Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ai cũng phải tập dần với cô đơn

2019-04-16 08:28

Tác giả: M.E.O

blogradio.vn - Càng ngày, cô đơn càng dâng đầy trong bạn. Lạ kỳ thay, bạn có nặn cô đơn thành nước mắt nhưng không thể ra được hình hài.

***

Nỗi cô đơn không đối lập với sự đông đúc, vì đôi khi ta vẫn cô đơn giữa chốn thế gian ngập ngụa người.

Nỗi cô đơn không đối lập với tình yêu, vì đôi khi tưởng đã viên mãn trong một cuộc tình, ta vẫn nhận thấy mình cô đơn.

Nỗi cô đơn cũng không đối lập với thú vui, vì có những lúc đắm mình trong một trò vui nào đó, ta vẫn cô đơn.

Ta vẫn cô đơn.

Thế giới nội tâm trong một con người sao mà hoang hoải quá. Niềm vui không lấp đầy được nó, hạnh phúc không chiếm lĩnh được nó, chiến thắng không thỏa mãn được nó. Nhưng cô đơn thì được.

Bạn thử nhớ lại sau những ánh hào quang chói lọi trong công việc, bạn về nhà, đóng cửa, tắt đèn, rồi cuộn mình trong cô đơn. Những đồng nghiệp đang vui vẻ tay bắt mặt mừng, miệng gào thét những câu tung hô bạn, có mấy người thực sự mừng cho bạn? Có mấy người thực sự hiểu những gian khổ bạn đã trải qua? Có mấy người không quay ngoắt đi mà "liếm láp" những lời kể xấu về bạn? Vậy đó, bạn cô đơn.

ai rồi cũng phải tập quen với cô đơn

Bạn thử hồi tưởng xem người đàn ông năm xưa từng cùng bạn trải qua biết bao sóng gió, dịu dàng dắt tay bạn vào lễ đường, trao cho bạn nụ hôn ấm áp trước "bàn dân thiên hạ" những người dự tiệc. Ai nấy đều ngưỡng mộ tình yêu và hạnh phúc của đôi bạn trẻ. Nhưng giờ thì người đàn ông đó sáng đi làm, tối dán mắt vào điện thoại, một câu nói yêu bạn không hề thốt ra, vòng tay ôm bạn cũng thưa lỏng dần. Điều gì làm cho bạn và người cùng chăn gối với bạn trở nên xa cách? Không phải là sự xuất hiện của người thứ ba, cũng không phải là sự phai nhạt trong tình cảm. Mà là đồ công nghệ. Nực cười thay, chiếc điện thoại cùng với ứng dụng game không biết từ khi nào đã tranh giành nụ cười, niềm vui, ánh mắt âu yếm, nỗi xúc động, sự phấn khích,... của người đàn ông đó với bạn. Không lẽ bạn nhỏ mọn đến mức đi ghen tị với một chiếc điện thoại. Bạn tập dần mọi việc lớn nhỏ mà không cần nương tựa vào một người đàn ông. Và bạn cũng tập dần với cô đơn.

Càng ngày, cô đơn càng dâng đầy trong bạn. Lạ kỳ thay, bạn có nặn cô đơn thành nước mắt nhưng không thể ra được hình hài. Bạn cố biến cô đơn thành vẻ mặt âu sầu nhưng không thể biểu cảm nổi. Giờ thì tâm hồn bạn giống như một chiếc máy tính thượng hạng, "update" dần những nỗi cô đơn "phiên bản mới" hàng ngày. Cứ thế mà nâng cấp, mà dâng trào, mà lặng lẽ sóng gợn.

Mà bên ngoài bình thản đến lạ…

© M.E.O – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Chỉ hôm nay thôi, cho phép bản thân chênh vênh một chút

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Blog Radio tuyển dụng CTV biên tập nội dung website

Blog Radio tuyển dụng CTV biên tập nội dung website

Blog Radio hiện đang có nhu cầu tuyển thêm CTV biên tập nội dung website, thông tin chi tiết như sau

Đừng đợi chờ để hoài phí thanh xuân

Đừng đợi chờ để hoài phí thanh xuân

Đừng đợi nữa em ơi, đừng đợi đến khi trái tim héo quắt mới yêu đừng đợi thanh xuân qua đi mới ngỏ lời. Đừng chờ thời điểm thích hợp, đừng đợi tình yêu đến với mình, em phải tự đứng lên tìm nó.

