Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tuổi 25 và thêm một năm lại qua

2017-01-09 01:35

Tác giả: Khuất Lệ Trân

blogradio.vn - Hiểu rằng, qua 25 tuổi, con gái và chưa yêu… mệt đến nỗi nào. Tôi luôn bơi trong mớ bòng bong “sắp lấy chồng chưa con” và “bao giờ thì Hạ hết ế”. Thế đấy, sáng sáng đi làm, chiều chiều đi về, đi qua đi lại giữa nhà và công ty thì mong gì tông được vào soái ca mà ảo tưởng là sẽ hết ế.

***

Tôi là Hạ,

Nhân viên văn phòng trong một công ty về web nhỏ, lương gầy, trách nghiệm yếu, nhiệt huyết dặt dẹo và tôi đang già theo năm tháng.

Hôm nay là một ngày cuối năm, vật vờ hết buổi cuối cùng cũng được nghỉ Tết, nhưng chiều đi làm về, tự nhiên không muốn về nhà, chỉ muốn ở lại Hà Nội, và cũng đã nghĩ sẽ kiếm một người trò chuyện, kiếm một người để ra ngoài cùng cho đỡ bơ vơ, nhưng ngồi ngẫm nghĩ mãi, ai bây giờ?

Chắc các bạn sẽ hỏi tôi: “Có nhà sao không về? Không yêu gia đình sao?”

Không, không phải là tôi không về vì không yêu gia đình, tôi làm tất cả vì họ, tôi hướng cả trái tim và “trái ví” của mình cho họ, nhưng tôi ít khi muốn về, có lẽ khó để trả lời tại sao, bạn cứ qua 25 tuổi đi rồi sẽ hiểu.

Hiểu cái cảm giác tâm hồn vẫn còn thơ dại nhưng đã phải vội vàng gánh một trời trách nghiệm lên đôi vai gầy, những “báo hiếu”, những “chồng con”, những “gia đình” những “xã hội”.

Hiểu một nỗi dày vò mơ hồ luôn hiện hữu, là nơm nớp lo sợ cái cảm giác ba mẹ sẽ biết, sẽ biết là con sống rất vất vả, rằng cái cuộc đời này quá đắng cay, rằng con là con chứ không như mộng tưởng về một bầu trời tư cách mà ba mẹ vẫn kỳ vọng.

Tuổi 25 và thêm một năm lại qua

Hiểu rằng bạn làm cả tháng được vài xu chỉ đủ nuôi thân thì về nhà luôn luôn nghe ba mẹ “định”. Lúc thì định mua cái nọ, lúc thì định sửa cái kia, gần đây nhất là cái nhà và cả một chiếc ô tô nữa...

Hiểu rằng, qua 25 tuổi, con gái và chưa yêu… mệt đến nỗi nào. Tôi luôn bơi trong mớ bòng bong “sắp lấy chồng chưa con” và “bao giờ thì Hạ hết ế”. Thế đấy, sáng sáng đi làm, chiều chiều đi về, đi qua đi lại giữa nhà và công ty thì mong gì tông được vào soái ca mà ảo tưởng là sẽ hết ế.

Hạ Nắng...

Tuổi 25 của tôi trôi qua với chỉ mình tôi làm bạn với bức tường trắng. Hay là ngồi nhớ anh người yêu cũ rồi vạch ra kế hoạch năm sau kiếm cái lốp xe tiếp theo, đời còn bỏ ngỏ, ai biết được chữ ngờ.

Qua giao thừa rồi, lại chuẩn bị một tháng nữa là đại tiệc đắng lòng của các thanh niên ế, ai bị hỏi nhiều về người yêu với chồng con quá thì đừng buồn, cứ thoải mái yêu đời mà sống thôi.

