Phát thanh xúc cảm của bạn !

6 sai lầm sau khi chia tay khiến mọi chuyện càng tồi tệ hơn

2020-06-28 01:25

Tác giả:


Chia tay không bao giờ là dễ dàng, tuy nhiên nếu biết cách đối măt thì giai đoạn hậu chia tay của bạn sẽ bớt đau khổ hơn.

***

Chẳng mấy ai có thể xử lý tốt khi phải chia tay và sẽ gặp ít nhất 1 sai lầm, khiến họ cảm thấy càng đau khổ hơn.

Dưới đây là 6 sai lầm phổ biến hậu chia tay mà bạn nên tránh.

Kìm nén cảm xúc sau khi chia tay

Ai cũng sẽ có cảm giác buồn sau khi chia tay. Có thể bạn nghĩ rằng kìm nén cảm xúc chứng tỏ bạn vẫn ổn và mạnh mẽ, nhưng không ai mong bạn làm vậy cả.

Bạn hoàn toàn có thể thấy buồn, thậm chí đau khổ. Hãy chấp nhận những cảm xúc đó của bạn, vì chúng hoàn toàn mình thường. Che giấu cảm xúc chỉ khiến bạn dễ bộc phát những hành vi tiêu cực.

Cố làm bạn ngay sau khi chia tay

Hai bạn có thể trở lại làm bạn bè sau khi đã hoàn toàn thoát ra khỏi mối tình cũ, nhưng ngay khi vừa mới chia tay thì không phải thời điểm thích hợp để cố gắng làm bạn.

Những cảm xúc của bạn vẫn còn đó và mọi thứ vẫn rất tươi mới. Nỗi đau trong lòng bạn sẽ không thể qua nhanh như vậy.

Mối quan hệ bạn bè ấy thực chất chỉ là ngụy tạo để bạn được dành thời gian cùng đối phương và cố gắng khiến mọi thứ tốt đẹp.

Tốt nhất bạn nên ngừng liên lạc với người yêu cũ một thời gian. Nếu muốn làm bạn, hãy đợi đến khi cả hai đã sắp xếp lại tình cảm của mình.

Bắt đầu một mối tình mới quá sớm

Nhiều người thường nói rằng cách tốt nhất để thoát khỏi một mối quan hệ là bắt đầu mối quan hệ mới.

Có thể việc yêu người mới sẽ khiến bạn cảm thấy quên đi người cũ rất nhanh, nhưng thực tế bạn chỉ đang phí thời gian cho đến khi tiếp tục sụp đổ lần nữa.

Sau khi chia tay hãy dành một khoảng thời gian để nghĩ về mình và người yêu cũ. Hãy xem xét lại những sai lầm mình mắc phải để không bao giờ lặp lại.

Tìm đến một tình yêu mới sau khi chia tay là việc tốt, nhưng đừng cố yêu quá nhanh, nếu không bạn sẽ tổn thương chính mình và người mới vì quyết định bộp chộp của bạn.

Âm thầm theo dõi Facebook người yêu cũ

Bạn không ngừng refresh trang cá nhân Facebook, Instagram,... của người yêu cũ xem có cập nhật gì mới. Điều đó không chỉ khiến bạn bị ám ảnh bởi người yêu cũ, mà còn khiến nỗi đau của bạn thêm kéo dài.

Hãy ngừng việc theo dõi người yêu cũ lại bởi nó chẳng mang đến điều gì tốt đẹp cho bạn cả. Hãy dành thời gian cho những việc khác giúp bạn thư giãn và quyết tâm hơn. Hãy thử ngâm mình trong bồn tắm, đọc một cuốn sách, ra ngoài đi dạo,...

Hãy tìm cách để đánh lạc hướng bản thân khiến bạn không còn chú ý đến người yêu cũ nữa.

Tìm cách trả thù

Nếu bạn và người yêu cũ chia tay không vui vẻ và đối phương cố tình tổn thương bạn, có thể bạn sẽ muốn tìm cách trả thù.

Bạn có thể nghĩ rằng bôi nhọ hay khiến đối phương đau khổ như bạn hiện tại sẽ khiến bạn thấy tốt hơn, nhưng thực tế không phải vậy.

Hãy đối mặt với cảm xúc một cách lành mạnh nhất. Hãy nói chuyện với bạn thân hoặc tìm đến sự trợ giúp của chuyên gia nếu bạn không thể vượt qua sau những chuyện đã xảy ra.

Liên tục nghĩ 'nếu như'

Hãy ngừng suy nghĩ về việc mối tình của bạn có thể đã hoàn hảo như thế nào nếu bạn làm gì hoặc không làm gì.

Bạn chắc chắn từng có những vấn đề không biết cách giải quyết. Sau khi chia tay, cảm xúc mất cân bằng, bạn có thể quên rằng mối quan hệ của mình thực sự đã ra sao, và nhìn nhận mọi thứ một cách lý tưởng hóa.

