Phát thanh xúc cảm của bạn !

Anh đã sẵn sàng cùng em kết hôn chưa?

2018-05-31 01:26

Tác giả:


blogradio.vn - Năm 27, em nói sẽ kết hôn nhưng không phải bây giờ. Em càng không muốn làm đám cưới, chỉ đơn giản là sống cùng nhau khi cả hai sẵn sàng. Vậy anh có muốn kết hôn cùng em không? Anh đừng trả lời vội mà hãy nghĩ thật kỹ, thật lâu và nói thật lòng.

***

blog radio, Anh đã sẵn sàng cùng em kết hôn chưa?

Gửi anh, chồng tương lai của em!

Năm 20 tuổi, lần đầu đi đám cưới, em ước sau này mình sẽ là cô dâu thật đẹp. Sẽ mặc chiếc váy cưới thật dài thật lộng lẫy cùng chú rể của mình.

Năm 22, em muốn sẽ là cô dâu của anh nhưng không cần phải phải đẹp, em cũng không cần mặc váy cưới, chỉ cần đó là một đám cưới thật hạnh phúc là được.

Năm em 24, đi dự cưới càng nhiều hơn, em lại muốn sau này không làm cô dâu như bạn, như vậy mệt lắm anh nhỉ. Vì em nhỏ bé lại không thích khoa trương.

Năm 25 tuổi đã đến lúc có chồng, em lại không cần “chồng”. Em muốn được tự do, không muốn ràng buộc. Em sẽ ăn món mình thích, làm điều mình muốn và sống vì thanh xuân của em.

Năm 27, em nói sẽ kết hôn nhưng không phải bây giờ. Em càng không muốn làm đám cưới, chỉ đơn giản là sống cùng nhau khi cả hai sẵn sàng.

Vậy anh có muốn kết hôn cùng em không?

Anh đừng trả lời vội mà hãy nghĩ thật kỹ, thật lâu và nói thật lòng. Vì em còn nhiều điều muốn nói.

Em muốn mình là cô dâu của anh, không chắc là duy nhất nhưng hy vọng là “trọn vẹn”.

Em muốn anh cùng em đi qua từng ngày mà không cần hứa hẹn, chỉ cần sống tốt cho hôm nay vì “ngày hôm qua là quá khứ, ngày mai là một bí mật và hôm nay là một món quà”. Chỉ cần sống tốt cho hiện tại với em là đủ. Vì hôm nay đã từng là tương lai của ngày hôm qua, nhưng cũng sẽ là quá khứ của ngày mai.

Anh không cần nghi ngờ hay so sánh anh hay em ai yêu đối phương nhiều hơn. Anh chỉ cần biết nếu đã chọn em sẽ không hối hận. Em cũng sẽ đặt niềm tin nơi anh. Vậy nên anh đừng lo về những điều mình đã nghĩ mà chưa từng hỏi em.

Còn nếu nghi ngờ anh hãy hỏi bằng lời đừng hỏi bằng suy nghĩ anh nhé vì em không nghe thấy được. Như thế sẽ không trả lời.

Em muốn chúng ta hãy dành thời gian cho nhau đơn giản như bạn bè. Vì như vậy sẽ vui hơn, hạnh phúc hơn. Vì là bạn sẽ không cần nghĩ nhiều, lo nhiều.

Anh không phải thay đổi bất cứ điều gì vì em, anh chỉ cần là anh, nhưng tất nhiên những tật xấu chắc phải sửa rồi.

Anh đừng lo có vợ rồi anh sẽ bị em quản lý vì đơn giản em cũng không muốn bị quản lý. Chúng ta cứ tự do một cách chừng mực. Em tin rằng cả anh và em chưa hẳn sẽ là hoàn hảo nhưng ít nhất sẽ có “cần” và “đủ”. Em sẽ đi du lịch cùng bạn mà không có anh được không?

blog radio, Anh đã sẵn sàng cùng em kết hôn chưa?

Em sẽ cùng anh làm điều anh muốn nên anh sẵn lòng làm điều em thích chứ?

Em không muốn cãi vã càng không muốn đôi co, chỉ đơn giản nếu em sai anh hãy nói em sẽ sửa. Nếu anh không thích em sẽ không làm. Nếu em giận anh cho em thời gian bình tĩnh rồi em sẽ kể.

Có chuyện gì lớn, quan trọng hãy bàn bạc cùng nhau rồi chúng ta sẽ tìm ra giải pháp. Em không muốn dùng thời gian để chứng minh một cách lãng phí.

Em lại càng không thích chúng ta sống vì con cái. Bởi vì, kết hôn rồi em không muốn vội có con. Không phải vì không thích trẻ con, mà đơn giản em muốn trải nghiệm cuộc sống của hai người.

Vốn dĩ em không thuộc tuýp người lãng mạn nên anh đừng bắt em phải đoán, anh muốn làm gì anh cứ nói em sẽ làm cùng. Em không cần bất ngờ vì em sẽ không bất ngờ được. Vì như thế mình sẽ hiểu nhau hơn. Nên em từng bảo khi yêu đừng yêu hết lòng mà để dành sau cưới.

