Phát thanh xúc cảm của bạn !

Anh không thích thế giới này, anh chỉ thích em

2019-07-12 08:25

Tác giả: Hải Lam

blogradio.vn - Nhiều người bảo phim ngôn tình mơ mộng, nhưng với tôi “Anh không thích thế giới này, anh chỉ thích em”  là bức tranh thanh xuân tuyệt đẹp. Đó là hành trình của những xúc cảm yêu, ghét, giận hờn, những hiểu lầm khiến người ta phải tiếc nuối và cả những bước thay đổi lớn trong cuộc đời.

***

Nhạc phim Anh chỉ thích em

Đó là câu chuyện tình yêu thời học trò của Kiều Nhất và Ngôn Mặc, của cô gái học lực kém với chàng trai đứng đầu toàn trường cho đến khi trưởng thành, trở thành những con người mới. Kiều Nhất đã chọn ngồi cùng bàn với Ngôn Mặc - kẻ lạnh lùng, ít nói, đã đưa tay ra nắm lấy tay Ngôn Mặc, thay đổi khuôn mặt cứng nhắc ấy. Đôi bạn cùng bàn, có lúc giận dỗi, lúc ngại ngùng, ngốc nghếch, cùng đi qua năm tháng thanh xuân với những rung động đầu đời.

Thích, yêu, nhưng những biến cố xảy ra khiến họ hiểu lầm, khiến tình yêu ấy còn cất lại không dám nói. Hẹn cùng nhau du học lại bỏ lỡ cơ hội mà chia xa. Mãi khi đã trưởng thành, gặp lại, những hiểu lầm ấy khó có thể gỡ nút, chỉ khi họ cùng trải qua những khó khăn để đủ hiểu và trân trọng tình yêu của chính mình. Từ bộ đồng phục đến chiếc váy cưới, bạn cùng bàn trở thành vợ chồng, thanh xuân thực sự diệu kì.

anhkhongthichthegioinay

Ngôn Mặc đúng chuẩn soái ca vườn trường, Kiều Nhất thực sự ngây thơ ngốc ngếch. Họ bỏ lỡ nhau trên những bước đi cuộc đời, họ lướt qua nhau mà không hề hay biết. Cũng bởi Kiều Nhất còn ngại ngần không dám nói lên tiếng lòng mình, cũng bởi Ngôn Mặc quá tự trọng, cố chấp mà không gọi điện, tha thứ cho Kiều Nhất.

Nhưng họ cũng lại là người thay đổi người kia, để trưởng thành, trở thành Kiều Nhất tự tin hơn, mạnh mẽ và dám theo đuổi tình yêu của mình, biến trái tim băng giá của Ngôn Mặc ấm áp. Bộ phim không chỉ về tình yêu giữa những người trẻ, đó còn là câu chuyện gia đình, tình bạn, thầy trò.

Xem phim, bạn sẽ nhận ra chính mình trong đó. Có những lúc bạn không để tâm đến sự quan tâm của mẹ, có lúc bạn cãi nhau với cô bạn thân của mình, có lúc bạn không dám nói lên ý kiến của bản thân,...Mọi thứ như đều gói gọn trong bộ phim khiến chúng ta phải suy ngẫm, trân trọng hiện tại và dám theo đuổi trái tim mình mách bảo.

Câu chuyện tình yêu có thật của tác giả Kiều Nhất và chồng của mình đưa người xem về với tuổi trẻ, nhớ nhung, nuối tiếc và bật cười trước ngây ngô một thời. Ngọt ngào, hài hước với câu chuyện tình đơn giản giữa những người trẻ, “Anh không thích thế giới này, anh chỉ thích em” lưu giữ những kỉ niệm có thể đã phai mờ.

Tuổi trẻ, có khóc, có cười. Tuổi trẻ có sai lầm, có tiếc nuối, có bỏ lỡ. Vậy nên, hãy tận hưởng, dám theo đuổi ước mơ, dám một lần vì người ấy để tiến bước. Những điều bất ngờ đang chờ đợi ở tương lai, tại sao không thử?

