Phát thanh xúc cảm của bạn !

Anh đến và đi trong tháng mười

2016-10-20 01:15

Tác giả:


blogradio.vn - Anh và em có lẽ là chỉ có duyên cùng nhau đi một đoạn đường, đến ngã rẽ, anh sẽ phải đi con đường của anh. Chỉ là con đường đó không có em. Em tin, em sẽ tìm được người cùng em đi đoạn đường kế tiếp. Em không hối hận vì đã yêu anh, những tháng ngày bên anh là những mảnh ghép khiến cho cuộc đời em thêm nhiều màu sắc.

***Nghe bài hát Until you (Shayne Ward)

Sáng nay đi làm em thảng thốt nhận ra, thì ra mùa thu đã về. Tháng mười rồi anh ạ. Hai năm có lẻ rồi... Ở bên chị ấy anh có hạnh phúc không?

Hơn hai năm kể từ ngày chúng ta chia tay, em vẫn như ngày nào. Đến cả thói quen cũng không thay đổi. Em vẫn thích lướt xe với tốc độ cao đi trên con đường quen thuộc. Đi xuyên qua cánh đồng ngô xanh rì và những bụi cỏ lau dại đục một màu trắng. Em vẫn thích chơi đùa cùng gió, vẫn thích thả tóc mỗi khi đi xe để gió lùa vào tóc em, trêu đùa, làm ngọn tóc em tung bay.

Sáng nay, em nghĩ về anh. Rất nhiều. Mỗi khi nhớ về anh, em lại nghĩ đến những cơn gió. Và thế là em chìa nhẹ bàn tay trái, để hứng từng ngụm gió, cái cảm giác gió mơn man ở lòng bàn tay thật tuyệt. Em nắm chặt bàn tay để bắt gió nhưng ngọn gió nghịch ngợm lại chạy khỏi bàn tay em, dù có nắm chặt thế nào cũng không thể bắt được gió. Em hiểu, gió chỉ có thể cảm nhận chứ không thể nắm bắt. Giống như anh, anh vẫn tồn tại trong ký ức của em nhưng em không thể chạm vào.

Tháng mười về, em nhớ anh!

Em vẫn thích nghe nhạc thật lớn mỗi khi đi xe, để gió thổi ù ù một bên tai, còn bên tai kia là những giai điệu dịu êm. Sáng nay em bài hát Until you của Shayne Ward, bài hát mà cả hai ta cùng thích đấy. Anh từng nói vừa đi xe vừa nghe nhạc như vậy rất không an toàn. Em biết, nhưng em kệ. Cuộc sống nhiều khi suy nghĩ quá nhiều cũng chưa hẳn là tốt.

Anh đến và đi trong tháng mười

Anh còn nhớ không? Chúng ta quen nhau trong một chiều tháng mười lộng gió, rồi chúng ta cũng chia tay nhau trong tháng mười. Đó là một buổi tối tháng mười sao giăng đầy trời. Anh nói lời chia tay, làm tim em nghẹn đắng, em tự hỏi, làm sao một buổi tối đẹp như thế này mà anh lại có thể nói hai chữ “chia tay” ? Hai năm qua em đã từng đau khổ, từng khóc, từng buồn bã, thậm chí em cũng từng muốn hận anh. Nhưng rồi em chợt nhận ra, cuộc sống này ngoài anh ra còn rất nhiều điều tươi đẹp. Anh và em có lẽ là chỉ có duyên cùng nhau đi một đoạn đường, đến ngã rẽ, anh sẽ phải đi con đường của anh. Chỉ là con đường đó không có em. Em tin, em sẽ tìm được người cùng em đi đoạn đường kế tiếp. Em không hối hận vì đã yêu anh, những tháng ngày bên anh là những mảnh ghép khiến cho cuộc đời em thêm nhiều màu sắc.

Giờ đây, em cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống hiện tại. Em tự mình đi xe đi làm, không cần ai đón đưa, em trồng những chậu hoa xinh xinh, đặt chúng trước ban công, mỗi buổi sáng thức dậy nhìn chúng đua nhau khoe sắc, em thấy mình tràn đầy sức sống. Những lúc rảnh rỗi em ngồi bên khung cửa sổ cảm nhận gió, đọc sách và nghe nhạc.

