Phát thanh xúc cảm của bạn !

7 thói quen nổi bật nhất của những người phụ nữ tự tin

2023-10-26 05:25

Tác giả:


blogradio.vn - Không ai sinh ra đã có sẵn sự tự tin bên trong mình. Trải qua những thăng trầm của cuộc đời, những trải nghiệm riêng của bản thân, mỗi người sẽ tự rút ra những bài học và những kinh nghiệm quý giá giúp bản thân khác biệt so với những người còn lại và sống tự tin với bản sắc của mình.

***

Không ai sinh ra đã có sẵn sự tự tin bên trong mình. Trải qua những thăng trầm của cuộc đời, những trải nghiệm riêng của bản thân, mỗi người sẽ tự rút ra những bài học và những kinh nghiệm quý giá giúp bản thân khác biệt so với những người còn lại và sống tự tin với bản sắc của mình.

Đối với người phụ nữ nổi bật, sự tự tin không chỉ đến từ vẻ bề ngoài mà còn xuất phát từ phong thái, suy nghĩ, phong cách sống. Họ ưu tiên chăm sóc bản thân, chấp nhận những sai sót, rủi ro và luôn hướng đến những điều tích cực. Với những thói quen này, bất cứ ai cũng có thể phát triển sự tự tin và trở nên mạnh mẽ, hạnh phúc hơn.

Cùng tìm hiểu một số thói quen khác của những người phụ nữ tự tin khiến họ nổi bật so với số đông nhé.

1. LUÔN ƯU TIÊN CHĂM SÓC BẢN THÂN

Phụ nữ tự tin nhận thức được rằng, chăm sóc bản thân là chìa khóa để vui khỏe, hạnh phúc. Họ dành nhiều thời gian để tập thể dục, ăn uống lành mạnh, tham gia các lớp học thiền, yoga. Việc chăm sóc cơ thể và tinh thần không chỉ mang đến cảm giác thư giãn, thoải mái mà còn giúp chúng ta cải thiện nhiều khía cạnh khác trong cuộc sống.

2. CHẤP NHẬN NHỮNG KHUYẾT ĐIỂM

Phụ nữ tự tin biết rằng không ai là hoàn hảo, vì thế, họ chấp nhận và dám đối mặt với những thiếu sót của bản thân. Thay vì cố gắng che giấu, phụ nữ tự tin chấp nhận và biến những khuyết điểm thành ưu điểm. Chính sự không hoàn hảo đã làm nên nét riêng biệt khiến họ nổi bật so với người khác.

3. BIẾT TÔN TRỌNG RANH GIỚI CỦA BẢN THÂN

Những người phụ nữ tự tin hiểu rằng bản thân không thể làm hài lòng tất cả mọi người. Vì thế, họ không ngần ngại nói lời từ chối với những yêu cầu vượt quá khả năng hay những điều họ không thật sự hứng thú. Họ trân trọng giá trị của chính mình, từ đó xây dựng kết nối với những người có cùng tần số và năng lượng tích cực. Đối với họ, việc thiết lập và tôn trọng ranh giới của bản thân giúp họ giữ lại những mối quan hệ chất lượng trong cuộc sống và tránh tiếp xúc với những điều thị phi xung quanh. 

4. KHÔNG NGẠI RỦI RO

Phụ nữ tự tin ý thức rõ khả năng của bản thân và không ngại mạo hiểm. Đối với họ, thất bại là một phần tất yếu của cuộc sống, con người sẽ không thể phát triển nếu cứ yên vị trong vùng an toàn của bản thân thay vì đương đầu với thử thách mới. Nhờ tư duy này, họ họ sống hết mình vì đam mê của bản thân và không để cho nỗi sợ cản bước mình theo đuổi ước mơ. Họ biết rằng mình sẽ vấp ngã trên hành trình ấy, song họ cũng hiểu rằng, nhờ những thất bại ấy họ mới có thể chuyển mình thành phiên bản hoàn thiện hơn.

5. DÁM NÊU CHÍNH KIẾN

Phụ nữ tự tin không ngại nói lên suy nghĩ của mình một cách khéo léo và thông minh. Trước những sự việc bất bình, họ sẵn sàng lên tiếng để bảo vệ cho bản thân và những người xung quanh. Tiếng nói là một trong những vũ khí quan trọng của người phụ nữ và những người phụ nữ có khí chất hiểu rằng, nếu biết lên tiếng đúng vị trí, đúng thời điểm, họ có thể tạo ra những sự thay đổi lớn cho cuộc sống của mình. 

6. KHÔNG SO SÁNH BẢN THÂN VỚI NGƯỜI KHÁC

Một trong những thói quen khiến phụ nữ tự tin khác biệt chính là họ không lãng phí thời gian để so sánh mình với người khác. Họ hiểu rằng mỗi người đều có những định hướng riêng trong cuộc đời và không phải ai cũng được sống trong hoàn cảnh thuận lợi. Sẽ có người đạt được thành công ở những tháng năm tuổi trẻ, nhưng cũng sẽ có người thành công ở độ tuổi trung niên. Vì vậy, thay vì so sánh bản thân với những người xung quanh để rồi hoài nghi về bản thân và bị bủa vây bởi những cảm xúc tiêu cực, những người phụ nữ tự tin dành thời gian để trau dồi bản thân, liên tục cập nhật tri thức để từng bước hoàn thiện bản thân mỗi ngày. 

