Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng mình có nên kết hôn?

2018-04-17 01:26

Tác giả:

blogradio.vn - Có nên kết hôn khi bố mẹ cả hai giục cưới? Bố mẹ bên anh thì nói nhà bố mẹ neo người chỉ có hai người con, một đứa đi làm ăn xa rồi còn mỗi mình nó nên hai đứa cố gắng lấy sớm để cho bố mẹ có cháu bồng bế để vũi cửa vui nhà. Bố mẹ em tuy không bảo thẳng ra như thế nhưng cũng đôi lần tâm sự muốn em yên bề gia thất.

***

blog radio,  Chúng mình có nên kết hôn?

Có nên kết hôn khi ta quen nhau đã gần tròn ba năm? Đây là quãng thời gian không phải dài mà cũng chẳng phải ngắn. Tuy nhiên chúng ta đã hiểu rõ về nhau chưa thì em cũng không dám chắc anh ạ. Có người bảo em yêu lâu thế thì cưới đi, lấy nhau về rồi cùng tìm hiểu sau, nhiều đôi yêu lâu cũng vẫn chia tay đấy thôi, kéo dài yêu đương tổn tốn thời gian tốn kém… Nhưng cũng có người lại khuyên cứ tìm hiểu nhau kỹ rồi hãy cưới, gấp gáp lấy nhau về dăm bữa nửa tháng lại cảm thấy không hợp nhau rồi lại chia tay thì lỡ tuổi xuân của mình. Suy cho cùng em thấy thời gian không phải là căn cứ tiên quyết để quyết định mình có nên cưới không anh ạ!

Có nên kết hôn khi cả hai đã đều đến tuổi “dựng vợ gả chồng”? Em thì “nửa cái năm mươi” còn anh thì ở cái tuổi không còn nhỏ nữa có thể tự lập và tự lo được cho mình. Tuy nhiên em vẫn đắn đo anh ạ! Bởi vì từ nhỏ em đã là cô công chúa nhỏ được nuông chiều, em chỉ sợ về làm dâu trong một gia đình thuần nông lại không theo kịp.

Có nên kết hôn khi bố mẹ cả hai giục cưới? Bố mẹ bên anh thì nói nhà bố mẹ neo người chỉ có hai người con, một đứa đi làm ăn xa rồi còn mỗi mình nó nên hai đứa cố gắng lấy sớm để cho bố mẹ có cháu bồng bế để vũi cửa vui nhà. Bố mẹ em tuy không bảo thẳng ra như thế nhưng cũng đôi lần tâm sự muốn em yên bề gia thất.

Có nên kết hôn khi công việc của cả hai còn chưa vững chắc? Anh dù làm cho công ty lớn nhưng cũng vất vả bấp bênh. Còn em cũng khá khẩm gì hơn anh khi vừa ra trường đã phải vội vã chuyển hết chỗ làm nọ đến chỗ làm kia. Em lo lắng khi hai đứa về chung một nhà sẽ phải lo lắng từng ngày chuyện kinh tế gia đình.

blog radio,  Chúng mình có nên kết hôn?

Có nên kết hôn khi hai đứa vẫn thường hay cãi vã? Anh bảo em rằng mình tranh cãi để hiểu nhau thêm mà em. Nhưng còn em thì thấy mình vẫn chưa hiểu anh.

Có nên kết hôn khi cả hai đều cần một chỗ dựa về cả tinh thần và thể xác? Không nói nhưng em cũng biết rằng ở một mình lâu anh cũng buồn muốn có một người ở nhà sớm tối đợi anh về, cơm ngon canh ngọt chờ sẵn, lúc ốm đau có người quan tâm chăm sóc. Em cũng thế, muốn có một người đàn ông cho em nương tựa, có thể sớm tối đi về có nhau. Các cụ thường có câu “Gái có chồng như gông đeo cổ, trai có vợ như nhợ buộc dây” nhưng cũng lại có câu “Gái có chồng như rồng có vây”. Cuộc sống sướng hay khổ là do mình anh ạ, thế nên trước khi đi đến hôn nhân mình cùng suy nghĩ lại lần nữa anh nhé!