Ngày xưa ấy nay đâu

Ngày xưa ấy nay đâu

Niềm vui ngày xưa đó mới giản dị và đơn giản làm sao. Giữa ê hề hàng quán, ngập tràn thú vui ngày nay, có khi không sao tìm được nụ cười như ngày ấy nữa. Chuyện cũ, xa rồi, ngày xưa ơi!

Những dấu hiệu cho thấy nàng sắp sửa chia tay bạn

Những dấu hiệu cho thấy nàng sắp sửa chia tay bạn

Một người phụ nữ từng yêu sâu đậm bỗng chốc vứt bỏ bạn, không phải là chuyện một sớm một chiều. Một khi phụ nữ hết yêu, cũng sẽ như mặt trời lặn, vốn đã từng chút đổi thay, chỉ là bạn không hề để tâm.

 Phụ nữ sinh vào tháng âm lịch này là người nhạy bén, năm 2020 làm đâu thắng đó, tài lộc tới tấp như mưa

Phụ nữ sinh vào tháng âm lịch này là người nhạy bén, năm 2020 làm đâu thắng đó, tài lộc tới tấp như mưa

Với tầm nhìn xa rộng và đầu óc kinh doanh nhạy bén, những người này sẽ có một năm 2020 vô cùng thành công và đáng mong đợi.

Bến đỗ nơi ta chậm nhịp bước chân

Bến đỗ nơi ta chậm nhịp bước chân

Có bao giờ kịp dừng lại bên đường để vuốt ve một chú mèo đáng yêu, hít căng lồng ngực hương ban mai trong lành trong nắng sớm, và mong chờ ngày sang với niềm háo hức mà không phải những mệt mỏi rã rời?

Mưa Sài Gòn

Mưa Sài Gòn

Cuộc đời này suy cho cùng sướng hay khổ, nghèo hay giàu, vẹn toàn hay bất mãn thì cũng có cái số cả. Có những việc có cố gắng đến mấy cũng khó đạt được. Có những chuyện dù né tránh đến đâu cũng phải đối mặt. Có những quyết định cứ tưởng đúng mà lại sai. Có những lỗi lầm cứ tưởng sai mà lại phanh phui bao nhiêu sự thật nấp sau điều đúng. Thế nên, chung quy lại việc của chúng ta là còn sống thì còn chiến đấu. Còn mọi chuyện khác cứ để trời xanh kia an bài. Vậy nên, mắt trần, đôi tai mỏng, chiếc miệng thô rất khó để phán xét ai sướng, ai khổ. Điều mà chúng ta thấy thật ra suy cho cùng , chỉ là ai thể hiện ra ngoài, ai ẩn dấu sâu trong tâm can, ai bằng lòng, ai lại đang ao ước, ai sống vì mình và ai sống vì ai.

Tình yêu bắt đầu từ một cảm giác và kết thúc bằng một sự lựa chọn

Tình yêu bắt đầu từ một cảm giác và kết thúc bằng một sự lựa chọn

Tùy thuộc vào cách lựa chọn của mỗi người mà sẽ dẫn đến những kết quả khác nhau. Không có sự lựa chọn nào đúng, sự lựa chọn nào sai. Bởi vì chẳng ai biết trước sự lựa chọn đấy sẽ đưa ta đi đến đâu cả.

Trưởng thành cô đơn như thế đấy!

Trưởng thành cô đơn như thế đấy!

Cái giá của trưởng thành chính là sự cô đơn, chính là một mình trải qua tất cả cay đắng ở những năm tháng tuổi trẻ.

Tôi được là chính mình khi chìm trong thế giới truyện tranh

Tôi được là chính mình khi chìm trong thế giới truyện tranh

Ai thích đọc truyện tranh đều không thể là người xấu. Tôi luôn nghĩ vậy một cách trong sáng và vô tư, nhưng gần đây lại dường như hiểu thấu hơn câu nói của chính mình. “không thể là người xấu”, nhưng chưa hẳn đã là người tốt.

back to top