Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng mình có nên kết hôn?

2018-04-17 01:26

Tác giả:

blogradio.vn - Có nên kết hôn khi bố mẹ cả hai giục cưới? Bố mẹ bên anh thì nói nhà bố mẹ neo người chỉ có hai người con, một đứa đi làm ăn xa rồi còn mỗi mình nó nên hai đứa cố gắng lấy sớm để cho bố mẹ có cháu bồng bế để vũi cửa vui nhà. Bố mẹ em tuy không bảo thẳng ra như thế nhưng cũng đôi lần tâm sự muốn em yên bề gia thất.

***

blog radio,  Chúng mình có nên kết hôn?

Có nên kết hôn khi ta quen nhau đã gần tròn ba năm? Đây là quãng thời gian không phải dài mà cũng chẳng phải ngắn. Tuy nhiên chúng ta đã hiểu rõ về nhau chưa thì em cũng không dám chắc anh ạ. Có người bảo em yêu lâu thế thì cưới đi, lấy nhau về rồi cùng tìm hiểu sau, nhiều đôi yêu lâu cũng vẫn chia tay đấy thôi, kéo dài yêu đương tổn tốn thời gian tốn kém… Nhưng cũng có người lại khuyên cứ tìm hiểu nhau kỹ rồi hãy cưới, gấp gáp lấy nhau về dăm bữa nửa tháng lại cảm thấy không hợp nhau rồi lại chia tay thì lỡ tuổi xuân của mình. Suy cho cùng em thấy thời gian không phải là căn cứ tiên quyết để quyết định mình có nên cưới không anh ạ!

Có nên kết hôn khi cả hai đã đều đến tuổi “dựng vợ gả chồng”? Em thì “nửa cái năm mươi” còn anh thì ở cái tuổi không còn nhỏ nữa có thể tự lập và tự lo được cho mình. Tuy nhiên em vẫn đắn đo anh ạ! Bởi vì từ nhỏ em đã là cô công chúa nhỏ được nuông chiều, em chỉ sợ về làm dâu trong một gia đình thuần nông lại không theo kịp.

Có nên kết hôn khi bố mẹ cả hai giục cưới? Bố mẹ bên anh thì nói nhà bố mẹ neo người chỉ có hai người con, một đứa đi làm ăn xa rồi còn mỗi mình nó nên hai đứa cố gắng lấy sớm để cho bố mẹ có cháu bồng bế để vũi cửa vui nhà. Bố mẹ em tuy không bảo thẳng ra như thế nhưng cũng đôi lần tâm sự muốn em yên bề gia thất.

Có nên kết hôn khi công việc của cả hai còn chưa vững chắc? Anh dù làm cho công ty lớn nhưng cũng vất vả bấp bênh. Còn em cũng khá khẩm gì hơn anh khi vừa ra trường đã phải vội vã chuyển hết chỗ làm nọ đến chỗ làm kia. Em lo lắng khi hai đứa về chung một nhà sẽ phải lo lắng từng ngày chuyện kinh tế gia đình.

blog radio,  Chúng mình có nên kết hôn?

Có nên kết hôn khi hai đứa vẫn thường hay cãi vã? Anh bảo em rằng mình tranh cãi để hiểu nhau thêm mà em. Nhưng còn em thì thấy mình vẫn chưa hiểu anh.

Có nên kết hôn khi cả hai đều cần một chỗ dựa về cả tinh thần và thể xác? Không nói nhưng em cũng biết rằng ở một mình lâu anh cũng buồn muốn có một người ở nhà sớm tối đợi anh về, cơm ngon canh ngọt chờ sẵn, lúc ốm đau có người quan tâm chăm sóc. Em cũng thế, muốn có một người đàn ông cho em nương tựa, có thể sớm tối đi về có nhau. Các cụ thường có câu “Gái có chồng như gông đeo cổ, trai có vợ như nhợ buộc dây” nhưng cũng lại có câu “Gái có chồng như rồng có vây”. Cuộc sống sướng hay khổ là do mình anh ạ, thế nên trước khi đi đến hôn nhân mình cùng suy nghĩ lại lần nữa anh nhé!

