Phát thanh xúc cảm của bạn !

6 dấu hiệu ‘red flag’ nhưng thật ra là ‘green flag’ trong tình yêu

2023-05-21 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Trong tình yêu, đôi khi không thể tránh khỏi những mâu thuẫn mà chúng ta cần mở lòng mình để nhìn nhận và khắc phục, thay vì xem chúng như lý do để đổ lỗi và chán ghét lẫn nhau. Hãy cùng chúng tôi phân tích 6 dấu hiệu ta thường nhầm tưởng là “red flag” nhưng thật ra là “green flag” trong tình yêu nhé.

***

Bắt đầu một mối quan hệ luôn dễ dàng hơn duy trì mối quan hệ đó. Việc này đòi hỏi nỗ lực từ cả hai phía để luôn yêu thương, thấu hiểu và vượt qua khó khăn cùng nhau.

Hình ảnh “red flag” thường gắn liền với những cảnh báo nguy hiểm hoặc thảm họa nghiêm trọng. Ngày nay, thuật ngữ “red flag” dần trở thành phép ẩn dụ cho những cảnh báo về một mối quan hệ độc hại mà chúng ta cần tránh xa. Tuy nhiên, không phải vấn đề nào cũng bị xem là một dấu hiệu “cờ đỏ” để chấm dứt mối quan hệ. 

Trong tình yêu, đôi khi không thể tránh khỏi những mâu thuẫn mà chúng ta cần mở lòng mình để nhìn nhận và khắc phục, thay vì xem chúng như lý do để đổ lỗi và chán ghét lẫn nhau. Hãy cùng chúng tôi phân tích 6 dấu hiệu ta thường nhầm tưởng là “red flag” nhưng thật ra là “green flag” trong tình yêu nhé.

1. CẢM THẤY NHÀM CHÁN

Thực tế là những mối quan hệ lâu dài đều ít thú vị hơn những tình cảm mới chớm nở. Khi đã trở nên quá quen thuộc với nhau, cảm giác nhàm chán rất dễ xuất hiện bởi thiếu đi những xúc cảm hồi hộp và ngại ngùng như thuở ban đầu. Nhất là đối với những cặp đôi sống cùng nhau và chia sẻ mọi vấn đề trong cuộc sống. Thay vì xem đây như một dấu hiệu của sự cũ kỹ, nhàm chán, hãy nhìn nhận nó như một điều tất yếu trong tình yêu. Bởi lúc này, tình cảm giữa hai người không còn là những cảm xúc chóng vánh như ngày trước, mà đã trở thành sự an toàn, tin tưởng và thấu hiểu lẫn nhau. Đây có thể xem như một “green flag” báo hiệu đã đến lúc để cả hai cam kết lâu dài bằng cách cùng nhau đi đến hôn nhân và tạo lập một gia đình. 

y-nghia-cuoc-song-la-gi-scaled

2. THIẾU KINH NGHIỆM YÊU ĐƯƠNG

Bạn có thể cảm thấy khó khăn vì đối phương thiếu kinh nghiệm yêu đương và không biết cách thể hiện tình cảm với bạn. Tuy nhiên, đây không phải là một “red flag” như nhiều người vẫn nghĩ, mà thực tế lại là một điểm tích cực. Bởi lẽ, nếu từng trải qua quá nhiều mối quan hệ đổ vỡ, người ấy có thể phải chịu nhiều tổn thương và thường bị ám ảnh những chuyện trong quá khứ. Những mối tình đầu thường khó quên cũng vì lẽ ấy. Vậy nên thay vì lo ngại, hãy học cách chia sẻ nhiều hơn để cả hai có thể thấu hiểu được những mong muốn của nhau. Còn đối với những cặp đôi đã có nhiều kinh nghiệm, các bạn vẫn có thể cùng nhau trải nghiệm những điều mới mẻ như cùng khám phá một sở thích mới, cùng đi đến những nơi cả hai chưa từng đi qua… để cùng nhau học yêu lại từ đầu. Hãy nhớ rằng trong tình yêu không bao giờ là quá sớm hay quá muộn, miễn là hai người chân thành yêu thương và nỗ lực hướng về nhau.

3. QUẢN LÝ CHI TIÊU KHẮT KHE

Người ấy không thường tặng cho bạn những món quà phô trương hay xa xỉ; người ấy luôn lên kế hoạch cẩn thận để tiết kiệm chi phí cho những chuyến du lịch cùng nhau… Nhiều người cảm thấy đây là những dấu hiệu “red flag” chứng tỏ đối phương có tính cách quá keo kiệt và chi li tiểu tiết, nhưng thực tế không hẳn vậy. Nhất là nếu hai bạn vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển sự nghiệp, dấu hiệu này chính là một “green flag” của một người biết lo toan, chăm chút và hướng đến ổn định lâu dài. Keo kiệt và biết quản lý tiền bạc là hai vấn đề hoàn toàn khác nhau. Thay vì luôn đòi hỏi, bạn có thể giúp họ lên kế hoạch chi tiêu và cùng nhau nỗ lực làm việc để hướng đến ước mơ chung của hai người.

