Phát thanh xúc cảm của bạn !

Anh đến vừa kịp lúc, khi em vừa trưởng thành

2022-03-07 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Có đôi khi tôi luôn nghĩ rằng sao anh không xuất hiện sớm hơn một chút. Nhưng các bạn biết đấy, điều tốt nhất phải xuất hiện đúng lúc mới là tốt nhất.

***

Hôm nay chỉ một ngày mưa rào tầm tã. Dưới cái rét căm căm 9 độ C của tiết trời Hà Nội, tôi sẽ vừa nhâm nhi một tách trà nóng, vừa kể cho các bạn nghe về tình yêu của mình.

Trước khi gặp anh, tôi vừa kết thúc một mối tình gần 2 năm của mình. 2 năm mà nói có thể là ngắn đối với nhiều người đang nghe, nhưng đối với tôi 2 năm đó là kỉ niệm. Chúng tôi đã yêu hết mình, dành cả thanh xuân cho nhau để rồi không còn gì nuối tiếc khi mỗi người một đường. 

Nghe đến đây rồi, bạn sẽ thắc mắc đúng chứ? Tôi là điển hình của một người cô độc hướng ngoại. Cởi mở, hòa đồng với những người xung quanh nhưng lại luôn tách mình khỏi đám đông. Người yêu cũ của tôi, anh thương tôi nhưng lại khiến tôi áp lực và nghẹt thở trong chính tình yêu đó. Đôi khi tôi cô đơn trong chính tình yêu của mình. Càng ngày càng để ý hơn đến những cuộc trò chuyện của anh với bạn bè về tôi. Tôi qua lời kể của anh luôn là người sai. Chúng tôi cãi nhau thường xuyên hơn, dần dần tôi càng mất cảm giác an toàn trong tình yêu. Và rồi chúng tôi chia tay.

Sau đó tôi có yêu đương thêm vài người nhưng lại không phải tình yêu. Tôi đến với họ một cách chóng vánh. Đó gần như chỉ là cảm xúc rung động thoáng qua. Tôi không biết mình tìm kiếm điều gì từ những người mà tôi gặp. Mặc dù họ tốt, thương tôi nhưng tôi lại nhanh chán. 

khieu_-_vu_3

Chắc hẳn trong số các bạn, một vài người cùng từng giống tôi. Bạn bè bảo tôi dễ dãi, buông thả. Chính bản thân tôi, tôi còn không hiểu mình đang nghĩ gì. Mọi người bảo tôi phải yêu bản thân, nhưng tôi chưa bao giờ không yêu chính mình. Tôi cứ tiếp tục mối tình những thoáng qua như thế cho đến khi gặp chàng trai của tôi hiện giờ.

Chúng tôi quen nhau trong một đội sinh viên tình nguyện, anh là đội trưởng. Ban đầu, cũng chỉ là bắt chuyện bằng cách phản hồi strory, mỗi ngày vài tin. Dần dần, cuộc trò chuyện kéo dài nhiều hơn và tôi bị thu hút bởi anh ấy. Và bọn tôi bắt đầu một mối quan hệ mới và tôi là người đề nghị bắt đầu trước. Chính bản thân tôi lúc đó cũng chỉ nghĩ “Lần này chắc cũng như mấy lần trước thôi". Hôm đó, sau khi tôi tắm xong là 22 giờ 35 anh đã rất lo lắng sợ tôi cảm vì tắm khá lâu.

Chính khoảnh khắc ấy tôi nghĩ lần này có lẽ tôi tìm đúng người rồi. Trước đây, có rất nhiều người nhắc tôi tắm sớm vì sợ cảm, đêm lạnh. Nhưng chưa một ai lo lắng khi tôi tắm lâu, sợ tôi có chuyện gì ngoài ba mẹ tôi. Anh khiến tôi có cảm giác tự nhiên muốn nghe lời mà không phải ép buộc gì. 

Chúng tôi cứ thế chậm rãi yêu nhau. Anh cho tôi cảm giác an toàn và bình yên mà lâu rồi tôi không có. Biết tôi hay suy nghĩ và mau nước mắt nên thường mắng “Không ngủ sớm, cứ suy nghĩ linh tinh rồi lại khóc". Có người bảo với tôi "Anh cảm thấy em đang kiểm soát anh quá. Tuy rằng anh thích em nhưng mà đôi khi anh phiền".

mua_3

Chàng trai hiện tại của tôi, anh không khó chịu khi tôi quan tâm nhiều. Luôn để ý cảm xúc của tôi. Không quá nhiều lời hoa mỹ, nhưng biết thế nào là phù hợp nhất cho tình yêu của chúng tôi. 

