Phát thanh xúc cảm của bạn !

7 dấu hiệu cho thấy bạn có tố chất của một nghệ sĩ

2021-09-11 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Nếu phát hiện ra phẩm chất nghệ thuật của bản thân và nuôi dưỡng nó, bạn sẽ thấy cuộc đời mình thi vị và có sắc màu hơn. Dưới đây là 7 dấu hiệu để bạn phát hiện tố chất nghệ sĩ của mình.

***

Dù ít hay nhiều, mỗi người đều mang trong tâm hồn một tố chất nghệ sĩ, nhờ đó mà chúng ta có thể cảm nhận thế giới một cách nhạy cảm và tinh tế hơn. Vậy làm thế nào để bạn nhận ra liệu mình có phải một nghệ sĩ thực thụ hay không?

Có bao giờ bạn cảm thấy, một chiếc lá rơi cũng có vẻ đẹp của riêng nó? Hay ngắm nhìn một tác phẩm nghệ thuật cũng có thể làm bạn rung động khôn nguôi? Có thể, bạn mang trong mình tố chất của một nghệ sĩ, chỉ là bạn chưa thực sự nhận ra điều đó. Nếu phát hiện ra phẩm chất nghệ thuật của bản thân và nuôi dưỡng nó, bạn sẽ thấy cuộc đời mình thi vị và có sắc màu hơn. Dưới đây là 7 dấu hiệu để bạn phát hiện tố chất nghệ sĩ của mình.

1.Bạn tận hưởng cả quá trình từ khởi đầu cho tới thành quả

Chúng ta sống trong một xã hội xem trọng kết quả hơn là quá trình. Đôi khi, chính vì điều này mà nhiều người bỏ quên mất giá trị thật sự của cả hành trình, đó là niềm vui và những vất vả lúc mới bắt đầu.

dau-hieu-cua-mot-nghe-si

Một nghệ sĩ thực thụ luôn yêu thích sự khởi đầu khi bắt tay vào làm một chuyện gì đó. Trên hết, họ trân trọng những vất vả để cuối cùng đạt đến thành quả đáng mong đợi. Với tâm hồn lãng mạn, người nghệ sĩ thích khám phá những điều chưa được khai phá, họ thích tiếp cận thế giới như trang giấy trắng để tùy hứng vẽ nên mọi thứ theo ý của mình.

Thực chất, không có khái niệm “kết thúc” đối với một nghệ sĩ, bởi lẽ khi một tác phẩm hoàn thành, đó chỉ mới là một bước đi nhỏ trong cả hành trình sắp tới của họ.

2. Bạn trân trọng giá trị nghệ thuật của người khác và ngần ngại chia sẻ thành quả của chính mình

Một nghệ sĩ thực thụ luôn cảm thấy bị thôi thúc kết nối với những người có cùng tần số với mình. Họ thích được lắng nghe về quá trình hình thành và những ý tưởng, cảm hứng ban đầu của một tác phẩm. Bởi vì, chính điều đó sẽ tiếp thêm động lực cho những người nghệ sĩ tạo nên thành quả của riêng mình.

Thế nhưng, khi phải chia sẻ kết quả của bản thân đến người khác, họ lại cảm thấy e dè. Hãy xem đây là một dấu hiệu tích cực, bởi khi ngại ngần chia sẻ với một ai đó về những thứ mình tạo ra, chính là khi bạn biết mình đã đặt trọn tâm tư của mình vào nó.

3. Bạn nhạy cảm với thế giới xung quanh

Bất kể là đặt chân đến đâu, sự nhạy cảm trong bạn không bao giờ bị vụt tắt. Mọi niềm vui, hạnh phúc, nỗi đau hay sự sợ hãi của nhân gian, bạn đều cảm nhận bằng tất cả giác quan của mình. Khi ở trong một tập thể, bằng sự nhạy bén, bạn hiểu được cách mà người khác tương tác với nhau. Khi ở một mình, bạn lắng nghe và chấp nhận cảm xúc của chính mình. Bạn thích tận hưởng thời gian riêng cùng một ai đó, bởi vì điều này giúp bạn hình thành một kết nối thân mật với họ.

nhung-dau-hieu-ban-la-nghe-si

Sự nhạy cảm và tinh tế của bạn với thế giới xung quanh chính là chất liệu đáng quý để bạn truyền vào trong các tác phẩm của mình.

4. Bạn vừa là người hâm mộ cuồng nhiệt nhất và cũng là nhà phê bình nghiêm khắc nhất của chính mình

Người nghệ sĩ thực thụ đôi khi bị xem như một kẻ cao ngạo, bởi họ đều yêu thích những tác phẩm mình làm ra. Họ tin tưởng vào bản thân và ý thức được mình đang tạo ra điều gì, cũng như mong muốn được mọi người đón nhận (dù rằng họ có chút e dè khi thể hiện tác phẩm của mình trước người khác như đã đề cập ở trên).