4. THƯỜNG XUYÊN CÃI NHAU

Tranh cãi không phải là nguyên nhân làm rạn nứt mối quan hệ, mà sự tan vỡ có thể nằm ở cách hai bạn đối diện và giải quyết vấn đề. Trên nền tảng của sự tôn trọng và quan tâm, các cặp đôi có thể tăng cường mức độ thấu hiểu thông qua các cuộc tranh cãi lành mạnh. Dấu hiệu “red flag” chỉ xuất hiện khi hai bạn bắt đầu chỉ trích và đổ lỗi cho nhau, sử dụng từ ngữ thô bạo, “chiến tranh lạnh”, dùng bạo lực để buộc đối phương nghe theo ý kiến của mình… Vậy nên, để có thể xây dựng một mối quan hệ lành mạnh và lâu dài, các cặp đôi cần học cách lắng nghe đối phương nhiều hơn, thông cảm và xin lỗi nhau một cách chân thành, tìm cách giải quyết hợp lý cho các vấn đề, đồng thời rút kinh nghiệm cho những lần sau.

cach-lam-cuoc-song-y-nghia-hon

5. TÌM KIẾM SỞ THÍCH RIÊNG

Thay vì cùng bạn xem phim, người ấy đột nhiên muốn đọc sách một mình. Bạn lập tức cảm thấy đây là một “red flag” chứng tỏ người ấy không còn dành tình cảm cho bạn. Thực tế, nhiều người vẫn tin vào một quy tắc bất thành văn rằng những người yêu nhau sâu sắc thì phải ở bên nhau 24/7. Đây là một niềm tin hoàn toàn sai lầm dễ dần đến đổ vỡ và sự nhàm chán trong các mối quan hệ. Vậy nên thay vì ở cạnh nhau lấy nhau mọi lúc mọi nơi, hãy cố gắng cho nhau không gian và thời gian riêng để phát triển bản thân và nuôi dưỡng những sở thích riêng. Mỗi người là một cá thể khác nhau và tình yêu là chất xúc tác để kết nối hai cá thể, chứ không phải để kiểm soát và ràng buộc nhau khỏi những nhu cầu của bản thân. Ngoài ra, tìm kiếm sở thích riêng còn có thể được xem như một “green flag” giúp chủ đề thảo luận giữa hai người luôn mới mẻ, thú vị và tràn đầy màu sắc.

6. KHÔNG CÒN LÊN KẾ HOẠCH HẸN HÒ

Với nhiều người, đây cũng có thể được xem như một “red flag” trong mối quan hệ. Khác với những ngày đầu luôn suy tính tỉ mỉ cho những buổi hẹn hò, giờ đây bạn thấy người ấy không còn quan tâm nhiều đến việc lên kế hoạch trước. Bởi khi đã yêu lâu, những kế hoạch rườm rà dường như không còn quá quan trọng nữa. Thay vào đó, bạn và họ có thể dễ dàng tìm ra quán ăn, hoặc địa điểm vui chơi phù hợp với sở thích và nhu cầu của nhau hơn. Đây chính là một “green flag” cho những mối quan hệ lành mạnh, nơi mà hai người có thể linh hoạt tùy chỉnh buổi hẹn hò để cả hai cảm thấy thoải mái nhất. Bên cạnh đó, những buổi hẹn hò không tính trước cũng hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị và bất ngờ, khiến cho mối quan hệ thêm gắn kết và ngọt ngào hơn.

Trong tình yêu, để có thể phân biệt đâu là “green flag” hay “red flag” đòi hỏi nhiều yếu tố, trong đó có trực giác, kinh nghiệm, cũng như khoảng thời gian đủ lâu để có thể chia sẻ và thấu hiểu lẫn nhau. Hãy luôn sáng suốt và tỉnh táo để có thể yêu thương chân thành, cùng nhau hướng đến những cam kết lâu dài và lành mạnh.

Theo Elle

Mời xem thêm chương trình

Mảnh Ghép Cuối Cùng Của Ký Ức

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta ai rồi cũng bước qua nỗi đau ngày cũ

Chúng ta ai rồi cũng bước qua nỗi đau ngày cũ

Hôm nay em bỗng nhớ anh, nhớ những khoảnh khắc ấy. Không phải là sự tiếc nuối nữa rồi. Chỉ là em nhớ về anh, nhớ về những khoảnh khắc mà chúng ta đã từng có mà thôi. 3 năm rồi có lẽ mọi chuyện đã ngủ yên với anh, hoặc anh cũng đã quen được một ai đó khác bù đắp lại những khoảng trống trong trái tim anh. Em không trách em, không trách anh cũng chẳng trách cuộc đời. Em cho rằng đó là giai đoạn của cuộc sống mà ai rồi cũng phải trải qua.

