Phát thanh xúc cảm của bạn !

Anh đã sẵn sàng cùng em kết hôn chưa?

2018-05-31 01:26

Tác giả:


blogradio.vn - Năm 27, em nói sẽ kết hôn nhưng không phải bây giờ. Em càng không muốn làm đám cưới, chỉ đơn giản là sống cùng nhau khi cả hai sẵn sàng. Vậy anh có muốn kết hôn cùng em không? Anh đừng trả lời vội mà hãy nghĩ thật kỹ, thật lâu và nói thật lòng.

***

blog radio, Anh đã sẵn sàng cùng em kết hôn chưa?

Gửi anh, chồng tương lai của em!

Năm 20 tuổi, lần đầu đi đám cưới, em ước sau này mình sẽ là cô dâu thật đẹp. Sẽ mặc chiếc váy cưới thật dài thật lộng lẫy cùng chú rể của mình.

Năm 22, em muốn sẽ là cô dâu của anh nhưng không cần phải phải đẹp, em cũng không cần mặc váy cưới, chỉ cần đó là một đám cưới thật hạnh phúc là được.

Năm em 24, đi dự cưới càng nhiều hơn, em lại muốn sau này không làm cô dâu như bạn, như vậy mệt lắm anh nhỉ. Vì em nhỏ bé lại không thích khoa trương.

Năm 25 tuổi đã đến lúc có chồng, em lại không cần “chồng”. Em muốn được tự do, không muốn ràng buộc. Em sẽ ăn món mình thích, làm điều mình muốn và sống vì thanh xuân của em.

Năm 27, em nói sẽ kết hôn nhưng không phải bây giờ. Em càng không muốn làm đám cưới, chỉ đơn giản là sống cùng nhau khi cả hai sẵn sàng.

Vậy anh có muốn kết hôn cùng em không?

Anh đừng trả lời vội mà hãy nghĩ thật kỹ, thật lâu và nói thật lòng. Vì em còn nhiều điều muốn nói.

Em muốn mình là cô dâu của anh, không chắc là duy nhất nhưng hy vọng là “trọn vẹn”.

Em muốn anh cùng em đi qua từng ngày mà không cần hứa hẹn, chỉ cần sống tốt cho hôm nay vì “ngày hôm qua là quá khứ, ngày mai là một bí mật và hôm nay là một món quà”. Chỉ cần sống tốt cho hiện tại với em là đủ. Vì hôm nay đã từng là tương lai của ngày hôm qua, nhưng cũng sẽ là quá khứ của ngày mai.

Anh không cần nghi ngờ hay so sánh anh hay em ai yêu đối phương nhiều hơn. Anh chỉ cần biết nếu đã chọn em sẽ không hối hận. Em cũng sẽ đặt niềm tin nơi anh. Vậy nên anh đừng lo về những điều mình đã nghĩ mà chưa từng hỏi em.

Còn nếu nghi ngờ anh hãy hỏi bằng lời đừng hỏi bằng suy nghĩ anh nhé vì em không nghe thấy được. Như thế sẽ không trả lời.

Em muốn chúng ta hãy dành thời gian cho nhau đơn giản như bạn bè. Vì như vậy sẽ vui hơn, hạnh phúc hơn. Vì là bạn sẽ không cần nghĩ nhiều, lo nhiều.

Anh không phải thay đổi bất cứ điều gì vì em, anh chỉ cần là anh, nhưng tất nhiên những tật xấu chắc phải sửa rồi.

Anh đừng lo có vợ rồi anh sẽ bị em quản lý vì đơn giản em cũng không muốn bị quản lý. Chúng ta cứ tự do một cách chừng mực. Em tin rằng cả anh và em chưa hẳn sẽ là hoàn hảo nhưng ít nhất sẽ có “cần” và “đủ”. Em sẽ đi du lịch cùng bạn mà không có anh được không?

blog radio, Anh đã sẵn sàng cùng em kết hôn chưa?

Em sẽ cùng anh làm điều anh muốn nên anh sẵn lòng làm điều em thích chứ?

Em không muốn cãi vã càng không muốn đôi co, chỉ đơn giản nếu em sai anh hãy nói em sẽ sửa. Nếu anh không thích em sẽ không làm. Nếu em giận anh cho em thời gian bình tĩnh rồi em sẽ kể.

Có chuyện gì lớn, quan trọng hãy bàn bạc cùng nhau rồi chúng ta sẽ tìm ra giải pháp. Em không muốn dùng thời gian để chứng minh một cách lãng phí.

Em lại càng không thích chúng ta sống vì con cái. Bởi vì, kết hôn rồi em không muốn vội có con. Không phải vì không thích trẻ con, mà đơn giản em muốn trải nghiệm cuộc sống của hai người.

Vốn dĩ em không thuộc tuýp người lãng mạn nên anh đừng bắt em phải đoán, anh muốn làm gì anh cứ nói em sẽ làm cùng. Em không cần bất ngờ vì em sẽ không bất ngờ được. Vì như thế mình sẽ hiểu nhau hơn. Nên em từng bảo khi yêu đừng yêu hết lòng mà để dành sau cưới.

Và điều quan trọng nếu sau này anh tìm được người phù hợp với anh hơn, anh đừng cảm thấy có lỗi, cũng đừng lo lắng, anh chỉ cần nói lúc đó em sẽ là người ngoảnh mặt đi không chút hối hận, vì đó là lòng tự trọng còn lại trong em.