Người yêu tôi, gu người yêu của anh ấy trái ngược hoàn toàn với tôi. Anh ấy đẹp trai, tài giỏi lại rất giỏi nắm bắt tâm lý nên xung quanh không thiếu những người con gái xinh đẹp, giỏi giang hơn tôi rất nhiều. Tôi từng hỏi “Sao anh lại chọn em. Em không có gì đặc biệt". "Chính vì em bình thường, cho nên đặc biệt với anh" - Người con trai ấy đã trả lời tôi như thế. 

Anh cũng dạy tôi rất nhiều về kỹ năng giao tiếp, khả năng làm việc nhóm. Luôn khích lệ và động viên tôi. Giúp tôi đặt ra mục tiêu, định hướng trong học tập, công việc. 

Có đôi khi tôi luôn nghĩ rằng sao anh không xuất hiện sớm hơn một chút. Nhưng các bạn biết đấy, điều tốt nhất phải xuất hiện đúng lúc mới là tốt nhất.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Cuộc sống này đã đủ mệt rồi, đừng mãi day dứt chuyện quá khứ | Radio Tâm Sự


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy để vũ trụ vận hành, việc của bạn là yêu bản thân mình mà thôi!

Hãy để vũ trụ vận hành, việc của bạn là yêu bản thân mình mà thôi!

Bình tĩnh! Chậm lại thật sâu rồi bản thân sẽ tự phát hiện ra những giá trị cốt lõi, những tài năng và điểm mạnh của mình để vun trồng, bồi đắp và tu dưỡng. Chính những giá trị ấy sẽ đưa chúng ta vào một chu kỳ tuần hoàn mới của cuộc sống

Lời hứa tháng mười (Phần 3)

Lời hứa tháng mười (Phần 3)

Về nhà cô đúng thực là một nàng công chúa, không nhà cao xe sang hay khoác lên người bộ váy lấp lánh. Nơi đây chỉ là một vùng quê với con đường nhỏ rợp hàng cây xanh, căn nhà cây được ba cô giữ gìn từ thời ông nội tới giờ. Nhưng nơi đây có những không khí yên bình và những người quý giá nhất đối với cô.

Tình ban đầu

Tình ban đầu

Nụ cười trong như ánh nắng ban mai Cho hồn em thơ thẩn buổi bình minh

Có một người lạ làm em yêu đến đau lòng

Có một người lạ làm em yêu đến đau lòng

Trái đất hình tròn mà sao mãi em chẳng gặp lại anh. Người ta nói nếu hai người là của nhau thì đi một vòng cũng sẽ quay về bên nhau, có lẽ em và anh mãi chẳng phải là của nhau. Nếu có gặp lại chắc có lẽ cũng như người xa lạ phải không anh?

Big Five - Mô hình tính cách với 5 yếu tố lớn: Bài trắc nghiệm giúp bạn nhận biết bản thân và tận dụng thế mạnh của mình để phát triển mạnh mẽ

Big Five - Mô hình tính cách với 5 yếu tố lớn: Bài trắc nghiệm giúp bạn nhận biết bản thân và tận dụng thế mạnh của mình để phát triển mạnh mẽ

Mô hình tính cách Big Five này nói rằng tính cách có 5 yếu tố cốt lõi: Cởi mở, Tận tâm, Hướng ngoại, Dễ chịu và Bất ổn cảm xúc.

Vòng tròn hiu quạnh

Vòng tròn hiu quạnh

Diệu cũng nhận ra vì sao mẹ cô nói những bài học của sách vở là cần thiết, nhưng những bài học của cuộc đời lại vô cùng quan trọng và sẽ giúp con người ta học được nhanh hơn, dễ cảm thấu hơn và dễ đối mặt hơn với biết bao chuyện lớn nhỏ của cuộc đời sau này.

Gửi tôi của những tháng ngày thanh xuân

Gửi tôi của những tháng ngày thanh xuân

Hình như, có những thứ vẫn luôn nguyên vẹn như vậy đấy cậu nhỉ? Chỉ có tôi là nghĩ nó thay đổi thôi.

Tình chung

Tình chung

Tôi, một gã khờ yêu thơ, Thuở ấy tương tư mối tình hờ Trọn lòng thương nhớ dáng em xinh

Phóng viên tài chính Mỹ: Đây là lời khuyên tài chính tốt nhất tôi nghe được trong năm nay

Phóng viên tài chính Mỹ: Đây là lời khuyên tài chính tốt nhất tôi nghe được trong năm nay

Để tiết kiệm tiền, các chuyên gia tài chính khuyên bạn nên bắt đầu với 5 điều này, nếu không bạn sẽ hối hận về sau.

back to top