Phát thanh xúc cảm của bạn !

7 thay đổi giúp CV xin việc làm của bạn ấn tượng hơn

2022-09-23 01:20

Tác giả:


Việc viết CV xin việc làm hiện nay đã rất quen thuộc với các ứng viên, tuy nhiên phần khó nhất có lẽ là làm thế nào để hồ sơ xin việc trở nên nổi bật hơn. Muốn vậy, bạn nên thêm một chút “gia vị” vào CV của mình để nhà tuyển dụng cảm thấy ấn tượng và mở ra nhiều cơ hội để tiến vào vòng phỏng vấn.

***

Dưới đây là 7 điều bạn cần làm để tạo CV online đơn giản nhưng vẫn đầy thu hút.

Đề cập đến mục tiêu nghề nghiệp có giá trị

Các nhà tuyển dụng có kinh nghiệm cho biết rằng một bản CV sẽ trở nên ấn tượng hơn nếu bạn đề cập đến mục tiêu nghề nghiệp giá trị và cụ thể thay vì chỉ đưa ra những gạch đầu dòng chung chung.

Bên cạnh đó, bạn không nên nêu quá nhiều những điều kiện muốn nhận được từ công ty mà hãy tập trung vào lợi ích bạn có thể mang đến cho họ. Chẳng hạn như nhân viên kinh doanh có thể ghi vào Mục tiêu nghề nghiệp trong CV là "Sử dụng và phát triển các kỹ năng để tìm kiếm khách hàng mới và tăng doanh thu theo tuần – tháng – quý – năm".

Hạn chế sử dụng những cụm từ thể hiện sự bị động

Không ít ứng viên sử dụng các cụm từ như chịu trách nhiệm về việc..., được phân bổ làm việc,... trong CV của mình. Những từ này thể hiện cho sự bị động và nó không nên xuất hiện trong phần mô tả công việc cũng như kinh nghiệm. Thay vào đó để tạo ấn tượng hơn cho nhà tuyển dụng, bạn nên dùng các từ chỉ hành động như chỉ đạo, điều hành, dẫn dắt, phối hợp,... sẽ tốt hơn.

Sử dụng các dữ liệu dạng số trong CV

Đây là một trong những cách giúp cho bạn có thể tạo được ấn tượng khá tốt với nhà tuyển dụng bằng chính bản CV của mình. Ví dụ như khi đề cập đến kinh nghiệm làm việc, bạn nên sử dụng những con số thực tế để chứng minh năng lực của mình trong dự án hoặc công việc trước đó.

Nếu trước đó bạn làm ở vị trí trưởng phòng kinh doanh, bạn có thể nêu cụ thể mình đã dẫn dắt một đội ngũ gồm 30 nhân viên sales, tìm kiếm được 200 khách hàng mới, tổng sản phẩm bán ra được 1000,... Với cách trình bày này, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng hình dung được trách nhiệm công việc cùng với những gì bạn đã làm mang lại hiệu quả ra sao.

Cân nhắc dùng những từ thu hút sự chú ý

Hầu hết các nhà tuyển dụng đều quan tâm đến những trải nghiệm của bạn trước đây để giúp giải quyết những vấn đề trong công ty. Có thể bạn không trực tiếp đóng góp vào doanh số công ty nhưng công việc của bạn nếu mang đến hiệu quả thì có thể giúp tiết kiệm tiền hoặc thời gian,... Do vậy đừng ngần ngại thêm vào CV xin việc làm những thành tích và kinh nghiệm của bạn một cách súc tích, ngắn gọn nhưng đầy đủ.

Làm nổi bật thành tích đạt được

Thành tựu là điểm có thể tạo được sự khác biệt giữa các CV và giúp nhà tuyển dụng chú ý hơn. Bạn có thể đề cập đến các số liệu để tăng tính thuyết phục như đã đề cập ở trên. Ví dụ như nếu bạn là một nhân viên chuyên chạy Google Ads/Facebook Ads, có thể viết như thế này: "Tăng 40% lượt tiếp cận, tăng 50% đơn hàng trong 6 tháng chạy quảng cáo".

Thêm màu sắc vào CV để tạo điểm nhấn

Bạn đừng ngại thêm một chút màu sắc vào CV để góp phần làm hình thức của CV trở nên nổi bật hơn giữa hàng nghìn bản CV trắng đen hay dùng màu đơn sắc khác. Bạn có thể chọn màu sắc yêu thích của mình, màu sắc đặc trưng ngành nghề, hoặc màu sắc chủ đạo của logo công ty ứng tuyển để gây chú ý.

Một số màu thường được lựa chọn có thể là xanh dương hy vọng, xanh lá tươi trẻ và năng động, màu vàng năng lượng và sáng tạo,... Điều này không chỉ giúp CV trở nên bắt mắt hơn mà còn giúp bạn khẳng định thương hiệu cá nhân. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý rằng chỉ nên chọn 2 hoặc 3 màu để tránh CV trở nên quá lòe loẹt, không có điểm nhấn cụ thể.

