Phát thanh xúc cảm của bạn !

8 lời khuyên dành cho những người trẻ, bạn nào cũng nên đọc qua một lần

2020-07-06 01:22

Tác giả:


Dưới đây là 8 lời khuyên nhỏ dành cho tất cả những người trẻ, bạn nào cũng nên đọc một lần để có thể sống tích cực, cầu tiến và sống có ích hơn.

***

1. Thời gian là hữu hạn, và luôn không ngừng chảy trôi về phía trước. Khi còn trẻ chúng ta nghĩ rằng thời gian phía trước là vô hạn, đúng là khi còn trẻ thì còn nhiều cơ hội trong tương lai, nhưng thời gian thanh xuân sẽ trôi qua rất nhanh.

Nếu chúng ta không biết quý trọng thì sẽ dẫn đến việc có một ngày bỗng nhận ra mình đã để lỡ quá nhiều thời gian, quá nhiều việc chưa hoàn thành cùng quá nhiều nuối tiếc.

2. Có phải bạn luôn nghĩ hầu hết quãng thời gian khi chúng ta còn trẻ là để bôn ba ngang dọc ngoài xã hội? Điều này đúng nhưng đừng vì thế mà quên dành thời gian ở bên gia đình. Hãy chăm sóc mẹ, hãy quan tâm bố nhiều hơn, khi rảnh rỗi hay tâm sự với ông bà nhiều một chút.

Chúng ta vẫn cho rằng chúng ta cố gắng vì sự an nhàn khi tóc bạc của mẹ cha, nhưng nếu chỉ chuyên tâm bươn chải ngoài đời mà quên rằng nên ở nhà nhiều một chút, nên ăn cơm với gia đình nhiều hơn thì có kiếm được núi vàng núi bạc cũng khó bù đắp cho sự cô độc mẹ cha.

3. Những lời đàm tiếu luôn đáng sợ, vì người ta dựa trên những tiêu chuẩn cá nhân mà phán xét người khác. Vì vậy bạn không cần quan tâm đến chúng, chỉ có bạn mới biết rõ mình là ai và mình đang làm gì.

Chỉ cần bạn luôn chân thành và nỗ lực, không ai có thể tự cho họ là đúng và ép bạn vào khuôn khổ của họ. Bạn chỉ cần là chính bạn đã là rất đáng quý.

4. Cuộc sống vốn ngắn ngủi, nên dù có khắc nghiệt đến đâu cũng hãy học cách tận hưởng nó. Bởi dù thế nào thì chúng ta vẫn phải sống, nên phải thật lạc quan, biết yêu lấy những điều bé nhỏ xung quanh mình để thấy hạnh phúc hơn.

5. Sự khắc nghiệt của cuộc đời bao gồm một chuỗi rất nhiều thất bại. Ngã ở đâu thì đứng lên ở đó. Chúng ta vẫn luôn có thể học từ quá khứ nhưng đừng mãi chìm đắm trong quá khứ.

Quá khứ chỉ là quá khứ mà thôi, gom đủ thất vọng rồi thì nên sống một cuộc đời khác. Ngày hôm nay mãi mãi quan trọng hơn ngày hôm qua và ngày mai chính là thứ quý giá nhất chúng ta cần trân quý.

6. “Overthinking kills your happiness.” - cái gì quá nhiều cũng không tốt. Suy nghĩ quá nhiều đôi khi lại thành tự phong kín tâm hồn mình. Hãy học cách nghĩ đơn giản lại và cho chính mình cơ hội.

7. Chúng ta khó xác định chìa khoá của sự thành công là gì, nhưng cốt lõi của sự thành công chắc chắn là không sợ thất bại. Bạn không có cách nào khác là phải học cách vượt qua nỗi sợ.

8. Cuối cùng là, hãy thường xuyên thử những điều mới như đi du lịch, khám phá một vùng đất lạ, thử những món ăn chưa từng trải nghiệm, học một môn thể thao hoặc một ngoại ngữ mới.

Trải nghiệm những điều-chưa-bao-giờ sẽ giúp bạn mở rộng tầm nhìn, nâng cao kiến thức và thêm sự tươi mới cho tâm hồn.

