Phát thanh xúc cảm của bạn !

7 thay đổi giúp CV xin việc làm của bạn ấn tượng hơn

2022-09-23 01:20

Tác giả:


Việc viết CV xin việc làm hiện nay đã rất quen thuộc với các ứng viên, tuy nhiên phần khó nhất có lẽ là làm thế nào để hồ sơ xin việc trở nên nổi bật hơn. Muốn vậy, bạn nên thêm một chút “gia vị” vào CV của mình để nhà tuyển dụng cảm thấy ấn tượng và mở ra nhiều cơ hội để tiến vào vòng phỏng vấn.

***

Dưới đây là 7 điều bạn cần làm để tạo CV online đơn giản nhưng vẫn đầy thu hút.

Đề cập đến mục tiêu nghề nghiệp có giá trị

Các nhà tuyển dụng có kinh nghiệm cho biết rằng một bản CV sẽ trở nên ấn tượng hơn nếu bạn đề cập đến mục tiêu nghề nghiệp giá trị và cụ thể thay vì chỉ đưa ra những gạch đầu dòng chung chung.

Bên cạnh đó, bạn không nên nêu quá nhiều những điều kiện muốn nhận được từ công ty mà hãy tập trung vào lợi ích bạn có thể mang đến cho họ. Chẳng hạn như nhân viên kinh doanh có thể ghi vào Mục tiêu nghề nghiệp trong CV là "Sử dụng và phát triển các kỹ năng để tìm kiếm khách hàng mới và tăng doanh thu theo tuần – tháng – quý – năm".

Hạn chế sử dụng những cụm từ thể hiện sự bị động

Không ít ứng viên sử dụng các cụm từ như chịu trách nhiệm về việc..., được phân bổ làm việc,... trong CV của mình. Những từ này thể hiện cho sự bị động và nó không nên xuất hiện trong phần mô tả công việc cũng như kinh nghiệm. Thay vào đó để tạo ấn tượng hơn cho nhà tuyển dụng, bạn nên dùng các từ chỉ hành động như chỉ đạo, điều hành, dẫn dắt, phối hợp,... sẽ tốt hơn.

Sử dụng các dữ liệu dạng số trong CV

Đây là một trong những cách giúp cho bạn có thể tạo được ấn tượng khá tốt với nhà tuyển dụng bằng chính bản CV của mình. Ví dụ như khi đề cập đến kinh nghiệm làm việc, bạn nên sử dụng những con số thực tế để chứng minh năng lực của mình trong dự án hoặc công việc trước đó.

Nếu trước đó bạn làm ở vị trí trưởng phòng kinh doanh, bạn có thể nêu cụ thể mình đã dẫn dắt một đội ngũ gồm 30 nhân viên sales, tìm kiếm được 200 khách hàng mới, tổng sản phẩm bán ra được 1000,... Với cách trình bày này, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng hình dung được trách nhiệm công việc cùng với những gì bạn đã làm mang lại hiệu quả ra sao.

Cân nhắc dùng những từ thu hút sự chú ý

Hầu hết các nhà tuyển dụng đều quan tâm đến những trải nghiệm của bạn trước đây để giúp giải quyết những vấn đề trong công ty. Có thể bạn không trực tiếp đóng góp vào doanh số công ty nhưng công việc của bạn nếu mang đến hiệu quả thì có thể giúp tiết kiệm tiền hoặc thời gian,... Do vậy đừng ngần ngại thêm vào CV xin việc làm những thành tích và kinh nghiệm của bạn một cách súc tích, ngắn gọn nhưng đầy đủ.

Làm nổi bật thành tích đạt được

Thành tựu là điểm có thể tạo được sự khác biệt giữa các CV và giúp nhà tuyển dụng chú ý hơn. Bạn có thể đề cập đến các số liệu để tăng tính thuyết phục như đã đề cập ở trên. Ví dụ như nếu bạn là một nhân viên chuyên chạy Google Ads/Facebook Ads, có thể viết như thế này: "Tăng 40% lượt tiếp cận, tăng 50% đơn hàng trong 6 tháng chạy quảng cáo".

Thêm màu sắc vào CV để tạo điểm nhấn

Bạn đừng ngại thêm một chút màu sắc vào CV để góp phần làm hình thức của CV trở nên nổi bật hơn giữa hàng nghìn bản CV trắng đen hay dùng màu đơn sắc khác. Bạn có thể chọn màu sắc yêu thích của mình, màu sắc đặc trưng ngành nghề, hoặc màu sắc chủ đạo của logo công ty ứng tuyển để gây chú ý.

Một số màu thường được lựa chọn có thể là xanh dương hy vọng, xanh lá tươi trẻ và năng động, màu vàng năng lượng và sáng tạo,... Điều này không chỉ giúp CV trở nên bắt mắt hơn mà còn giúp bạn khẳng định thương hiệu cá nhân. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý rằng chỉ nên chọn 2 hoặc 3 màu để tránh CV trở nên quá lòe loẹt, không có điểm nhấn cụ thể.