Hạnh phúc nhiều khi cũng chẳng phải cái gì lớn lao, hạnh phúc đôi khi bắt nguồn từ những điều rất nhỏ phải không anh?

© Nắng – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tầm quan trọng của giáo dục

Tầm quan trọng của giáo dục

Mỗi một hành động mà ta làm với con trẻ khi ở độ tuổi này đều rất quang trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến tiềm thức của mỗi đứa trẻ. Chúng có thể không nói ra được, nhưng mỗi sự việc mà chúng thấy đều được khắc sâu trong tiềm thức của chúng.

Thời gian không chờ đợi ai

Thời gian không chờ đợi ai

Thời gian có thể là vô hạn, nhưng bản thân bạn là hữu hạn, sai lầm lớn nhất của một đời người là nghĩ mình “có được” thời gian và “vẫn còn” thời gian, bản thân nhiều khi đã lãng phí thời gian cho những việc vô bổ, thời gian cũng chẳng vì ai mà chậm lại bất cứ lúc nào.

Rừng Thiêng

Rừng Thiêng

Cuộc sống dân làng quanh nơi ông Biền sinh sống trở nên đỡ khổ hơn sau chuyến tìm trầm thắng lớn, nhưng trong vòng hai tháng kể từ khi trầm được mang về, trong làng đã có hai người chết

Chúng ta vẫn là bạn tốt nhé, người yêu cũ

Chúng ta vẫn là bạn tốt nhé, người yêu cũ

Có lúc anh trêu em rằng “Biết đâu mình chia tay cả chục năm rồi lấy nhau không nhỉ?", em cũng vẫn có niềm tin vào điều đó, em cười vẫn không dám nói gì thêm. Bây giờ chúng ta ở hai đất nước khác nhau rồi, em cũng mong anh tìm được một nửa của mình thật trọn vẹn, chúng ta vẫn là bạn tốt như vậy anh nhé - người yêu cũ.

5 lưu ý để đa nhiệm không kiệt sức

5 lưu ý để đa nhiệm không kiệt sức

Kể từ sau khi đại dịch nổ ra kéo theo những bấp bênh về tài chính, nhiều người chọn làm hai công việc cùng một lúc để đa dạng nguồn thu nhập, nhỡ bị cắt giảm chỗ này thì vẫn còn chỗ kia bù đắp. Thế nhưng, đảm nhận cùng một lúc hai công việc đòi hỏi bạn cần trang bị nhiều kĩ năng. Dưới đây là một số lưu ý cần nằm lòng để có thể đa nhiệm hiệu quả mà không kiệt sức.

Em hãy là tia nắng

Em hãy là tia nắng

Em hãy là tia nắng Xóa tan những đêm đen Dịu đôi mắt đỏ hoen Trong cơn mơ tôi buồn.

5 kiểu đuôi mắt đọc vị vận mệnh phụ nữ chuẩn không cãi

5 kiểu đuôi mắt đọc vị vận mệnh phụ nữ chuẩn không cãi

Trong nhân tướng học, bất cứ nét tướng nào cũng có thể nói lên cuộc sống, tính cách, số phận của một người.

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Cuối cùng cũng đến năm nay, em đã trở về rồi, cảm xúc của em giờ đã được lành lại, dẫu vết thương lòng vẫn còn sâu, em vẫn không thể quên anh đi được.

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Cảm ơn anh đã cho em biết thế nào là yêu một người, cảm ơn anh cũng cho em biết thế nào là quên đi một người. Cảm ơn vì đã dạy em biết cách mạnh mẽ hơn. Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu.

Những nỗi niềm xa quê

Những nỗi niềm xa quê

Muốn về quê nhưng còn biết bao nhiêu hoài bão còn phía trước, biết bao nhiêu chi phí cho cuộc sống còn phía trước nên phải quyết tâm bám trụ nơi này, tôi phải cố gắng từng ngày để không phải biến mình trở thành một người chỉ biết hì hục mỗi ngày kiếm cơm.

back to top