Hãy phấn đấu hết mình bạn nhé

Hãy phấn đấu hết mình bạn nhé

Bản thân ta đã là sự sống, dù ra sao cũng phải không ngừng phát triển, chậm thôi cũng được, nhưng hãy phấn đấu hết sức mình dù chỉ còn một phút để thể hiện, đời ngạo nghễ bởi thấy mình bị vùi dập, ta không thể mãi ngô nghê kệ đời mà đau khổ.

Mùa dã quỳ rực rỡ (Phần 1)

Mùa dã quỳ rực rỡ (Phần 1)

Rồi anh đến bày giá vẽ dưới gốc thông già trên đồi hì hục vẽ vạt dã quỳ mọc hoang. Sự xuất hiện của anh làm cô tò mò, cái giá vẽ và cọ màu của anh khiến cô thích thú. Cô bỏ hái cafe chín trên rẫy cả ngày quanh quẩn bên anh Xem anh vẽ ríu rít chỉ chỗ này chỗ kia đẹp cho anh biết. Một thứ tình cảm mới mẻ và lạ lẫm dần xâm chiếm trái tim non nớt của cô. Trước khi đi ngủ cô nghĩ về anh, người đầu tiên cô nhớ đến khi thức giấc lại là anh, vừa gặp anh xong về đến nhà cô lại muốn lập tức quay trở lại.

5 hành động lãng mạn khiến người ấy chẳng thể quên

5 hành động lãng mạn khiến người ấy chẳng thể quên

Không cần phải chờ đợi đến những dịp đặc biệt, ta hoàn toàn có thể gửi trao yêu thương đến người ấy bất kỳ lúc nào. Việc này giúp khẳng định tình cảm chân thành mà ta dành cho họ, đồng thời củng cố niềm tin và sự an toàn trong mối quan hệ. Hãy cùng chúng tôi điểm qua 5 hành động lãng mạn không bao giờ lỗi thời giúp bạn gửi gắm tình cảm đến những người thân yêu nhé.

Mình vẽ cho mình những vụng dại vu vơ

Mình vẽ cho mình những vụng dại vu vơ

Mình vẽ cho mình những vụng dại vu vơ Để dịu dàng ghé vào ngang khung cửa Những bữa cơm chiều bình yên bên bếp lửa Ngoài kia, trời nhè nhẹ khép mình.

Đừng để những phiền toái làm mi em ướt đẫm

Đừng để những phiền toái làm mi em ướt đẫm

Đừng để những phiền toái Làm mi em ướt đẫm Làm mắt em thêm xưng Làm tim thêm trầy xước.

Cảnh báo 3 chòm sao có thể vì nóng giận mà mất tiền hoặc chia ly

Cảnh báo 3 chòm sao có thể vì nóng giận mà mất tiền hoặc chia ly

Những cung hoàng đạo nóng giận làm hỏng việc cuối tháng 6 này được khuyên nên bình tĩnh lại, tránh việc ra quyết định vội vàng nếu không muốn vướng vào những rối ren của cuộc sống kéo dài cho tới cuối năm.

4 chòm sao này đầy áp lực bủa vây, công việc không suôn sẻ vào mùa hè 2023

4 chòm sao này đầy áp lực bủa vây, công việc không suôn sẻ vào mùa hè 2023

Chiêm tinh đưa ra danh sách những cung hoàng đạo xui xẻo công việc hè 2023 hy vọng những bạn có tên sẽ cẩn thận hơn trong công việc cũng như học tập, đừng quá bi quan nhé.

Vận trình tài lộc của 12 con giáp nửa cuối năm 2023

Vận trình tài lộc của 12 con giáp nửa cuối năm 2023

Xem tài lộc 12 con giáp nửa cuối năm 2023 để biết bạn có những cơ hội phát tài nào, đồng thời có những nguy cơ nào cần phải tránh.

Độ tuổi gặp MAY của 12 con giáp: Có 3 tuổi này thành công sớm nhất!

Độ tuổi gặp MAY của 12 con giáp: Có 3 tuổi này thành công sớm nhất!

Vận mệnh của một người sẽ không ngừng thay đổi, đến một thời điểm nhất định sẽ có một người chủ chốt thay đổi vận mệnh của bạn, độ tuổi gặp may của 12 con giáp là khi nào?

back to top