Phát thanh xúc cảm của bạn !

7 thói quen nổi bật nhất của những người phụ nữ tự tin

2023-10-26 05:25

Tác giả:


blogradio.vn - Không ai sinh ra đã có sẵn sự tự tin bên trong mình. Trải qua những thăng trầm của cuộc đời, những trải nghiệm riêng của bản thân, mỗi người sẽ tự rút ra những bài học và những kinh nghiệm quý giá giúp bản thân khác biệt so với những người còn lại và sống tự tin với bản sắc của mình.

***

Không ai sinh ra đã có sẵn sự tự tin bên trong mình. Trải qua những thăng trầm của cuộc đời, những trải nghiệm riêng của bản thân, mỗi người sẽ tự rút ra những bài học và những kinh nghiệm quý giá giúp bản thân khác biệt so với những người còn lại và sống tự tin với bản sắc của mình.

Đối với người phụ nữ nổi bật, sự tự tin không chỉ đến từ vẻ bề ngoài mà còn xuất phát từ phong thái, suy nghĩ, phong cách sống. Họ ưu tiên chăm sóc bản thân, chấp nhận những sai sót, rủi ro và luôn hướng đến những điều tích cực. Với những thói quen này, bất cứ ai cũng có thể phát triển sự tự tin và trở nên mạnh mẽ, hạnh phúc hơn.

Cùng tìm hiểu một số thói quen khác của những người phụ nữ tự tin khiến họ nổi bật so với số đông nhé.

1. LUÔN ƯU TIÊN CHĂM SÓC BẢN THÂN

Phụ nữ tự tin nhận thức được rằng, chăm sóc bản thân là chìa khóa để vui khỏe, hạnh phúc. Họ dành nhiều thời gian để tập thể dục, ăn uống lành mạnh, tham gia các lớp học thiền, yoga. Việc chăm sóc cơ thể và tinh thần không chỉ mang đến cảm giác thư giãn, thoải mái mà còn giúp chúng ta cải thiện nhiều khía cạnh khác trong cuộc sống.

2. CHẤP NHẬN NHỮNG KHUYẾT ĐIỂM

Phụ nữ tự tin biết rằng không ai là hoàn hảo, vì thế, họ chấp nhận và dám đối mặt với những thiếu sót của bản thân. Thay vì cố gắng che giấu, phụ nữ tự tin chấp nhận và biến những khuyết điểm thành ưu điểm. Chính sự không hoàn hảo đã làm nên nét riêng biệt khiến họ nổi bật so với người khác.

3. BIẾT TÔN TRỌNG RANH GIỚI CỦA BẢN THÂN

Những người phụ nữ tự tin hiểu rằng bản thân không thể làm hài lòng tất cả mọi người. Vì thế, họ không ngần ngại nói lời từ chối với những yêu cầu vượt quá khả năng hay những điều họ không thật sự hứng thú. Họ trân trọng giá trị của chính mình, từ đó xây dựng kết nối với những người có cùng tần số và năng lượng tích cực. Đối với họ, việc thiết lập và tôn trọng ranh giới của bản thân giúp họ giữ lại những mối quan hệ chất lượng trong cuộc sống và tránh tiếp xúc với những điều thị phi xung quanh. 

4. KHÔNG NGẠI RỦI RO

Phụ nữ tự tin ý thức rõ khả năng của bản thân và không ngại mạo hiểm. Đối với họ, thất bại là một phần tất yếu của cuộc sống, con người sẽ không thể phát triển nếu cứ yên vị trong vùng an toàn của bản thân thay vì đương đầu với thử thách mới. Nhờ tư duy này, họ họ sống hết mình vì đam mê của bản thân và không để cho nỗi sợ cản bước mình theo đuổi ước mơ. Họ biết rằng mình sẽ vấp ngã trên hành trình ấy, song họ cũng hiểu rằng, nhờ những thất bại ấy họ mới có thể chuyển mình thành phiên bản hoàn thiện hơn.

5. DÁM NÊU CHÍNH KIẾN

Phụ nữ tự tin không ngại nói lên suy nghĩ của mình một cách khéo léo và thông minh. Trước những sự việc bất bình, họ sẵn sàng lên tiếng để bảo vệ cho bản thân và những người xung quanh. Tiếng nói là một trong những vũ khí quan trọng của người phụ nữ và những người phụ nữ có khí chất hiểu rằng, nếu biết lên tiếng đúng vị trí, đúng thời điểm, họ có thể tạo ra những sự thay đổi lớn cho cuộc sống của mình. 

6. KHÔNG SO SÁNH BẢN THÂN VỚI NGƯỜI KHÁC

Một trong những thói quen khiến phụ nữ tự tin khác biệt chính là họ không lãng phí thời gian để so sánh mình với người khác. Họ hiểu rằng mỗi người đều có những định hướng riêng trong cuộc đời và không phải ai cũng được sống trong hoàn cảnh thuận lợi. Sẽ có người đạt được thành công ở những tháng năm tuổi trẻ, nhưng cũng sẽ có người thành công ở độ tuổi trung niên. Vì vậy, thay vì so sánh bản thân với những người xung quanh để rồi hoài nghi về bản thân và bị bủa vây bởi những cảm xúc tiêu cực, những người phụ nữ tự tin dành thời gian để trau dồi bản thân, liên tục cập nhật tri thức để từng bước hoàn thiện bản thân mỗi ngày. 

