Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ai cũng phải tập dần với cô đơn

2019-04-16 08:28

Tác giả: M.E.O

blogradio.vn - Càng ngày, cô đơn càng dâng đầy trong bạn. Lạ kỳ thay, bạn có nặn cô đơn thành nước mắt nhưng không thể ra được hình hài.

***

Nỗi cô đơn không đối lập với sự đông đúc, vì đôi khi ta vẫn cô đơn giữa chốn thế gian ngập ngụa người.

Nỗi cô đơn không đối lập với tình yêu, vì đôi khi tưởng đã viên mãn trong một cuộc tình, ta vẫn nhận thấy mình cô đơn.

Nỗi cô đơn cũng không đối lập với thú vui, vì có những lúc đắm mình trong một trò vui nào đó, ta vẫn cô đơn.

Ta vẫn cô đơn.

Thế giới nội tâm trong một con người sao mà hoang hoải quá. Niềm vui không lấp đầy được nó, hạnh phúc không chiếm lĩnh được nó, chiến thắng không thỏa mãn được nó. Nhưng cô đơn thì được.

Bạn thử nhớ lại sau những ánh hào quang chói lọi trong công việc, bạn về nhà, đóng cửa, tắt đèn, rồi cuộn mình trong cô đơn. Những đồng nghiệp đang vui vẻ tay bắt mặt mừng, miệng gào thét những câu tung hô bạn, có mấy người thực sự mừng cho bạn? Có mấy người thực sự hiểu những gian khổ bạn đã trải qua? Có mấy người không quay ngoắt đi mà "liếm láp" những lời kể xấu về bạn? Vậy đó, bạn cô đơn.

ai rồi cũng phải tập quen với cô đơn

Bạn thử hồi tưởng xem người đàn ông năm xưa từng cùng bạn trải qua biết bao sóng gió, dịu dàng dắt tay bạn vào lễ đường, trao cho bạn nụ hôn ấm áp trước "bàn dân thiên hạ" những người dự tiệc. Ai nấy đều ngưỡng mộ tình yêu và hạnh phúc của đôi bạn trẻ. Nhưng giờ thì người đàn ông đó sáng đi làm, tối dán mắt vào điện thoại, một câu nói yêu bạn không hề thốt ra, vòng tay ôm bạn cũng thưa lỏng dần. Điều gì làm cho bạn và người cùng chăn gối với bạn trở nên xa cách? Không phải là sự xuất hiện của người thứ ba, cũng không phải là sự phai nhạt trong tình cảm. Mà là đồ công nghệ. Nực cười thay, chiếc điện thoại cùng với ứng dụng game không biết từ khi nào đã tranh giành nụ cười, niềm vui, ánh mắt âu yếm, nỗi xúc động, sự phấn khích,... của người đàn ông đó với bạn. Không lẽ bạn nhỏ mọn đến mức đi ghen tị với một chiếc điện thoại. Bạn tập dần mọi việc lớn nhỏ mà không cần nương tựa vào một người đàn ông. Và bạn cũng tập dần với cô đơn.

Càng ngày, cô đơn càng dâng đầy trong bạn. Lạ kỳ thay, bạn có nặn cô đơn thành nước mắt nhưng không thể ra được hình hài. Bạn cố biến cô đơn thành vẻ mặt âu sầu nhưng không thể biểu cảm nổi. Giờ thì tâm hồn bạn giống như một chiếc máy tính thượng hạng, "update" dần những nỗi cô đơn "phiên bản mới" hàng ngày. Cứ thế mà nâng cấp, mà dâng trào, mà lặng lẽ sóng gợn.

Mà bên ngoài bình thản đến lạ…

© M.E.O – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Chỉ hôm nay thôi, cho phép bản thân chênh vênh một chút

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bạn sẽ hạnh phúc hơn khi ngừng so sánh bản thân với người khác

Bạn sẽ hạnh phúc hơn khi ngừng so sánh bản thân với người khác

So sánh, ghen ghét, đố kỵ rồi tự ti, đó là một vòng lẩn quẩn vô cùng nguy hiểm, luôn sống trong những cảm xúc tiêu cực như vậy đến một ngày nào đó bạn sẽ bị đầu độc . Bạn là sự khác biệt, tin Tôi đi, rồi một ngày nào đó bạn sẽ đặc biệt thôi.

