Phát thanh xúc cảm của bạn !

Anh đã sẵn sàng cùng em kết hôn chưa?

2018-05-31 01:26

Tác giả:

blogradio.vn - Năm 27, em nói sẽ kết hôn nhưng không phải bây giờ. Em càng không muốn làm đám cưới, chỉ đơn giản là sống cùng nhau khi cả hai sẵn sàng. Vậy anh có muốn kết hôn cùng em không? Anh đừng trả lời vội mà hãy nghĩ thật kỹ, thật lâu và nói thật lòng.

***

blog radio, Anh đã sẵn sàng cùng em kết hôn chưa?

Gửi anh, chồng tương lai của em!

Năm 20 tuổi, lần đầu đi đám cưới, em ước sau này mình sẽ là cô dâu thật đẹp. Sẽ mặc chiếc váy cưới thật dài thật lộng lẫy cùng chú rể của mình.

Năm 22, em muốn sẽ là cô dâu của anh nhưng không cần phải phải đẹp, em cũng không cần mặc váy cưới, chỉ cần đó là một đám cưới thật hạnh phúc là được.

Năm em 24, đi dự cưới càng nhiều hơn, em lại muốn sau này không làm cô dâu như bạn, như vậy mệt lắm anh nhỉ. Vì em nhỏ bé lại không thích khoa trương.

Năm 25 tuổi đã đến lúc có chồng, em lại không cần “chồng”. Em muốn được tự do, không muốn ràng buộc. Em sẽ ăn món mình thích, làm điều mình muốn và sống vì thanh xuân của em.

Năm 27, em nói sẽ kết hôn nhưng không phải bây giờ. Em càng không muốn làm đám cưới, chỉ đơn giản là sống cùng nhau khi cả hai sẵn sàng.

Vậy anh có muốn kết hôn cùng em không?

Anh đừng trả lời vội mà hãy nghĩ thật kỹ, thật lâu và nói thật lòng. Vì em còn nhiều điều muốn nói.

Em muốn mình là cô dâu của anh, không chắc là duy nhất nhưng hy vọng là “trọn vẹn”.

Em muốn anh cùng em đi qua từng ngày mà không cần hứa hẹn, chỉ cần sống tốt cho hôm nay vì “ngày hôm qua là quá khứ, ngày mai là một bí mật và hôm nay là một món quà”. Chỉ cần sống tốt cho hiện tại với em là đủ. Vì hôm nay đã từng là tương lai của ngày hôm qua, nhưng cũng sẽ là quá khứ của ngày mai.

Anh không cần nghi ngờ hay so sánh anh hay em ai yêu đối phương nhiều hơn. Anh chỉ cần biết nếu đã chọn em sẽ không hối hận. Em cũng sẽ đặt niềm tin nơi anh. Vậy nên anh đừng lo về những điều mình đã nghĩ mà chưa từng hỏi em.

Còn nếu nghi ngờ anh hãy hỏi bằng lời đừng hỏi bằng suy nghĩ anh nhé vì em không nghe thấy được. Như thế sẽ không trả lời.

Em muốn chúng ta hãy dành thời gian cho nhau đơn giản như bạn bè. Vì như vậy sẽ vui hơn, hạnh phúc hơn. Vì là bạn sẽ không cần nghĩ nhiều, lo nhiều.

Anh không phải thay đổi bất cứ điều gì vì em, anh chỉ cần là anh, nhưng tất nhiên những tật xấu chắc phải sửa rồi.

Anh đừng lo có vợ rồi anh sẽ bị em quản lý vì đơn giản em cũng không muốn bị quản lý. Chúng ta cứ tự do một cách chừng mực. Em tin rằng cả anh và em chưa hẳn sẽ là hoàn hảo nhưng ít nhất sẽ có “cần” và “đủ”. Em sẽ đi du lịch cùng bạn mà không có anh được không?

blog radio, Anh đã sẵn sàng cùng em kết hôn chưa?

Em sẽ cùng anh làm điều anh muốn nên anh sẵn lòng làm điều em thích chứ?

Em không muốn cãi vã càng không muốn đôi co, chỉ đơn giản nếu em sai anh hãy nói em sẽ sửa. Nếu anh không thích em sẽ không làm. Nếu em giận anh cho em thời gian bình tĩnh rồi em sẽ kể.

Có chuyện gì lớn, quan trọng hãy bàn bạc cùng nhau rồi chúng ta sẽ tìm ra giải pháp. Em không muốn dùng thời gian để chứng minh một cách lãng phí.

Em lại càng không thích chúng ta sống vì con cái. Bởi vì, kết hôn rồi em không muốn vội có con. Không phải vì không thích trẻ con, mà đơn giản em muốn trải nghiệm cuộc sống của hai người.

Vốn dĩ em không thuộc tuýp người lãng mạn nên anh đừng bắt em phải đoán, anh muốn làm gì anh cứ nói em sẽ làm cùng. Em không cần bất ngờ vì em sẽ không bất ngờ được. Vì như thế mình sẽ hiểu nhau hơn. Nên em từng bảo khi yêu đừng yêu hết lòng mà để dành sau cưới.

