Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tuổi 25 và thêm một năm lại qua

2017-01-09 01:35

Tác giả:


blogradio.vn - Hiểu rằng, qua 25 tuổi, con gái và chưa yêu… mệt đến nỗi nào. Tôi luôn bơi trong mớ bòng bong “sắp lấy chồng chưa con” và “bao giờ thì Hạ hết ế”. Thế đấy, sáng sáng đi làm, chiều chiều đi về, đi qua đi lại giữa nhà và công ty thì mong gì tông được vào soái ca mà ảo tưởng là sẽ hết ế.

***

Tôi là Hạ,

Nhân viên văn phòng trong một công ty về web nhỏ, lương gầy, trách nghiệm yếu, nhiệt huyết dặt dẹo và tôi đang già theo năm tháng.

Hôm nay là một ngày cuối năm, vật vờ hết buổi cuối cùng cũng được nghỉ Tết, nhưng chiều đi làm về, tự nhiên không muốn về nhà, chỉ muốn ở lại Hà Nội, và cũng đã nghĩ sẽ kiếm một người trò chuyện, kiếm một người để ra ngoài cùng cho đỡ bơ vơ, nhưng ngồi ngẫm nghĩ mãi, ai bây giờ?

Chắc các bạn sẽ hỏi tôi: “Có nhà sao không về? Không yêu gia đình sao?”

Không, không phải là tôi không về vì không yêu gia đình, tôi làm tất cả vì họ, tôi hướng cả trái tim và “trái ví” của mình cho họ, nhưng tôi ít khi muốn về, có lẽ khó để trả lời tại sao, bạn cứ qua 25 tuổi đi rồi sẽ hiểu.

Hiểu cái cảm giác tâm hồn vẫn còn thơ dại nhưng đã phải vội vàng gánh một trời trách nghiệm lên đôi vai gầy, những “báo hiếu”, những “chồng con”, những “gia đình” những “xã hội”.

Hiểu một nỗi dày vò mơ hồ luôn hiện hữu, là nơm nớp lo sợ cái cảm giác ba mẹ sẽ biết, sẽ biết là con sống rất vất vả, rằng cái cuộc đời này quá đắng cay, rằng con là con chứ không như mộng tưởng về một bầu trời tư cách mà ba mẹ vẫn kỳ vọng.

Tuổi 25 và thêm một năm lại qua

Hiểu rằng bạn làm cả tháng được vài xu chỉ đủ nuôi thân thì về nhà luôn luôn nghe ba mẹ “định”. Lúc thì định mua cái nọ, lúc thì định sửa cái kia, gần đây nhất là cái nhà và cả một chiếc ô tô nữa...

Hiểu rằng, qua 25 tuổi, con gái và chưa yêu… mệt đến nỗi nào. Tôi luôn bơi trong mớ bòng bong “sắp lấy chồng chưa con” và “bao giờ thì Hạ hết ế”. Thế đấy, sáng sáng đi làm, chiều chiều đi về, đi qua đi lại giữa nhà và công ty thì mong gì tông được vào soái ca mà ảo tưởng là sẽ hết ế.

Hạ Nắng...

Tuổi 25 của tôi trôi qua với chỉ mình tôi làm bạn với bức tường trắng. Hay là ngồi nhớ anh người yêu cũ rồi vạch ra kế hoạch năm sau kiếm cái lốp xe tiếp theo, đời còn bỏ ngỏ, ai biết được chữ ngờ.

Qua giao thừa rồi, lại chuẩn bị một tháng nữa là đại tiệc đắng lòng của các thanh niên ế, ai bị hỏi nhiều về người yêu với chồng con quá thì đừng buồn, cứ thoải mái yêu đời mà sống thôi.

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Xuân về nghe điệu hát Then

Xuân về nghe điệu hát Then

Buổi sớm, sương muối phủ trắng núi rừng, bồng bềnh như những dải mây. Gió xuân thoảng qua những tán cây, mang theo chút se lạnh đặc trưng của miền núi. Đến khi mặt trời lấp ló, sương tan chậm rãi, để lộ bầu trời và một cảnh sắc quen thuộc mà mỗi độ xuân về lại như thêm một lần tươi mới.

Mưa nghịch mùa

Mưa nghịch mùa

Nếu cả đời này, bạn chưa từng rực rỡ, vẫn hãy can trường bước tiếp những mùa đau thương để mỗi ngày là một hành trang mạnh mẽ. Cánh hồng yếu đuối trước bão giông nhưng lại mạnh mẽ đến lạ khi được hông khô qua bao mùa gió bất.