Là con gái, đừng cố tỏ ra người mạnh mẽ em à!

Là con gái, đừng cố tỏ ra người mạnh mẽ em à!

Em cứ mãi như thế, vui một mình rồi buồn một mình. Cô đơn lâu ngày, thành ra em mạnh mẽ. Mà em càng mạnh mẽ và độc lập, thì cũng đồng nghĩa với việc phải cô đơn.

Muốn được 'cưng chiều như công chúa' phải lấy 4 con giáp nam này

Muốn được 'cưng chiều như công chúa' phải lấy 4 con giáp nam này

Người nam tuổi Thân, tuổi Tý, tuổi Dậu, tuổi Thìn là những con giáp tuy rất yêu tiền và luôn chỉ biết đến lợi ích của bản thân mình nhưng lại là những con giáp không bao giờ tiếc tiền cho vợ.

Ngày mà người rời đi...

Ngày mà người rời đi...

Có lẽ tôi đã sai rồi, mọi lỗi lầm là do tôi và giờ đây tôi chỉ biết dằn vặt bản thân mình với lỗi lầm ấy. Đáng lí ra mọi chuyện đã khác, tôi có thể cùng cậu hạnh phúc đến tận bây giờ. Mỗi lần gặp lại cậu bản thân tôi bỗng tiết ra thứ chất gì đó khiến cho thần kinh của mình chỉ cảm nhận được một màu đau thương.

Có một buổi chiều chia ly

Có một buổi chiều chia ly

Có một buổi chiều và một cuộc chia ly Mình nhìn nhau nhưng lặng im không nói

Có những người để yêu thương đó là gia đình

Có những người để yêu thương đó là gia đình

Đôi lần, tôi mơ về ngôi nhà gỗ nhỏ, nơi đó là nhà tôi, có tiếng mẹ gọi hai chị em về ăn cơm, có tiếng bố băm bèo, băm chuối cho đàn lợn, mùi khói bếp vào mỗi buổi chiều. Là bữa cơm tối đầm ấm, bố nhắc chị thắp đèn dầu, tiếng mẹ dọn cơm. Bữa cơm chỉ có chén mắm, chén cà mẹ muối, tô canh rau mà ngon đến lạ lùng.

4 bài học 'quý giá nhất' trong cuộc sống bạn nên đọc ít nhất một lần

4 bài học 'quý giá nhất' trong cuộc sống bạn nên đọc ít nhất một lần

Yên bình không có nghĩa là bạn ở một nơi không có tiếng ồn, không gặp rắc rối, không phải làm việc vất vả. Yên bình là khi sống giữa tất cả những thứ đó, bạn vẫn cảm thấy bình an trong tim. Đó mới là yên bình thực sự.

Muốn 'nhìn thấu tâm can' ai đó hãy để ý đến đuôi mắt

Muốn 'nhìn thấu tâm can' ai đó hãy để ý đến đuôi mắt

Theo quan niệm tử vi phong thủy, tướng mắt có ảnh hưởng lớn đến tính cách và vận mệnh của con người. Hãy cùng Blog Radio tìm hiểu thêm nhé.

Thời ấu thơ trong tôi là...

Thời ấu thơ trong tôi là...

Ấu thơ trong tôi là những tháng ngày rong ruổi đi chơi giữa trưa hè gay gắt mà chẳng bao giờ biết đến cái mũ là gì. Là những buổi tối tụ tập chơi "đánh trụng, năm mười” cùng đám bạn trong xóm khi kỳ nghỉ hè đến.

Nhớ vị đắng của bát nước chè mẹ nấu

Nhớ vị đắng của bát nước chè mẹ nấu

Con người ta thường chỉ hỏi tại sao, vì đâu cho bản thân họ mà quên hỏi tại sao và vì đâu cho những người cả đời hi sinh vì họ. Ly nước chè trên tay vừa ngọt, vừa đắng, lòng lại lâng lâng một nổi niềm khó tả, sống mũi cay cay bởi mùi chè hay bởi vì ngậm ngùi nhìn về quá khứ vừa thấy tiếc, vừa muốn xa ấy…

back to top