Phát thanh xúc cảm của bạn !

14 cảm giác không thoải mái nhưng cho thấy bạn đang thay đổi theo chiều hướng tốt hơn

2021-09-28 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Trong quá trình trưởng thành, sẽ có những lúc bạn cảm thấy không hài lòng với một vài thay đổi nhỏ ở bản thân. Mặc dù cảm giác này không hề dễ chịu, nhưng điều này cũng cho thấy bản thân bạn đang có những thay đổi theo chiều hướng tích cực.

***

Cảm giác không thoải mái thường xuất hiện khi bản thân chúng ta đang có những thay đổi không theo ý muốn.

Trong quá trình trưởng thành, sẽ có những lúc bạn cảm thấy không hài lòng với một vài thay đổi nhỏ ở bản thân. Mặc dù cảm giác này không hề dễ chịu, nhưng điều này cũng cho thấy bản thân bạn đang có những thay đổi theo chiều hướng tích cực.

1. Bạn cảm giác mình đang gặp lại những khó khăn thời thơ ấu

Gần đây, bạn nhận thấy những vấn đề mình từng trải qua khi còn nhỏ đang hiện hữu trong cuộc sống hiện tại của bạn. Điều đó không có nghĩa là bạn vẫn chưa bước ra khỏi quá khứ mà cho thấy bạn đang dần thấu hiểu cảm xúc và suy nghĩ của bản thân, để từ đó tìm ra hướng giải quyết thích hợp.

2. Bạn cảm thấy bị mất phương hướng

Cảm giác lạc lõng hay vô định cho thấy bạn đang dần thoát ra khỏi những suy nghĩ hay kế hoạch không thực tế và chú tâm hơn vào cuộc sống ở hiện tại. Tập trung vào những công việc ở hiện tại sẽ giúp bạn hoàn thiện bản thân mình mỗi ngày cho dù bạn không nhận ra điều đó.

12-cung-hoang-dao-doi-mat-voi-nhung-thu-thach-cuoc-song-nhu-the-nao-scaled

3. Bạn gặp khó khăn trong việc ghi nhớ và sắp xếp mọi việc

Đừng quá lo lắng vì điều này cho thấy bán cầu não phải của bạn đang hoạt động mạnh mẽ, khiến cho bạn cảm thấy chức năng của bán cầu não trái bị mờ nhạt. Lúc này, bạn sẽ trở nên trực quan hơn, giàu cảm xúc và sáng tạo hơn.

4. Bạn không thể tiếp tục phớt lờ những cảm xúc tiêu cực

Nếu gần đây bạn thấy mình hay nổi nóng vô cớ hoặc thường xuyên cảm thấy buồn phiền, điều đó cho thấy đã đến lúc bạn cần học cách kiểm soát, đối mặt với những cảm xúc tiêu cực thay vì liên tục trốn tránh.

5. Một sự việc xảy ra ảnh hưởng đến cuộc đời bạn

Cuộc sống luôn có những điều bất ngờ mà chúng ta không thể lường trước được. Có thể bạn đang gặp khó khăn trong công việc, trong các mối quan hệ xã hội hay gặp trục trặc trong chuyện tình cảm. Đừng quá buồn phiền hay lo lắng, bởi khi vượt qua được khoảng thời gian này, bạn sẽ thấy mình có thêm nhiều kinh nghiệm và bài học quý giá.

6. Bạn muốn được yên tĩnh một mình

Bạn không còn hào hứng với những cuộc vui vào ngày cuối tuần và cảm thấy mệt mỏi với những vấn đề của mọi người xung quanh. Điều này không có nghĩa là bạn đang dần xa lánh xã hội, bạn chỉ cần một khoảng thời gian được yên tĩnh để điều chỉnh lại cuộc sống cá nhân. 

giac-ngu-sau_3

7. Bạn thường xuyên nằm mơ

Giấc mơ là cách tiềm thức giao tiếp với bạn hoặc phản chiếu những trải nghiệm thực tế của bạn. Nếu bạn luôn nhớ kỹ từng chi tiết trong giấc mơ của mình, có thể chúng đang cố gắng nói điều gì đó với bạn hoặc cho bạn thấy những thay đổi của bản thân trong thời gian gần đây.

