Phát thanh xúc cảm của bạn !

Anh sẽ không là gì cả nhưng là tất cả khi em cần

2020-12-16 01:30

Tác giả: Sue Lee


blogradio.vn - Anh có thể không là gì cả nhưng là tất cả khi tôi cần. Và có thể chúng tôi không xem nhau như người yêu cũ, như bạn cũ, như người thân và kể cả chúng tôi không ràng buộc nhau đi chăng nữa thì chúng tôi tin, mỗi người gặp nhau trong cuộc đời đều có sứ mệnh riêng của họ. 

***

Một ngày mùa thu, tôi và anh lang thang trên phố đông người, mỗi người một dòng suy nghĩ khác nhau và đi ngược chiều nhau, bỗng chúng tôi vô tình chạm nhau làm cả hai người chợt thức tỉnh và thoát khỏi mông lung để trở về con phố đông người. 

Tôi và anh, lại có duyên gặp nhau thêm một lần nữa ở một nơi khác và trong một bối cảnh khác, không giống như định mệnh nhưng cũng gần giống vậy.

Anh khác xưa rất nhiều và tôi cũng đã thay đổi, nhưng về cơ bản vẫn nhận ra nhau vì chúng tôi đã từng quá quen nhau.   

Chúng tôi ghé vào một quán cà phê gần đó và bắt đầu nói chuyện với nhau sau 8 năm kể từ cái ngày hai đứa gặp nhau lần cuối cùng. 

Trong khung cảnh quán cà phê ấm cúng cùng với điệu nhạc Trịnh không lời, chúng tôi nói với nhau vài câu xã giao hỏi thăm sức khỏe, công việc và gia đình có đôi chút ngượng ngùng trong câu trả lời của mỗi đứa. 

Anh đã có một gia đình nhỏ, có cuộc sống ổn định anh từng mong ước. Tôi đã thay đổi nhiều và chưa có bến đỗ của mình. 

Kể từ khi chia tay anh, tôi đã tìm đủ mọi cách để có thể quên anh theo cách là không còn những suy nghĩ liên quan tới anh, tôi xóa hết mọi thứ liên quan tới anh, hình ảnh của anh, tin nhắn của anh, những món quà của anh một cách phũ phàng. Kể cả việc yêu một người khác để thay thế anh, tôi cũng đã làm.

Tôi là vậy đó, khi yêu ai sẽ yêu hết mình, nhưng khi không còn là người yêu nữa thì sẽ tìm mọi cách để quên người đó, nó giống như sĩ diện dành cho bản thân khi mình là người nói lời chia tay. 

 

danhmat

Chia tay không vì hết yêu, không vì người kia phản bội mình, mà chia tay vì mọi người nói chúng tôi không hợp nhau. Cũng là vì lý do lãng xẹt này, mà tôi đã phải chạy trốn anh bao lâu nay.

Hôm nay khi ngồi đối diện anh, tôi đã không còn là tôi của bấy nhiêu năm nay nữa, đây là cảm xúc gì tôi cũng ko lý giải nổi. Tôi chỉ biết, anh đã quay trở lại, và bất giác, tôi nói với anh “Mình sẽ vẫn giữ liên lạc nhé”, nó đi ngược với những gì tôi đã làm trước đây.  

Những ngày sau đó với tôi thật lạ, vì nhìn đâu cũng thấy anh, thấy kỉ niệm của hai đứa mà tưởng chừng tôi đã quên. Nhưng khi trở về hiện tại thì cảm xúc lại được sắp xếp lại. Phải một thời gian rất lâu sau đó, tôi mới tìm được cách để trấn an bản thân mình đó là cố viết về những điều tôi suy nghĩ trong một ngày, viết về những kí ức, viết về cả hiện tại, tôi cảm nhận mỗi ngày trôi như thế nào bằng viết lách và với tôi viết nhật ký đã trở thành thói quen từ khi nào. 

Tôi cảm tưởng như, tôi đang tự thú thật với bản thân mình và dần mọi thứ đi vào là điều hiển nhiên như nó đã từng, tôi quen dần với những cảm xúc của mình để nó không trở thành những điều làm tôi cảm thấy khó chịu. 

Tôi đã học cách đối diện với sự thật, và học cách quen dần chứ không trốn tránh như trước kia nữa. Với cách này giúp tôi cất giữ những cảm xúc của chính mình. Tôi dễ dàng quay trở lại giấc ngủ ngon thay vì những đêm mất ngủ như trước đây, để tôi có thể chuẩn bị cho công việc vào ngày mai. 

