Phát thanh xúc cảm của bạn !

9 sai lầm kinh điển mà khi chia tay hầu như ai cũng mắc phải

2019-03-19 01:25

Tác giả:


Nếu bạn bắt đầu làm nhiều điều tích cực hơn những điều tiêu cực, sự đau khổ và những nỗi thất vọng sau chia tay sẽ mất ít thời gian hơn.

***

1. Giận dữ khi nghe tin chia tay

Khi phải nghe lời chia tay từ người mà bạn yêu, có vẻ như điều đó với bạn là không thể chấp nhận được, và bạn bắt đầu giận dữ, nói những lời có thể làm đối phương tổn thương và khiến mọi thứ rối tung lên. Bạn nghĩ rằng điều này là nên làm để cứu lấy mối quan hệ, nhưng trên thực tế, điều này sẽ chỉ làm cho mối quan hệ thêm tồi tệ mà thôi.

Tại sao không nên giận dữ: Sự tức giận sẽ biến mất khá nhanh và có thể trong khoảng thời gian ngắn ngủi đó, bạn đã nói rất nhiều thứ mà bạn không nên nói, và khi nghĩ lại những gì mình nói, có thể bạn sẽ cảm thấy vô cùng hối hận. Bạn thậm chí có thể dằn vặt bản thân tại sao lại làm những việc ngu ngốc như vậy, đánh mất bản thân mình chỉ vì một người không còn yêu mình nữa - điều đó khiến bạn tự trách bản thân và tệ hơn là làm đau bản thân trong một thời gian dài.

2. Níu kéo

Khi đối phương quyết định chia tay, tức là họ đã có đủ lý do và hết cảm xúc dành cho bạn. Có thể bạn cảm thấy quá bất ngờ, bạn không hiểu tại sao họ làm vậy, bạn cố gắng để bày tỏ tình yêu mà mình dành cho người đó nhiều như thế nào. Bạn điên cuồng gửi thư, gọi điện, nhắn tin liên tục để nói cho họ biết là bạn yêu người đó nhiều đến mức nào và hy vọng rằng họ có thể quay lại với mình.

Tại sao không nên níu kéo: Vấn đề không nằm ở chỗ họ biết hay không biết bạn có yêu họ hay không, mà vấn đề nằm ở việc đối phương đã không còn yêu bạn nữa. Bạn làm mọi thứ rối tung lên càng làm cho họ cảm thấy tội lỗi. Kết quả là không những không muốn quay lại với bạn, đối phương sẽ không còn muốn nói chuyện hay gặp gỡ bạn nữa.

blog radio, 9 sai lầm kinh điển mà khi chia tay hầu như ai cũng mắc phải

3. Trở thành bạn bè

Khi ai đó quyết định chia tay, họ có thể yêu cầu cả hai có thể trở thành những người bạn tốt của nhau. Họ làm vậy chỉ vì cảm thấy mình có lỗi hoặc vì họ muốn ở bên cạnh bạn với tư cách bạn bè. Đồng ý trở thành bạn bè sau chia tay đồng nghĩa với việc đồng ý rằng câu chuyện vẫn chưa kết thúc.

Tại sao không nên trở thành bạn bè: Nếu đã quyết định chia tay thì việc tiếp tục ở bên cạnh người đó chỉ nuôi hy vọng quay lại của một hoặc cả hai bên thêm kéo dài mà thôi. Bạn không muốn mãi hy vọng vào một mối quan hệ mà bạn không chắc chắn, phải không?

4. Đòi quà

Một số người đã làm việc hèn mọn như thế này chỉ vì họ quá tức giận và muốn được bồi thường một cái gì đó. Tất cả những gì họ muốn là xúc phạm đối phương mà không nghĩ đến cảm xúc người còn lại như thế nào.

Tại sao không nên đòi quà: Sau khi làm việc này, ngoài việc không tôn trọng đối phương, bạn còn không tôn trọng chính bản thân mình. Và bạn còn tạo ra một câu chuyện rẻ tiền về nhân cách của bản thân bạn để đối phương có thể mang đi bêu rếu khắp nơi. Đừng làm mọi thứ trở nên tồi tệ hơn, hãy giữ lại những gì tốt đẹp nhất dù mối quan hệ đó không đi được tới đâu.

5. Tìm lý do để liên lạc với người cũ

Quên đồ, quên tặng một món quà gì đó mà bạn đã cất công chuẩn bị mà chưa có cơ hội để tặng... là những lý do thường thấy khi một người muốn liên lạc với người cũ. Và người ta thường viện cớ rằng đó là vì họ... quên thật, nhưng dường như những lý do đó không cần thiết để bạn phải liên lạc lại với người cũ.