8. Bạn không thoải mái khi ở cạnh những người tiêu cực

Đây là một dấu hiệu tốt vì ở bên cạnh những người tiêu cực chỉ khiến tâm trạng của bạn thêm tồi tệ. Giảm bớt số lượng bạn bè, chỉ tiếp xúc với những người mang lại năng lượng tích cực cho cuộc sống của mình sẽ giúp bạn luôn sống lạc quan, vui vẻ. 

9. Bạn cảm thấy ước mơ của mình bị sụp đổ

Bạn đã từng có những mơ ước to lớn nhưng với khả năng ở hiện tại, bạn không thể đạt được điều mà mình từng mong muốn. Điều này cho thấy bạn đang dần thực tế hơn với năng lực của mình thay vì cứ mãi mơ tưởng về những điều xa vời.

thoi-quen-tiet-lo-tinh-cach-6

10. Bạn nhận ra rằng kẻ thù tồi tệ nhất là suy nghĩ của chính mình

Khi bạn nhận thức được rằng suy nghĩ sẽ ảnh hưởng đến quyết định và những trải nghiệm trong cuộc sống của mình, bạn sẽ bắt đầu học cách kiểm soát những suy nghĩ tiêu cực. Về lâu dài, chất lượng cuộc sống của bạn cũng sẽ được cải thiện khi bạn luôn có cái nhìn tích cực với mọi thứ xung quanh.

11. Bạn không chắc chắn về con người thật của mình

Nếu bạn đang trải qua cảm giác này, điều đó có nghĩa là bạn đang dần phát triển và thay đổi theo một hướng tốt hơn. Có thể bạn cảm thấy hoang mang về những điều mà mình đang trải qua, nhưng ít nhất bạn cũng đang sống đúng với con người thật của mình chứ không còn mơ mộng trở thành một hình mẫu lý tưởng như trước kia.

12. Bạn nhận thấy mình còn cách xa mục tiêu của mình

Mặc dù điều này có thể khiến bạn cảm thấy chán nản, thất vọng vì chưa đạt được điều mình mong muốn, nhưng hãy vui vẻ lên vì ít nhất bạn đã tìm thấy mục tiêu của mình. Dù con đường đi đến thành công vẫn còn nhiều khó khăn nhưng chỉ cần bạn xác định được điều mình muốn hướng tới, chắc chắn bạn sẽ tìm được cách để chinh phục chúng.

lazy-3

13. Bạn biết những điều mà bạn không muốn biết

Bạn cảm thấy chuyện tình cảm của mình không thể kéo dài hay có khả năng bạn sẽ không được tiếp tục làm công việc hiện tại. Mặc dù những cảm giác này khiến bạn cảm thấy không thoải mái nhưng chúng cũng giúp bạn chuẩn bị tinh thần để đối diện với những điều mà bạn không mong muốn.

14. Bạn là người duy nhất chịu trách nhiệm cho cuộc sống của mình

Bạn dần nhận ra rằng cuộc sống của mình có vui vẻ hay không, công việc và các mối quan hệ xã hội có suôn sẻ hay không đều nằm ở cách bạn ứng xử và lựa chọn. Chịu trách nhiệm với mọi quyết định và hành động của mình không chỉ giúp bạn hoàn thiện bản thân mỗi ngày mà bạn sẽ được tự do là chính mình.

Theo Elle

Mời xem tiếp chương trình

Chúng ta, ai cũng có câu chuyện của riêng mình

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Gửi người em đã từng yêu

Gửi người em đã từng yêu

Em đã khóc rất nhiều, đã giải thích hết lời, cũng đã nghe anh nói xin lỗi đủ nhiều rồi.

Rời khỏi một cuộc tình lâu năm: Tại sao lại ám ảnh bởi chuyện đáng hay không?

Rời khỏi một cuộc tình lâu năm: Tại sao lại ám ảnh bởi chuyện đáng hay không?