7. LUÔN HƯỚNG ĐẾN SỰ TÍCH CỰC

Để sống hạnh phúc và tích cực hơn mỗi ngày, người phụ nữ tự tin luôn tìm kiếm những người có thể truyền cảm hứng và thúc đẩy họ trở thành phiên bản tốt hơn của bản thân. 

Bên cạnh việc kết bạn với những người cùng tần số, học hỏi từ những người dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực họ theo đuổi, những người phụ nữ tự tin và có khí chất thường theo dõi những tài khoản mạng xã hội của những người sở hữu phong cách sống mà họ theo đuổi. Bằng cách học hỏi từ những người xung quanh và kết nối với những điều giúp họ nâng cao tần số, những người phụ nữ tích cực và tự tin có thể tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn và xác định rõ mục tiêu mà mình muốn hướng đến. 

Theo Elle

Mời xem thêm chương trình

Thương Em Một Đời Một Kiếp

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Lời yêu chưa nói

Lời yêu chưa nói

Tình yêu thầm lặng suốt nhiều năm tháng đã biến thành một món quà vĩnh cửu, một sự kết nối không bao giờ bị đứt đoạn. Tôi đã học được rằng tình yêu không bao giờ kết thúc, nó chỉ thay đổi hình thức. Tình yêu của chúng tôi, bất chấp mọi khó khăn, vẫn tồn tại, và nó đã trở thành một phần không thể tách rời của cuộc sống và trái tim tôi.

Vang vọng tiếng sáo

Vang vọng tiếng sáo

Nắng chiều nhè nhẹ rọi cao Thất thanh tiếng hót lao đao giữa đời Sáo đi khắp mọi phương trời Lần theo gió mát à ơi thân mình.

Đời là những cung đường

Đời là những cung đường

Đi sai đường không có nghĩa sẽ sai đích đến. Hãy nhớ rằng, “chỉ cần có niềm tin, đi đường nào rồi cũng sẽ tới đích”. Đi đường vòng sẽ xa hơn nhưng bạn sẽ ngắm nhìn được nhiều thứ mới lạ hơn mà những “bước chân mòn” sẽ không thể có được.

Cho em gần anh thêm một chút nữa

Cho em gần anh thêm một chút nữa

Cảnh ôm lấy con người nhỏ bé ấy vào trong ngực mình, vỗ về, an ủi như một đứa con nít. Thảo nấc lên từng tiếng thổn thức mà trái tim đau như cắt vì biết rằng từ đây tình yêu trong cuộc đời mình không còn trọn vẹn nữa, không còn là tình yêu của cá nhân nhưng là của mọi người.

Hẹn ngày trái tim qua giông bão

Hẹn ngày trái tim qua giông bão

Cả hai đối diện nhau, ánh nhìn giao nhau, chạm đến nhau, yêu thương nhau. Tình Yêu trên đời này có lẽ cũng muôn hình vạn trạng như bầu trời, nó hàm chứa Gió, Mưa, Sao, Mây, Mặt Trăng, Mặt Trời và ngàn vạn điều khác.

Có thể chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu vẫn tồn tại

Có thể chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu vẫn tồn tại

Có thể là chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu và kỷ niệm đó vẫn tồn tại. Đôi khi, trong những giây phút lặng im, tôi cảm nhận được hơi thở của những kỷ niệm đó, và tôi biết rằng tình yêu thanh xuân mà chúng tôi đã trải qua là một phần quan trọng của cuộc sống của tôi.

Từ thích đến theo đuổi

Từ thích đến theo đuổi

Tuy nhiên, tôi lại sợ mình sẽ bỏ cuộc giống như tôi đã từng làm với rất nhiều sở thích khác. Tôi sợ mình không đủ cam kết, không đủ bền bỉ để theo đuổi đam mê.

Quê hương hai tiếng thân thương ấy

Quê hương hai tiếng thân thương ấy

Quê hương hai tiếng thân thương ấy Nung nấu hồn thơ đến cháy lòng Cuộc sống mới thay da đổi thịt bao sắc màu rực rỡ mênh mông.

Tất cả chỉ là lần cuối thôi

Tất cả chỉ là lần cuối thôi

Ừ tất cả chỉ là lần cuối thôi Dẫu cay đắng hay ngọt ngào cũng thế Nhưng anh ơi làm sao em có thể Khóc lần cuối cùng rồi quên.

Con à, khi về già hãy sống như ông nội con

Con à, khi về già hãy sống như ông nội con

Những lời ông nói, những từ ông giảng giải lúc nào cũng đầy ắp trái tim nhỏ bé của tôi, như truyền động lực để tôi bước tiếp mỗi ngày thật mạnh mẽ. Không khí thu mát mẻ, lá vàng khẽ rơi tôi mơ màng suy tư một ngày nào đó tôi cũng sẽ già đi, cùng con cháu đầy đàn, cũng làm vườn và kể cho chúng nghe những câu chuyện ngày xưa, cũng dạy cho chúng những bài học quý giá, cũng sẽ như ông trở thành một người đầy thông thái, cũng sống cuộc sống thật hạnh phúc trọn vẹn, sum vầy bên gia đình, cũng sẽ viết nên một cuộc đời bình dị và ý nghĩa như ông như bao người chúng ta.

back to top