© Phạm Thị Hiền – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Người đàn bà vượt qua căn bếp

Người đàn bà vượt qua căn bếp

Có ai đó nói với tôi rằng cuộc đời chúng ta vốn là một đường thẳng tự chúng ta tạo ra những lối rẽ cho riêng mình. Tôi không nhớ mình đã rẽ bao nhiêu lối trên chặng đường mình đã đi qua. Nhưng có những đoạn đường ta khắc trong tim từng bước chân, từng hơi thở mà chỉ cần có ai đó chạm nhẹ thôi là trái tim cũng có thể vỡ vụn.

Điểm lại những lời thoại ấn tượng trong siêu phẩm Crash Landing On You

Điểm lại những lời thoại ấn tượng trong siêu phẩm Crash Landing On You

Thành công vượt qua kỷ lục rating đáng ngưỡng mộ của Goblin (Yêu tinh) để trở thành bộ phim truyền hình cáp có tỷ suất người xem cao nhất, Crash Landing On You (Hạ cánh nơi anh) đã kết thúc viên mãn và mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho người xem sau 16 tập phim.

10 câu nói từ Tầng Lớp Itaewon giúp bạn thay đôi: Nghèo nàn, không được học hành, cũng không thể vì thế mà thành tội phạm

10 câu nói từ Tầng Lớp Itaewon giúp bạn thay đôi: Nghèo nàn, không được học hành, cũng không thể vì thế mà thành tội phạm

Vẫn là những dòng thoại phản ánh thực tại khiến khán giả phải lặng người mà suy ngẫm, Tầng Lớp Itaewon vẫn tiếp tục "ăn điểm" nhờ câu nói của các nhân vật trong phim, bên cạnh diễn biến hấp dẫn xuyên suốt 6 tập đã phát sóng.

Những cặp cung hoàng đạo hợp cạ nhất năm 2020?

Những cặp cung hoàng đạo hợp cạ nhất năm 2020?

Biết được cung hoàng đạo nào hợp với mình trong năm 2020, bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi trong việc tìm kiếm và xây dựng các mối quan hệ có ý nghĩa.

Cô gái năm ấy tôi theo đuổi

Cô gái năm ấy tôi theo đuổi

Hằng ngày đi học ngồi cạnh nhỏ lớp trưởng ban đầu nhìn thấy ghét nhưng nhìn nhiều lại thấy nhỏ khá dễ thương sau đó lại thấy thinh thích. Thấy mình như vậy anh cảm thấy thật khó hiểu vì trước đây chưa từng có cảm giác như thế.

Anh chẳng về cùng nắng

Anh chẳng về cùng nắng

Ai hẹn anh về giữa gió đông Khi giọt buồn len sâu từng kẽ lá

4 con giáp may mắn nhất năm 2020: Kiếm tiền cực đỉnh, sự nghiệp thăng hoa, giàu sang ngút trời

4 con giáp may mắn nhất năm 2020: Kiếm tiền cực đỉnh, sự nghiệp thăng hoa, giàu sang ngút trời

Chẳng cần suy nghĩ chuyện tiền nong, của nả cứ lũ lượt ập xuống đầu chính là vận số trời đã an bài cho 4 con giáp may mắn nhất năm 2020 này.

Thương lắm Sài Gòn!

Thương lắm Sài Gòn!

Tôi nhớ ba tôi có nói rằng: "Người Sài Gòn họ tội lắm con à, họ có 10 đồng có thể họ cho con hết 10 đồng mà họ không tính toán gì, kể cả là vật chất hay là tinh thân". Giờ đây, khi đã sống trên mảnh đất này mới thấy ba tôi nói không sai.

Chúng ta của năm ấy

Chúng ta của năm ấy

Em của năm tháng đó luôn muốn thu mình trong anh để làm người con gái bé bỏng, tự hào và hạnh phúc khi có anh bên cạnh. Chúng ta của năm tháng đó chưa suy nghĩ nhiều về tương lai, chỉ nghĩ cho nhau...

Này con gái, đừng chỉ chọn chồng vì lời hứa

Này con gái, đừng chỉ chọn chồng vì lời hứa

Người ta nói thứ rẻ nhất chính là lời hứa quả thật không sai.

back to top