Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng mình có nên kết hôn?

2018-04-17 01:26

Tác giả:


blogradio.vn - Có nên kết hôn khi bố mẹ cả hai giục cưới? Bố mẹ bên anh thì nói nhà bố mẹ neo người chỉ có hai người con, một đứa đi làm ăn xa rồi còn mỗi mình nó nên hai đứa cố gắng lấy sớm để cho bố mẹ có cháu bồng bế để vũi cửa vui nhà. Bố mẹ em tuy không bảo thẳng ra như thế nhưng cũng đôi lần tâm sự muốn em yên bề gia thất.

***

blog radio,  Chúng mình có nên kết hôn?

Có nên kết hôn khi ta quen nhau đã gần tròn ba năm? Đây là quãng thời gian không phải dài mà cũng chẳng phải ngắn. Tuy nhiên chúng ta đã hiểu rõ về nhau chưa thì em cũng không dám chắc anh ạ. Có người bảo em yêu lâu thế thì cưới đi, lấy nhau về rồi cùng tìm hiểu sau, nhiều đôi yêu lâu cũng vẫn chia tay đấy thôi, kéo dài yêu đương tổn tốn thời gian tốn kém… Nhưng cũng có người lại khuyên cứ tìm hiểu nhau kỹ rồi hãy cưới, gấp gáp lấy nhau về dăm bữa nửa tháng lại cảm thấy không hợp nhau rồi lại chia tay thì lỡ tuổi xuân của mình. Suy cho cùng em thấy thời gian không phải là căn cứ tiên quyết để quyết định mình có nên cưới không anh ạ!

Có nên kết hôn khi cả hai đã đều đến tuổi “dựng vợ gả chồng”? Em thì “nửa cái năm mươi” còn anh thì ở cái tuổi không còn nhỏ nữa có thể tự lập và tự lo được cho mình. Tuy nhiên em vẫn đắn đo anh ạ! Bởi vì từ nhỏ em đã là cô công chúa nhỏ được nuông chiều, em chỉ sợ về làm dâu trong một gia đình thuần nông lại không theo kịp.

Có nên kết hôn khi bố mẹ cả hai giục cưới? Bố mẹ bên anh thì nói nhà bố mẹ neo người chỉ có hai người con, một đứa đi làm ăn xa rồi còn mỗi mình nó nên hai đứa cố gắng lấy sớm để cho bố mẹ có cháu bồng bế để vũi cửa vui nhà. Bố mẹ em tuy không bảo thẳng ra như thế nhưng cũng đôi lần tâm sự muốn em yên bề gia thất.

Có nên kết hôn khi công việc của cả hai còn chưa vững chắc? Anh dù làm cho công ty lớn nhưng cũng vất vả bấp bênh. Còn em cũng khá khẩm gì hơn anh khi vừa ra trường đã phải vội vã chuyển hết chỗ làm nọ đến chỗ làm kia. Em lo lắng khi hai đứa về chung một nhà sẽ phải lo lắng từng ngày chuyện kinh tế gia đình.

blog radio,  Chúng mình có nên kết hôn?

Có nên kết hôn khi hai đứa vẫn thường hay cãi vã? Anh bảo em rằng mình tranh cãi để hiểu nhau thêm mà em. Nhưng còn em thì thấy mình vẫn chưa hiểu anh.

Có nên kết hôn khi cả hai đều cần một chỗ dựa về cả tinh thần và thể xác? Không nói nhưng em cũng biết rằng ở một mình lâu anh cũng buồn muốn có một người ở nhà sớm tối đợi anh về, cơm ngon canh ngọt chờ sẵn, lúc ốm đau có người quan tâm chăm sóc. Em cũng thế, muốn có một người đàn ông cho em nương tựa, có thể sớm tối đi về có nhau. Các cụ thường có câu “Gái có chồng như gông đeo cổ, trai có vợ như nhợ buộc dây” nhưng cũng lại có câu “Gái có chồng như rồng có vây”. Cuộc sống sướng hay khổ là do mình anh ạ, thế nên trước khi đi đến hôn nhân mình cùng suy nghĩ lại lần nữa anh nhé!

© Phạm Thị Hiền – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bình yên đi qua mùa bão nổi

Bình yên đi qua mùa bão nổi

Chỉ cần chúng ta sống với những nhiệt thành của tuổi thanh xuân, những niềm tin thật thà, chân thành vào cuộc đời và bỏ lại những nỗi cô đơn, hoài nghi khép mình sau mỗi lần đổ vỡ, chúng ta tự khắc bình yên đi qua bốn mùa, dẫu là mùa bão nổi.

