25 tuổi rồi đó, sao em vẫn chưa yêu?
2017-04-19 01:04
Tác giả:
25 tuổi, cái tuổi đẹp nhất của đời người, cái tuổi mà em đã thôi một thời bồng bột, nông nổi đã qua, thôi những tháng ngày viễn tưởng về một tình yêu đẹp của bạch mã hoàng tử và công chúa trong truyện ngôn tình. Em thấy mình trưởng thành hơn sau nhiều lần vấp ngã, thấy mình chững chạc hơn sau nhiều biến cố của cuộc đời, thấy mình bình tĩnh và dũng cảm đương đầu với mọi thử thách của cuộc sống hơn... và hơn thế nữa, em thấy mình đủ bản lãnh và nghị lực hơn để vượt qua mọi chông gai mà không cần dựa vào ai. Ừ, thì là một mình đó nhưng không có nghĩa là cô độc.
Con gái mà, dù bên ngoài có mạnh mẽ, có nghị lực như thế nào thì vẫn là con gái yếu đuối cần lắm một bờ vai vững chắc để dựa vào khi những lúc mệt mỏi, cần lắm một cái ôm động viên khi mỗi lần vấp ngã, cần lắm một bàn tay lau đi những giọt nước mắt những lúc tủi thân... “Có anh ở đây, đừng sợ.” - Và chỉ cần câu nói thế thôi cũng đủ lắm rồi an tâm và bình yên lắm.
Thế nhưng, 25 tuổi rồi đó sao em vẫn không tìm cho mình một tình yêu, một bờ vai vững chắc để tựa vào? Sao em vẫn cứ lựa chọn một mình như thế?
Ừ thì, có lẽ tình yêu chưa đến, chưa gặp được người phù hợp hay là do em qua kén chọn?
Bởi vì tuổi trẻ của em sẽ chẳng gói gọn nhưng hai chữ tình yêu phải không anh?

25 tuổi em vẫn thích lang thang với đám bạn, buồn chán thì lại hò hẹn cùng nhau, đi chơi ở đâu đó, sáng thức dậy ở một nơi xa và cùng nhau có những trải nghiệm mới. Em tin rằng 25 tuổi em sẽ không cô đơn đâu.
25 tuổi em còn nhiều dự định còn dang dở, nhiều kế hoạch còn đợi em, công việc bận rộn cứ mãi xoay quanh khi cảm thấy thời gian không đủ, em sẽ không rảnh rỗi buồn chán và nghĩ linh tinh đâu.
25 tuổi những lúc trống vắng, lạc lõng em sẽ chạy về với tổ ấm gia đình, với ba mẹ, với những con người yêu thương em vô điều kiện.
Cho nên, đừng hỏi em đã 25 tuổi rồi sao vẫn chưa yêu, không phải em không muốn yêu mà chưa tìm được người phù hợp thôi.
© Ngông – blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Hành trình tốt hơn 1% mỗi ngày
Những ngày ấy mình đã tự trách bản thân rất nhiều. Trách mình vì không mạnh mẽ như bao người, vì mình hay suy nghĩ linh tinh, vì mình luôn cảm thấy cô đơn dù cho có đang ở cạnh người khác.
Người bạn cùng bàn năm ấy
Không phải là thích, cũng chẳng phải rung động. Chỉ là một chút tò mò xen lẫn cảm giác an tâm khi ngồi cạnh một người giỏi giang và đáng tin. Một điều gì đó rất nhẹ nhàng, rất nhỏ bé nhưng đủ khiến tôi thấy ấm lòng.
Vị khách ghé thăm
Một giọt nước mắt khẽ lăn trên má tôi. Có lẽ, tôi đã hiểu sau khi chia tay, người ta không muốn gặp lại người cũ, bởi vì khi gặp lại, trái tim họ sẽ một lần nữa rung động.
Đánh mất “em” ở tuổi lên mười
Mỗi ngày đến lớp, em dần quen với những giờ ra chơi một mình, những bài tập nhóm chỉ còn lại cái tên em bị bỏ sót cuối cùng. Những tiếng cười đùa rộn rã quanh em dần biến thành tiếng vọng xa lạ và em cũng thôi mơ ước có ai đó mỉm cười với mình như ngày đầu mới bước vào lớp học ấy nữa.
Yêu thương gửi bố
Trong lời bố dặn, tôi cảm nhận rõ sự ấm áp, yêu thương biển trời. Không biết từ bao giờ, trái tim tôi đã thôi trách và không còn ghét bố nữa! Thì ra, bấy lâu nay, tôi đã cạn nghĩ, đã trách oan, ghét nhầm bố.
Cánh bướm cuối mùa
Anh tập hít sâu, tập nhắm mắt để nghe tiếng gió, nghe tiếng chim ngoài xa. Thậm chí, có lần anh mỉm cười khi thấy một con kiến bò qua tay mình – cái sự sống nhỏ bé ấy khiến anh thấy mình vẫn còn là một phần của thế giới, dù chỉ là tạm.
Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến
Dù là ai, xuất thân như thế nào, bất cứ thanh niên nào ở bên này chiến tuyến của quân đội nhân dân Việt Nam đều có tư tưởng rõ ràng, có lòng yêu nước và tinh thần dân tộc, cũng xác định được mục tiêu cũng như biết rõ tại sao mình phải cầm súng và mình chiến đấu cho ai, vì cái gì? Nên họ chiến đấu mạnh mẽ, dám hi sinh và trước cái chết vẫn rất bình thản, động viên đồng đội chiến đấu.
Chốn bình yên…
Chốn bình yên với mỗi người dù có khác nhau nhưng đều mang đến cảm giác hạnh phúc trong tâm hồn.
Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ
Rồi những đêm dài mất ngủ sẽ qua, rồi con sẽ lớn khôn, sẽ tự ngủ, tự ăn, tự bước đi trên con đường của con. Những lần được ôm con, thơm má con sẽ dần ít đi, con sẽ trở thành một cô gái độc lập. Mẹ biết, em bé của mẹ cần mẹ, vậy nên mẹ cần mạnh mẽ hơn.
Nơi không bao giờ đóng cửa
Người già hay nhớ. Nhớ từng gốc cây, từng bờ rào, từng mái ngói cũ lấm tấm rêu xanh. Nhưng nỗi nhớ của ông Hàn không chỉ là cảnh vật – mà là người, là những âm thanh, là một phần tuổi trẻ đã bị chôn vùi trong im lặng và tổn thương.