Chuyến xe định mệnh

Chuyến xe định mệnh

Ở phía xa, một chuyến xe buýt khác lại tới, tiếng còi xe vang vọng như một lời nhắc nhở rằng cuộc sống vẫn không ngừng chuyển động. Chúng tôi vẫn đứng đó, giữa ngã ba đường của định mệnh, không biết ngày mai sẽ là nắng rạng hay lại là một cơn mưa rào bất chợt khác. Nhưng ít nhất là lúc này, trong khoảnh khắc giao thoa mong manh này, chúng tôi đã không còn là hai kẻ đứng ở hai đầu trạm xe buýt để lén nhìn nhau nữa.

Khói bếp quê bà

Khói bếp quê bà

Có những buổi chiều, chỉ cần nhìn thấy làn khói bếp bay lên từ mái nhà quê, tim ta lại chùng xuống bởi bao ký ức tuổi thơ bỗng ùa về. Mùi khói rơm, tiếng gà cục tác, dáng người bà lom khom bên bếp lửa, tất cả trở thành miền thương nhớ không thể nào quên.

Thanh xuân như những đoá hồng đỏ

Thanh xuân như những đoá hồng đỏ

Những lời tôi muốn nói không thể nói là điều tôi luyến tiếc nhất trong của đời này. Em yêu anh là lời cuối cùng tôi cho anh biết vì rất lâu anh đã là người nhà đối với tôi. Tôi chỉ mong kiếp sau anh có thể tìm được người tốt hơn tôi, thấu hiểu anh hơn tôi, không nhõng nhẽo, mè nheo như tôi. Anh là người thật sự tốt không lo khó khăn luôn luôn chỉ biết nghĩ cho tôi.

Chỉ có cơm mẹ nấu là miễn phí

Chỉ có cơm mẹ nấu là miễn phí

Trên đời này, chỉ có những bữa cơm mẹ nấu là miễn phí. Những bữa ăn còn lại, ta phải tự mình đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt và cả những tháng ngày bươn chải. Khi còn trong vòng tay mẹ, ta vô tư ngồi bên mâm cơm, được mẹ gắp cho miếng ngon nhất, nhường phần đủ đầy hơn. Sự che chở ấy quen thuộc đến mức ta tưởng là điều hiển nhiên, mà quên rằng phía sau mỗi bữa cơm giản dị là biết bao nỗi nhọc nhằn mẹ đã âm thầm gánh mang.

Hóa ra yêu đơn phương là thế

Hóa ra yêu đơn phương là thế

Cuộc sống này nó vốn đơn giản hay phức tạp đều do cách nghĩ của mỗi người. Nếu bạn cảm thấy bằng lòng với cuộc sống hiện tại thì mọi thứ với bạn không là vấn đề gì cả dù không được đầy đủ như người khác. Nhưng nếu bạn cảm thấy không thể đặt lòng tin với bất cứ ai thì bạn luôn phải đề phòng chẳng dám mở lòng với bất cứ ai và bạn sẽ luôn sống cô độc một mình trong cuộc đời này. Hãy mở lòng và trao yêu thương khi còn có thể biết đâu đến một lúc nào đó bạn sẽ tìm thấy tình yêu thật sự dành cho bạn.

5 kiểu người tuyệt đối đừng kết giao nơi công sở nếu muốn tăng lương, sếp quý

5 kiểu người tuyệt đối đừng kết giao nơi công sở nếu muốn tăng lương, sếp quý

Công sở là nơi để làm việc, không phải là nơi để kết giao bừa bãi. Chọn bạn mà chơi ở chỗ làm đôi khi còn quan trọng hơn cả năng lực thực sự của chính bạn.

Nơi đây có bình yên (Phần 1)

Nơi đây có bình yên (Phần 1)

Có những mối duyên không bắt đầu bằng một lời hứa hẹn rõ ràng, mà lớn lên lặng lẽ giữa những năm tháng người ta còn quá trẻ để hiểu thế nào là giữ lấy một ai đó bên mình. Chúng tôi đã từng đi ngang qua nhau nhiều lần hơn là bước cạnh nhau, đã có những quãng thời gian tưởng như chỉ cần một chút im lặng nữa thôi là mọi thứ sẽ trôi tuột về hai phía khác biệt của cuộc đời.

Ngày trở lại

Ngày trở lại

Ngày trở lại, tim bồi hồi rung nhẹ Cổng trường xưa vẫn nghiêng nắng dịu dàng Bạn cũ đó, mắt cười rưng màu nhớ Dáng thân quen như thoáng giấc mộng vàng.

back to top