Phát thanh xúc cảm của bạn !

4 cách giúp bạn trả lời câu hỏi 'Tôi có nên hẹn hò với người ấy?'

2023-03-26 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Dù là những cô cậu có kinh nghiệm hẹn hò lâu năm, ắt hẳn không ít chàng trai hoặc cô nàng cảm thấy chần chừ khi không thể xác định tình cảm của đối phương. Đẹp mách bạn 4 cách đơn giản, chất lượng để quyết định xem người ấy có thật sự là một nửa phù hợp để tiến đến hẹn hò hay không.

***

Dù là những cô cậu có kinh nghiệm hẹn hò lâu năm, ắt hẳn không ít chàng trai hoặc cô nàng cảm thấy chần chừ khi không thể xác định tình cảm của đối phương. Đẹp mách bạn 4 cách đơn giản, chất lượng để quyết định xem người ấy có thật sự là một nửa phù hợp để tiến đến hẹn hò hay không.

Bạn cảm thấy được họ quan tâm

Một trong những dấu hiệu giúp bạn dễ dàng nhận thấy tình cảm của nửa kia là khi sự quan tâm của họ ngày một “va” vào bạn nhiều hơn. Họ khiến bạn được chú ý và cảm nhận sự quan tâm rất rõ ràng. 

Cụ thể, việc đối phương quan tâm bạn không chỉ là hành động cơ bản họ cần làm vì họ yêu thích hoặc có hứng thú với bạn. Mặt khác, họ quan tâm bạn vì mong muốn dành cho bạn những điều tốt đẹp. Quan trọng nhất, điều này còn cho thấy họ tôn trọng bạn và xem bạn là một trong những nhân tố ưu tiên trong cuộc sống của họ. Vì vậy, nếu chàng trai hay cô gái ấy biện minh họ có nhiều công việc hay lâu lâu mới gặp bạn và nói vài câu bâng quơ, tốt nhất bạn nên tránh xa họ nhé.

em_23

Bạn thoải mái khi đi chơi với họ

Một trong những điểm bạn cần ghi chú ngay lập tức là cảm giác “thoải mái” khi đi chơi với riêng họ. Theo đó, nếu như sau vài lần đi ăn uống hay tản bộ đâu đó, mọi thứ đọng lại trong bạn chỉ là sự mệt mỏi thì bạn cần xem xét về mối quan hệ này.

Bạn hãy tin tưởng vào trực giác và tôn trọng cảm nhận của bản thân. Người ấy có đem lại cảm xúc đặc biệt và khác biệt so với những người khác không? Khi ở bên người ấy, bạn có cảm thấy được là chính mình và như đang trò chuyện với một người bạn lâu năm? Do đó, nếu sau buổi đi chơi với họ và bạn trở về với cảm xúc nặng trĩu, người đó không phải là người phù hợp bạn.

Bạn và họ luôn tự tin khi ở bên nhau

“Tự tin” ở đây mang hai nghĩa. Một là bạn phải “tém” lại khi nửa kia thuộc tuýp “khó chiều” và lúc nào cũng bắt bẻ bạn, hai là người ấy không chịu cố gắng và sự khác biệt giữa họ và bạn ngày càng to lớn. Cụ thể, ở nghĩa thứ nhất, nếu chàng trai hay cô gái ấy khiến bạn cảm thấy xấu hổ mỗi khi bạn thể hiện tính cách, con người “thật” của bạn, người ấy chắc chắn không phù hợp bạn. 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần cho nửa kia biết cách họ đối xử với bạn đã phù hợp tiêu chuẩn và địa vị của bạn hay chưa. Đừng lo rằng bạn đang làm khó họ. Một người thật sự có tình cảm với bạn sẽ coi trọng cảm xúc và suy nghĩ của bạn. Đồng thời, họ biết cố gắng, hoàn thiện bản thân để khiến bạn cảm thấy yên tâm, vui vẻ và tự tin khi ở cùng họ. 

em_12

Bạn luôn muốn “tám chuyện” với họ 

Tò mò là một dấu hiệu điển hình cho thấy người kia đang thích bạn. Gần giống với hành động quan tâm, nửa kia chủ động hỏi han và trò chuyện với bạn thật nhiều vì họ muốn biết bạn của hôm nay như thế nào. 

