Phát thanh xúc cảm của bạn !

‘Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo’ - Dành cho những tâm hồn cần được chữa lành

2022-09-06 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - “Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo” là cuốn sách đưa người đọc đi trên một hành trình tìm về với bản thân và học cách yêu thương ai đó lại từ đầu. Đơn giản nhưng sâu sắc, cuốn sách là lời an ủi cho những ai “lỡ” ghét chính mình.

***

“Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo” là cuốn sách đưa người đọc đi trên một hành trình tìm về với bản thân và học cách yêu thương ai đó lại từ đầu. Đơn giản nhưng sâu sắc, cuốn sách là lời an ủi cho những ai “lỡ” ghét chính mình.

Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo là tác phẩm thứ hai sau Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã của Đại Đức Hae Min - thiền sư người Hàn Quốc. Cuốn sách là chia sẻ về cuộc sống dưới lăng kính của tác giả và cả lời an ủi cho những ai “không may” cảm thấy ghét phiên bản không hoàn hảo của bản thân.

Nếu như bạn đã từng đọc về lời an ủi “không ai là hoàn hảo cả” ở đâu đó, thì bạn sẽ tìm thấy những lời khuyên thực tế hơn ở cuốn sách này. Đôi lúc ta dành quá nhiều thời gian để làm hài lòng người khác mà quên đi “đứa trẻ” bên trong mình. Nhưng đôi khi chỉ cần bạn sống, bạn đã tạo nên giá trị.

“Không phải chỉ khi làm tốt những điều thế gian đòi hỏi bạn mới là người có giá trị, mà chỉ cần bạn tồn tại thôi, điều đó cũng đủ khiến bạn quan trọng và đáng được yêu thương rồi.”

hoan_-_hao_1

Thử nghĩ mà xem, trên thế gian này có gì là hoàn hảo, có chăng chỉ là bề nổi của một tảng băng chìm. Từ chiếc lá trên cành, hoa trên ngọn hay cây đèn giao thông ở cuối phố, bất cứ thứ tồn tại trên đời cũng đều có khuyết điểm. Hay thậm chí chỉ cần nhìn vào bản thân, ta cũng có thể tìm được rất nhiều thiếu sót: mâu thuẫn trong lời nói và hành động, học hành không như ý, vụng về trong mối quan hệ xã hội. Chưa kể còn có những lần ta khiến người khác tổn thương và làm cho bản thân phải hối hận. Bạn có từng nghĩ, tạo hoá đã cố tình tạo ra những điều “xấu xí” đó không? Vì nếu không có nó, người ta sẽ chẳng bao giờ phân biệt được nhau giữa biển người đông đúc.

Nhưng để đối diện với những điều không hoàn hảo đó quả thật chẳng dễ chút nào. Đó cũng là lý do con người thường hay tìm lý do bao biện cho mọi khuyết điểm của mình. Thay vào đó, họ cũng có thể trân trọng phiên bản lỗi ấy như một món quà và phát triển bản thân. Vì dù hôm nay có ra sao, chúng ta vẫn phải sống. Đây cũng là lúc bạn cần đến dũng khí, cách chữa lành và học cách chấp nhận chính bản thân như mình vốn vậy - một trong các bài học được Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo đề cập đến.

hoan_-_hao

Sự tồn tại của cuốn sách này là độc nhất vì nó được viết từ chiêm nghiệm của một cá nhân. Và cuốn sách cũng đưa bạn đọc những góc nhìn chưa từng được khai thác dù vẫn luôn tồn tại trong cuộc sống. Cũng chính vì vậy nên đôi khi đọc, bạn sẽ cảm thấy bản thân đã bỏ qua rất nhiều điều. Từ người bạn, người thân trong gia đình hay thậm chí chính bản thân bạn vẫn là nhân tố X người ta bỏ hàng chục năm để nghiên cứu cách sống hòa hợp. Điều bạn cần lúc này chỉ là ngồi xuống, uống vài tách trà, lật vài trang sách để đàm thoại với chính mình mà thôi.

“Mong sao cuốn sách này sẽ trở thành bàn tay giữ lấy bạn khi bạn rơi vào tuyệt vọng, sẽ trở thành khoảng lặng để bạn tạm dừng chân giữa những hỗn độn ồn ào.”

Theo Tiền Phong

Mời xem thêm chương trình

Điểm dừng hạnh phúc

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thiên đường cỏ

Thiên đường cỏ

Tôi đưa mắt nhìn lên trên, khựng lại khi thấy những quyển sách được cất riêng biệt ở cái góc đẹp và sáng nhất kệ, toàn là những quyển sách tôi thích nhất và từng giới thiệu cho Tuân đọc. Tim tôi đập loạn nhịp, tôi đưa mắt nhìn Tuân, Tuân dường như hiểu, gãi đầu, cười ngượng ngùng.

Lựa chọn của em

Lựa chọn của em

Thế rồi có người đã xuất hiện và thậm chí đồng ý đánh đổi cả linh hồn để cứu lấy cô gái với lời nhắn nhủ: “Ai từ bỏ em cũng được nhưng em không được từ bỏ chính em...”

Vị ngọt

Vị ngọt

Thường thì những đọc giả sẽ thích một câu chuyện có kết luôn viên mãn như vậy, còn phần sau đó họ có hạnh phúc hay không thì tôi không viết tiếp vì muốn mọi người dừng lại ngay khoảnh khắc hạnh phúc như thế, và họ chỉ nhớ mãi những khoảnh khắc trọn vẹn như vậy.

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Tuệ Lan bèn đi vào phòng ba mẹ, nơi có tủ thuốc. Nó lục tìm chai dầu trong đống thuốc xanh đỏ đủ loại: đây là thuốc đau mỏi vai của ba, thuốc tê bì chân tay của mẹ, thuốc đau họng, cảm cúm mỗi khi trái gió trở trời… Nó lặng người một lúc lâu…

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Cần phải nói rằng những người có trí tuệ cảm xúc cao nói chuyện không chỉ khiến bản thân thoải mái mà còn khiến người khác cảm thấy ấm áp.

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Có lẽ cách giải nhất để giải quyết mọi chuyện đó chính là chuyện trò, vì khi đó cả hai cũng sẽ hiểu cho nhau hơn và rồi tất cả lại đâu vào đó, họ lại yêu nhau như những ngày mới yêu. Khó khăn cũng sẽ qua đi và đừng vội trách cớ tại sao nó lại tàn khốc.

Hãy để em bước đến bên anh

Hãy để em bước đến bên anh

Tôi âm thầm trao đi những món quà vào ngày đặc biệt, âm thầm gửi đến vị ngọt chữa lành từ những viên thuốc mà tôi tự tạo. Tôi muốn anh luôn nhìn thấy tình yêu của mình trong từng tâm tình đấy.

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ "3 ĐỪNG", điều thứ 3 dễ mắc phải khiến sụt giảm may mắn cả đời

Nhìn lại quãng đường đã qua, có lẽ bạn sẽ thấy rằng trong suốt quãng đường còn lại, thái độ lý tưởng nhất đối với cuộc sống là hãy sống cuộc sống của mình một cách lặng lẽ: Không phàn nàn, không chế nhạo và không ghen tị với ai.

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Sau một hồi tâm sự, à mà không, sau một hồi cự cãi mới đúng; cuối cùng hai đứa nó đã đến khu vui chơi. Vừa xuống xe, Mây liền chạy tới chỗ bán khô mực nướng thơm phức, Thịnh nhìn theo con bé rồi lắc đầu bất lực, cậu cẩn thận đậu xe, cất nón ngay ngắn rồi đi theo sau.

back to top