Chúng tôi sau đó vẫn thi thoảng nói chuyện với nhau. Tất nhiên, tôi luôn cố gắng tôn trọng cuộc sống cá nhân của anh ở mức độ cao nhất và không có bất kì suy nghĩ nào sẽ là cố gắng chen chân vô gia đình của anh. 

cuoc-song

Lòng tự tôn và tự trọng buộc tôi phải làm điều đó. Tôi tự huyễn hoặc bản thân mình chúng tôi là bạn bè, nhưng đôi khi, nếu là bạn bè thì chỉ là ngụy biện, vì là bạn bè đâu có được nhớ nhau. Nhưng trên thực tế, anh đâu có thuộc quyền sở hữu của tôi và anh có thể quên tôi bất cứ khi nào. Và vào thời điểm này đây, hơn ai hết, tôi sợ bị bỏ rơi.

Một hôm, tôi hỏi anh “Anh muốn danh phận của anh là gì?” Sau tất cả, câu trả lời thỏa đáng nhất mà cả anh và tôi nghĩ ra là “Anh chẳng là gì cả”, “Anh không thuộc nhóm nào cả” và “Anh cũng không biết đứng ở đâu cho phù hợp”. Để rồi khi anh không muốn đứng ở đó, anh đi chỗ khác hoặc dù không có anh tôi cũng sẽ không bị hụt hẫng, vì về bản chất, chúng tôi đâu là gì của nhau.

Và như vậy, tôi có thể dễ dàng để được mang anh đi bất kì đâu mà tôi muốn. Anh không thuộc quyền sở hữu của tôi, nhưng tôi biết anh sẽ đi tới những ngõ ngách của tâm hồn tôi. Và hơn ai hết, tôi cho anh cái quyền được hiểu tôi nhất, điều mà kể cả khi chúng tôi yêu nhau, anh cũng chưa được có cái quyền đó. Và giờ đây, tôi đã dành cho anh điều đó.

Khi tôi nhớ anh, tôi sẽ tưởng tượng anh là chàng ca sĩ đẹp trai nào đó và hát bài hát mà tôi yêu thích, tôi sẽ nghe bài hát đó cả ngày mà không lo bị phát hiện, không sợ có lỗi với gia đình anh.

Khi tôi buồn, tôi đi tìm anh nói chuyện, tôi sẽ tưởng tượng anh giống như người lạ gặp trên đường, tôi có thể nói hết suy nghĩ của mình cho một người lạ mà không sợ bị đánh giá vì tôi hiểu rằng người lạ chỉ biết mỗi mình tôi trong câu chuyện mà tôi đang kể mà thôi. Khi chúng tôi nói chuyện xong rồi, thì đường ai nấy đi thôi.

Khi tôi thất bại, tôi cần một bờ vai nào đó để tôi tựa vào, giống như một người đang trong hoàn cảnh khó khăn tìm một cánh tay giúp đỡ và họ may mắn gặp được người giúp đỡ chân thành không đòi báo đáp vậy đó. Điều này anh vẫn sẽ làm với người khác không phải chỉ riêng mình tôi, vì vậy cũng được coi là điều bình thường.

cam-on-da-noi-cau-tu-choi1

Khi tôi vui, tôi chia sẻ với anh, tôi cười với anh, tôi tưởng tượng anh lúc đó là người mà tôi gặp bất chợt trên đường, anh thấy tôi vui, anh cũng sẽ cảm thấy vui. Vì khi tôi vui, tôi yêu thương thì tôi cũng sẽ lan tỏa niềm vui cho những người xung quanh tôi, để người đó cũng cảm thấy vui. Điều này cũng là điều bình thường trên phố vậy thôi, không có gì đặc biệt hết phải không anh.

Khi tôi nói chuyện với anh, có những cảm xúc hơi bị khác bình thường chút, tôi sẽ tưởng tượng cũng là vì tôi mới được xem nam diễn viên diễn trong phim ngôn tình diễn đạt quá nên tôi thấy rung động thôi. Vì sự thật là tôi rất thích phim ngôn tình, và có thể khóc sướt mướt khi gặp những cảnh cảm động. Đó cũng chỉ là những cảm xúc không có gì là lạ phải không anh.

Anh có thể không là gì cả nhưng là tất cả khi tôi cần. Và có thể chúng tôi không xem nhau như người yêu cũ, như bạn cũ, như người thân và kể cả chúng tôi không ràng buộc nhau đi chăng nữa thì chúng tôi tin, mỗi người gặp nhau trong cuộc đời đều có sứ mệnh riêng của họ. 

