Bách hóa giấc mơ của ngài Dollargut: Khám phá thế giới diệu kỳ khi chúng ta ngủ
2023-01-11 01:15
Tác giả:
blogradio.vn - Khi chìm đắm vào giấc ngủ, bạn sẽ lạc đến một thị trấn kỳ lạ nơi bày bán những giấc mơ. Ở thị trấn ấy, tiệm Bách hóa của ngài Dollargut là “xịn” nhất, với 5 tầng lầu, mỗi tầng bán một chủ đề giấc mơ khác biệt. Các giấc mơ đều được “tính tiền” bằng phương thức trả sau, chính là cảm xúc của bạn sau khi tỉnh dậy.
***
Khi chìm đắm vào giấc ngủ, bạn sẽ lạc đến một thị trấn kỳ lạ nơi bày bán những giấc mơ. Ở thị trấn ấy, tiệm Bách hóa của ngài Dollargut là “xịn” nhất, với 5 tầng lầu, mỗi tầng bán một chủ đề giấc mơ khác biệt. Các giấc mơ đều được “tính tiền” bằng phương thức trả sau, chính là cảm xúc của bạn sau khi tỉnh dậy.
Trên thế giới này tồn tại một thị trấn diệu kỳ mà bạn chỉ có thể đến đó khi đã chìm vào giấc ngủ. Ở đó phố xá nhộn nhịp với rất nhiều cửa hiệu buôn bán... giấc mơ, nhưng không đâu tráng lệ bằng Bách hóa giấc mơ của ngài Dollargut.
Tại Bách hóa này, bạn có thể mua được muôn hình vạn trạng những giấc mơ. Đó có thể là giấc mơ trở thành cá voi sát thủ rẽ sóng Thái Bình Dương, gặp gỡ người nổi tiếng, uống trà với nhân vật lịch sử, thai mộng, ăn tôm hùm nguyên con ở khu nghỉ dưỡng tư nhân, du lịch Tây Tạng 7 ngày, hay giấc mơ gặp được tình yêu của đời mình...
Theo chân Penny, cô gái mong muốn trúng phỏng vấn để vào làm việc tại Bách hóa giấc mơ của ngài Dollargut, độc giả sẽ có dịp khám phá nguồn gốc xa xưa hình thành nên thị trấn kỳ lạ này.
Bối cảnh trong thị trấn giấc mơ sẽ khiến bạn liên tưởng tới phiên bản hiện đại của làng Hogsmeade trong Harry Potter. Đó là nơi dễ làm say đắm lòng người với những xe bán đồ uống và thức ăn vặt giúp ngủ ngon, với những Noctiluka xù lông hay cằn nhằn luôn chạy theo để mặc quần áo cho các vị khách đang lang thang khắp nơi trong trang phục thiếu vải.
Thậm chí đến ông già Noel cũng đã dọn tới thị trấn này và chuyên tâm chế tạo giấc mơ để bán riêng trong tháng 12. Theo đồn thổi, chính nhờ bí kíp chỉ bán giấc mơ trong tháng 12 nên mỗi lần ông già Noel “mở đơn” đặt hàng, y như rằng hết hàng nhanh chóng vánh. Nhờ thế trong suốt 14 năm qua, ông già Noel luôn là nhà sáng tạo giấc mơ bán chạy nhất tháng trong Lễ hội trao giải Giấc mơ cuối năm.
Mặc dù tiệm Bách hóa là nơi không dễ để gia nhập, nhưng Penny lại may mắn hết lần này đến lần khác. Bằng quan điểm muốn “sử dụng thời gian ngủ để sắp xếp lại ngày hôm qua và chuẩn bị cho ngày mai” để thời gian ngủ không trở thành vô ích, Penny đã trúng tuyển vào Bách hóa, cô còn may mắn được làm việc trực tiếp cùng ngài Dollargut.
Dù là nhà chế tạo giấc mơ già hay trẻ, chuyên nghiệp hay nghiệp dư, ai cũng muốn giấc mơ mình tạo ra được bày bán tại Bách hóa giấc mơ của ngài Dollargut. Bởi đó là nơi chuyên nghiệp nhất, làm ăn tử tế nhất và được điều hành bởi một người đàn ông ấm áp, sẵn sàng từ chối người mua nếu như biết giấc mơ mà anh ta muốn có chỉ để mua vui. Mặc dù phải cạnh tranh khá khốc liệt trên thị trường bán giấc mơ đang rất sôi động trong thị trấn, ngài Dollargut luôn có tôn chỉ riêng, chỉ để khách hàng mơ đến chừng nào họ cần và luôn nhấn mạnh rằng hiện thực mới là điều quan trọng.
Ở Bách hóa này, giấc mơ được trưng kín các kệ tường, có tới 5 tầng nhà, mỗi tầng có một chủ đề giấc mơ riêng. Có những giấc mơ cực kì đắt hàng, được khao khát săn tìm, nhưng cũng có hẳn một tầng chuyên bán những giấc mơ hạ giá, thách thức những nhân viên của tiệm Bách hóa phải cực kì năng động để đem về doanh số.
Bằng sợi dây liên kết giữa giấc mơ và đời thực, tác giả Lee Miye đã kể những câu chuyện ấm áp về con người trong xã hội hiện đại. Khi con người phải chịu nhiều áp lực, giấc ngủ không chỉ là phút nghỉ ngơi, mà còn giấu trong đó những khao khát thầm kín, những ước vọng đổi thay, những vết hằn quá khứ. Ở những nơi như tiệm Bách hóa giấc mơ của Ngài Dollargut, khao khát về giấc mơ muốn sở hữu đã phần nào kể về chính người khách hàng trong đời thực.