Tuy nhiên, đi cùng với sự tự tin là những hoài nghi và sự nghiêm khắc khi đánh giá chính mình. Sẽ có những khoảnh khắc họ tự vấn rằng liệu họ có thực sự làm tốt hay chưa, và tự thuyết phục mình từ bỏ hết lần này tới lần khác.

5. Bạn luôn trở về với sự sáng tạo

Như đã đề cập ở trên, một người có tố chất nghệ sĩ luôn có những lúc muốn bỏ cuộc dù rằng họ đã nỗ lực rất nhiều để tạo ra thành quả. Nhưng thực tế, họ sẽ chẳng bao giờ từ bỏ.

Bạn, một nghệ sĩ thực thụ, tận sâu trong thâm tâm, bạn hiểu rằng dù tài năng có được nhiều người đón nhận hay chỉ được biết đến bởi gia đình và bè bạn, bạn luôn luôn tìm về với sáng tạo.

dau-hieu-cho-thay-ban-la-nghe-si

Mỗi khi cầm cọ và vẽ nên một bức tranh mới, cầm viết tạo nên một bản nhạc hay vài câu thơ mới nảy ra, bạn có cảm giác như được trở về nhà và nhận thấy tình yêu nghệ thuật vẫn vẹn nguyên như thuở ban đầu.

6. Bạn có vô vàn quyển sổ ghi chép ý tưởng

Sổ tay là người bạn thân thiết với mọi người nghệ sĩ. Bạn có vô số quyển sổ, và luôn mang theo bên mình một quyển để ghi lại tất cả những ý tưởng nảy ra đột xuất.

Tất cả mọi cảm hứng đều được bạn cất giấu trong đó: những cảm xúc, những bài hát bạn yêu thích, những sáng kiến mới lạ bất chợt nảy ra.

Sổ tay chính là thế giới thu nhỏ để bạn cho vào đó những bản nháp và ghi lại quá trình sáng tạo của bản thân.

7. Bạn quan tâm đến việc thể hiện bản thân hơn là tiền bạc và vật chất

Ai cũng muốn được thành công theo cách của mình. Với người nghệ sĩ, thành công là khi được thế giới biết đến.

Nếu ai đó dành cho bạn những góp ý về các tác phẩm, hay những lời khuyên mang tính xây dựng, với bạn, chúng còn đáng quý hơn cả tiền bạc. Mục đích thực sự của bạn là khao khát được thể hiện chính mình thông qua các tác phẩm mà bạn sáng tạo nên.

Mong bạn luôn nuôi dưỡng tâm hồn nghệ thuật và có một cuộc sống hạnh phúc.

Theo Elle

Mời xem tiếp chương trình

Làm gì khi là một người hướng nội sống trong một thế giới hướng ngoại | Radio Tâm Lý

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Yêu xong một người là như thế nào?

Yêu xong một người là như thế nào?

Và sau cuối, cùng đường ai nấy bước!

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Covid-19 lần thứ tư với diễn biến phức tạp khiến nhịp sống bình thường của từng cá nhân, gia đình và toàn xã hội có nhiều xáo trộn. Bên cạnh việc thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội, duy trì đời sống tinh thần lành mạnh, tạo tâm lý tích cực để vượt qua khó khăn cũng hết sức cần thiết.

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Nhưng đối với tôi và cũng không ít các bạn cũng trang lứa, "nhà" là nơi kinh khủng nhất.

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non là cơ hội tuyệt vời để bắt đầu một điều gì đó mới. Trong mọi vấn đề, chúng ta được khuyến khích nên nhìn vào các yếu tố thiết thực, sử dụng lý trí và tư duy logic trước khi đưa ra một quyết định nào đó.

Mình nắm tay nhau lần nữa

Mình nắm tay nhau lần nữa

Câu hỏi đó cứ làm anh nhức buốt, mình vẫn thương nhau mà, mình vẫn thương nhau nhiều lắm, sao cứ phải cách xa như vầy

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau Khi tạm biệt hãy hôn em một cái Một lần thôi, cho tim em lắng lại Anh đi rồi mãi chẳng còn mai sau.

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Những mong ước của mẹ tôi vẫn còn phía trước vì vậy chị em chúng tôi cần cố gắng, nỗ lực hết sức mình, chỉ mong sao mẹ luôn được vui vẻ, hạnh phúc và không phải lo cho việc học hành của chúng tôi.

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

Sau rằm Trung thu, 5 cung hoàng đạo có tài vận khởi sắc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

Hospital Playlist phần 2 tiếp tục chạm đến trái tim khán giả bằng cách khai thác sâu hơn những mối quan hệ trong phim, song hành với công việc thì ở bên trong họ là những nỗi niềm, những trăn trở cần phải giải quyết

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Trong từ “Friend” thì vẫn có “end”, “Lover” thì vẫn có “over” nhưng “Mom” đọc ngược lại vẫn là “mom”, “Dad” đọc ngược lại vẫn là “dad” và “Family” kết thúc bằng “ily” có nghĩa là “i love you”.

back to top