Phát thanh xúc cảm của bạn !

13 bí quyết để có ngày cuối tuần trọn vẹn và ý nghĩa

2019-03-16 01:30

Tác giả:

Tránh xa TV, iPad, iPhone, và bất kỳ thiết bị điện tử nào khác. Rút phích cắm. Bộ não của bạn cần tẩy sạch những căng thẳng bạn có trong suốt tuần làm việc. Tại sao không đọc một quyển sách vào ngày cuối tuần này?

***

1. Không ngủ nướng

Sự cám dỗ của việc ngủ nướng có thể ảnh hưởng tới nhịp sinh học của bạn. Tất cả chúng ta đều cần những giấc ngủ ngon, nhưng đừng lạm dụng nó. Nếu không bạn sẽ cảm thấy kiệt sức và cáu kỉnh vào sáng Thứ Hai tới. Hãy tạo một thói quen luôn luôn thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày. Bao gồm cả những giấc ngủ trưa ngắn vào cuối tuần, cho dù đó là 10 phút hay 45 phút.

Bởi vì những giấc ngủ ngắn giúp loại bỏ cảm xúc tiêu cực, gia tăng sự tỉnh táo, và tăng cường khả năng tiếp thu của bạn.

2. Dành thời gian cho những người bạn yêu quý

Hãy quan tâm xem những người thân yêu đang trải qua mọi việc thế nào. Đừng gọi chỉ khi bạn cần tới họ. Khi họ cố gắng liên lạc mà bạn đang bận, thì hãy gọi lại cho họ sau đó. Nói chuyện với họ. Lắng nghe họ nói. Hãy đến bên họ nếu họ cần. Kết nối với những người thân yêu (ôm, tiếp xúc) là tối quan trọng cho hạnh phúc của bạn.

Và trong trường hợp – do công việc hay hoàn cảnh sống của bạn – bạn không có gia đình bên cạnh và không có nhiều bạn bè, hãy tìm đến những người có cùng sở thích với bạn. Hãy tìm hiểu họ. Đi chơi với họ thậm chí chỉ đơn thuần là một cốc cà phê hay bữa tối, hoặc lên kế hoạch nghỉ ngơi trong thành phố với cả nhóm. Bạn sẽ cảm thấy khá hơn rất nhiều và tươi trẻ hơn là dành thời gian một mình, hay tệ hơn là đắm chìm trong nỗi cô đơn.

13 bí quyết để có ngày cuối tuần trọn vẹn và ý nghĩa

3. Áp dụng nguyên tắc không công nghệ

Tránh xa TV, iPad, iPhone, và bất kỳ thiết bị điện tử nào khác. Rút phích cắm. Bộ não của bạn cần tẩy sạch những căng thẳng bạn có trong suốt tuần làm việc. Tại sao không đọc một quyển sách thay vào đó?

Một quyển sách giấy. Nghiêm túc nhé, bạn có nhớ lần cuối bạn làm điều này là khi nào không?

4. Dành thời gian ngoài trời

Làm bạn với thiên nhiên. Hãy chú ý đến vẻ đẹp của nó. Hít thở không khí trong lành. Bất cứ điều gì, đơn giản từ việc đi bộ trên bờ biển cho tới một chuyến đi đường dài. Hãy tìm hoạt động ngoài trời tốt nhất ở khu vực của bạn vào cuối tuần.

5. Dành thời gian cho những bữa ăn

Không cần vội vàng vì phải tham gia cuộc họp tiếp theo hay hoàn thành một bài thuyết trình vào cuối ngày. Bạn không có lịch biểu vào cuối tuần. Vì vậy, hãy cảm nhận hương vị của những gì bạn đang ăn. Hãy thưởng thức bữa ăn. Chỉ đơn giản là vào lúc đó, hãy để tâm trí của bạn thoải mái, không cần vội vàng và nghĩ về những gì bạn định làm tiếp theo.

6. Ăn uống lành mạnh

Bạn đã bỏ lỡ việc chuẩn bị cho mình một cốc trái cây ép bởi vì bạn luôn luôn vội vàng đi làm? Giờ thì bạn không có lý do gì để bào chữa. Hãy chuẩn bị nó, chỉ mất vài phút thôi!

