Phát thanh xúc cảm của bạn !

8 lời khuyên dành cho những người trẻ, bạn nào cũng nên đọc qua một lần

2020-07-06 01:22

Tác giả:


Dưới đây là 8 lời khuyên nhỏ dành cho tất cả những người trẻ, bạn nào cũng nên đọc một lần để có thể sống tích cực, cầu tiến và sống có ích hơn.

***

1. Thời gian là hữu hạn, và luôn không ngừng chảy trôi về phía trước. Khi còn trẻ chúng ta nghĩ rằng thời gian phía trước là vô hạn, đúng là khi còn trẻ thì còn nhiều cơ hội trong tương lai, nhưng thời gian thanh xuân sẽ trôi qua rất nhanh.

Nếu chúng ta không biết quý trọng thì sẽ dẫn đến việc có một ngày bỗng nhận ra mình đã để lỡ quá nhiều thời gian, quá nhiều việc chưa hoàn thành cùng quá nhiều nuối tiếc.

2. Có phải bạn luôn nghĩ hầu hết quãng thời gian khi chúng ta còn trẻ là để bôn ba ngang dọc ngoài xã hội? Điều này đúng nhưng đừng vì thế mà quên dành thời gian ở bên gia đình. Hãy chăm sóc mẹ, hãy quan tâm bố nhiều hơn, khi rảnh rỗi hay tâm sự với ông bà nhiều một chút.

Chúng ta vẫn cho rằng chúng ta cố gắng vì sự an nhàn khi tóc bạc của mẹ cha, nhưng nếu chỉ chuyên tâm bươn chải ngoài đời mà quên rằng nên ở nhà nhiều một chút, nên ăn cơm với gia đình nhiều hơn thì có kiếm được núi vàng núi bạc cũng khó bù đắp cho sự cô độc mẹ cha.

3. Những lời đàm tiếu luôn đáng sợ, vì người ta dựa trên những tiêu chuẩn cá nhân mà phán xét người khác. Vì vậy bạn không cần quan tâm đến chúng, chỉ có bạn mới biết rõ mình là ai và mình đang làm gì.

Chỉ cần bạn luôn chân thành và nỗ lực, không ai có thể tự cho họ là đúng và ép bạn vào khuôn khổ của họ. Bạn chỉ cần là chính bạn đã là rất đáng quý.

4. Cuộc sống vốn ngắn ngủi, nên dù có khắc nghiệt đến đâu cũng hãy học cách tận hưởng nó. Bởi dù thế nào thì chúng ta vẫn phải sống, nên phải thật lạc quan, biết yêu lấy những điều bé nhỏ xung quanh mình để thấy hạnh phúc hơn.

5. Sự khắc nghiệt của cuộc đời bao gồm một chuỗi rất nhiều thất bại. Ngã ở đâu thì đứng lên ở đó. Chúng ta vẫn luôn có thể học từ quá khứ nhưng đừng mãi chìm đắm trong quá khứ.

Quá khứ chỉ là quá khứ mà thôi, gom đủ thất vọng rồi thì nên sống một cuộc đời khác. Ngày hôm nay mãi mãi quan trọng hơn ngày hôm qua và ngày mai chính là thứ quý giá nhất chúng ta cần trân quý.

6. “Overthinking kills your happiness.” - cái gì quá nhiều cũng không tốt. Suy nghĩ quá nhiều đôi khi lại thành tự phong kín tâm hồn mình. Hãy học cách nghĩ đơn giản lại và cho chính mình cơ hội.

7. Chúng ta khó xác định chìa khoá của sự thành công là gì, nhưng cốt lõi của sự thành công chắc chắn là không sợ thất bại. Bạn không có cách nào khác là phải học cách vượt qua nỗi sợ.

8. Cuối cùng là, hãy thường xuyên thử những điều mới như đi du lịch, khám phá một vùng đất lạ, thử những món ăn chưa từng trải nghiệm, học một môn thể thao hoặc một ngoại ngữ mới.

Trải nghiệm những điều-chưa-bao-giờ sẽ giúp bạn mở rộng tầm nhìn, nâng cao kiến thức và thêm sự tươi mới cho tâm hồn.

Minh Khuê/giadinhmoi.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Gửi các bạn trẻ: Cuộc đời không quá dài để các bạn trì hoãn nữa đâu! | Radio Tâm Sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ai cũng muốn sống cuộc đời hạnh phúc

Ai cũng muốn sống cuộc đời hạnh phúc

Mình tin rằng ai cũng có nỗi lo và rồi sẽ có thể vượt qua được những mối lo ấy. Sống tốt, hạnh phúc là điều mà ai cũng muốn mà, có phải không?