© Sue Lee - blogradio.vn

Xem thêm: Cho dù duyên ngắn ngủi cũng đừng bỏ lỡ nhau

Sue Lee

Today is not easy, Tomorrow is more difficult, but the day after tomorrow will be wonderful.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đừng buồn khi đơn phương, ngoài kia có rất nhiều người đang chờ đợi bạn

Đừng buồn khi đơn phương, ngoài kia có rất nhiều người đang chờ đợi bạn

Tình đơn phương đâu phải là đau khổ và bi đát nhỉ, điều quan trọng là cách bạn nhìn nhận và đối mặt với nó. Hãy hài lòng với những thứ đang có, vui vẻ lên và phải luôn đặt niềm tin rằng đâu đó ngoài kia vẫn có một người đang đợi bạn.

Cách có được thiên hạ tốt nhất là cân bằng giữa nói và lắng nghe

Cách có được thiên hạ tốt nhất là cân bằng giữa nói và lắng nghe

Những người năng nổ và hoạt ngôn đối với họ giao tiếp không hẳn là một thử thách khó khăn. Nhưng nếu bạn không phải tuýp người "khéo ăn, khéo nói" thì hãy điểm qua 5 bí quyết dưới đây để hòa mình vào một cuộc trò chuyện hiệu quả, từ đó, cải thiện mọi mối quan hệ công việc lẫn quan hệ cá nhân.

Đôi khi cho đi cũng là lúc ta nhận lại

Đôi khi cho đi cũng là lúc ta nhận lại

Việc làm của em tuy không thể sánh bằng những việc lớn lao, cao cả, nhưng cũng đã làm em thấy rất vui. Em cũng đã rút ra được bài học cho mình “Đôi khi cho đi cũng là lúc nhận lại”. Em cho đi sự ấm áp, cảm thông em nhận lại niềm vui và lòng tin vào một thế giới đầy ắp tình yêu thương.

Đi tìm độ tuổi thích hợp để kết hôn của 12 cung hoàng đạo

Đi tìm độ tuổi thích hợp để kết hôn của 12 cung hoàng đạo

Chiêm tinh có mối liên hệ chặt chẽ với tình yêu và cụ thể hơn là với hôn nhân. Nếu nhìn hôn nhân dưới góc độ chiêm tinh, chúng ta có thể thấy được sự ảnh hưởng của các vì sao đối với các yếu tố bên trong tình yêu hay hôn nhân. Bài viết này có thể cho bạn những góc nhìn thú vị về việc tại sao có những người kết hôn muộn và cũng có những người kết hôn khi còn rất trẻ dưới góc nhìn chiêm tinh học.

Ba sai lầm lớn của đời người, lỡ nhầm một ly là đi một dặm

Ba sai lầm lớn của đời người, lỡ nhầm một ly là đi một dặm

Cuộc sống không hề dễ dàng, hãy thực hiện tốt từng bước trước khi bạn có thể tiến thêm một bước dài. Nhất định sẽ thuận buồm xuôi gió, nếu bạn không mắc phải ba sai lầm này.

Hẹn đến khi già ta sẽ lại dắt tay nhau

Hẹn đến khi già ta sẽ lại dắt tay nhau

Hẹn đến khi già ta sẽ lại dắt tay nhau Đi qua những phố phường, nơi bao lần lỗi hẹn Đi qua những bãi cát, những núi đồi trọn vẹn Nơi ngày xưa người cùng vẽ giấc mơ.

Mùa yêu đã qua

Mùa yêu đã qua

Tương tư hoài về một mùa đã cũ Nhắm mắt lại mây đen chợt ùa về Quá khứ xưa cũ ta dặn lòng cất lại Vì ngày mai bão tố dâng ngập trời.

Con cảm ơn cha vì tất cả

Con cảm ơn cha vì tất cả

Đây là điều đầu tiên mà tôi cảm ơn tới cha mẹ của tôi. Tôi thật sự rất may mắn và hạnh phúc khi có đủ cha mẹ và còn có cả nhiều chị em. Cha tôi, không giàu, không sang nhưng tình yêu thương giành cho tôi thì đầy tràn.

Khi dọn dẹp được 7 thứ này trong cuộc sống, tiền sẽ tự đến với bạn

Khi dọn dẹp được 7 thứ này trong cuộc sống, tiền sẽ tự đến với bạn

Có 7 thứ mà bạn cần phải sắp xếp lại trong cuộc sống của mình nếu muốn tiết kiệm, con đường tiền tài sau đó trở nên thuận lợi hơn.

Em sinh ra là để hạnh phúc

Em sinh ra là để hạnh phúc

Em sinh ra là để tìm kiếm niềm vui, lan tỏa chúng cho những người mình yêu thương. Em sinh ra là để học hỏi, trải nghiệm những điều mới mẻ, thú vị và nâng cao tầm nhận thức, suy nghĩ của bản thân tốt hơn mỗi ngày.

back to top