Về phía bạn, nếu bạn cũng muốn “tám chuyện” với họ là dấu hiệu cho thấy bạn cũng thích họ. Tuy nhiên, bạn phải thật tỉnh táo để phân biệt đâu là chia sẻ và đâu là than phiền. Nếu chàng trai hay cô gái ấy chỉ tập trung kể về bản thân họ, những rắc rối, mâu thuẫn họ vừa trải qua trong một ngày và chẳng thèm hỏi han gì bạn, vậy bạn cần phải “thank you, next” (“cảm ơn, người kế tiếp”) nhé. 

Theo Đẹp

Mời xem thêm chương trình

Trưởng Thành Đáng Giá Bao Nhiêu l Radio Tâm Sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có phải chăng

Có phải chăng

Có phải chăng ly biệt khúc từ ly Để anh biết mơ kia không tàn úa Và vần thơ ôm hồn trong hơi thở Biết chăng là ly biệt với chia ly

Cơn mưa hôm nay có cầu vồng (Phần 1)

Cơn mưa hôm nay có cầu vồng (Phần 1)

Xoay người lại con đường ban nãy, tôi lại thấy anh đứng đó. Tôi muốn chạy lại nhưng khoảng cách Thiên càng lúc càng xa tôi. Anh đứng đó chỉ mỉm cười rồi dịu dàng nói với tôi: “Tạm biệt Đan Thảo, người con gái anh yêu.” Con đường ấy biến mất cùng với anh, tôi sợ hãi bật khóc gọi anh trong vô vọng.

Vẻ đẹp của thanh xuân khi bạn nỗ lực từng ngày

Vẻ đẹp của thanh xuân khi bạn nỗ lực từng ngày

Bạn sẽ tìm thấy ở đây những kinh nghiệm thực tế về tự học, về tìm kiếm đam mê, về trải nghiệm thế giới, những cách thức rất cụ thể để thay đổi và tỏa sáng, cũng như những câu chuyện tràn đầy cảm hứng để bắt đầu.

Tự hỏi lòng

Tự hỏi lòng

Mai này ta nhớ nhau không Mai này ta nhớ những buồn không tên Vì tình ta nhớ môi tiên Vì tình ta nhớ nguồn hiền dạo chơi

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 2)

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 2)

Chúng ta luôn gắn mác nỗi đau là điều gì đó tồi tệ và luôn cố xóa bỏ chúng ra khỏi cuộc sống của mình. Nhưng có một sự thật rằng, mọi thứ vẫn luôn ở đấy - trong trái tim và tâm trí của bạn. Chỉ là, bạn muốn chúng tồn tại với một ý nghĩa nào mà thôi.

Lớn lên, mình muốn làm con nít

Lớn lên, mình muốn làm con nít

Nếu để sống theo kiểu chỉ tồn tại trên đời thì tôi đã hài lòng với những gì mình có, nhưng nếu để sống hạnh phúc thì tôi chưa đạt được. Chẳng phải, cuộc đời là hành trình mỗi người chúng ta đi tìm kiếm hạnh phúc sao? Nếu nó kết thúc thì cuộc đời có dừng lại không?

Nhớ em

Nhớ em

Em ơi em nhớ anh không Anh thì rất nhớ mênh mông khoảng trời Vô hồn gọi gió chơi vơi Vô hồn anh nhớ lời thơ vội vàng

Cậu là lý do khiến tớ muốn yêu thêm một lần nữa

Cậu là lý do khiến tớ muốn yêu thêm một lần nữa

Tớ thật sự muốn nói với cậu điều này. Tớ là người không quá tin tưởng vào chuyện hôn nhân. Trước khi quen cậu, tớ luôn nghĩ rằng cuộc sống một mình sẽ dễ dàng và ít ràng buộc hơn. Nhưng từ khi cậu bước vào cuộc đời tớ, mọi suy nghĩ của tớ đã thay đổi.

Đạo đức dựa trên cảm xúc hay lý trí

Đạo đức dựa trên cảm xúc hay lý trí

Nhưng đạo đức không chỉ dựa trên lý trí mà cần có cảm xúc. Như những thứ vừa được nêu trên chúng ta chỉ vừa xét đạo đức thuần túy về mặt lý trí mà bỏ qua hết mọi yếu tố cảm xúc. Thế nhưng khi xét đối tượng là con người thì không thể phủi đi hết mọi cảm xúc đi được.

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 1)

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 1)

Mỗi người đều có một cuộc sống riêng, không ai có thể sống thay cuộc sống của ai cả. Vậy nên, nếu cậu luôn sống trong lo sợ cái nhìn và sự phán xét của người khác về bản thân, thì rốt cuộc cậu sẽ không biết mình là ai và ý nghĩa cậu tồn tại là gì.

back to top