Phát thanh xúc cảm của bạn !

4 thần chú tâm đắc của Thiền sư Thích Nhất Hạnh truyền lại cho người đời để xây dựng một cuộc sống đầy tình yêu thương

2022-01-25 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - 4 thần chú tâm đắc của Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong mối quan hệ giữa người với người, đặc biệt là đối với những ai mà chúng ta thương yêu.

***

Những điều mà Thiền sư Thích Nhất Hạnh truyền lại cho hậu thế về tình yêu thương để loại bỏ những khó khăn đau khổ trong nội tâm khiến người đời nhớ mãi.

Năm 2009, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã tham gia một cuộc phỏng vấn bởi người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng thế giới của Mỹ - Oprah Winfrey. Theo đó, những câu nói của Thiền sư đã khiến nữ MC vô cùng tâm phục khẩu phục. Cùng ngẫm lại 4 thần chú tâm đắc của Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong mối quan hệ giữa người với người, đặc biệt là đối với những ai mà chúng ta thương yêu.

1. “Người thương ơi, tôi ở đây vì bạn”.

Khi bạn yêu ai đó, điều tốt nhất bạn có thể cho họ chính là sự hiện diện của mình. Làm sao bạn có thể yêu ai đó nếu bạn không ở bên cạnh họ?

Bạn nhìn vào mắt người kia, nói với họ “Người thương ơi, tôi ở đây vì bạn”. Chỉ vậy thôi, bạn đã cho họ thấy bạn luôn ở bên khi họ cần.

Sự hiện diện của bạn chính là sự chân thành, bất kể là quá khứ hay tương lai, bạn xuất hiện chỉ vì quan tâm đến người đó.

yeu_-_thuong_57

2. “Người thương ơi, tôi biết bạn cũng ở đây. Tôi hạnh phúc vì bạn thật sự ở bên cạnh”.

Khi nói câu này, bạn thật sự nhận ra, sự có mặt của người mình yêu là điều vô cùng quý giá.

Yêu thương chính là cùng biết đến sự tồn tại của nhau.

3. “Người thương ơi, tôi biết bạn có nỗi khổ nên tôi đã ở đây với bạn”.

Trước khi làm một điều gì đó, sự hiện diện của bạn cũng là một niềm an ủi với họ.

Hãy sử dụng câu thần chú này khi người bạn yêu đang đau khổ, chia sẻ nỗi buồn, trở thành chỗ dựa cho họ, giúp họ vực dậy tinh thần sau thương tổn.

tinh-thuong-2

4. “Người thương ơi, tôi đang bị tổn thương và tôi đang cố vượt qua nó. Làm ơn hãy đến giúp tôi”.

Hãy sử dụng thần chú này khi bạn đang đau khổ và nguyên nhân lại đến từ những người bạn yêu thương, thế nên vết thương lại càng đau đớn hơn.

Lúc này, bạn thà rằng trở về căn phòng với bốn bức tường, đóng cửa và chịu đựng một mình, chứ không muốn đối diện với họ. Bạn bỏ đi vì muốn trừng phạt người đã khiến bạn tổn thương, khiến họ cảm thấy tội lỗi sau những gì đã gây ra.

Thay vì chịu đựng một mình, bạn hãy đến bên người mà bản thân tin tưởng và nói ra nỗi đau đang giày xéo tâm can. Nếu có thể sẻ chia được với ai khác, nỗi đau khổ của bạn sẽ vơi đi tức khắc.

Qua 4 thần chú (4 mantras of Love), Thiền sư Thích Nhất Hạnh bày tỏ mong muốn xây dựng một cộng đồng vì tình yêu thương. Theo ông, đây là cách tốt nhất loại bỏ những khó khăn đau khổ trong xã hội hay trong nội tâm con người ngày nay.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Mời xem thêm chương trình

Gió mang hương xuân về

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mình tôi cô đơn trong thành phố

Mình tôi cô đơn trong thành phố

Trưởng thành, tự do, cuộc sống tự lập ư? Nếu biết trước cái giá phải trả là sự cô đơn, trách nhiệm với bản thân, tôi đã không muốn mình lớn lên. Chỉ mong được bé lại, được hồn nhiên nghịch ngợm mà không lo đến nỗi buồn.

Giá như chúng ta luôn đủ dũng cảm để thành thật với nhau

Giá như chúng ta luôn đủ dũng cảm để thành thật với nhau

Giá như mà chúng ta đủ dũng cảm nói ra những vấn đề của riêng mình, đủ thành thật không giấu đi những suy nghĩ cá nhân, và đủ trưởng thành để lo toan vẹn toàn cho cuộc sống của cả hai. Và giá như chúng ta có thể nói ra được những cảm xúc sau thắm nhất. Và giá như anh có thể đủ mạnh mẽ để làm chỗ dựa vững chắc cho em thì có lẽ rằng chúng ta đã trọn vẹn cuộc tình này với nhau.

Những bài học về tuổi trẻ trong 'Twenty Five Twenty One'

Những bài học về tuổi trẻ trong 'Twenty Five Twenty One'

Thoạt nhìn Twenty Five Twenty One là một bộ phim về thanh xuân, tuổi học trò tươi đẹp nhưng mỗi tập phim là những bài học về sai lầm của tuổi trẻ và cách ta đứng lên từ thất bại để trưởng thành.

Về với mùa phượng cũ

Về với mùa phượng cũ

Em về thôi Mùa hạ đã qua rồi Trong xa cách có một người Rất nhớ.

Đợi chờ người dẫu cho mấy tháng năm

Đợi chờ người dẫu cho mấy tháng năm

Rồi cũng đến lúc mưa sẽ dần đi qua Đón ánh nắng về bầu trời xanh mây trắng Con đường rồi cũng sẽ thôi vắng lặng Đợi ai đó về, đi cùng mình chặng đường xa.

Hạnh phúc khi có anh

Hạnh phúc khi có anh

Thật ra, tôi cũng tự hỏi mình nhiều lần, thứ tình cảm tôi dành cho anh liệu có đơn giản như tôi nói. Đó là tình bạn hay sự biết ơn. Từ lần đầu, anh cứu tôi, tôi đã chẳng thể thôi nghĩ về anh.

Hãy vẽ nên một bức tranh thanh xuân thật đẹp

Hãy vẽ nên một bức tranh thanh xuân thật đẹp

Vì dòng chảy thời gian không thể dừng lại vì vậy hãy tận dụng nó để vẽ nên một bức tranh thanh xuân xinh đẹp, thật nhiều màu sắc nhé.

Chúng ta gặp nhau phải chăng là định mệnh?

Chúng ta gặp nhau phải chăng là định mệnh?

Yêu anh chính là việc làm đúng nhất trong suốt 20 năm cuộc đời. Em hy vọng chúng ta sẽ cùng nhau xây đắp cho tình yêu này và cùng nhau mỗi ngày ghép một mảnh ghép để bức tranh về hạnh phúc trong tương lai mà ta đã cùng nhau vẽ ra được hoàn thiện hơn mỗi ngày, cho đến khi nó trở thành bức tranh hoàn chỉnh cũng là lúc chúng ta thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp của nó.

back to top