Phát thanh xúc cảm của bạn !

25 tuổi rồi, có phải càng trưởng thành càng cảm thấy cô đơn không?

2019-07-06 08:30

Tác giả: Thu Ngân

blogradio.vn - Tuổi 25, dù muốn dù không, nó khiến ta phải suy nghĩ thật nghiêm túc về nhiều vấn đề, mà suy nghĩ nhiều đâm ra lại mệt, lại cô đơn và u hoài. Tôi chợt hiểu ra rằng: "Càng trưởng thành, người ta càng cô đơn".

***

Tôi thấy mình thật nhỏ bé giữa chốn xa hoa, hào nhoáng của cái Sài Gòn này. Ngồi trên xe buýt nhìn dòng người lướt qua, tôi thấy lòng mình cô đơn quá đỗi. Tôi ước mình có thể quay về năm tôi 16 tuổi. Ở đó có tiếng cười, có những ký ức vẹn nguyên không bao giờ phai nhạt trong trí nhớ tôi.

Tôi đã ước không biết bao nhiêu lần rồi, tại sao người ta phải trưởng thành để làm gì?

Tuổi 25, tôi còn lắm thứ mộng mơ nhưng lí trí không còn mê muội như ngày xưa nữa. Tôi đủ thông minh để biết cuộc sống thực tại không còn màu hồng như tôi từng tưởng tượng. Tôi nhận ra mình không còn trẻ để cứ phải bận lòng về những gì người ta bàn tán sau lưng.Guồng quay của công việc cứ cuốn tôi đi mải miết không điểm dừng.

cangtruongthanhcangcodon

Tôi nhận ra lòng người vốn không đơn thuần chỉ có xấu và tốt. Tôi hiểu ra rằng, những điều chính tai mình nghe thấy chưa chắc đã là sự thật. Cái ẩn đằng sau đó còn đáng sợ hơn.

Tuổi 25, người ta nói rằng mình nên sống vì đam mê để không lãng phí từng giây, từng phút của cuộc đời. Tôi cũng là một trong những đứa đang mải miết đi tìm lí tưởng cao đẹp của cuộc đời mình.

Tuổi 25, dù muốn dù không, nó khiến ta phải suy nghĩ thật nghiêm túc về nhiều vấn đề, mà suy nghĩ nhiều đâm ra lại mệt, lại cô đơn và u hoài. Sài Gòn hôm nay lại mưa, lại khiến dòng xe kẹt thêm vài cây số nữa. Mưa lất phất bay, Sài Gòn vẫn vậy, vẫn nhộn nhịp hoa lệ ngay cả trong mưa. Còn tôi vẫn cứ tha thẩn lòng mình theo những hạt mưa ngoài cửa sổ. Tôi chợt hiểu ra rằng: "Càng trưởng thành, người ta càng cô đơn".

© Thu Ngân blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: 

Càng trưởng thành càng cô đơn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta chỉ là người cũ từng thương

Chúng ta chỉ là người cũ từng thương

Ngày mai rồi sẽ khác, cô của ngày mai sẽ bình tĩnh sống, sẽ lại chỉnh chu, nhẹ lòng, gói nhẹm những giọt nước mắt tối nay, bước lên tòa để gấp lại trang sách đã mối mọt. Chỉ đêm nay thôi, ngày mai cô và hắn đã là người dưng ngược lối.

Biết bao lâu mới có thể buông bỏ đoạn tình cảm này

Biết bao lâu mới có thể buông bỏ đoạn tình cảm này

Cho dù sau này có xảy ra bất cứ điều gì, chúng ta không còn là chúng ta của năm tháng bồng bột ấy, chúng ta sẽ yêu một người bằng tất cả nuối tiếc của năm tháng ấy, thì em vẫn sẽ mãi chẳng thể nào quên được, hình dáng mình năm đó đã từng vì một người mà kiên trì đến như vậy!

Những chênh vênh không lối thoát của tuổi 20

Những chênh vênh không lối thoát của tuổi 20

Là cô đơn chọn ta, hay là ta chọn cô đơn, cũng chẳng để tâm. Nhiều lúc cũng muốn làm một thứ gì đó khiến bản thân vui hơn một chút, làm một thứ gì đó khiến bản thân có thể buông bỏ những ưu tư, muộn phiền. Nhưng mãi cũng chỉ là suy nghĩ, tâm tư mà thôi.

Ngày không anh

Ngày không anh

Dù trời vẫn trong, con nước vẫn xanh Mà sao không anh lòng em dậy sóng.

Cuộc đời này gặp nhau đã là một cái duyên

Cuộc đời này gặp nhau đã là một cái duyên

Cuối cùng em cũng đã có thể biết: đó là cảm giác thích một người như thế nào? Hoa sẽ nở khi đủ nắng, đủ gió, đủ yêu thương.

Trưởng thành rồi người ta chỉ muốn có một tình yêu bình yên

Trưởng thành rồi người ta chỉ muốn có một tình yêu bình yên

Anh cũng đang dần khác, không còn bùng cháy với tình yêu như tình đầu dang dở, mà anh lại dần thích một chút gì đó được gọi là cảm giác bình yên nơi em mang lại.

Hóa ra con trai cũng thích 'lén lút' vào xem Facebook người mình thầm thương

Hóa ra con trai cũng thích 'lén lút' vào xem Facebook người mình thầm thương

Không khác gì con gái, con trai cũng âm thầm vào Facebook người kia xem hôm nay cô ấy làm gì, đi đâu, có chụp hình làm duyên hay không. Kẻ đơn phương luôn lặng lẽ dõi theo người họ thầm yêu.

Giá như thanh xuân trở lại để ta có đủ can đảm nói lời thương

Giá như thanh xuân trở lại để ta có đủ can đảm nói lời thương

Giá như thanh xuân có thể quay trở lại, giá ta dám một lần can đảm để thốt ra những lời yêu đó thì có lẽ bây giờ mọi chuyện đã khác rồi. Phải không anh?

7 bí quyết 'bên nhau trọn đời' cho các cặp đôi

7 bí quyết 'bên nhau trọn đời' cho các cặp đôi

Trên thế giới 7 tỉ người gặp được nhau đã là chuyện khó, thương và bên nhau còn là chuyện khó hơn.

Em ơi đừng buồn nữa

Em ơi đừng buồn nữa

Em ơi, đừng khóc nữa Mạnh mẽ mà đứng lên

back to top