Phát thanh xúc cảm của bạn !

Anh đã sẵn sàng cùng em kết hôn chưa?

2018-05-31 01:26

Tác giả:


blogradio.vn - Năm 27, em nói sẽ kết hôn nhưng không phải bây giờ. Em càng không muốn làm đám cưới, chỉ đơn giản là sống cùng nhau khi cả hai sẵn sàng. Vậy anh có muốn kết hôn cùng em không? Anh đừng trả lời vội mà hãy nghĩ thật kỹ, thật lâu và nói thật lòng.

***

blog radio, Anh đã sẵn sàng cùng em kết hôn chưa?

Gửi anh, chồng tương lai của em!

Năm 20 tuổi, lần đầu đi đám cưới, em ước sau này mình sẽ là cô dâu thật đẹp. Sẽ mặc chiếc váy cưới thật dài thật lộng lẫy cùng chú rể của mình.

Năm 22, em muốn sẽ là cô dâu của anh nhưng không cần phải phải đẹp, em cũng không cần mặc váy cưới, chỉ cần đó là một đám cưới thật hạnh phúc là được.

Năm em 24, đi dự cưới càng nhiều hơn, em lại muốn sau này không làm cô dâu như bạn, như vậy mệt lắm anh nhỉ. Vì em nhỏ bé lại không thích khoa trương.

Năm 25 tuổi đã đến lúc có chồng, em lại không cần “chồng”. Em muốn được tự do, không muốn ràng buộc. Em sẽ ăn món mình thích, làm điều mình muốn và sống vì thanh xuân của em.

Năm 27, em nói sẽ kết hôn nhưng không phải bây giờ. Em càng không muốn làm đám cưới, chỉ đơn giản là sống cùng nhau khi cả hai sẵn sàng.

Vậy anh có muốn kết hôn cùng em không?

Anh đừng trả lời vội mà hãy nghĩ thật kỹ, thật lâu và nói thật lòng. Vì em còn nhiều điều muốn nói.

Em muốn mình là cô dâu của anh, không chắc là duy nhất nhưng hy vọng là “trọn vẹn”.

Em muốn anh cùng em đi qua từng ngày mà không cần hứa hẹn, chỉ cần sống tốt cho hôm nay vì “ngày hôm qua là quá khứ, ngày mai là một bí mật và hôm nay là một món quà”. Chỉ cần sống tốt cho hiện tại với em là đủ. Vì hôm nay đã từng là tương lai của ngày hôm qua, nhưng cũng sẽ là quá khứ của ngày mai.

Anh không cần nghi ngờ hay so sánh anh hay em ai yêu đối phương nhiều hơn. Anh chỉ cần biết nếu đã chọn em sẽ không hối hận. Em cũng sẽ đặt niềm tin nơi anh. Vậy nên anh đừng lo về những điều mình đã nghĩ mà chưa từng hỏi em.

Còn nếu nghi ngờ anh hãy hỏi bằng lời đừng hỏi bằng suy nghĩ anh nhé vì em không nghe thấy được. Như thế sẽ không trả lời.

Em muốn chúng ta hãy dành thời gian cho nhau đơn giản như bạn bè. Vì như vậy sẽ vui hơn, hạnh phúc hơn. Vì là bạn sẽ không cần nghĩ nhiều, lo nhiều.

Anh không phải thay đổi bất cứ điều gì vì em, anh chỉ cần là anh, nhưng tất nhiên những tật xấu chắc phải sửa rồi.

Anh đừng lo có vợ rồi anh sẽ bị em quản lý vì đơn giản em cũng không muốn bị quản lý. Chúng ta cứ tự do một cách chừng mực. Em tin rằng cả anh và em chưa hẳn sẽ là hoàn hảo nhưng ít nhất sẽ có “cần” và “đủ”. Em sẽ đi du lịch cùng bạn mà không có anh được không?

blog radio, Anh đã sẵn sàng cùng em kết hôn chưa?

Em sẽ cùng anh làm điều anh muốn nên anh sẵn lòng làm điều em thích chứ?

Em không muốn cãi vã càng không muốn đôi co, chỉ đơn giản nếu em sai anh hãy nói em sẽ sửa. Nếu anh không thích em sẽ không làm. Nếu em giận anh cho em thời gian bình tĩnh rồi em sẽ kể.

Có chuyện gì lớn, quan trọng hãy bàn bạc cùng nhau rồi chúng ta sẽ tìm ra giải pháp. Em không muốn dùng thời gian để chứng minh một cách lãng phí.

Em lại càng không thích chúng ta sống vì con cái. Bởi vì, kết hôn rồi em không muốn vội có con. Không phải vì không thích trẻ con, mà đơn giản em muốn trải nghiệm cuộc sống của hai người.

Vốn dĩ em không thuộc tuýp người lãng mạn nên anh đừng bắt em phải đoán, anh muốn làm gì anh cứ nói em sẽ làm cùng. Em không cần bất ngờ vì em sẽ không bất ngờ được. Vì như thế mình sẽ hiểu nhau hơn. Nên em từng bảo khi yêu đừng yêu hết lòng mà để dành sau cưới.

Và điều quan trọng nếu sau này anh tìm được người phù hợp với anh hơn, anh đừng cảm thấy có lỗi, cũng đừng lo lắng, anh chỉ cần nói lúc đó em sẽ là người ngoảnh mặt đi không chút hối hận, vì đó là lòng tự trọng còn lại trong em.

Đó là điều em muốn nói anh biết. Cũng chẳng phải ngôn từ chỉ là câu trả lời của em cho anh dù anh chưa từng hỏi.

