Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tuổi 25 và thêm một năm lại qua

2017-01-09 01:35

Tác giả: Khuất Lệ Trân

blogradio.vn - Hiểu rằng, qua 25 tuổi, con gái và chưa yêu… mệt đến nỗi nào. Tôi luôn bơi trong mớ bòng bong “sắp lấy chồng chưa con” và “bao giờ thì Hạ hết ế”. Thế đấy, sáng sáng đi làm, chiều chiều đi về, đi qua đi lại giữa nhà và công ty thì mong gì tông được vào soái ca mà ảo tưởng là sẽ hết ế.

***

Tôi là Hạ,

Nhân viên văn phòng trong một công ty về web nhỏ, lương gầy, trách nghiệm yếu, nhiệt huyết dặt dẹo và tôi đang già theo năm tháng.

Hôm nay là một ngày cuối năm, vật vờ hết buổi cuối cùng cũng được nghỉ Tết, nhưng chiều đi làm về, tự nhiên không muốn về nhà, chỉ muốn ở lại Hà Nội, và cũng đã nghĩ sẽ kiếm một người trò chuyện, kiếm một người để ra ngoài cùng cho đỡ bơ vơ, nhưng ngồi ngẫm nghĩ mãi, ai bây giờ?

Chắc các bạn sẽ hỏi tôi: “Có nhà sao không về? Không yêu gia đình sao?”

Không, không phải là tôi không về vì không yêu gia đình, tôi làm tất cả vì họ, tôi hướng cả trái tim và “trái ví” của mình cho họ, nhưng tôi ít khi muốn về, có lẽ khó để trả lời tại sao, bạn cứ qua 25 tuổi đi rồi sẽ hiểu.

Hiểu cái cảm giác tâm hồn vẫn còn thơ dại nhưng đã phải vội vàng gánh một trời trách nghiệm lên đôi vai gầy, những “báo hiếu”, những “chồng con”, những “gia đình” những “xã hội”.

Hiểu một nỗi dày vò mơ hồ luôn hiện hữu, là nơm nớp lo sợ cái cảm giác ba mẹ sẽ biết, sẽ biết là con sống rất vất vả, rằng cái cuộc đời này quá đắng cay, rằng con là con chứ không như mộng tưởng về một bầu trời tư cách mà ba mẹ vẫn kỳ vọng.

Tuổi 25 và thêm một năm lại qua

Hiểu rằng bạn làm cả tháng được vài xu chỉ đủ nuôi thân thì về nhà luôn luôn nghe ba mẹ “định”. Lúc thì định mua cái nọ, lúc thì định sửa cái kia, gần đây nhất là cái nhà và cả một chiếc ô tô nữa...

Hiểu rằng, qua 25 tuổi, con gái và chưa yêu… mệt đến nỗi nào. Tôi luôn bơi trong mớ bòng bong “sắp lấy chồng chưa con” và “bao giờ thì Hạ hết ế”. Thế đấy, sáng sáng đi làm, chiều chiều đi về, đi qua đi lại giữa nhà và công ty thì mong gì tông được vào soái ca mà ảo tưởng là sẽ hết ế.

Hạ Nắng...

Tuổi 25 của tôi trôi qua với chỉ mình tôi làm bạn với bức tường trắng. Hay là ngồi nhớ anh người yêu cũ rồi vạch ra kế hoạch năm sau kiếm cái lốp xe tiếp theo, đời còn bỏ ngỏ, ai biết được chữ ngờ.

Qua giao thừa rồi, lại chuẩn bị một tháng nữa là đại tiệc đắng lòng của các thanh niên ế, ai bị hỏi nhiều về người yêu với chồng con quá thì đừng buồn, cứ thoải mái yêu đời mà sống thôi.

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Khuất Lệ Trân

Cứ đi là sẽ đến

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Kí sinh trùng và những ý nghĩa trong cuộc sống

Kí sinh trùng và những ý nghĩa trong cuộc sống

Đạo diễn còn cho khán giả thấy được sự phân hóa giàu - nghèo trong xã hội. Sự khác biệt về mặt giai cấp, địa vị và cuộc sống của hai gia đình sớm bộc lộ rõ qua nơi mà họ sinh sống.

Có phải tình yêu là thứ khó trọn vẹn nhất trên thế gian

Có phải tình yêu là thứ khó trọn vẹn nhất trên thế gian

Có người nói rằng, dù cô có thể sống lâu đến khi nào đi chăng nữa, thì những năm tháng yêu tha thiết một ai đó vẫn luôn là dài nhất trong cuộc đời này.

Vì có cậu nên thanh xuân của tôi mới rực rỡ

Vì có cậu nên thanh xuân của tôi mới rực rỡ

Cậu xuất hiện mang cho tôi những rung động đầu đời, lúc đó có lẽ nó là thứ gì đó khiến trái tim tôi lỗi nhịp.

Thanh xuân vội vã

Thanh xuân vội vã

Thanh xuân của người là đi du lịch khám phá thế giới, còn tôi ở nhà tìm hiểu về cách nuôi dậy một đứa trẻ từ những điều cơ bản nhất.

Giờ sinh vàng giúp 12 con giáp may mắn đủ đường

Giờ sinh vàng giúp 12 con giáp may mắn đủ đường

Người tuổi Ngọ thường là những người vô cùng sôi nổi. Có những lúc người tuổi Ngọ rất ngọt ngào, nhưng có lúc lại vô cùng tự đắc và ngạo mạn. Nhờ có sao tử vi chiếu mệnh, nên những người tuổi Ngọ sinh giờ này đều vô cùng nhàn nhã, thảnh thơi.

Sao người nỡ buông tay

Sao người nỡ buông tay

mùa vẫn cứ trôi qua lặng lẽ Sài Gòn buồn với những nỗi nhớ không tên

Hay mình rời phố thị

Hay mình rời phố thị

Về anh nhé! Phố thị em chẳng quen Vài câu chuyện, cả năm cười nhoẻn miệng

SỐC: Song Joong Ki chính thức gửi đơn ly hôn Song Hye Kyo

SỐC: Song Joong Ki chính thức gửi đơn ly hôn Song Hye Kyo

Song Joong Ki đã chính thức đệ đơn ly hôn Song Hye Kyo lên Tòa án gia đình Seoul vào ngày hôm qua.

Toàn cảnh kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Toàn cảnh kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Năm nay, hơn 887.000 thí sinh cả nước tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2019 với gần 38.050 phòng thi; 1.980 điểm thi.

back to top