Phát thanh xúc cảm của bạn !

25 tuổi rồi đó, sao em vẫn chưa yêu?

2017-04-19 01:04

Tác giả:


blogradio.vn - Ừ thì, có lẽ tình yêu chưa đến, chưa gặp được người phù hợp hay là do em qua kén chọn?

***

25 tuổi, cái tuổi đẹp nhất của đời người, cái tuổi mà em đã thôi một thời bồng bột, nông nổi đã qua, thôi những tháng ngày viễn tưởng về một tình yêu đẹp của bạch mã hoàng tử và công chúa trong truyện ngôn tình. Em thấy mình trưởng thành hơn sau nhiều lần vấp ngã, thấy mình chững chạc hơn sau nhiều biến cố của cuộc đời, thấy mình bình tĩnh và dũng cảm đương đầu với mọi thử thách của cuộc sống hơn... và hơn thế nữa, em thấy mình đủ bản lãnh và nghị lực hơn để vượt qua mọi chông gai mà không cần dựa vào ai. Ừ, thì là một mình đó nhưng không có nghĩa là cô độc.

Con gái mà, dù bên ngoài có mạnh mẽ, có nghị lực như thế nào thì vẫn là con gái yếu đuối cần lắm một bờ vai vững chắc để dựa vào khi những lúc mệt mỏi, cần lắm một cái ôm động viên khi mỗi lần vấp ngã, cần lắm một bàn tay lau đi những giọt nước mắt những lúc tủi thân... “Có anh ở đây, đừng sợ.” - Và chỉ cần câu nói thế thôi cũng đủ lắm rồi an tâm và bình yên lắm.

Thế nhưng, 25 tuổi rồi đó sao em vẫn không tìm cho mình một tình yêu, một bờ vai vững chắc để tựa vào? Sao em vẫn cứ lựa chọn một mình như thế?

Ừ thì, có lẽ tình yêu chưa đến, chưa gặp được người phù hợp hay là do em qua kén chọn?

Bởi vì tuổi trẻ của em sẽ chẳng gói gọn nhưng hai chữ tình yêu phải không anh?

25 tuổi rồi đó, sao em vẫn chưa yêu?

25 tuổi em vẫn thích lang thang với đám bạn, buồn chán thì lại hò hẹn cùng nhau, đi chơi ở đâu đó, sáng thức dậy ở một nơi xa và cùng nhau có những trải nghiệm mới. Em tin rằng 25 tuổi em sẽ không cô đơn đâu.

25 tuổi em còn nhiều dự định còn dang dở, nhiều kế hoạch còn đợi em, công việc bận rộn cứ mãi xoay quanh khi cảm thấy thời gian không đủ, em sẽ không rảnh rỗi buồn chán và nghĩ linh tinh đâu.

25 tuổi những lúc trống vắng, lạc lõng em sẽ chạy về với tổ ấm gia đình, với ba mẹ, với những con người yêu thương em vô điều kiện.

Cho nên, đừng hỏi em đã 25 tuổi rồi sao vẫn chưa yêu, không phải em không muốn yêu mà chưa tìm được người phù hợp thôi.

© Ngông – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mối tình tuổi 19, 20

Mối tình tuổi 19, 20

Cậu biến tớ từ một cô gái dám đặt tin tưởng cho người khác thành một đứa chẳng dám tin tưởng thêm, từ một đứa hay bám người thành một đứa sợ phiền đến người khác, sợ khi bản thân kể luyên thuyên chuyện trên trời dưới đất, bao nhiêu dòng tin nhắn chỉ nhận lại một vài chữ và rồi biến mất.

Em và người

Em và người

Em đã nghĩ có lẽ những con người được mặc những bộ sắc phục vô cùng kiêu hãnh và đẹp đẽ kia cứ luôn lạnh lùng và xa cách như vậy sao? Hay đó là một sự bắt buộc vì chúng ta gặp nhau ở bệnh viện, với hai vai trò rất khác nhau, em là bác sĩ cứu chữa cho người còn người là một bệnh nhân. Lúc đó em đã nghĩ vậy, có lẽ là vậy.

Trả

Trả

Trả mây về cho gió Trả gió về cho trờ Trả trời về trong mắt Một thời ta có đôi

Ngày mai của mình

Ngày mai của mình

Trong từng người, có những sợi dây liên kết đặc biệt, những kết nối không ngẫu nhiên mà duyên số đã sắp đặt. Những mối liên kết này, nếu biết bảo vệ và giữ chặt, sẽ giúp ta không đánh mất chính mình.

Hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn nếu còn có thể

Hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn nếu còn có thể

Họ giúp chúng ta thấy được rằng, dù có xảy ra bất cứ điều gì, họ vẫn luôn tin tưởng và tự hào về chúng ta. Chính niềm tin và sự kỳ vọng của bố mẹ đã trở thành động lực mạnh mẽ, khuyến khích chúng ta không ngừng nỗ lực và phát triển bản thân.

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 2)

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 2)

"Hãy thực hiện điều mình muốn làm, dù chỉ một lần trong đời, cho dù thất bại thì cũng đã sống trọn vẹn. Đừng để muộn màng, cứ trì hoãn để rồi nuối tiếc tại sao ko làm điều mình thích, tại sao lại sống vì người khác. Đừng để bản thân hối tiếc, hãy bước lên dũng cảm thực hiện mơ ước của mình."

Vĩnh biệt cuộc tình

Vĩnh biệt cuộc tình

Anh đã biết rằng yêu là đau Thế nhưng anh thấy nên quên đi Vì mình không hẹn trong tư tưởng Gọi giấc mơ nào với hoài nghi

Mười năm đợi ngày xương rồng nở hoa - Phần 2

Mười năm đợi ngày xương rồng nở hoa - Phần 2

Minh Thuỳ có cuộc hôn nhân hợp đồng với Thanh Tùng – người mà cô yêu đơn phương mười năm. Tuy đã sống chung một nhà nhưng mỗi lần chạm mặt nhau, cả hai cũng chỉ chào hỏi như những người xa lạ. Nhưng sống chung lâu ngày mà không phát sinh tình cảm thì quả thực nực cười. Tình cảm của Minh Thuỳ luôn chôn chặt, còn Minh Tùng vì lý do gì đó mà cũng giấu kín tâm tư của chính bản thân mình. Liệu rằng hôn nhân hợp đồng của Thanh Tùng và Minh Thuỳ sẽ đi tới cái kết như thế nào?

Con đường về nhà mãi là con đường đẹp nhất

Con đường về nhà mãi là con đường đẹp nhất

Như những ngày quá nhiều phiền muộn, con chỉ muốn được trở về nhà nhìn ba tưới cây, nhìn mẹ bên mâm cơm ấm nóng sau những mệt nhoài phố thị. Bây giờ, khi lớn rồi, đi nhiều rồi, con mới chợt nhận ra rằng, con đường về nhà mãi là con đường đẹp nhất…

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 1)

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 1)

Nàng bỗng nhiên quyết định đi xe máy một mình từ Sài Gòn về Quy Nhơn, mặc dù nhỏ bạn sợ hãi gọi điện ỉ ôi năn nỉ khuyên giải đủ điều, nhưng nàng kiên quyết: "Mày đừng lo, nếu đây là số mệnh tao, thì tao là người lựa chọn."

back to top