Đưa ra dẫn chứng minh họa

Hầu hết các CV xin việc làm hiện nay đều được thực hiện online và gửi qua email nên bạn có thể hoàn toàn chủ động thêm vào đó các dự án bạn đã làm để nhà tuyển dụng tham khảo. Đó có thể là một đường dẫn đến blog riêng của bạn, portfolio, một video thuyết trình về các dự án đã làm,... Những điều này sẽ giúp cho bản CV của bạn thú vị hơn.

Nếu bạn muốn tạo ra một bản CV xin việc làm thu hút hơn thì đừng ngại việc bước ra khỏi lối mòn truyền thống. Áp dụng 7 thay đổi trên đây, bạn sẽ thấy ngay được sự thay đổi.

Theo Trí Thức Trẻ

Mời xem thêm chương trình:

Nhật ký tự do của tôi | Radio Tâm sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nếu không hiểu được tình yêu, sao có thể yêu xa?

Nếu không hiểu được tình yêu, sao có thể yêu xa?

Nếu không toàn tâm toàn ý để yêu, sao chúng ta hiểu được tình yêu. Nếu không hiểu được tình yêu, sao có thể vượt qua giới hạn, trưởng thành thêm một chút?

Con giáp nào chu đáo luôn là điểm tựa của gia đình và bạn bè?

Con giáp nào chu đáo luôn là điểm tựa của gia đình và bạn bè?

Bên cạnh đó, họ còn là một người vô cùng có trách nhiệm, đã hứa với ai điều gì là họ sẽ cố gắng thực hiện đến cùng, cho dù có gặp phải khó khăn, hay là điều ấy có khiến họ phải chịu thiệt thòi đi chăng nữa.

Hãy buồn chỉ hôm nay thôi nhé

Hãy buồn chỉ hôm nay thôi nhé

Hãy xem như đây là thử thách mà ông trời ban cho ta để ta mạnh mẽ, vững vàng hơn giữa dòng đời gian truân tấp nập. Chờ chút thôi, nhẫn một chút thôi rồi bạn sẽ được tận hưởng những gì mình chờ đợi, bạn xứng đáng có được điều đó nếu bạn thành tâm cố gắng và vượt lên chính mình, bạn nhé. Nếu bây giờ bạn đang buồn. Ừ thì, hãy xin phép cho bản thân được buồn chỉ hôm nay thôi nhé.

Từ nay gọi 'mẹ ơi' chẳng có ai trả lời nữa rồi...

Từ nay gọi 'mẹ ơi' chẳng có ai trả lời nữa rồi...

Mẹ khóc nấc lên, như một đứa trẻ, chẳng cần quan tâm ai đang nhìn, dường như cũng quên mất việc phải gồng mình lên kìm nén những giọt nước mắt như cách người lớn vẫn thường làm khi đối diện với nỗi buồn.

Tránh 5 sai lầm để có một mối quan hệ tuyệt vời

Tránh 5 sai lầm để có một mối quan hệ tuyệt vời

Đây là những điều chúng ta vẫn thường làm mà không biết rằng nó có thể làm xấu đi một mối quan hệ tuyệt vời.

Bởi cô đơn nên trái tim rất tội

Bởi cô đơn nên trái tim rất tội

Hãy nói đi một lời thôi người hỡi Miễn không dối lừa không chót lưỡi đầu môi Bởi cô đơn nên trái tim rất tội.

Sự chia ly chỉ là một sự kiện nho nhỏ trong cuộc đời bạn mà thôi

Sự chia ly chỉ là một sự kiện nho nhỏ trong cuộc đời bạn mà thôi

Người ta có mối quan hệ mới bạn cũng vậy. Và rồi sự chia ly chỉ là một sự kiện nho nhỏ trong cuộc đời bạn mà thôi. Sau nhiều lần bạn đã từng chia ly, chẳng còn cảm giác bất ngờ hay đau khổ như ban đầu nữa, bạn chỉ biết gói gọn nó và để trong chiếc hộp ký ức của năm tháng trưởng thành.

Tâm sự tuổi 22

Tâm sự tuổi 22

Phần lớn, những bạn bè xung quanh tôi đều lựa chọn sự ổn định khi họ đi làm và sống một cuộc đời bình thường như bao người khác. Nhưng tôi lại không muốn điều đó, tôi muốn tự do, làm những gì mình thích.

Trở về quê

Trở về quê

Có lẽ trong mắt bác, cho dù tôi đã lớn, đã ra ngoài bôn ba hơn chục năm nhưng trong lòng bác, tôi vẫn là đứa trẻ hay nũng nịu, hay khóc nhè và cần được quan tâm, yêu thương, đùm bọc.

3 nguyên tắc để rèn luyện kỷ luật cá nhân hiệu quả mà vẫn sống cân bằng, hạnh phúc

3 nguyên tắc để rèn luyện kỷ luật cá nhân hiệu quả mà vẫn sống cân bằng, hạnh phúc

Hiểu rõ tầm quan trọng của việc duy trì kỉ luật với bản thân, dù không ép bản thân làm việc cả ngày lẫn đêm, nhưng vẫn sống một cách cân bằng và hiệu quả, giúp cho bản thân hạnh phúc hơn, bình yên hơn.

back to top