Phát thanh xúc cảm của bạn !

8 điều cần xem xét nếu bạn đang có ý định chấm dứt một mối tình

2020-08-12 01:22

Tác giả:


Dưới đây là 8 điều bạn nên xem xét trao đổi với nửa kia để đưa ra quyết định liệu bạn có thực sự cần kết thúc mối quan hệ của mình hay không?

***

Sau nhiều nỗ lực liên tục để cứu vãn mối quan hệ và xóa bỏ rắc rối, nếu bạn vẫn cảm thấy bế tắc trong tình yêu thì đã đến lúc cần nhận ra điều gì là sai lầm trong mối quan hệ của bạn.

Dưới đây là 8 điều bạn nên xem xét trao đổi với nửa kia để đưa ra quyết định liệu bạn có thực sự cần kết thúc mối quan hệ của mình hay không?

1. Bạn có hạnh phúc với mối quan hệ này không?

Trước khi chấm dứt mối quan hệ, việc hiểu được bạn và người ấy có đang hạnh phúc hay là không là điều rất quan trọng. Bởi có thể bạn không nhìn thấy mặt khác của vấn đề. Có thể bạn buồn vì không thể nhận ra những điểm tốt đẹp của mối quan hệ. Do đó, hãy trao đổi xem liệu bạn và nửa kia có thực sự hạnh phúc trong mối quan hệ này không.

2. Điều gì gây phiền toái cho bạn nhất?

Nếu quyết định kết thúc mối quan hệ để chấm dứt những tranh cãi và mâu thuẫn thường ngày thì việc để cho nhau biết được điều gì gây khó chịu cho bạn nhất là rất quan trọng. Đó có thể là do nửa kia không lắng nghe những gì bạn nói hoặc luôn luôn áp đặt quyết định của họ cho bạn. Hơn nữa, bạn cần sẵn sàng lắng nghe những gì đối phương chia sẻ. Người ấy có thể nói về quan điểm của họ của vấn đề hoặc sẽ giải thích. Thay vì mất kiên nhẫn, hãy cố gắng lắng nghe nửa kia nói.

3. Những điều bạn mong đợi trong mối quan hệ

Có quá nhiều kỳ vọng không bao giờ là tốt. Hơn nữa, nửa kia có thể không hiểu được kỳ vọng của bạn. Bạn mong đợi sự công bằng, sự tôn trọng và tình yêu trong mối quan hệ của mình nhưng người ấy không đủ nhạy cảm để nhận ra điều đó…Do đó, hãy trao đổi những điều bạn muốn và bạn nhận trước khi kết thúc mối tình là điều bạn nên làm để khắc phục mối quan hệ và tránh được việc chia tay.

4. Điều gì khiến bạn quyết định muốn chia tay?

Chia tay không phải là xấu xa, nếu bạn có cơ hội trò chuyện với nửa kia đúng mực về việc bạn muốn dừng lại. Có những lý do chính đáng khiến bạn quyết định chia tay với người yêu. Đó có thể là do những khác biệt về tôn giáo, quan điểm sống, thói quen sống…Bạn cần để nửa kia biết được mọi thứ đã thay đổi và tại sao bạn muốn chia tay. Điều này ít nhất sẽ khiến đối phương hiểu họ thiếu sót ở đâu và làm thế nào để có thể tốt hơn. Hơn nữa, cũng có thể là bạn kết thúc mối tính để muốn tốt cho nửa kia.

5. Nỗ lực mà bạn và người ấy đã làm trong tình yêu

 

Chia tay với nửa kia không có nghĩa là bạn chỉ đổ lỗi cho người ấy và nói về những khía cạnh tiêu cực của mối quan hệ. Nếu bạn không muốn có một cuộc chia tay xấu xí với người yêu, lời khuyên cho bạn là nên trao đổi về những cố gắng của cả hai trong mối quan hệ.

6. Giải pháp giúp giải quyết rắc rối

Chia tay không bao giờ là giải pháp cho những vấn đề nảy sinh trong một mối quan hệ. Nếu có cơ hội để tháo gỡ, bạn hãy cố gắng nói về điểm điểm chung với nửa kia. Trao đổi về khả năng hàn gắn mối quan hệ cũng rất cần thiết. Điều này giúp bạn nhanh chóng tìm ra giải pháp để tháo gỡ những rắc rối trong tình yêu và thắt chắt thêm mối quan hệ.

7. Những thứ bạn muốn tập trung sau khi chia tay

Nếu quyết định chia tay nửa kia, bạn nên nghĩ về việc tập trung vào những điều quan trọng khác trong cuộc sống của mình. Tập trung vào những điều này giúp bạn thoát khỏi việc than khóc và để đảm bảo rằng bạn sẽ cố gắng hết sức để sống vui vẻ sau khi tình yêu tan vỡ.

