Phát thanh xúc cảm của bạn !

25 tuổi rồi, có phải càng trưởng thành càng cảm thấy cô đơn không?

2019-07-06 08:30

Tác giả: Thu Ngân

blogradio.vn - Tuổi 25, dù muốn dù không, nó khiến ta phải suy nghĩ thật nghiêm túc về nhiều vấn đề, mà suy nghĩ nhiều đâm ra lại mệt, lại cô đơn và u hoài. Tôi chợt hiểu ra rằng: "Càng trưởng thành, người ta càng cô đơn".

***

Tôi thấy mình thật nhỏ bé giữa chốn xa hoa, hào nhoáng của cái Sài Gòn này. Ngồi trên xe buýt nhìn dòng người lướt qua, tôi thấy lòng mình cô đơn quá đỗi. Tôi ước mình có thể quay về năm tôi 16 tuổi. Ở đó có tiếng cười, có những ký ức vẹn nguyên không bao giờ phai nhạt trong trí nhớ tôi.

Tôi đã ước không biết bao nhiêu lần rồi, tại sao người ta phải trưởng thành để làm gì?

Tuổi 25, tôi còn lắm thứ mộng mơ nhưng lí trí không còn mê muội như ngày xưa nữa. Tôi đủ thông minh để biết cuộc sống thực tại không còn màu hồng như tôi từng tưởng tượng. Tôi nhận ra mình không còn trẻ để cứ phải bận lòng về những gì người ta bàn tán sau lưng.Guồng quay của công việc cứ cuốn tôi đi mải miết không điểm dừng.

cangtruongthanhcangcodon

Tôi nhận ra lòng người vốn không đơn thuần chỉ có xấu và tốt. Tôi hiểu ra rằng, những điều chính tai mình nghe thấy chưa chắc đã là sự thật. Cái ẩn đằng sau đó còn đáng sợ hơn.

Tuổi 25, người ta nói rằng mình nên sống vì đam mê để không lãng phí từng giây, từng phút của cuộc đời. Tôi cũng là một trong những đứa đang mải miết đi tìm lí tưởng cao đẹp của cuộc đời mình.

Tuổi 25, dù muốn dù không, nó khiến ta phải suy nghĩ thật nghiêm túc về nhiều vấn đề, mà suy nghĩ nhiều đâm ra lại mệt, lại cô đơn và u hoài. Sài Gòn hôm nay lại mưa, lại khiến dòng xe kẹt thêm vài cây số nữa. Mưa lất phất bay, Sài Gòn vẫn vậy, vẫn nhộn nhịp hoa lệ ngay cả trong mưa. Còn tôi vẫn cứ tha thẩn lòng mình theo những hạt mưa ngoài cửa sổ. Tôi chợt hiểu ra rằng: "Càng trưởng thành, người ta càng cô đơn".

© Thu Ngân blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: 

Càng trưởng thành càng cô đơn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đừng để cuộc đời chỉ là những ngày đếm tháng năm trôi

Đừng để cuộc đời chỉ là những ngày đếm tháng năm trôi

Bạn buồn vì có một cuộc sống quá bình thường. Sáng uể oải ra khỏi giường vơ vội bộ quần áo không chọn trước. 7 giờ đến cơ quan làm dăm ba việc đã thuộc lòng, nghe sếp phàn nàn này nọ, rồi quanh quẩn mớ giấy tờ chờ 8 tiếng hết chưa. Một ngày trôi qua như đoạn preview đã xem trước cả trăm lần.

Nếu một này em chọn cô đơn

Nếu một này em chọn cô đơn

Khi một mối quan hệ đổ vỡ không phải do tình yêu chưa đủ mà do thiếu đi tình bạn trong nó. Em và anh từ lâu đã không còn là bạn của nhau, đã không còn muốn lắng nghe đối phương và cũng đã không còn muốn hiểu nhau nữa rồi.

Lời tiên tri cho cuộc sống của 12 con giáp trong tuần mới 21/10 - 27/10

Lời tiên tri cho cuộc sống của 12 con giáp trong tuần mới 21/10 - 27/10

Tài vận của tuổi Dậu khá vượng trong tuần này, đặc biệt với những người làm kinh doanh, số tiền bạn kiếm được đủ để bạn sống dư dả đến cuối năm. Chuyện tình cảm của tuổi Dậu trở nên hòa hợp và thăng hoa hơn bao giờ hết do cả hai đều luôn hướng về nhau.

8 thói quen 'đốt tiền sương sương' khiến bạn mãi không giàu được

8 thói quen 'đốt tiền sương sương' khiến bạn mãi không giàu được

Có những người được coi là sinh ra đã ở vạch đích: có tài năng, nhà điều kiện, được tiếp cận nền giáo dục cao nhất. Họ có thể ăn một bữa sang trọng, mua một món hàng hiệu nghìn đô mà không cảm thấy tiếc tiền, kể cả khi điều đó không cần thiết.

Đôi khi chỉ muốn một mình

Đôi khi chỉ muốn một mình

Uống một tách trà, mình tự giãi bày hết những tâm tư người ta thường trách những kẻ bạc tình sau lần đổ vỡ

Mình hãy cứ bình yên thế này

Mình hãy cứ bình yên thế này

Mình hãy cứ bình yên thế này ngồi cạnh nhau sau những ngày bão nổi

15 món quà tặng ý nghĩa nhất trong ngày 20/10

15 món quà tặng ý nghĩa nhất trong ngày 20/10

Ngày 20-10 (ngày Phụ nữ Việt Nam) đang đến gần, chắc hẳn không ít cánh mày râu đang băn khoăn tìm kiếm món quà ý nghĩa dành tặng những người thân của mình. Hãy thể hiện tình yêu và sự lịch lãm vốn có của người đàn ông với người phụ nữ mình yêu thương bằng những món quà được gợi ý dưới đây nhé.

Ý nghĩa Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Ý nghĩa Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Ý nghĩa Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 hầu hết ai cũng biết đến hoặc có nghe qua. Tuy nhiên để hiểu một cách tường tận lịch sử, ý nghĩa ngày này thì không phải ai cũng rõ. Qua từng giai đoạn lịch sử khác nhau, tầng lớp phụ nữ luôn phải chịu đựng những bất công không đáng có. Mặc dù vậy, họ vẫn luôn kiên cường cống hiến hết mình cho công cuộc cách mạng và sự nghiệp giải phóng dân tộc. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Không chỉ tài giỏi, phụ nữ sinh vào tháng âm lịch này còn có số vượng tử

Không chỉ tài giỏi, phụ nữ sinh vào tháng âm lịch này còn có số vượng tử

Những người sinh vào tháng 12 âm lịch là những người có trái tim nhân hậu, chân thành. Họ là những người tốt bụng, luôn thích giúp đỡ những người xung quanh. Đặc biệt, đối với họ, gia đình người thân luôn là mối quan tâm hàng đầu.

Người miền Trung có thật sự ‘keo kiệt’?

Người miền Trung có thật sự ‘keo kiệt’?

Nếu ở Miền tây có các lễ hội để ăn mừng mùa nước nổi thì miền Trung người ta chỉ có nước lụt và lũ quét. Năm nào không có thì người ta lại ăn mừng.

back to top