Phát thanh xúc cảm của bạn !

Anh còn thương em không?

2019-03-05 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Người ta nói đúng, yêu nhiều thì đau khổ nhiều, một bên yêu hết mình, một bên yêu hời hợt, thì tình yêu này khác gì một thứ tình yêu đơn phương.

***

Điều buồn nhất trong tình yêu không phải là yêu người ấy quá chân thành mà là người mình yêu rốt cuộc chỉ xem tình yêu của cả hai là một ván bài số phận. Nơi mà tình yêu chỉ có một người níu kéo, còn một người lại cố làm cho nó tan vỡ thì cố gắng vun vén, cũng chẳng có cái kết có hậu nào cho đôi bên. Người ta nói đúng, yêu nhiều thì đau khổ nhiều, một bên yêu hết mình, một bên yêu hời hợt, thì tình yêu này khác gì một thứ tình yêu đơn phương.

Cũng như em, nếu một ngày em ngưng theo đuổi tình yêu hai ta, thì tình yêu này cũng sẽ bay theo gió. Phải chăng điều gì càng quá quen thuộc lại càng khiến người ta dễ ngán ngẩm. Phải chăng anh nghĩ rằng tình yêu của em vẫn vẹn nguyên dù anh có lỗi lầm gì với em. Có bao giờ anh nghĩ rằng nếu để một người cứ cố gắng níu kéo mọi thứ thì đến một ngày họ sẽ lao lực vì mệt mỏi vì không còn điểm tựa nào, còn lí do gì rồi chấp nhận bỏ cuộc hay không? Có phải vì em nói dù cho cả thế giới có bỏ rơi anh thì vẫn có em ở bên cạnh anh, nên thanh xuân này, anh cứ mãi rong ruổi đi kiếm những thứ mới lạ mà mặc em trong những cô đơn.

blog radio, Anh còn thương em không?

Em từng đọc đâu đó rằng “Khi con người đã đạt được những điều mà họ mong muốn thì những bước chân sau này sẽ không còn giống như ngày đầu”, có đúng như vậy không anh? Khi giờ đây em thấy hình bóng anh ở những lời nói đấy. Cho em xin lại những cảm giác yêu thương của ngày xưa, xin lại những giây phút anh ân cần quan tâm em, xin lại những giây phút mình cận kề bên nhau nắm tay vượt qua giông tố. Liệu anh có nhớ hết tất cả mọi thứ chúng đã dành cho nhau?

Có những ngày, giữa những tĩnh lặng đêm khuya, em trầm người vào cô đơn, mặc hai hàng lệ tuôn lúc nào chẳng hay. Một mình em ngồi đó bỏ mặc cho thời gian, ôm vào lòng biết bao suy nghĩ, cố chấp đợi, đợi một người là anh. Có những lúc tự hỏi lòng mình “Anh có còn thương em không?". Nhưng rồi tự cười với cái suy nghĩ ngốc nghếch đó vì em chưa từng đủ can đảm đến trước mặt anh để hỏi bởi sợ câu trả lời sẽ khiến em đau lòng.

blog radio, Anh còn thương em không?

Có người bảo “Đợi chờ là hạnh phúc”, thế nên, mỗi ngày em luôn chờ đợi trong vô vọng. Em đơn giản chờ một tin nhắn, một cuộc gọi từ anh nhưng không hiểu sao em lại cần chúng nhiều đến thế. Tình yêu là thứ xuất phát từ hai trái tim, nếu chỉ có một người vun đắp, thì nửa tình cảm còn lại không thể bền vững. Như một cái cây, nếu nói, thời tiết tốt thì cây sẽ sinh trưởng tốt, vậy công chăm sóc của người trồng, có còn ý nghĩa gì. Tình yêu đâu phải chỉ khi nó nguội tàn, mới cất công bồi dưỡng. Anh cho em cảm giác ngọt ngào, yêu thương những phút đầu nhưng càng về sau anh lại lạnh nhạt, vô tâm với em. Nếu là anh của ngày trước, khi em khóc, có lẽ anh đã chạy đến bên, ôm em thật lâu, khẽ vỗ về, xoa đầu… Nhưng giờ, đến một câu an ủi, em cũng chẳng thể nghe được từ anh.

Nhưng nếu có một ngày anh không còn thương em, anh cứ nói cho em nghe, anh đừng im lặng, bởi lẽ nó sẽ làm cả hai cùng tổn thương.