Đừng luyến tiếc chuyện đã qua. Hãy tiến về phía trước. Viễn cảnh hoàn hảo trong đầu bạn có thể sẽ xảy ra, chỉ là bạn chưa tìm được đúng người mà thôi.

giadinhmoi.vn (Theo Herway)

Mời xem thêm chương trình:

Replay Blog Radio: Tháng 5, chúng ta chọn chia tay

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những nỗi đau thinh lặng

Những nỗi đau thinh lặng

Nó từng hỏi tôi là “Tại sao, tại sao không phải là tao”. Lúc đó tôi chợt nhận ra rằng không phải nó không tốt, cũng không phải tình yêu của nó không đủ mà chỉ đơn giản là nó không phải người anh ấy chọn. Nếu thực sự anh ấy yêu thương nó thì anh ấy sẽ không phải để nó chịu ủy khuất, chịu người ta sỉ nhục như vậy.

Sài Gòn ấm áp

Sài Gòn ấm áp

Sài Gòn nơi tôi sống là một nơi tuy bộn bề nhưng cũng không thiếu đi sự tương trợ cho nhau vào những ngày như thế này, nhưng đôi khi những sự "cứu trợ online" sẽ không với tới những người già ấy. Hi vọng những mảnh vải ấy sẽ được mọi người truyền đi để có thể kịp thời cứu trợ cho những cụ ông cụ bà neo đơn như vậy.

Sài Gòn à, cố lên nha!

Sài Gòn à, cố lên nha!

Sài Gòn à. Cố lên nha. Tôi vẫn luôn ở đây đợi bạn vực dậy, cùng bạn đi qua những ngày tháng khó khăn nhất.

Biển vẫn xanh

Biển vẫn xanh

Những việc làm này chúng tôi đã làm nhiều lần, nhưng lần này tôi bỗng thấy bồi hồi. Cả tôi và cả Minh nữa đều ngầm hiểu rằng đây, chỉ còn mấy tháng nữa thôi, chúng tôi sẽ như cánh chim hải âu kia bay đi đến phương trời mới nơi chân trời mơ ước kia.

Em nghĩ suy gì trong sắc tím mùa yêu

Em nghĩ suy gì trong sắc tím mùa yêu

Em nghĩ suy gì trong sắc tím mùa yêu Khi đàn ong nhỏ líu ríu về đan mật Men tình say, hương nồng lên tha thiết Dìu tôi đi trên sỏi đá tìm em.

Đừng nhớ nữa em một mối tình qua

Đừng nhớ nữa em một mối tình qua

Em cứ tiếp tục những gì mình đang nghĩ Em nhớ làm chi một mối tình quê Khó nghĩ gì nếu lỡ yêu người khác Vui lên đi, em thay đổi để tốt mà.

7 điều quan trọng giúp bạn tìm được tình yêu đích thực

7 điều quan trọng giúp bạn tìm được tình yêu đích thực

Cho dù hiện tại, bạn đang ở trong tâm trạng và giai đoạn nào của cuộc đời, chúng tôi vẫn luôn muốn là người đồng hành cùng bạn tìm kiếm tình yêu đích thực. Dưới đây là 7 bước có thể giúp bạn tìm được một nửa hoàn hảo của mình.

Điểm yếu lớn nhất trong công việc của 12 cung hoàng đạo là gì?

Điểm yếu lớn nhất trong công việc của 12 cung hoàng đạo là gì?

Tính cách đặc biệt của các cung hoàng đạo sẽ khiến họ thành công nhưng cũng tạo ra không ít rào cản trong cuộc sống lẫn công việc. Bất kỳ ai cũng muốn phát huy điểm mạnh và cải thiện điểm yếu của mình để thăng tiến trong sự nghiệp. Khi bạn không nhận ra điểm yếu của mình, bạn sẽ dễ đối mặt với nhiều khó khăn từ khả năng giải quyết vấn đề cho đến làm thế nào để giao tiếp với đồng nghiệp.

Niềm tự hào của ba

Niềm tự hào của ba

Ba cười, một nụ cười ấm áp quen thuộc như khích lệ tinh thần làm cho Minh quên đi mọi vất vả mệt nhọc. Chặng đường phía trước còn rất nhiều gian nan nhưng Minh tin Việt Nam sẽ sớm vượt qua đại dịch này.

Thế giới này rồi sẽ an lành…

Thế giới này rồi sẽ an lành…

Cơn đại dịch dạy cho nhiều người cách chấp nhận bi kịch và bao dung với thế giới chung quanh. Và cũng chính cơn đại dịch ấy đã dạy cho cá nhân tôi cách trân quý cuộc sống thường ngày như thế nào.

back to top