Tất cả bạn cần là: cần tây, dưa chuột gọt vỏ, một vài cây xà lách, cải xoăn và một quả lê. Cho chúng vào máy ép, nhấn nút và sau đó tắt nó đi. Khi bạn thưởng thức được hương vị tuyệt vời của thức đồ uống ấy, bạn sẽ có thói quen ép hoa quả uống vào cuối tuần. Ngoài ra, hãy ăn nhiều trái cây và rau xanh. Nếu bạn vẫn không thấy hứng thú, tác giả của những cuốn sách bán chạy nhất NewYork Times và chuyên gia về chăm sóc sức khỏe Kris Carr có một số công thức nấu ăn ngon và lành mạnh trên blog của cô ấy dành cho bạn.

7. Dọn dẹp nhà cửa

Nếu bạn vẫn còn năng lượng từ tuần trước, cố gắng đơn giản hóa môi trường xung quanh bạn một chút. Cánh cửa tủ không đóng được? Giấy tờ bừa bãi khắp mọi nơi? Phòng tắm chất đống các sản phẩm? Một vài sự gợi ý có thể có tác dụng, mặc dù bạn không thể sắp xếp mọi thứ vào một ngày cuối tuần. Điều quan trọng là bạn sẽ làm cho mọi thứ tốt lên.

Hãy ngắm xem những bộ quần áo nào bạn yêu thích. Sẽ dễ dàng hơn cho bạn nếu cho bớt hoặc tặng cho quỹ từ thiện những gì bạn không dùng đến nữa. Sắp xếp giấy tờ vào ngăn kéo và cố gắng dành một không gian lưu trữ nếu cần. Tiếp theo, vứt đi những đồ trang điểm và sữa tắm đã cũ trong phòng tắm. Tốt hơn hết, hãy sử dụng lọ thủy tinh đơn giản hoặc giỏ dệt đặt ở dưới bồn rửa để có nhiều không gian hơn.

13 bí quyết để có ngày cuối tuần trọn vẹn và ý nghĩa

8. Chấm dứt là một người lo lắng kinh niên

Gạt suy nghĩ ‘sẽ ra sao nếu’ sang một bên. Tránh lo lắng về những vấn đề bạn không thể kiểm soát giống như chính phủ đóng cửa, nền kinh tế, thời tiết hay bất kỳ điều gì tương tự. Thay vào đó, bạn có thể kiểm soát bản thân. Lập danh sách những gì bạn lo lắng và thiết lập hành động với từng việc bạn có thể kiểm soát. Bạn tăng cân gần đây ư? Hãy lên kế hoạch để làm một điều gì đó. Gặp khó khăn với một thời hạn? Hãy viết ra từng bước bạn phải theo đuổi để hoàn thành dự án.

9. Thiền hoặc tập Yoga

Bạn không cần phải là một Phật tử thiền định. Tất cả chỉ là chú tâm vào thời khắc hiện tại. Thiền định giúp bạn cải thiện tư duy sáng tạo, giúp bạn tập trung và tìm thấy hạnh phúc trong cuộc sống của bạn. Việc tập luyện thiền định thường xuyên là cách tốt nhất để giải quyết các căng thẳng của bạn và tăng năng lượng. Yoga là một kiểu của thiền giúp bạn đấu tranh với căng thẳng và đạt được sự bình an của tinh thần và thể xác.

10. Tạm dừng và tập trung vào suy nghĩ

Tâm trí đang nói gì với bạn? Những rung cảm bạn đang cảm thấy là gì? Nó có thể là tích cực hoặc tiêu cực, không bao giờ là cả hai trong cùng một thời điểm. Nếu những suy nghĩ rơi vào trạng thái tiêu cực, cố gắng thay đổi từ ngữ bạn sử dụng trong suy nghĩ của mình. Michael Losier, tác giả của Law of Attraction: The Science of Attracting More of What You Want and Less of What You Don’t (Luật Hấp Dẫn: Khoa học của thu hút nhiều hơn những gì bạn muốn và ít hơn những gì bạn không muốn) khuyến cáo chúng ta nên chấm dứt sử dụng những từ: không để thu hút những điều chúng ta muốn. Phản ứng của chúng ta tới những từ ngữ chúng ta sử dụng sẽ thay đổi hoàn toàn. ‘Hãy bình tĩnh’ nghe tốt hơn hẳn với ‘Đừng hoảng sợ’, phải không?

11. Cười nhiều

Cười là phương thuốc tốt nhất từ trước tới giờ. Bạn có thể không bao giờ có đủ nó. Hài hước cải thiện tâm trạng bằng nhiều cách. Nó giúp bạn đối phó với căng thẳng, tăng cường hệ miễn dịch của bạn và giảm 40% khả năng bị đau tim hoặc đột quỵ, theo như Richard Wiseman trong cuốn sách 59 Seconds: Change Your Life in Under a Minute (59 giây: Thay đổi cuộc sống của bạn chỉ chưa đến một phút).