Và điều quan trọng nếu sau này anh tìm được người phù hợp với anh hơn, anh đừng cảm thấy có lỗi, cũng đừng lo lắng, anh chỉ cần nói lúc đó em sẽ là người ngoảnh mặt đi không chút hối hận, vì đó là lòng tự trọng còn lại trong em.

Đó là điều em muốn nói anh biết. Cũng chẳng phải ngôn từ chỉ là câu trả lời của em cho anh dù anh chưa từng hỏi.

Còn anh?

Anh hãy viết cùng em để được trọn vẹn.

Để chúng mình có bước tiếp được không?

Để mình là bạn khi còn có thể!

Hãy nói điều anh muốn để em không thấy mình ích kỷ.

Em chỉ hy vọng anh sẽ chia sẻ để em hiểu sự lựa chọn của cả hai là đúng, để chúng ta không phải hối hận vì những gì đã qua và lo lắng cho những gì sắp tới. Mình sẽ hạnh phúc sẽ sống hạnh phúc nếu hiểu nhau hơn.

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày 1/6 đến 7/6/: Hợi nhiều xui xẻo, Dậu may mắn hơn người

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày 1/6 đến 7/6/: Hợi nhiều xui xẻo, Dậu may mắn hơn người

Cùng xem tử vi nói gì về vận mệnh tình duyên, sức khỏe, tiền bạc của 12 con giáp trong tuần mới từ ngày 1/6 đến 7/6/2020 nhé!

Tử vi tuần từ 1/6 đến 7/6/2020 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử mất tiền bạc, Thiên Bình gặp tiểu nhân

Tử vi tuần từ 1/6 đến 7/6/2020 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử mất tiền bạc, Thiên Bình gặp tiểu nhân

12 cung hoàng đạo cùng xem tử vi nói thêm gì về vận mệnh tình duyên, sức khỏe, tiền bạc trong tuần từ 1/6 đến 7/6/2020 nhé!

Em phải thật hạnh phúc nhé cô gái!

Em phải thật hạnh phúc nhé cô gái!

Sau này, em nhất định phải thật hạnh phúc. Em cứ làm những điều mình muốn, ăn món ăn em thích, đến những nơi em muốn đến và làm công việc em muốn làm. Đừng lựa chọn sự an toàn khi em còn trẻ. Dũng cảm lên nào cô gái, em chỉ có một cuộc đời thôi.

Thắng sáu về liệu còn nhớ nhau

Thắng sáu về liệu còn nhớ nhau

Tháng sáu là khoảng thời gian rực rỡ và nồng nàn nhất của mùa hạ. Đâu chỉ có cái nắng trưa hè oi bức, đâu chỉ là những chiều mưa xối xả ướt đẫm cả một khung cửa hiên nhà mà tháng sáu còn là những ngày cuối của tuổi học trò, là những ngày vội vã của các sĩ tử.

Sợi chỉ đỏ - Until We Meet Again

Sợi chỉ đỏ - Until We Meet Again

Nếu kiếp trước chúng ta hẹn nhau bằng sợi chỉ đỏ buộc vào ngón út đầy định mệnh, thì bây giờ có lẽ nhờ đó mà chúng ta tìm được nhau.

Đọc vị 5 ngôn ngữ tình yêu giúp mối quan hệ lâu bền hơn

Đọc vị 5 ngôn ngữ tình yêu giúp mối quan hệ lâu bền hơn

Một trong những trở ngại trong tình yêu của các cặp đôi chính là việc thể hiện cảm xúc và mong muốn hiện tại của bản thân. Vì thế, đừng chần chừ mà hãy cùng nhau tìm hiểu về điều mà cả hai mong muốn để mối quan hệ trở nên thắm thiết và bền lâu.

Thương hoài tuổi thơ

Thương hoài tuổi thơ

Còn thương hoài quá khứ đã hút sâu Tuổi vấn vít những nẻo đường mỏi gối Ngày mò hến dưới lòng sông Ui cạn Đêm phơi mình trên những phiến đá cao

Nguyên nhân của ly hôn chính là kết hôn?

Nguyên nhân của ly hôn chính là kết hôn?

Bình minh hôm nay dậy muộn hơn chút, chưa kịp thấy ánh nắng anh đã thấy hoàng hôn.

Kiểu con trai nào được con gái thích nhất?

Kiểu con trai nào được con gái thích nhất?

Có nhiều anh chàng như một thỏi nam châm hút các bạn nữ về phía mình nhưng cũng không ít người lại bị ngó lơ. Rốt cuộc là kiểu con trai nào mới được con gái thích nhất đây?

Kẻ mộng mơ

Kẻ mộng mơ

Tôi vẫn là kẻ mộng mơ như chàng trai tuổi 25, ngày ngày đi giữa cuộc sống bận rộn, đêm đêm cùng anh dạo khắp góc phố nhỏ Đà Lạt.

back to top