Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ai cũng phải tập dần với cô đơn

2019-04-16 08:28

Tác giả: M.E.O

blogradio.vn - Càng ngày, cô đơn càng dâng đầy trong bạn. Lạ kỳ thay, bạn có nặn cô đơn thành nước mắt nhưng không thể ra được hình hài.

***

Nỗi cô đơn không đối lập với sự đông đúc, vì đôi khi ta vẫn cô đơn giữa chốn thế gian ngập ngụa người.

Nỗi cô đơn không đối lập với tình yêu, vì đôi khi tưởng đã viên mãn trong một cuộc tình, ta vẫn nhận thấy mình cô đơn.

Nỗi cô đơn cũng không đối lập với thú vui, vì có những lúc đắm mình trong một trò vui nào đó, ta vẫn cô đơn.

Ta vẫn cô đơn.

Thế giới nội tâm trong một con người sao mà hoang hoải quá. Niềm vui không lấp đầy được nó, hạnh phúc không chiếm lĩnh được nó, chiến thắng không thỏa mãn được nó. Nhưng cô đơn thì được.

Bạn thử nhớ lại sau những ánh hào quang chói lọi trong công việc, bạn về nhà, đóng cửa, tắt đèn, rồi cuộn mình trong cô đơn. Những đồng nghiệp đang vui vẻ tay bắt mặt mừng, miệng gào thét những câu tung hô bạn, có mấy người thực sự mừng cho bạn? Có mấy người thực sự hiểu những gian khổ bạn đã trải qua? Có mấy người không quay ngoắt đi mà "liếm láp" những lời kể xấu về bạn? Vậy đó, bạn cô đơn.

ai rồi cũng phải tập quen với cô đơn

Bạn thử hồi tưởng xem người đàn ông năm xưa từng cùng bạn trải qua biết bao sóng gió, dịu dàng dắt tay bạn vào lễ đường, trao cho bạn nụ hôn ấm áp trước "bàn dân thiên hạ" những người dự tiệc. Ai nấy đều ngưỡng mộ tình yêu và hạnh phúc của đôi bạn trẻ. Nhưng giờ thì người đàn ông đó sáng đi làm, tối dán mắt vào điện thoại, một câu nói yêu bạn không hề thốt ra, vòng tay ôm bạn cũng thưa lỏng dần. Điều gì làm cho bạn và người cùng chăn gối với bạn trở nên xa cách? Không phải là sự xuất hiện của người thứ ba, cũng không phải là sự phai nhạt trong tình cảm. Mà là đồ công nghệ. Nực cười thay, chiếc điện thoại cùng với ứng dụng game không biết từ khi nào đã tranh giành nụ cười, niềm vui, ánh mắt âu yếm, nỗi xúc động, sự phấn khích,... của người đàn ông đó với bạn. Không lẽ bạn nhỏ mọn đến mức đi ghen tị với một chiếc điện thoại. Bạn tập dần mọi việc lớn nhỏ mà không cần nương tựa vào một người đàn ông. Và bạn cũng tập dần với cô đơn.

Càng ngày, cô đơn càng dâng đầy trong bạn. Lạ kỳ thay, bạn có nặn cô đơn thành nước mắt nhưng không thể ra được hình hài. Bạn cố biến cô đơn thành vẻ mặt âu sầu nhưng không thể biểu cảm nổi. Giờ thì tâm hồn bạn giống như một chiếc máy tính thượng hạng, "update" dần những nỗi cô đơn "phiên bản mới" hàng ngày. Cứ thế mà nâng cấp, mà dâng trào, mà lặng lẽ sóng gợn.

Mà bên ngoài bình thản đến lạ…

© M.E.O – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Chỉ hôm nay thôi, cho phép bản thân chênh vênh một chút

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em lỡ quen với cuộc sống không có anh

Em lỡ quen với cuộc sống không có anh

Quả thật “Thời gian không giúp ta quên một người nhưng giúp ta quen với cuộc sống không có người đó”. Em đúng là đang như thế đó.

Ai cũng cần một người hiểu trong đời

Ai cũng cần một người hiểu trong đời

Một người thầy thời trung học hay nói với tôi rằng: “Trong miếng mồi ngon ắt có con cá chết”, vì thầy nói nhiều quá nên có lần tôi bực mình hỏi lại: “Vậy làm thế nào để được mồi ngon mà không ăn nhầm phải cá chết”.

Ai có từng say mê đôi ‘Mắt biếc’

Ai có từng say mê đôi ‘Mắt biếc’

Mỗi nhân vật trong truyện đều mang trên mình những phân ưu không thể giãi bày. Hà Lan cũng thế, cô gái mang một tình yêu non nớt nhưng chung tình rồi cô sẽ nhận được gì? Là những tháng ngày cay đắng vì người mình yêu hay những áy náy đối với người yêu mình.

Làm thế nào để biết một cô gái yêu bạn thật lòng?

Làm thế nào để biết một cô gái yêu bạn thật lòng?

Cô ấy tôn trọng bạn bè, người thân và gia đình của bạn giống như cái cách bạn tôn trọng những người thân yêu xung quanh cô ấy.

Có một người nói thương em

Có một người nói thương em

Đàn ông trưởng thành nên chẳng còn nói suông Nếu mà thương em thì đó là thương thật

Người đàn ông đi về phía biển

Người đàn ông đi về phía biển

Ba luôn nhìn vế phía biển, bởi nơi đó có mẹ, người đàn bà bám biển cùng những người đàn ông. Một người đàn bà khi phải cuộn mình trước sóng gió cuộc đời rồi vững chãi tay bè tay lưới là người đàn bà khiến ta ngưỡng mộ nhất.

Người không đến mùa nay thôi đành lỡ

Người không đến mùa nay thôi đành lỡ

Bao mùa rồi, cứ vậy mà dần trôi Người không đến mùa nay thôi đành lỡ

Top 3 con giáp khí chất ngời ngời khiến ai cũng ngưỡng mộ

Top 3 con giáp khí chất ngời ngời khiến ai cũng ngưỡng mộ

Tuổi Mão hiền lành, tốt bụng, không tính toán thiệt hơn, không bao giờ tranh giành với bạn bè, đó là lý do họ có rất nhiều người bạn tri kỉ.

Ngày chúng ta xa nhau

Ngày chúng ta xa nhau

Bất chợt một ngày, anh nhận được tin em chấp nhận nắm lấy tay của một ai đó khác lạ, tim anh chợt đau nhói.

Xếp hạng mức độ giàu sang của 12 cung hoàng đạo

Xếp hạng mức độ giàu sang của 12 cung hoàng đạo

Trong 12 cung hoàng đạo, Sư Tử là cung trời sinh số giàu sang. Sự quyết đoán và bén nhạy trong việc đánh hơi các cơ hội kiếm tiền, Sư Tử thường giàu lên rất nhanh.

back to top