© Phạm Thị Hiền – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày 1/6 đến 7/6/: Hợi nhiều xui xẻo, Dậu may mắn hơn người

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày 1/6 đến 7/6/: Hợi nhiều xui xẻo, Dậu may mắn hơn người

Cùng xem tử vi nói gì về vận mệnh tình duyên, sức khỏe, tiền bạc của 12 con giáp trong tuần mới từ ngày 1/6 đến 7/6/2020 nhé!

Tử vi tuần từ 1/6 đến 7/6/2020 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử mất tiền bạc, Thiên Bình gặp tiểu nhân

Tử vi tuần từ 1/6 đến 7/6/2020 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử mất tiền bạc, Thiên Bình gặp tiểu nhân

12 cung hoàng đạo cùng xem tử vi nói thêm gì về vận mệnh tình duyên, sức khỏe, tiền bạc trong tuần từ 1/6 đến 7/6/2020 nhé!

Em phải thật hạnh phúc nhé cô gái!

Em phải thật hạnh phúc nhé cô gái!

Sau này, em nhất định phải thật hạnh phúc. Em cứ làm những điều mình muốn, ăn món ăn em thích, đến những nơi em muốn đến và làm công việc em muốn làm. Đừng lựa chọn sự an toàn khi em còn trẻ. Dũng cảm lên nào cô gái, em chỉ có một cuộc đời thôi.

Thắng sáu về liệu còn nhớ nhau

Thắng sáu về liệu còn nhớ nhau

Tháng sáu là khoảng thời gian rực rỡ và nồng nàn nhất của mùa hạ. Đâu chỉ có cái nắng trưa hè oi bức, đâu chỉ là những chiều mưa xối xả ướt đẫm cả một khung cửa hiên nhà mà tháng sáu còn là những ngày cuối của tuổi học trò, là những ngày vội vã của các sĩ tử.

Sợi chỉ đỏ - Until We Meet Again

Sợi chỉ đỏ - Until We Meet Again

Nếu kiếp trước chúng ta hẹn nhau bằng sợi chỉ đỏ buộc vào ngón út đầy định mệnh, thì bây giờ có lẽ nhờ đó mà chúng ta tìm được nhau.

Đọc vị 5 ngôn ngữ tình yêu giúp mối quan hệ lâu bền hơn

Đọc vị 5 ngôn ngữ tình yêu giúp mối quan hệ lâu bền hơn

Một trong những trở ngại trong tình yêu của các cặp đôi chính là việc thể hiện cảm xúc và mong muốn hiện tại của bản thân. Vì thế, đừng chần chừ mà hãy cùng nhau tìm hiểu về điều mà cả hai mong muốn để mối quan hệ trở nên thắm thiết và bền lâu.

Thương hoài tuổi thơ

Thương hoài tuổi thơ

Còn thương hoài quá khứ đã hút sâu Tuổi vấn vít những nẻo đường mỏi gối Ngày mò hến dưới lòng sông Ui cạn Đêm phơi mình trên những phiến đá cao

Nguyên nhân của ly hôn chính là kết hôn?

Nguyên nhân của ly hôn chính là kết hôn?

Bình minh hôm nay dậy muộn hơn chút, chưa kịp thấy ánh nắng anh đã thấy hoàng hôn.

Kiểu con trai nào được con gái thích nhất?

Kiểu con trai nào được con gái thích nhất?

Có nhiều anh chàng như một thỏi nam châm hút các bạn nữ về phía mình nhưng cũng không ít người lại bị ngó lơ. Rốt cuộc là kiểu con trai nào mới được con gái thích nhất đây?

Kẻ mộng mơ

Kẻ mộng mơ

Tôi vẫn là kẻ mộng mơ như chàng trai tuổi 25, ngày ngày đi giữa cuộc sống bận rộn, đêm đêm cùng anh dạo khắp góc phố nhỏ Đà Lạt.

back to top