Miền Trung đang cần lắm những bàn tay ấm áp

Miền Trung đang cần lắm những bàn tay ấm áp

Đã đến lúc chúng ta phát huy tinh thần dân tộc trên khắp các mặt trận. Cả nước đồng lòng, chung sức thì mọi khó khăn đều có thể vượt qua, mọi kẻ thù đều sẽ phải lùi bước. Sách vở, nhu yếu phẩm cần thiết, tiền bạc, ai có gì giúp nấy, ai có sức dùng sức, ai có của dùng của. Xin đừng khoanh tay đứng nhìn, miền Trung cần lắm, cần nhiều hơn những bàn tay ấm áp.

Một ngày nào đó em sẽ can đảm để thích anh

Một ngày nào đó em sẽ can đảm để thích anh

Em ngốc lắm phải không, chỉ một bước chân thôi có lẽ em sẽ có được câu trả lời nhưng em đã không làm vậy. Nhưng có thể một ngày nào đấy em sẽ can đảm hơn bây giờ và em mong khi em can đảm để thích anh, anh cũng mở lòng xoa đầu em một cái.

Hóa ra anh lại là người đưa tôi ra khỏi giấc mơ

Hóa ra anh lại là người đưa tôi ra khỏi giấc mơ

Sự xuất hiện của anh như một ánh sáng không chỉ với riêng tôi mà với cả ba mẹ.

Cảm ơn các anh - những chiến sĩ áo xanh dũng cảm

Cảm ơn các anh - những chiến sĩ áo xanh dũng cảm

Suốt mấy tuần rồi trời đổ mưa Miền Trung ơi, thương mấy cho vừa Thủy điện Rào Trăng người gặp nạn Mong đợi từng giây, ai đến chưa?

Bao nhọc nhằn của mẹ con nhớ mãi không quên

Bao nhọc nhằn của mẹ con nhớ mãi không quên

Mới đó mà cũng đã ngót mười mấy năm. Mười mấy mùa đám giỗ, tôi vẫn không sao quên được cái thời “nghèo khó” thuở nào mẹ còn sống nhưng nỗi nhọc nhằn của mẹ tôi ngày xưa ấy, tôi khắc ghi mãi chẳng lúc nào quên.

Chúng ta sẽ cùng quên vì đã là quá khứ

Chúng ta sẽ cùng quên vì đã là quá khứ

Nhưng bây giờ cả anh và cả em Sẽ cùng quên vì đã là quá khứ Bởi đã từng nói "sẽ", nhưng mãi "sẽ" chẳng thành.

Chúng ta chẳng thể yêu mãi một người phải không anh?

Chúng ta chẳng thể yêu mãi một người phải không anh?

Tôi rồi sẽ ổn thôi, sẽ sống tiếp cuộc đời mình, dần tập quen với cuộc sống không có anh ở bên. Có lẽ tôi cũng sẽ yêu người mới, một người thật sự dành cho mình. Chúng ta, cuối cùng cũng chẳng thể yêu mãi một người phải không anh?

Bởi duyên mỏng nên chẳng có lý do gặp lại

Bởi duyên mỏng nên chẳng có lý do gặp lại

Chúng tôi từ hai người lạ, trở nên quen biết trong một chuyến hành trình ngắn ngủi, rồi lại trở thành người xa lạ. Nếu có tiếc, chỉ tiếc duyên mỏng nên chẳng có lý do gặp lại. Cũng không còn sợi dây nào hàn gắn chúng tôi lại, nếu có thì đó có thể là mảnh kí ức trên hòn đá cuội khắc tên tôi hay trên mảnh khăn tay tôi tặng.

Yêu thương đã đến lúc phải buông rồi

Yêu thương đã đến lúc phải buông rồi

Một đoạn tuổi trẻ đi qua, yêu thương có, đau thương có nhưng chỉ còn là kí ức. Yêu thương đến một lúc em cũng phải buông rồi. Em mong anh gặp được người anh thương, sẵn sàng chạy về hướng cô ấy dù khó khăn trắc trở. Mong em gặp được người em tin, sẵn sàng đợi anh ấy dù phía bên kia là giông bão cuộc đời.

back to top