 © Hải Lam - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Thanh xuân mình đã nợ gì nhau

Hải Lam

Giữa những con người tuyệt vời nhất của chúng tôi cách nhau một tuổi trẻ. Dù chạy thế nào cũng không thắng được thanh xuân

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta chỉ là người cũ từng thương

Chúng ta chỉ là người cũ từng thương

Ngày mai rồi sẽ khác, cô của ngày mai sẽ bình tĩnh sống, sẽ lại chỉnh chu, nhẹ lòng, gói nhẹm những giọt nước mắt tối nay, bước lên tòa để gấp lại trang sách đã mối mọt. Chỉ đêm nay thôi, ngày mai cô và hắn đã là người dưng ngược lối.

Biết bao lâu mới có thể buông bỏ đoạn tình cảm này

Biết bao lâu mới có thể buông bỏ đoạn tình cảm này

Cho dù sau này có xảy ra bất cứ điều gì, chúng ta không còn là chúng ta của năm tháng bồng bột ấy, chúng ta sẽ yêu một người bằng tất cả nuối tiếc của năm tháng ấy, thì em vẫn sẽ mãi chẳng thể nào quên được, hình dáng mình năm đó đã từng vì một người mà kiên trì đến như vậy!

Những chênh vênh không lối thoát của tuổi 20

Những chênh vênh không lối thoát của tuổi 20

Là cô đơn chọn ta, hay là ta chọn cô đơn, cũng chẳng để tâm. Nhiều lúc cũng muốn làm một thứ gì đó khiến bản thân vui hơn một chút, làm một thứ gì đó khiến bản thân có thể buông bỏ những ưu tư, muộn phiền. Nhưng mãi cũng chỉ là suy nghĩ, tâm tư mà thôi.

Ngày không anh

Ngày không anh

Dù trời vẫn trong, con nước vẫn xanh Mà sao không anh lòng em dậy sóng.

Cuộc đời này gặp nhau đã là một cái duyên

Cuộc đời này gặp nhau đã là một cái duyên

Cuối cùng em cũng đã có thể biết: đó là cảm giác thích một người như thế nào? Hoa sẽ nở khi đủ nắng, đủ gió, đủ yêu thương.

Trưởng thành rồi người ta chỉ muốn có một tình yêu bình yên

Trưởng thành rồi người ta chỉ muốn có một tình yêu bình yên

Anh cũng đang dần khác, không còn bùng cháy với tình yêu như tình đầu dang dở, mà anh lại dần thích một chút gì đó được gọi là cảm giác bình yên nơi em mang lại.

Hóa ra con trai cũng thích 'lén lút' vào xem Facebook người mình thầm thương

Hóa ra con trai cũng thích 'lén lút' vào xem Facebook người mình thầm thương

Không khác gì con gái, con trai cũng âm thầm vào Facebook người kia xem hôm nay cô ấy làm gì, đi đâu, có chụp hình làm duyên hay không. Kẻ đơn phương luôn lặng lẽ dõi theo người họ thầm yêu.

Giá như thanh xuân trở lại để ta có đủ can đảm nói lời thương

Giá như thanh xuân trở lại để ta có đủ can đảm nói lời thương

Giá như thanh xuân có thể quay trở lại, giá ta dám một lần can đảm để thốt ra những lời yêu đó thì có lẽ bây giờ mọi chuyện đã khác rồi. Phải không anh?

7 bí quyết 'bên nhau trọn đời' cho các cặp đôi

7 bí quyết 'bên nhau trọn đời' cho các cặp đôi

Trên thế giới 7 tỉ người gặp được nhau đã là chuyện khó, thương và bên nhau còn là chuyện khó hơn.

Em ơi đừng buồn nữa

Em ơi đừng buồn nữa

Em ơi, đừng khóc nữa Mạnh mẽ mà đứng lên

back to top