Với sự mát tay và tinh tế của của ngài Dollargut, mỗi giấc mơ được bán ra như một món quà kì diệu mà có thể là rất lâu sau khi mua giấc mơ ấy, khách hàng mới thực sự cảm nhận được niềm vui bất ngờ mà cuộc sống dành tặng họ.
Bách hóa Giấc mơ của ngài Dollargut là tác phẩm đầu tay của Lee Miye, vốn được cô đăng lên mạng dưới hình thức truyện dài kỳ với tiêu đề Giấc mơ bạn đặt hiện đang hết hàng. Nhờ sự đón nhận nồng nhiệt của độc giả, Lee Miye mở dự án huy động vốn cộng đồng và cuối cùng đã xuất bản sách thành công.
Theo Tiền Phong
Mời xem thêm chương trình
Vì anh thương em như thương màu điên điển | Phần 1
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Không có tình yêu mãi mãi chỉ có phút giây mãi mãi của tình yêu!
Thời gian chưa bao giờ là bạn tốt của con người. Nó không xoa dịu như ta vẫn tưởng, nó chỉ lặng lẽ lấy đi từng chút một – những ký ức mà ta đã từng tin rằng, cả đời này mình sẽ không bao giờ quên được.
Đừng bắt mình phải mạnh mẽ khi đang yếu đuối
Ừ thì mình phải tập trung vào bản thân. Ừ thì mình không làm thay đổi được ai, không thể thay đổi điều gì cả. Chỉ có thế chấp nhận, thích nghi và nếu có thể thì thay đổi chính bản thân mình để trở thành 1 phiên bản phù hợp hơn với thực tại. Tự hỏi, mình đang bị tổn thương? Ai làm tổn thương mình? Đừng lúc nào cũng bắt bản thân phải mạnh mẽ khi nó đang còn yếu đuối!
Hóa ra anh vẫn yêu em
Có một tình yêu âm thầm, không phô trương nhưng chúng len lỏi từng ngày từng giờ mà tôi chẳng nhận ra, để rồi làm bản thân và anh, người chồng của tôi tổn thương rất nhiều. Chúng tôi kết hôn được 4 năm, có hai con, một gái một trai xinh xắn và đáng yêu. Thế nhưng, tôi lúc nào cũng nghĩ chồng chẳng thương tôi.
Chị em có 3 nốt ruồi này chớ dại mà tẩy, đây là "kho vàng" trời ban càng già càng giàu
Nhiều chị em vì muốn có làn da trắng sứ không tì vết mà vội vàng đi tẩy nốt ruồi, vô tình đánh mất cả tài lộc trời ban. Nhân tướng học chỉ ra rằng, có những "điểm đen" trên gương mặt lại chính là "ngọc ẩn", giữ lại thì phú quý, xóa đi thì tiếc nuối cả đời. Tuy nhiên, nếu nốt ruồi mọc sai chỗ, nó lại trở thành nguồn cơn của thị phi, sóng gió.
Nhà có hoa ti gôn ( Phần 2 )
Một lần nữa, tôi nhận ra: chữa lành… không phải là thay đổi mọi thứ ngay lập tức, mà là ở lại và không quay lưng đi nữa.
5 con giáp được quý nhân trải đường nhiều nhất tháng 2, đi đến đâu lộc lá nảy mầm đến đó
Tháng 2 về mang theo chút mưa xuân lất phất và hơi thở ấm áp của đất trời. Đây không chỉ là khoảng thời gian vạn vật sinh sôi mà còn là lúc vận khí xoay vần, mang đến cơ hội "đổi đời" cho những ai biết nắm bắt. Hãy cùng xem vũ trụ đang gửi tín hiệu may mắn đến những con giáp nào trong tháng này nhé.
Những ngày chờ đợi hóa thành ký ức
Ở nơi phương xa ấy, liệu người có nhớ đến ta như ta nhớ người? Hay là tại ta đa tình, tự nhớ rồi tự thương, tự làm tổn thương mình rồi tự trấn an mình rằng sẽ ổn thôi. Vậy là hết yêu, hết nhớ, hết thương, hòa giải với quá khứ, chấp nhận với thực tại: Mình xa nhau…
Người ta hỏi em thế nào là hạnh phúc, em kể về những ngày tháng có anh!
Anh không hề biết rằng, từ ngày anh rời đi, trái tim em vẫn lặng lẽ tìm về chính mình, chờ đợi một ngày tái ngộ – dù em hiểu, có những cuộc gặp chỉ còn tồn tại trong ký ức.
Hạnh phúc đón xuân
Ai rằng đời chẳng đẹp tươi? Mai vàng trước ngõ đang cười đón xuân Gió đưa mát rượi trong ngần Lo chi "hai sáu" gian truân nát lòng.
Lỗi tại em hay là anh
Nếu yêu một người mà bạn luôn cảm thấy tự ti và thua thiệt với người ấy về bất cứ thứ gì thì chắc chắn rằng bạn đã yêu sai người rồi. Bởi nếu thật sự yêu nhau thì những khuyết điểm và hoàn cảnh xung quanh của hai người không là vấn đề gì cả. Chỉ là người ấy có thật lòng yêu bạn hay không mà thôi? Không ai mà thiếu người này không sống được cả. Miễn bạn cảm thấy bản thân bạn hạnh phúc là được.