Minh Khuê/giadinhmoi.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Gửi các bạn trẻ: Cuộc đời không quá dài để các bạn trì hoãn nữa đâu! | Radio Tâm Sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bây giờ không phải em, anh xứng đáng thuộc về một bầu trời khác

Bây giờ không phải em, anh xứng đáng thuộc về một bầu trời khác

Em xin lỗi. Có lẽ anh sẽ không giận em nếu em nói với anh “Chờ em trưởng thành được không?”. Nhưng bây giờ thì không phải lúc đó nữa rồi. Bây giờ anh xứng đáng thuộc về một bầu trời khác bằng sự trân trọng và thương yêu.

Chọn bạn mà chơi, 3 kiểu người nhất định đừng bỏ lỡ trên đường đời

Chọn bạn mà chơi, 3 kiểu người nhất định đừng bỏ lỡ trên đường đời

Người ta vẫn nói, chọn bạn mà chơi, chọn người mà tin. Một người bạn sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến tinh thần cũng như tính cách của chúng ta. Nhận biết được sự ảnh hưởng của những người đó sẽ giúp bạn dễ đạt được thành công hơn.

Top 3 con giáp cố gắng làm việc, chăm chỉ tích cóp cuối cùng cũng được giàu sang sau tuổi 35

Top 3 con giáp cố gắng làm việc, chăm chỉ tích cóp cuối cùng cũng được giàu sang sau tuổi 35

Dù không phải là người quá thông minh nhưng 3 con giáp này được nết chăm chỉ, chịu khó, tiết kiệm nên sau 35 tuổi giàu sang hơn người.

Thế nào là tình bạn đẹp?

Thế nào là tình bạn đẹp?

Tình bạn đẹp, là một tình bạn biết chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau, hay thậm chí là cùng trải qua nhiều chuyện trong cuộc sống, chỉ cần bấy nhiêu đó thôi là đủ rồi.

Nếu một ngày mình không còn sống nữa

Nếu một ngày mình không còn sống nữa

Người mình yêu có thể sẽ quên mình Hoặc thương nhớ đến tận cùng da diết Những ngọt ngào còn nương náu nơi tim

Quê hương ơi lưu luyến biết nhường nào

Quê hương ơi lưu luyến biết nhường nào

Quê hương ơi lưu luyến biết nhường nào Dù xa cách nhưng lòng tôi vẫn nhớ Dẫu dòng đời còn gặp nhiều trắc trở Mãi nguyện cầu niềm sáng ở tương lai.

Lời hứa sẽ yêu em trọn đời mà anh nói ra hôm ấy đâu rồi?

Lời hứa sẽ yêu em trọn đời mà anh nói ra hôm ấy đâu rồi?

Người ta thường nói rằng nếu cùng nhau ngắm pháo hoa trong ngày đầu năm mới thì cặp đôi ấy sẽ hạnh phúc cả năm. Giờ đây, em mới hiểu đó chỉ là lời truyền và nó không có thật vì nước mắt em đang rơi làm nhòa đi tấm ảnh kỉ niệm của chúng ta đêm giao thừa. Còn lời hứa sẽ yêu em trọn đời mà anh buột miệng nói ra hôm ấy cũng đã từng được em xem như là chân lý bất di bất dịch, để rồi mỗi khi nhớ lại em thấy mình dại khờ quá đỗi.

Khi tâm trạng tệ cùng cực, hãy nhớ đến 21 điều này

Khi tâm trạng tệ cùng cực, hãy nhớ đến 21 điều này

Cuộc đời không phải lúc nào cũng suôn sẻ, êm ả. Nếu đang phải trải qua tâm trạng tệ, bạn hãy nhớ lấy những điều này.

Mượn nhau một đoạn đường, sau cùng cũng phải trả

Mượn nhau một đoạn đường, sau cùng cũng phải trả

Ta mượn nhau một đoạn đường, dìu nhau đi qua những con đường đầy nắng, gió, mây mù. Gửi gắm cho nhau niềm vui, nỗi buồn và cả những giọt nước mắt lăn trên gò má, thấm ướt đôi mi. Mà mượn thì phải trả, tạm bợ vốn không bền, cho nhau lối đi riêng có lẽ là điều duy nhất giúp chúng ta tìm thấy nẻo đường về, nơi chốn bình yên ở tương lai.

Bạn có phải người thành công hay không? Nhìn ngón tay đeo nhẫn sẽ biết

Bạn có phải người thành công hay không? Nhìn ngón tay đeo nhẫn sẽ biết

Hãy so sánh độ dài của ngón trỏ và ngón đeo nhẫn, bạn sẽ biết nhiều điều thú vị.

back to top