Còn anh?

Anh hãy viết cùng em để được trọn vẹn.

Để chúng mình có bước tiếp được không?

Để mình là bạn khi còn có thể!

Hãy nói điều anh muốn để em không thấy mình ích kỷ.

Em chỉ hy vọng anh sẽ chia sẻ để em hiểu sự lựa chọn của cả hai là đúng, để chúng ta không phải hối hận vì những gì đã qua và lo lắng cho những gì sắp tới. Mình sẽ hạnh phúc sẽ sống hạnh phúc nếu hiểu nhau hơn.

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ai cũng muốn sống cuộc đời hạnh phúc

Ai cũng muốn sống cuộc đời hạnh phúc

Mình tin rằng ai cũng có nỗi lo và rồi sẽ có thể vượt qua được những mối lo ấy. Sống tốt, hạnh phúc là điều mà ai cũng muốn mà, có phải không?

Hiểu thêm về giá trị tình bạn qua 45 câu nói hay đáng suy ngẫm

Hiểu thêm về giá trị tình bạn qua 45 câu nói hay đáng suy ngẫm

Tình bạn sẽ chắp cánh cho những ước mơ và là nguồn động lực giúp ta phát triển mỗi ngày. Hãy học cách thấu hiểu và cùng nhau trưởng thành thông qua những câu nói hay sau đây.

Lời tỏ tình đặc biệt

Lời tỏ tình đặc biệt

Bạn à, lời tỏ tình chỉ cần đơn giản thế thôi, sẽ không cần hoa tươi không cần đèn lung linh những lời ngọt ngào, những lời hứa trăm năm. Lời tỏ tình không cần cầu kì, không cần mọi người ca tụng. Chỉ cần chúng ta an yên ta hạnh phúc bên người mình thương là đủ.

Bình yên khi có mẹ ở bên

Bình yên khi có mẹ ở bên

Hai mẹ con tôi là thế. Rất dễ để nổi xung lên, to tiếng với nhau nhưng không giận dỗi nhau được lâu. Khi ở bên cảm thấy thật khó nói lời yêu thương, tình cảm nhưng khi xa nhau lại thấy thật thương nhớ. Như khi đang viết những dòng chữ này, tôi chỉ muốn về nhà ngay với mẹ, ôm mẹ và nói “Mẹ ơi, con yêu mẹ nhiều lắm. Con cảm ơn mẹ vì tất cả những gì mẹ đã làm cho con. Khi có mẹ ở bên, được mẹ chở che, yêu thương vô điều kiện, lòng con luôn cảm thấy thật bình yên”.

Top những cung Hoàng đạo giỏi nhất là chống chọi với sóng gió nhờ tinh thần thép cứng rắn

Top những cung Hoàng đạo giỏi nhất là chống chọi với sóng gió nhờ tinh thần thép cứng rắn

Những cung Hoàng đạo này không chỉ có tinh thần thép giúp họ bình tĩnh trong mọi hoàn cảnh mà tài năng thực lực còn khiến người khác phải e dè.

Con san khổ với mẹ được không?

Con san khổ với mẹ được không?

Mẹ ơi, đời mẹ đủ khổ rồi Con lớn đến thế này, vẫn còn làm mẹ đủ đường lo lắng Mẹ ơi, ông trời có thật chẳng phụ lòng người không hả mẹ Mẹ tốt thế, sao vẫn chẳng được yên lòng? Mẹ ơi, con san khổ với mẹ được không?

Mẹ đổi quê mình thành màu nắng trong tim

Mẹ đổi quê mình thành màu nắng trong tim

Mẹ đổi quê mình thành màu nắng trong tim Soi cho con hành trang cất bước Để lớn khôn, con đổi cho mình điều ước Ngắm quê mình từ những bến sông xa.

Em, đơn giản em là em thôi!

Em, đơn giản em là em thôi!

Chúng tôi ngồi xuống cái ghế đá cũ, cũng chẳng có chuyện gì khác để nói khi mà trái tim tôi và em đều đang đập mạnh hơn, hồi hộp hơn, có lẽ chúng tôi đang cùng nhau đón nhận cảm xúc đầu đời đó

Tuổi 30 - Nhiều suy nghĩ và sự trải nghiệm

Tuổi 30 - Nhiều suy nghĩ và sự trải nghiệm

Việc lập gia đình hay không đó hoàn toàn là quyền và quyết định của riêng bạn và không ai có thể can thiệp và chi phối dù có là bố mẹ của bạn đi chăng nữa. Cuộc đời của bạn do bạn làm chủ và sống phải vì bản thân là trước tiên.

4 đặc điểm của nhân viên được sếp quý, đồng nghiệp nể, lương thưởng dễ thăng hạng

4 đặc điểm của nhân viên được sếp quý, đồng nghiệp nể, lương thưởng dễ thăng hạng

Có câu nói nổi tiếng như sau: Một người lính mà không muốn trở thành một vị tướng thì không phải là một người lính giỏi. Quả đúng thật. Ở nơi làm việc, ai cũng muốn được lãnh đạo trọng dụng vì sau khi được sếp để ý đến thì chuyện thăng chức, tăng lương chỉ trong nháy mắt. Nhưng không ai sinh ra đã hợp nhau, cũng không ai có đặc quyền được may mắn hơn những người khác. Sở dĩ một người có thể vươn lên và được lãnh đạo công nhận, trọng dụng dễ dàng, không phải ngẫu nhiên mà anh ta được thế đâu. Tất cả đều có bí quyết cả.

back to top