7. LUÔN HƯỚNG ĐẾN SỰ TÍCH CỰC

Để sống hạnh phúc và tích cực hơn mỗi ngày, người phụ nữ tự tin luôn tìm kiếm những người có thể truyền cảm hứng và thúc đẩy họ trở thành phiên bản tốt hơn của bản thân. 

Bên cạnh việc kết bạn với những người cùng tần số, học hỏi từ những người dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực họ theo đuổi, những người phụ nữ tự tin và có khí chất thường theo dõi những tài khoản mạng xã hội của những người sở hữu phong cách sống mà họ theo đuổi. Bằng cách học hỏi từ những người xung quanh và kết nối với những điều giúp họ nâng cao tần số, những người phụ nữ tích cực và tự tin có thể tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn và xác định rõ mục tiêu mà mình muốn hướng đến. 

Theo Elle

Mời xem thêm chương trình

Thương Em Một Đời Một Kiếp

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ngọn đồi tình yêu

Ngọn đồi tình yêu

Em có biết ngày vô tư chợt đến Riêng mình anh ôm ấp bao nỗi đau Em có biết mây trời là gió biển Cuốn ân tình vào cõi hoàng hôn xa

Mối tình tuổi 19, 20

Mối tình tuổi 19, 20

Cậu biến tớ từ một cô gái dám đặt tin tưởng cho người khác thành một đứa chẳng dám tin tưởng thêm, từ một đứa hay bám người thành một đứa sợ phiền đến người khác, sợ khi bản thân kể luyên thuyên chuyện trên trời dưới đất, bao nhiêu dòng tin nhắn chỉ nhận lại một vài chữ và rồi biến mất.

Em và người

Em và người

Em đã nghĩ có lẽ những con người được mặc những bộ sắc phục vô cùng kiêu hãnh và đẹp đẽ kia cứ luôn lạnh lùng và xa cách như vậy sao? Hay đó là một sự bắt buộc vì chúng ta gặp nhau ở bệnh viện, với hai vai trò rất khác nhau, em là bác sĩ cứu chữa cho người còn người là một bệnh nhân. Lúc đó em đã nghĩ vậy, có lẽ là vậy.

Trả

Trả

Trả mây về cho gió Trả gió về cho trờ Trả trời về trong mắt Một thời ta có đôi

Ngày mai của mình

Ngày mai của mình

Trong từng người, có những sợi dây liên kết đặc biệt, những kết nối không ngẫu nhiên mà duyên số đã sắp đặt. Những mối liên kết này, nếu biết bảo vệ và giữ chặt, sẽ giúp ta không đánh mất chính mình.

Hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn nếu còn có thể

Hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn nếu còn có thể

Họ giúp chúng ta thấy được rằng, dù có xảy ra bất cứ điều gì, họ vẫn luôn tin tưởng và tự hào về chúng ta. Chính niềm tin và sự kỳ vọng của bố mẹ đã trở thành động lực mạnh mẽ, khuyến khích chúng ta không ngừng nỗ lực và phát triển bản thân.

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 2)

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 2)

"Hãy thực hiện điều mình muốn làm, dù chỉ một lần trong đời, cho dù thất bại thì cũng đã sống trọn vẹn. Đừng để muộn màng, cứ trì hoãn để rồi nuối tiếc tại sao ko làm điều mình thích, tại sao lại sống vì người khác. Đừng để bản thân hối tiếc, hãy bước lên dũng cảm thực hiện mơ ước của mình."

Vĩnh biệt cuộc tình

Vĩnh biệt cuộc tình

Anh đã biết rằng yêu là đau Thế nhưng anh thấy nên quên đi Vì mình không hẹn trong tư tưởng Gọi giấc mơ nào với hoài nghi

Mười năm đợi ngày xương rồng nở hoa - Phần 2

Mười năm đợi ngày xương rồng nở hoa - Phần 2

Minh Thuỳ có cuộc hôn nhân hợp đồng với Thanh Tùng – người mà cô yêu đơn phương mười năm. Tuy đã sống chung một nhà nhưng mỗi lần chạm mặt nhau, cả hai cũng chỉ chào hỏi như những người xa lạ. Nhưng sống chung lâu ngày mà không phát sinh tình cảm thì quả thực nực cười. Tình cảm của Minh Thuỳ luôn chôn chặt, còn Minh Tùng vì lý do gì đó mà cũng giấu kín tâm tư của chính bản thân mình. Liệu rằng hôn nhân hợp đồng của Thanh Tùng và Minh Thuỳ sẽ đi tới cái kết như thế nào?

Con đường về nhà mãi là con đường đẹp nhất

Con đường về nhà mãi là con đường đẹp nhất

Như những ngày quá nhiều phiền muộn, con chỉ muốn được trở về nhà nhìn ba tưới cây, nhìn mẹ bên mâm cơm ấm nóng sau những mệt nhoài phố thị. Bây giờ, khi lớn rồi, đi nhiều rồi, con mới chợt nhận ra rằng, con đường về nhà mãi là con đường đẹp nhất…

back to top