Hiểu thêm về giá trị tình bạn qua 45 câu nói hay đáng suy ngẫm

Hiểu thêm về giá trị tình bạn qua 45 câu nói hay đáng suy ngẫm

Tình bạn sẽ chắp cánh cho những ước mơ và là nguồn động lực giúp ta phát triển mỗi ngày. Hãy học cách thấu hiểu và cùng nhau trưởng thành thông qua những câu nói hay sau đây.

Lời tỏ tình đặc biệt

Lời tỏ tình đặc biệt

Bạn à, lời tỏ tình chỉ cần đơn giản thế thôi, sẽ không cần hoa tươi không cần đèn lung linh những lời ngọt ngào, những lời hứa trăm năm. Lời tỏ tình không cần cầu kì, không cần mọi người ca tụng. Chỉ cần chúng ta an yên ta hạnh phúc bên người mình thương là đủ.

Bình yên khi có mẹ ở bên

Bình yên khi có mẹ ở bên

Hai mẹ con tôi là thế. Rất dễ để nổi xung lên, to tiếng với nhau nhưng không giận dỗi nhau được lâu. Khi ở bên cảm thấy thật khó nói lời yêu thương, tình cảm nhưng khi xa nhau lại thấy thật thương nhớ. Như khi đang viết những dòng chữ này, tôi chỉ muốn về nhà ngay với mẹ, ôm mẹ và nói “Mẹ ơi, con yêu mẹ nhiều lắm. Con cảm ơn mẹ vì tất cả những gì mẹ đã làm cho con. Khi có mẹ ở bên, được mẹ chở che, yêu thương vô điều kiện, lòng con luôn cảm thấy thật bình yên”.

Top những cung Hoàng đạo giỏi nhất là chống chọi với sóng gió nhờ tinh thần thép cứng rắn

Top những cung Hoàng đạo giỏi nhất là chống chọi với sóng gió nhờ tinh thần thép cứng rắn

Những cung Hoàng đạo này không chỉ có tinh thần thép giúp họ bình tĩnh trong mọi hoàn cảnh mà tài năng thực lực còn khiến người khác phải e dè.

Con san khổ với mẹ được không?

Con san khổ với mẹ được không?

Mẹ ơi, đời mẹ đủ khổ rồi Con lớn đến thế này, vẫn còn làm mẹ đủ đường lo lắng Mẹ ơi, ông trời có thật chẳng phụ lòng người không hả mẹ Mẹ tốt thế, sao vẫn chẳng được yên lòng? Mẹ ơi, con san khổ với mẹ được không?

Mẹ đổi quê mình thành màu nắng trong tim

Mẹ đổi quê mình thành màu nắng trong tim

Mẹ đổi quê mình thành màu nắng trong tim Soi cho con hành trang cất bước Để lớn khôn, con đổi cho mình điều ước Ngắm quê mình từ những bến sông xa.

Em, đơn giản em là em thôi!

Em, đơn giản em là em thôi!

Chúng tôi ngồi xuống cái ghế đá cũ, cũng chẳng có chuyện gì khác để nói khi mà trái tim tôi và em đều đang đập mạnh hơn, hồi hộp hơn, có lẽ chúng tôi đang cùng nhau đón nhận cảm xúc đầu đời đó

Tuổi 30 - Nhiều suy nghĩ và sự trải nghiệm

Tuổi 30 - Nhiều suy nghĩ và sự trải nghiệm

Việc lập gia đình hay không đó hoàn toàn là quyền và quyết định của riêng bạn và không ai có thể can thiệp và chi phối dù có là bố mẹ của bạn đi chăng nữa. Cuộc đời của bạn do bạn làm chủ và sống phải vì bản thân là trước tiên.

4 đặc điểm của nhân viên được sếp quý, đồng nghiệp nể, lương thưởng dễ thăng hạng

4 đặc điểm của nhân viên được sếp quý, đồng nghiệp nể, lương thưởng dễ thăng hạng

Có câu nói nổi tiếng như sau: Một người lính mà không muốn trở thành một vị tướng thì không phải là một người lính giỏi. Quả đúng thật. Ở nơi làm việc, ai cũng muốn được lãnh đạo trọng dụng vì sau khi được sếp để ý đến thì chuyện thăng chức, tăng lương chỉ trong nháy mắt. Nhưng không ai sinh ra đã hợp nhau, cũng không ai có đặc quyền được may mắn hơn những người khác. Sở dĩ một người có thể vươn lên và được lãnh đạo công nhận, trọng dụng dễ dàng, không phải ngẫu nhiên mà anh ta được thế đâu. Tất cả đều có bí quyết cả.

back to top