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Khuất Lệ Trân

Cứ đi là sẽ đến

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đấy

Đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đấy

Đừng trách móc, hãy xinh đẹp. Nếu bạn không thể là đóa hoa đài các nơi cung đình. Hãy là cành hoa dại, xinh đẹp nhưng cũng tràn đầy sức sống

Hẹn một mai trái tim cùng nhau bước qua giông bão

Hẹn một mai trái tim cùng nhau bước qua giông bão

Đàn ông – dù đi đến đâu, dù có bao nhiêu cuộc vui ở bên ngoài kia thì lúc trở về cũng mong có một bữa cơm ấm nồng bên vợ. Phụ nữ - dù trước mắt có hàng ngàn người đẹp trai, phong lưu tài hoa thì cuối cùng vẫn đổ gục trước một cái hạ xe nhẹ nhàng. Những chuyện đơn giản như thế nhưng phải mất rất lâu chúng ta mới hiểu được.

Yêu người bằng tuổi bạn sẽ phải vượt qua những điều này

Yêu người bằng tuổi bạn sẽ phải vượt qua những điều này

Các cụ ngày xưa cũng từng nói: "Cùng tuổi nằm duỗi mà ăn", liệu yêu một người cùng tuổi có nên không?

Nếu anh không đến cùng cơn mưa

Nếu anh không đến cùng cơn mưa

Nếu anh không phải cơn mưa Thì đừng rơi trên những vỉa hè ồn ã

Những chòm sao nam được mệnh danh là 'ông chồng quốc dân'

Những chòm sao nam được mệnh danh là 'ông chồng quốc dân'

Lấy được anh chàng Sư Tử, bạn sẽ được đối xử như một nữ hoàng đích thực. Không chỉ yêu chiều vợ, người đàn ông cung Sư Tử còn rất biết cách chăm sóc con cái và là những ông bố tuyệt vời nhất hệ hoàng đạo.

Bạn sẽ hạnh phúc hơn khi ngừng so sánh bản thân với người khác

Bạn sẽ hạnh phúc hơn khi ngừng so sánh bản thân với người khác

So sánh, ghen ghét, đố kỵ rồi tự ti, đó là một vòng lẩn quẩn vô cùng nguy hiểm, luôn sống trong những cảm xúc tiêu cực như vậy đến một ngày nào đó bạn sẽ bị đầu độc . Bạn là sự khác biệt, tin Tôi đi, rồi một ngày nào đó bạn sẽ đặc biệt thôi.

Là con gái, đừng cố tỏ ra người mạnh mẽ em à!

Là con gái, đừng cố tỏ ra người mạnh mẽ em à!

Em cứ mãi như thế, vui một mình rồi buồn một mình. Cô đơn lâu ngày, thành ra em mạnh mẽ. Mà em càng mạnh mẽ và độc lập, thì cũng đồng nghĩa với việc phải cô đơn.

Muốn được 'cưng chiều như công chúa' phải lấy 4 con giáp nam này

Muốn được 'cưng chiều như công chúa' phải lấy 4 con giáp nam này

Người nam tuổi Thân, tuổi Tý, tuổi Dậu, tuổi Thìn là những con giáp tuy rất yêu tiền và luôn chỉ biết đến lợi ích của bản thân mình nhưng lại là những con giáp không bao giờ tiếc tiền cho vợ.

Ngày mà người rời đi...

Ngày mà người rời đi...

Có lẽ tôi đã sai rồi, mọi lỗi lầm là do tôi và giờ đây tôi chỉ biết dằn vặt bản thân mình với lỗi lầm ấy. Đáng lí ra mọi chuyện đã khác, tôi có thể cùng cậu hạnh phúc đến tận bây giờ. Mỗi lần gặp lại cậu bản thân tôi bỗng tiết ra thứ chất gì đó khiến cho thần kinh của mình chỉ cảm nhận được một màu đau thương.

Có một buổi chiều chia ly

Có một buổi chiều chia ly

Có một buổi chiều và một cuộc chia ly Mình nhìn nhau nhưng lặng im không nói

back to top