8. Những khoảnh khắc đẹp trong tình yêu

Khi kết thúc mối quan hệ với nửa kia, bạn có thể nói về những khoảnh khắc đẹp trước đây trong tình yêu. Nếu quyết định không hàn gắn mối quan hệ, việc ôn lại những khoảnh khắc đẹp của tình yêu sẽ giúp xóa bỏ những đau khổ trong trái tim bạn. Cả hai vẫn là những người bạn tốt ngay cả khi đã chia tay.

Theo VOV.VN (Boldsky)

Mời xem thêm chương trình:

 

Chia Tay Rồi Nhắn Tin Nhau Làm Gì? | Message Story #1

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Vậy là, chúng tôi đã trở thành một đôi, nắm cùng nhau bước vào cánh cổng Đại học trong niềm tiếc nuối vì đã bỏ lỡ nhau cả quãng thanh xuân dài trong quá khứ nhưng có lẽ chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng và sẽ khiến những năm tháng Đại học sắp tới đẹp đẽ như những năm tháng học trò vậy. Những năm tháng có nhau của tôi và cậu.

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Ngày bạn thân có bạn thân mới, chắc hẳn ai cũng sẽ giống tôi, giằng xé giữa hai sự lựa chọn. Nhưng đôi khi từ bỏ lại là câu trả lời bản thân thấy hợp lí nhất lúc đó. Từ bỏ một mối quan hệ thân thiết thật ra vô cùng khó, khó bởi chính những kỉ niệm đã có với nhau. Nhưng giữa chúng tôi từ khi nào không còn sự kết nối mà là gượng gạo thì cố gắng đến mấy tình bạn ấy vẫn sẽ vỡ tan.

Chuyện tình chưa kịp đặt tên

Chuyện tình chưa kịp đặt tên

Chúng tôi cứ tiếp tục làm bạn như thế, hồn nhiên cười đùa, vô tư trêu chọc, không chút gượng gạo. Tôi cứ nghĩ mọi thứ đã quay về vị trí vốn có của nó.

Một tấm vé khứ hồi về ấu thơ mang tên 'bánh Tò Te'

Một tấm vé khứ hồi về ấu thơ mang tên 'bánh Tò Te'

Tết Trung Thu sẽ được ăn bánh nướng bánh dẻo, Tết Nguyên Đán được ăn bánh chưng, Tết Hàn thực được ăn bánh trôi, Tết Đoan Ngọ - mẹ sẽ làm bánh Tò Te.

Chợ và những ký ức không phai

Chợ và những ký ức không phai

Chợ có thể không là một không gian có điều hòa, cũng có thể không đầy đủ các món hàng và được trang trí bày biện bắt mắt như siêu thị hay chợ online. Nhưng với tôi, chợ luôn là nơi mà tôi muốn đến nhất dù ở bất cứ đâu. Bởi chợ trong tôi luôn là những kí ức không phai về những nét đặc trưng của từng vùng và những giá trị tinh thần mà chỉ những người gắn bó mới cảm nhận được.

Tôi yêu em

Tôi yêu em

Nếu tôi là mặt trời, Nguyện bao bọc lấy em bằng muôn vàn nắng ấm.

Vai anh là bình yên

Vai anh là bình yên

Cần vai anh dựa đầu Bình yên cho em ngủ.

Chữa lành trái tim nhau

Chữa lành trái tim nhau

Có lẽ chúng ta là hai người thợ khéo tay, chúng ta đã làm rất tốt công việc của mình là đến và chữa lành trái tim cho nhau. Nhưng nỗi đau từ những cuộc tình trước để lại dường như khiến cả hai nghi ngại, và cho dù không nói nhưng cũng âm thầm đồng ý với nhau giữ cho nhau một ranh giới, để lỡ khi một trong hai rời khỏi, sẽ không đau như những lần chia tay trước.

Tuổi trẻ sẽ trôi qua rất nhanh nên đừng ngại ngần tháo kén bước ra ánh sáng

Tuổi trẻ sẽ trôi qua rất nhanh nên đừng ngại ngần tháo kén bước ra ánh sáng

Giờ đây, nếu ai đó hỏi tôi “Tuổi trẻ đánh mất rồi có quay lại được không” tôi sẽ không chần chừ mà nói không nên đừng ngại ngần mà tháo kén bước ra ánh sáng.

Bố mẹ hãy yên tâm để chúng con tự vẽ bức tranh của cuộc đời mình

Bố mẹ hãy yên tâm để chúng con tự vẽ bức tranh của cuộc đời mình

Chúng con đã đủ lớn để có trách nhiệm và nhận thức được những gì mình đang làm, chúng con biết cuộc đời này không đẹp như bức tranh nhưng để vẽ nên một bức tranh nhất định phải có một vài gam màu tối.

back to top