Tại sao không nên liên lạc sau chia tay: Việc liên tục nhớ về người cũ bằng những thứ không liên quan có vẻ như khiến bạn nghĩ rằng điều đó không quan trọng. Thế nhưng, bạn sẽ biết nó có quan trọng không trong 6 tháng đầu tiên, bạn sẽ nhận ra rằng thậm chí bạn chẳng còn muốn hẹn hò với bất cứ ai vì không thể vượt qua được hình bóng của người cũ trong tâm trí của mình.

6. Cố gắng tác động đến bên thứ ba

Bạn bè, người thân, bố mẹ của đối phương... là những người có thể tác động được đến đối phương cũng như mối quan hệ của hai người, do đó đây là những người mà bạn có thể tìm tới khi muốn người yêu thay đổi quyết định. Nhưng ngược lại, điều này thực sự không có hiệu quả.

Tại sao không nên làm điều này: Những người đó sẽ cảm thấy không thoải mái, họ có thể có cảm giác như bạn đang ép họ. Những áp lực đó không những không khiến đối phương quan tâm đến bạn mà họ còn cho rằng việc chia tay với bạn là hoàn toàn đúng đắn. Cũng có khả năng là những người đó sẽ không chịu thuyết phục đối phương quay lại với bạn, vì vậy điều này chỉ đang làm lãng phí thời gian của bạn mà thôi.

blog radio, 9 sai lầm kinh điển mà khi chia tay hầu như ai cũng mắc phải

7. Than vãn trên mạng xã hội

Ai cũng biết là việc gọi cho ai đó giữa đêm chỉ để nói rằng bạn còn yêu họ rất nhiều là một việc rất tuyệt vời, tuy nhiên thì không phải ai cũng đủ dũng khí để làm điều này. Những bản nhạc và hình ảnh buồn bạn chia sẻ trên mạng xã hội chắc chắn sẽ cho đối phương biết rằng bạn đang cảm thấy cực kỳ tệ, nhưng cũng đồng nghĩa rằng bạn đang thực sự không ổn.

Tại sao không nên làm điều này: Thay vì chỉ chăm chăm tìm cách để cải thiện tình hình bằng cách công khai mọi thứ cho mọi người nhìn thấy. Nhưng điều đó lại chỉ khiến cho mọi người có cơ hội cười nhạo bạn mà thôi, bạn có thể sẽ cảm thấy tệ hơn vì bị chế nhạo đấy!

8. Ngay lập tức có người mới

Có thể vì quá mệt mỏi khi nghĩ đến tình cũ mà bạn đã ngay lập tức có người mới chỉ trong 1 tuần, điều này có thể khiến cho bạn tạm thời quên đi người cũ và hướng sự chú ý đến một người khác. Thế nhưng điều này là hoàn toàn không bình thường nếu như bạn vẫn còn lưu luyến tình cũ, vẫn cảm thấy chuyện của hai người chưa dừng lại ở đó và bạn chỉ đang tìm một người mới để lấp đầy khoảng trống trong lòng mà thôi.

Tại sao không nên có người mới ngay lập tức: Khi tìm hiểu người mới, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian cho người này mà quên mất người cần phải được hiểu và quan tâm lúc này không ai khác là chính mình. Sự tò mò này biến thành một nỗi ám ảnh và bạn sẽ liên tục bắt lỗi người mới và so sánh với người cũ. Và liệu rằng đó có phải là tình yêu? Hay chỉ là một đoạn thời gian bị lãng phí do chính bản thân bạn gây ra?

9. Cố tìm ra nguyên nhân chia tay

Dường như đối phương khi chia tay đã không chịu nói cho bạn biết vì sao như thế, và bạn cho rằng chỉ cần tìm cho ra nguyên nhân thì mọi chuyện có thể được thay đổi. Nhưng chuyện đó thật sự không quan trọng, bạn có thể mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu một chuyện vô nghĩa như vậy.

Tại sao không nên tìm lý do: Bởi vì bạn không thể chắc chắn được rằng bạn sẽ thay đổi được suy nghĩ của đối phương sau khi tìm được lý do. Nếu lý do chia tay không phải vì bạn mắc một lỗi lầm gì khủng khiếp và bắt buộc phải xin lỗi đối phương thì những lý do còn lại không đáng để bạn phải tìm hiểu nguyên nhân.

blog radio, 9 sai lầm kinh điển mà khi chia tay hầu như ai cũng mắc phải

Những điều mà bạn nên làm sau khi chia tay:

- Chơi thể thao nhiều hơn.

- Học tập, làm việc hoặc tìm ra một sở thích mới.

- Giao tiếp với mọi người và gặp gỡ một người bạn mới.

- Loại bỏ mọi hình ảnh khiến bạn nhớ tới người cũ.