Nếu có một ngày anh không còn thương em, anh cứ nói với em, để em có thể chuẩn bị mọi thứ cho tương lai phía trước, khi không có anh.

Đi qua mỗi đoạn của tình cảm, người ta cần dũng khí, và yêu hay xa nhau cũng cần có dũng khí. Bất kể anh có còn hay không còn thương em, em vẫn trân trọng những giây phút chúng ta có nhau, chúng ta hạnh phúc.

© Phạm Thị Kim Ngân – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những Ngày Nước Rút

Những Ngày Nước Rút

Những ngày cuối, bảng phấn viết thêm vội

Dưới tán bằng lăng

Dưới tán bằng lăng

Ta là bằng lăng tím Nở đầy khoảng sân quen

Quên Ước Hẹn Trở Về

Quên Ước Hẹn Trở Về

Những chuyến tàu đi quên ước hẹn trở về

Thế giới song song của tuổi 17

Thế giới song song của tuổi 17

Giấc mơ tuổi 17 đưa tôi trải qua một đời người trưởng thành cô độc, để rồi khi bừng tỉnh giữa gian bếp ngập nắng, tôi mới vỡ òa nhận ra thực tại bình dị bên bố mẹ và em gái mới là hạnh phúc vô giá nhất

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Mười hai năm. Một chặng đường đủ dài để trở thành một phần thanh xuân. Cảm ơn tất cả. Hẹn gặp lại ở một phiên bản tốt hơn của chính mình và vẫn luôn mang theo niềm tự hào vì đã từng là một phần của đại gia đình này

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Bữa tiệc kỷ niệm thành lập tập đoàn Hạ Thị được tổ chức tại sảnh tiệc của một khách sạn sáu sao ngay trung tâm thành phố. Tiếng ly thủy tinh va chạm lách cách, tiếng nhạc vĩ cầm du dương và những bộ lễ phục đắt đỏ của giới thượng lưu dệt nên một khung cảnh hoa lệ đến ngột ngạt.

 Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Mười năm trước, chúng tôi chỉ là những đứa trẻ mười mười tám tuổi, sở hữu cả bầu trời ước mơ ngây ngô cùng lời hứa về một chiếc vé thời gian giá hai mươi nghìn đồng. Mười năm sau, giữa cơn mưa rào tháng Bảy, liệu hai mươi nghìn đồng có giúp chúng tôi tìm lại được thanh xuân đã bỏ lỡ?

Những người không giàu_Phần 1

Những người không giàu_Phần 1

Có những cuộc đời sinh ra không để trở thành giàu có. Họ sống giữa phố thị hoặc làng quê, lặng thầm làm thuê, tích góp từng đồng lẻ, gánh trên vai những nỗi lo cơm áo, bệnh tật, hiếu nghĩa, và cả những giấc mơ chưa bao giờ gọi thành tên. Họ khắc khẩu, cãi vã, bướng bỉnh, yếu đuối, rồi lại ôm nhau mà cười, mà khóc, mà gắng gượng đi tiếp qua những mùa giông gió. Họ không giàu, nhưng họ dựng nên một mái nhà bằng lòng thương, bằng sự nhẫn nại và một niềm tin cũ kỹ rằng: dẫu nghèo đến đâu, cũng còn có nhau để quay về.

Hương vị bình yên

Hương vị bình yên

Mỗi độ hè về, mẹ lại cầm chiếc rổ tre ra vườn hái rau sắn. Tôi lon ton theo sau, vừa phụ mẹ ngắt lá, vừa nghe mẹ khe khẽ hát vài câu dân ca. Tiếng chim, tiếng gió và tiếng hát của mẹ hòa vào nhau, dệt nên bản hòa âm dịu dàng theo tôi suốt những năm tháng tuổi thơ.

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Đây là một tản văn kể về tình bạn khác giới kéo dài từ những năm tiểu học đến tuổi mười bảy. Không có những rung động mập mờ hay một câu chuyện tình dang dở, bài viết là hành trình nhìn lại một người bạn đã luôn kiên nhẫn, bao dung và âm thầm dung túng những vụng về, bướng bỉnh của tôi. Qua những ký ức nhỏ bé và bình dị, tôi nhận ra điều quý giá nhất thanh xuân từng dành tặng mình không phải là một mối tình, mà là một người luôn cho tôi quyền được là chính mình.

back to top