Và điều quan trọng nếu sau này anh tìm được người phù hợp với anh hơn, anh đừng cảm thấy có lỗi, cũng đừng lo lắng, anh chỉ cần nói lúc đó em sẽ là người ngoảnh mặt đi không chút hối hận, vì đó là lòng tự trọng còn lại trong em.

Đó là điều em muốn nói anh biết. Cũng chẳng phải ngôn từ chỉ là câu trả lời của em cho anh dù anh chưa từng hỏi.

Còn anh?

Anh hãy viết cùng em để được trọn vẹn.

Để chúng mình có bước tiếp được không?

Để mình là bạn khi còn có thể!

Hãy nói điều anh muốn để em không thấy mình ích kỷ.

Em chỉ hy vọng anh sẽ chia sẻ để em hiểu sự lựa chọn của cả hai là đúng, để chúng ta không phải hối hận vì những gì đã qua và lo lắng cho những gì sắp tới. Mình sẽ hạnh phúc sẽ sống hạnh phúc nếu hiểu nhau hơn.

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chỉ mùa này thôi, cứ nhung nhớ đi em

Chỉ mùa này thôi, cứ nhung nhớ đi em

Hôm nay ở đây vẫn mưa ướt một trời, lác đác chút phiền muộn trong tâm trí. Tôi không còn ngồi một góc mà đợi mưa qua nữa, cứ mặc chúng trải dài bốn bể. Năm nào cũng vậy, năm nào cũng có một mùa mưa. Người nào cũng vậy, người nào cũng có riêng một mùa mà thương mà nhớ. Thôi thì mùa này, nhung nhớ đi em. Chỉ mùa này thôi.

Cánh đồng hoa vừng

Cánh đồng hoa vừng

Tôi đã từng đi ngắm những vườn hoa ở Nhật Tân, vườn hoa cải ven sông Hồng hay cánh đồng hoa tam giác mạch ở Hà Giang nhưng trong tôi cánh đồng hoa vừng quê tôi vẫn là đẹp nhất, cánh đồng nằm ven bờ sông, trải dài đến vô tận trong tầm mắt.

 Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên

Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên

Chuyện chúng mình giờ là màu đục xám Chỉ còn trong mớ kí ức mơ hồ Anh hãy đi và tìm một bến đỗ Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên.

Bỏ túi ngay 5 bí kíp quản lý tài chính sau đại dịch

Bỏ túi ngay 5 bí kíp quản lý tài chính sau đại dịch

Làm thế nào để quản lý chi tiêu tốt hơn và có kế hoạch tiết kiệm hiệu quả sau những biến động của đại dịch? Hãy cùng nhau khám phá 5 bí kíp dưới đây.

Xếp hạng mức độ mãnh liệt khi yêu của các cung hoàng đạo

Xếp hạng mức độ mãnh liệt khi yêu của các cung hoàng đạo

Thực tế, những cung hoàng đạo này luôn ẩn chứa một trái tim tình yêu mãnh liệt, chỉ là chưa có người đích thực xuất hiện trong cuộc đời họ và khơi dậy điều đó.

Ông bà tôi đã qua rồi những ngày giông bão

Ông bà tôi đã qua rồi những ngày giông bão

Tôi giờ chỉ mong cầu cho mình có nhiều thời gian hơn nữa để có thể chăm sóc ông bà nhiều hơn, khiến họ cười nhiều hơn, mãn nguyện nhiều hơn. Tôi đã làm rất tốt rồi có phải không. Đôi khi trong cuộc đời, chúng ta toàn phải tự an ủi mình bằng chính nỗi đau của mình là như vậy.

Vì anh không đủ dũng cảm

Vì anh không đủ dũng cảm

Thế mà tại sao khi anh đến trước cổng nhà tôi lúc 11 giờ đêm hai tháng sau khi cưới, tôi lại còn có thể nắm tay anh cùng đi tới quán ăn cũ ở tận rìa thành phố xa xôi đó, mỉm cười trong nước mắt khi anh lại đút cho tôi một muỗng đồ ăn.

Tại sao độc thân là khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong đời?

Tại sao độc thân là khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong đời?

Độc thân có thể trở thành thế mạnh của bạn, thay vì là một điểm yếu. Độc thân tiêu cực hay tích cực, đều nằm ở cách chúng ta nhìn nhận nó. Để chúng tôi kể bạn nghe tại sao độc thân lại là món quà đẹp đẽ nhất mà không phải ai cũng có thể nhận ra.

Ngày đó, nếu như em chưa từng cất bước ra đi

Ngày đó, nếu như em chưa từng cất bước ra đi

Sài Gòn năm thứ tư, giờ nó đang ngồi ngắm nhìn những giọt mưa bên hiên cửa sổ. Sài Gòn đang bệnh, yên ắng, đau thương và lòng nó lại trào lên một nỗi nhớ khôn nguôi. Ngày đó, nếu như nó chưa từng cất bước ra đi.

Lời tiên tri tài lộc dành cho 4 cung hoàng đạo đỏ nhất trước rằm tháng 9 âm: Tiền vào như nước

Lời tiên tri tài lộc dành cho 4 cung hoàng đạo đỏ nhất trước rằm tháng 9 âm: Tiền vào như nước

Trước rằm tháng 9 âm, 4 cung hoàng đạo vượt qua khó khăn, đổi vận nhanh chóng, cuộc sống nhiều thay đổi.

back to top