- Tránh nhắc đến đối phương với những người thân thiết.

Nếu bạn bắt đầu làm nhiều điều tích cực hơn những điều tiêu cực, sự đau khổ và những nỗi thất vọng sau chia tay sẽ mất ít thời gian hơn.

Theo Tiin/Bright Side

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bài hát của ký ức

Bài hát của ký ức

Bài hát em nghe hôm nay là bài hát anh hay hát cho em nghe ngày xưa. Nhưng em hiểu bây giờ đó sẽ chỉ là bài hát của ký ức. Ký ức về một tình yêu đẹp nhưng chúng ta đã đánh mất trong đời.

Thèm quá hương vị tuổi thơ

Thèm quá hương vị tuổi thơ

Chỉ khi trời sụp tối, không còn nhìn rõ mặt nhau mới chịu tản ra, ai về nhà đó. Mặt mũi tèm lem, mồ hôi ướt sũng, nhìn là biết thấm mệt cả rồi nhưng đứa nào cũng mặt cười rạng rỡ cùng với những cuộc hẹn gặp lại vào ngày hôm sau.

Cách giữ gìn những mối quan hệ trong cuộc sống

Cách giữ gìn những mối quan hệ trong cuộc sống

Hy vọng mỗi chúng ta sẽ luôn có những mối quan hệ tốt đẹp. Và dù đang ở trong mối quan hệ nào cũng hãy cùng nhìn lại và đừng đánh mất kết nối với thế giới quanh mình.

Cô gái tuổi 18 à, phải thật hạnh phúc nhé

Cô gái tuổi 18 à, phải thật hạnh phúc nhé

Hãy kiên định lên nhé cô gái tuổi 18. Bởi vì tớ tự hào về cậu. Tự hào về con đường cậu chọn cho tương lai của chúng ta, giàu có hay không, tớ để cậu thay đổi và chọn lựa, có thể nó hoàn toàn trái ngược với những ước mơ mà cậu của từng muốn. Nhưng quan trọng là phải hạnh phúc nhé.

'Ký sinh trùng' - tiếng cười sâu cay về phân hóa giàu nghèo trong xã hội

'Ký sinh trùng' - tiếng cười sâu cay về phân hóa giàu nghèo trong xã hội

Ký sinh trùng thu hút ngay từ cái tựa đề của nó. Bởi nhiều người nhầm tưởng đây là một bộ phim khoa học viễn tưởng, nói về cuộc sống của những động vật ký sinh nhỏ bé. Nhưng Bong Joong Ho đã đánh lừa tất cả, bộ phim là một phản ánh sâu sắc về sự phân hóa giàu – nghèo trong xã hội Hàn Quốc, là một vở bi kịch đen của xã hội hiện đại.

Mùa hạ không em

Mùa hạ không em

Em đi rồi hoa tím xác xơ rơi Anh thơ thẩn bên gốc cây già đó Thầm gọi tên một người thương xa nhớ Em không về nghe tháng bảy gọi tên.

Cái miệng hại cái răng

Cái miệng hại cái răng

Trong khi tôi đang cười như được mùa thế thì cậu ta lại sợ đến nỗi tay chân loạn xạ, vung vung vẩy vẩy thế nào lại quẳng cả cục sắt yoyo ấy vào miệng tôi, vào hàm răng tôi vừa kịp thay cái cuối cùng mới tuần trước.

Duyên đến duyên đi đừng níu giữ, mọi chuyện tự khắc sẽ an bài

Duyên đến duyên đi đừng níu giữ, mọi chuyện tự khắc sẽ an bài

Mọi sự tùy duyên, điều gì qua đi thì hãy buông bỏ để nó qua đi, nên bình tĩnh đối diện, quý trọng hết thảy những gì đang có ở hiện tại, như vậy mới sống được tự nhiên, vui vẻ.

Bạn đã thật sự hạnh phúc chưa?

Bạn đã thật sự hạnh phúc chưa?

Nếu có ai hỏi rằng, tôi có hạnh phúc không. Tôi sẽ nói rằng: “Tôi hạnh phúc”. Cho dù, tôi không được coi trọng hay ngưỡng mộ, nhưng tôi vẫn đang hạnh phúc về những điều tôi làm, về những điều mà tôi cảm nhận về cuộc sống này. Còn bạn thì sao?

Em sẽ tìm anh trong ký ức

Em sẽ tìm anh trong ký ức

Cú va chạm ấy khiến giày cao gót em bị mất đi phần đế, đôi chân em cũng không trụ vững mà ngã vào anh. Lồng ngực rộng lớn ấy hầu như ôm gọn cả thân hình bé nhỏ của em, ôm trọn cả cuộc đời còn lại của em, thật trớ trêu!

back to top