Đó là điều em muốn nói anh biết. Cũng chẳng phải ngôn từ chỉ là câu trả lời của em cho anh dù anh chưa từng hỏi.

Còn anh?

Anh hãy viết cùng em để được trọn vẹn.

Để chúng mình có bước tiếp được không?

Để mình là bạn khi còn có thể!

Hãy nói điều anh muốn để em không thấy mình ích kỷ.

Em chỉ hy vọng anh sẽ chia sẻ để em hiểu sự lựa chọn của cả hai là đúng, để chúng ta không phải hối hận vì những gì đã qua và lo lắng cho những gì sắp tới. Mình sẽ hạnh phúc sẽ sống hạnh phúc nếu hiểu nhau hơn.

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có những nỗi buồn giúp ta trân trọng hiện tại hơn

Có những nỗi buồn giúp ta trân trọng hiện tại hơn

Cùng với cuộc sống chảy trôi nhanh đến mức quên đi cảm xúc của mình, những điều như vậy làm ta sống chậm lại một chút, nhận ra một chút những cảm giác ấy vẫn luôn tồn tại bên cạnh, nhắc nhở chúng ta biết ơn những điều đã xảy ra, những điều nhỏ nhặt đang dần trôi đi để không cần lại phải nuối tiếc.

Anh nhớ chúng ta của những ngày xưa cũ

Anh nhớ chúng ta của những ngày xưa cũ

Anh nhớ em, anh nhớ em, ngay lúc này anh nhớ em. Da diết chẳng nên lời, nhớ đến nỗi chẳng dám mở một bộ phim tình cảm xem vì sợ bản thân lại càng nhớ em hơn. Nhớ đến nỗi nghe một bản nhạc chậm cũng thấy bản thân yếu đuối đến buồn cười. Anh nhớ em, anh nhớ chúng ta của những ngày xưa cũ.

Hạnh phúc giản đơn

Hạnh phúc giản đơn

Hạnh phúc chẳng cầu kì, hạnh phúc giản đơn thôi Cơm, áo, gạo, tiền đời này ai chẳng thế Nhưng sẽ ấm lòng hơn nếu mà có lẽ Ta có nhau trong những tháng năm này.

Tôi có một chú chó tên Tô

Tôi có một chú chó tên Tô

“Ốm nhom ốm nhách mà đẹp cái gì, con trai là phải cao to mới đẹp”. Mặc kệ lời nhận xét của thằng bạn, với tôi, Tô vẫn là chú chó đẹp nhất, thông minh nhất.

Thế giới sau con hẻm

Thế giới sau con hẻm

Nắng lại vàng, gió vẫn lay và phía sau con hẻm ngập rác, hết rác rồi thì sẽ lại mộng mơ thôi. Giống như tâm hồn tôi, đã rất lâu rồi mới tìm thấy ánh nắng rực rỡ.

Năm tháng ấy rồi sẽ trở thành kí ức đẹp của sau này

Năm tháng ấy rồi sẽ trở thành kí ức đẹp của sau này

Dù sau này năm tháng trôi qua, khi vô tình gặp lại, cậu vẫn là chàng thiếu niên có nụ cười ngọt ngào nhất. Cảm ơn vì đã làm cho những tháng ngày học trò vô tư của tôi trở nên rực rỡ và trở thành một miền ký ức tươi đẹp của sau này. Cảm ơn cậu, chàng trai.

Thanh xuân không trở lại

Thanh xuân không trở lại

Minh trở lại trường cũ cấp Hai, nhìn qua cửa sổ cái bàn thứ hai nơi Nguyên ngồi, kí ức nào đó chợt ùa về, dữ dội, như cơn mưa hối hả của chiều nay. Nhìn lớp học thật lâu, đôi khi miệng của Minh thốt ra hai từ “Nguyên ơi”.

Em sẽ bình yên thôi cô gái

Em sẽ bình yên thôi cô gái

Nhưng rồi một ngày khi những tia nắng chiếu xuyên cửa phòng em, em mới biết mình đã bỏ lỡ bao nhiêu khoảnh khắc đẹp, nhận ra dù có bao nhiêu mối tình em đã mất niềm tin như thế thì cũng có sao. Em sẽ lại bắt đầu bình yên hơn hôm qua thôi.

Mẹ đừng đi, hãy vì con mà ở lại

Mẹ đừng đi, hãy vì con mà ở lại

Đôi mắt tròn xoe nhìn mẹ lặng thinh không nói Đôi tay nhỏ xinh với lấy vạt áo mẹ đẫm mồ hôi Miệng bi bô những câu chữ con gói trong lòng “Mẹ đừng đi, hãy vì con mà ở lại”.

Khi yêu một người trưởng thành, tôi không cần phải gắng gượng

Khi yêu một người trưởng thành, tôi không cần phải gắng gượng

Tôi gọi người là ‘thiên thần may mắn’ mà cuộc đời đã yêu thương ban tặng cho tôi. Cảm ơn người vì tất cả những điều tốt đẹp đã dành cho tôi. Và tôi muốn nói cho người biết “Cảm ơn vì đã luôn nắm chặt tay em”.

back to top