2023

Có 4 chòm sao này được sao MỘC độ, số ĐỎ hơn cả mong đợi vào cuối tháng 3/2023

May mắn thay, các hành tinh sẽ mang lại sự dịu dành cho những cung hoàng đạo may mắn cuối tháng 3/2023 sau đây dù vũ trụ đang hỗn loạn

12 cung hoàng đạo vượt qua giai đoạn bế tắc như thế nào?

12 cung hoàng đạo vượt qua giai đoạn bế tắc như thế nào?

Cách 12 chòm sao vượt qua bế tắc khi những nỗ lực của mình mãi mà vẫn chưa đem lại kết quả như ý là gì? Nếu đang rơi vào hoàn cảnh tương tự, mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra giải pháp cho bản thân mình bạn nhé.

Vận trình tài lộc 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023

Vận trình tài lộc 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023

Xem tài lộc 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023, bạn sẽ biết trước mình phải đối diện với nguy cơ hoặc cơ hội nào phía trước, từ đó giữ thế chủ động trong mọi việc.

12 con giáp sẽ đối mặt với những điềm xui rủi nào vào tháng 2 nhuận 2023

12 con giáp sẽ đối mặt với những điềm xui rủi nào vào tháng 2 nhuận 2023

Xem vận hạn 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023, bạn sẽ biết nguy cơ gì đang rình rập trước mắt, từ đó luôn sẵn sàng tinh thần ứng phó và vượt qua.

Tháng 2 nhuận 2023, thần May Mắn sẽ thúc vượng vận khí của 12 con giáp trên phương diện nào

Tháng 2 nhuận 2023, thần May Mắn sẽ thúc vượng vận khí của 12 con giáp trên phương diện nào

Xem may mắn của 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023, bạn sẽ biết cơ hội nào đang chờ mình nắm bắt. Hãy vững tin tiến về phía trước, bạn sẽ gặt hái thành công.

4 tuổi này đổi vận ngoạn mục, tiền bạc cứ ầm ầm đổ về túi trong tháng 2 nhuận năm nay!

4 tuổi này đổi vận ngoạn mục, tiền bạc cứ ầm ầm đổ về túi trong tháng 2 nhuận năm nay!

Xin chúc mừng 4 con giáp phát tài tháng 2/2023 nhuận. Đây là thời điểm thích hợp để bạn đầu tư kinh doanh, mạnh dạn hiện thực hóa các kế

Sẽ có một ngày nỗi đau thôi khóc

Sẽ có một ngày nỗi đau thôi khóc

Huế cổ kính dần chìm vào giấc mộng, giấc mộng của ngày xưa xa lắc, mãi mang theo hoài niệm vốn cho vào dĩ vãng xa vời. Ngày hôm đó, nắng gắt đến mệt mỏi, không còn là Huế của những ngày ẩm ướt, mịt mù nước mắt nữa.

Anh có từng yêu em nhiều như em đã yêu anh?

Anh có từng yêu em nhiều như em đã yêu anh?

Chúng ta sống với hi vọng được yêu thương. Có những người xuất hiện tuổi thanh xuân của ta và cùng ta trải qua hết những cung bậc cảm xúc nhưng lại không thể tiếp tục mãi với ta ở chặng đường còn lại. Tình cảm thay đổi khi con người thay đổi, dù là em hay anh cũng nên biết đã đến thời điểm thích hợp để buông tay nhau.

2 quy tắc đổi vận: Cuộc đời hanh thông, tâm lý vững vàng, người người kính nể

2 quy tắc đổi vận: Cuộc đời hanh thông, tâm lý vững vàng, người người kính nể

Nếu bạn muốn có một cuộc sống an nhiên, ít sóng gió và được mọi người kính trọng thì nhất định phải nắm rõ 2 quy tắc sau. Đây là chìa khóa vàng giúp bạn vững bước trên đường đời, chẳng sợ gì bão giông.

10 nữ chính phim Hàn truyền cảm hứng giúp bạn tự tin vào chính mình

10 nữ chính phim Hàn truyền cảm hứng giúp bạn tự tin vào chính mình

Hầu hết mọi người đều cho rằng người hâm mộ phim Hàn Quốc chỉ yêu thích hình tượng nam chính điển trai, nam tính và mạnh mẽ. Trên thực tế, bên cạnh những soái ca Hàn Quốc làm tan chảy biết bao trái tim thiếu nữ, hình ảnh người phụ nữ mạnh mẽ, thành đạt và sẵn sàng đương đầu mọi khó khăn cũng thu hút không kém sự ngưỡng mộ từ phần đông khán giả. Dưới đây là danh sách 10 nữ chính phim Hàn truyền cảm hứng cho tinh thần không khuất phục và luôn cố gắng cải thiện để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

back to top