Sau một cuộc tình nhiều năm bất thành, người ta thường lại nhìn vào nữ giới mà thở dài rằng cô ấy đã lãng phí thời gian khi “dành trọn thanh xuân” cho một người. Đến cả bản thân mình, phụ nữ cũng thầm cảm thán và không khỏi cảm thấy cay đắng. Đây là một nỗi buồn đẹp hay đang nói thời gian của phụ nữ là có giới hạn, quá lứa lỡ thì không thể tìm thấy tình yêu nữa?

Cuộc sống không dễ dàng gì, nhưng vẫn đáng để sống

Cuộc sống không dễ dàng gì, nhưng vẫn đáng để sống

Suy ngẫm lại những gì mình đã trải qua, những sai lầm, những chuyện vui, chuyện buồn, để rút ra khinh nghiệm, để sửa chữa, và thậm chí chuyện tôi sắp thực thi để có trạng thái không bỡ ngỡ lắm…

Mùa đông xứ Huế của tuổi thơ tôi

Mùa đông xứ Huế của tuổi thơ tôi

Yêu tuổi thơ, tôi càng thêm biết yêu cái khó khăn mùa đông xứ Huế. Càng làm tôi nhớ đến cái Tết của nồng ấm gia đình, mơ một bầu không khí quây quần buổi tối quanh bếp than hồng mùa đông bên ba bên mẹ dấu yêu, bên các em tôi khờ dại và cùng chờ ngày rét buốt, mưa rả rích, qua đi là ngày xuân ấm.

Con đường đi tìm ngày bình yên của riêng bạn

Con đường đi tìm ngày bình yên của riêng bạn

Ngẩng đầu lên nhìn cảnh vật bên ngoài, giống như muốn nói với cuộc sống: “Xin chào, thật vui vì thấy bạn!”

Đã bao lâu rồi bạn không bên cạnh mẹ?

Đã bao lâu rồi bạn không bên cạnh mẹ?

“Đã bao lâu rồi bạn chưa ở cạnh mẹ?”. Có thế sẽ có bạn bảo rằng 1 giờ, 2 giờ hay một ngày. Nhưng đâu đó vẫn có rất nhiều người không bên cạnh mẹ mình nhiều năm, dù là ở xa hay chung nhà. Nếu bạn đang ở bên mẹ hãy đến bên và ôm mẹ mình một cái, không cần làm gì cả, chỉ thế là đủ rồi, hãy cảm nhận khoảng thời gian ấy, trân quý từng chút một. Còn nếu bạn đang ở xa, hãy sắp xếp thì giờ quay về với mẹ sớm nhất nhé.

Bình an tự cõi lòng

Bình an tự cõi lòng

Qua màn đêm dài tịt mịt mù sương, mắt tôi không thấy được gì ngoài một màu đen huyền ảo. Nhưng lòng tôi thì như có ngọn lửa nhỏ thắp sáng cả tâm hồn, tôi biết mình không cô độc trên đường đời vạn ngã.

Một lần nữa yêu? (Phần 1)

Một lần nữa yêu? (Phần 1)

Em quay lại nhìn tôi và tặng cho tôi một nụ cười, tôi đón nhận và cười lại, rất lâu rồi tôi mới cười nụ cười này.

Cách chọn kiểu tóc và màu tóc theo cung hoàng đạo của bạn

Cách chọn kiểu tóc và màu tóc theo cung hoàng đạo của bạn

Bạn muốn thay đổi kiểu tóc nhàm chán, cũ kỹ của mình nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Đừng cho phép những suy nghĩ này bủa vây tâm trí và khiến một ngày của bạn thêm căng thẳng và mệt mỏi. Thay vào đó, hãy để cung hoàng đạo dẫn lối bạn tìm ra kiểu tóc và màu tóc phù hợp nhất.

Năm tháng ròng rã, chúng ta có và mất gì?

Năm tháng ròng rã, chúng ta có và mất gì?

Bất luận là nắm giữ hay níu giữ đều không được. Bởi khoảnh khắc tồn tại chỉ một cái rợp mi, còn con người ta thì còn lâu lắm mới giác ngộ ra nuối tiếc trong đời.

back to top