Đưa ra dẫn chứng minh họa

Hầu hết các CV xin việc làm hiện nay đều được thực hiện online và gửi qua email nên bạn có thể hoàn toàn chủ động thêm vào đó các dự án bạn đã làm để nhà tuyển dụng tham khảo. Đó có thể là một đường dẫn đến blog riêng của bạn, portfolio, một video thuyết trình về các dự án đã làm,... Những điều này sẽ giúp cho bản CV của bạn thú vị hơn.

Nếu bạn muốn tạo ra một bản CV xin việc làm thu hút hơn thì đừng ngại việc bước ra khỏi lối mòn truyền thống. Áp dụng 7 thay đổi trên đây, bạn sẽ thấy ngay được sự thay đổi.

Theo Trí Thức Trẻ

Mời xem thêm chương trình:

Nhật ký tự do của tôi | Radio Tâm sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thương!

Thương!

Nếu ai đã thiếu thốn quá nhiều tình thương của người thân ruột thịt mới có thể hiểu được những run rẩy, những chơi vơi mà cậu bé ấy dồn hết vào những câu hỏi với Ngân. Còn cô thì cố nuốt xuống những xúc động đến nghẹn ngào và cố nói ra những điều mạnh mẽ, những điều cứng cỏi

Nuôi dưỡng lại những rung động trong mình

Nuôi dưỡng lại những rung động trong mình

Hình như ta đã đi thật xa để tìm một vì sao mơ ước đâu đó trong vũ trụ ngoài kia. Nhưng sau một hành trình dài gian nan, ta nhận ra vì sao ấy đã luôn đồng hành với mình từ thuở ban đầu. Hãy bước đi để hiện thực hóa những ước mơ trong đời, sống quyết liệt để không hối tiếc vì điều gì cả. Nhưng đừng bỏ quên những rung cảm, những yêu thương trong trái tim mình. Nếu có lỡ "bước xa bờ cỏ", hãy tìm lối trở về.

Bụi phấn

Bụi phấn

Con cứ ngỡ bụi phấn còn đọng lại Làm tóc thầy có phải trắng thêm không? Để chiều nay một chút nắng đầu đông Nhìn đâu đó nghe cõi lòng xa vắng.

Mùa thu yêu thương

Mùa thu yêu thương

Ánh nắng cũng tắt đi sớm hơn để nhường chỗ cho những cơn gió dìu dịu êm êm thoảng về, tất cả rất dễ dàng gieo vào lòng người một chút bình yên.

Con nhà giàu

Con nhà giàu

Những đứa trẻ sung sướng từ bé định ra quy luật là cuộc sống sống trong nhung lụa. Chúng bước xuống từ những chiếc xe hạng sang nhìn những đứa nhỏ kéo xe bằng đôi mắt khinh khi như cách ba mẹ chúng nhìn những gã phu lái những chiếc xe lam cọc cạch.

Hạnh phúc đến từ những điều nhỏ bé

Hạnh phúc đến từ những điều nhỏ bé

Cũng đã hơn ba năm kể từ ngày tôi đặt chân lên đất Sài Gòn tôi lại thấy Sài Gòn nhỏ bé, không còn hào nhoáng xa hoa nữa trong đôi mắt của tôi ngày xưa nữa. Tôi không hiểu vì sao, nhưng có lẽ tôi phải tự hỏi mình rằng đến bao giờ tôi mới thỏa lòng mình với những điều mới mẻ, bởi tôi hiểu rằng bản thân tôi rất dễ thích một điều gì đó nhưng lại rất chóng quên một điều gì đó, đôi lúc tôi cũng tự hỏi rằng mình đang tìm kiếm điều gì và muốn làm gì cho cuộc đời này.

Hồn quê

Hồn quê

Mẹ già tựa cửa sương mờ Liêu xiêu bóng ngả đợi – chờ - trông con Mỏi mòn năm tháng héo hon!

Sài Gòn phố cũ không còn em

Sài Gòn phố cũ không còn em

Tôi vẫn là tôi, chẳng có gì đổi khác Em vẫn là em tháng 11 năm nào Hẹn một ngày ta sẽ nói với nhau Những tâm tình ngày nào chưa dám nói Phố bây giờ, vẫn cũ, không còn em.

5 con giáp khổ trước sướng sau năm 2024

5 con giáp khổ trước sướng sau năm 2024

Bước sang năm mới, dù không ít lần phải chịu những khó khăn và áp lực nhất định, nhưng ngọt ngào sẽ đến sau bao đắng cay giúp những con giáp khổ trước sướng sau năm 2024 dưới đây có thể nở nụ cười tự tin, tự hào về những nỗ lực của mình. Sự nghiệp thành đạt, họ cũng kiếm được nhiều tiền, tha hồ hưởng phúc.

4 tuổi đầu tư bội thu tháng cuối cùng năm 2023, tiền tài nhân năm

4 tuổi đầu tư bội thu tháng cuối cùng năm 2023, tiền tài nhân năm

Theo dự báo tử vi, những con giáp đầu tư bội thu cuối năm 2023 này sẽ có cơ hội phát đạt nhờ những tính toán chính xác và khôn ngoan của bản thân. Tiền bạc cuồn cuộn đổ về, xuất hiện quý nhân phù trợ, cuộc sống có nhiều cải thiện.

back to top