12. Thể hiện lòng biết ơn

Đây là điều bạn nên làm mỗi ngày, không chỉ vào cuối tuần. Hãy biết ơn đối với gia đình, bạn bè, sức khỏe và đồ ăn bạn đặt trên bàn, quần áo bạn mặc trên người, và mái nhà trên đầu của bạn. Bạn có thể biết ơn rất nhiều thứ nho nhỏ như: một khởi đầu mới, ánh nắng mặt trời, không khí bạn thở, một đứa bé cười với bạn. Cố gắng tránh việc so sánh những gì bạn có với người khác. Nó sẽ không giúp gì cho bạn cũng như họ. Lòng biết ơn chính là nguồn hạnh phúc. Khi bạn vui, bạn lan tỏa niềm vui đó tới tất cả những người xung quanh.

13. Nuôi dưỡng sở thích của bạn

Cho dù bạn thích chụp hình, nướng bánh, vẽ, làm thơ, chơi đàn piano, hay làm vườn, hãy dành thời gian cho những điều bạn cảm thấy thú vị. Bạn sẽ có được sự thư giãn cần thiết về tinh thần và sự hài lòng khi theo đuổi sở thích, điều đó sẽ dẫn đến cảm giác thỏa mãn.

Có cách nào khác dành cho cuối tuần mà hiệu quả với bạn không?

Blog Radio sưu tầm/ Theo LifeHack

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em vẫn đợi anh

Em vẫn đợi anh

Em nghĩ, trước đây mình không thế. Em ngông cuồng, hiếu thắng và tràn đầy năng lượng hơn, chứ không phải thế này anh ạ. Có khi nào, trong lúc em đợi anh - em lại đánh mất cô gái nhiệt huyết trong em?

Những dấu hiệu chứng tỏ chàng đã cho bạn vào vùng 'friendzone'

Những dấu hiệu chứng tỏ chàng đã cho bạn vào vùng 'friendzone'

Bạn đang thích một người nhưng lại không biết được tình cảm của người ấy như thế nào. Lúc này, điều tốt nhất là bạn nên quan sát thật kỹ để nhận biết họ cũng phải lòng bạn hay bạn đã rơi vào vùng “friendzone” nhé

Khám phá cuộc sống đầy thú vị của 12 con giáp trong tuần mới (18/6 - 23/6)

Khám phá cuộc sống đầy thú vị của 12 con giáp trong tuần mới (18/6 - 23/6)

Những mối quan hệ mới sẽ tiến triển tốt đẹp trong tuần này và tuổi Thân còn cô đơn sẽ có nhiều cơ hội để gặp gỡ những người khác giới.

5 cung hoàng đạo có tình duyên khởi sắc trong tuần này(18/6 - 23/6)

5 cung hoàng đạo có tình duyên khởi sắc trong tuần này(18/6 - 23/6)

Những vết thương lòng do tình cảm gây ra bên trong Nhân Mã sẽ dần hồi phục kể từ tuần này. Mối quan hệ giữa bạn và một nửa còn lại ngày càng khăng khít, gắn bó và có thể sắp sửa bước sang một giai đoạn mới.

Thương em nhiều dẫu thương muộn thương sau

Thương em nhiều dẫu thương muộn thương sau

Thương em nhiều dẫu thương muộn thương sau Yêu sai lúc mà không sao buông được

Thương một người năm tháng vẫn thương thôi...

Thương một người năm tháng vẫn thương thôi...

Ta hiểu nhau qua nụ cười ánh mắt Âm thầm chờ không hẹn ước gì nhau

Người sống nội tâm - Họ im lặng hay nhút nhát?

Người sống nội tâm - Họ im lặng hay nhút nhát?

Nhiều người thường thắc mắc rằng người sống nội tâm khá nhút nhát và im lặng. Họ không thích gây sự chú ý, không được quá nổi bật và ngại tiếp xúc với người lạ. Thế nhưng nếu muốn nói đến người sống nội tâm thì sẽ phải kể đến những đặc điểm sau.

Liệu thời gian có làm lành mọi vết thương?

Liệu thời gian có làm lành mọi vết thương?

Anh nói chúng mình nên dừng lại. Vậy là trạm dừng ấy thấm thoắt đã một năm trôi qua. Anh dừng lại, rồi rẽ sang hướng khác và đã tìm được hạnh phúc riêng cho mình, còn em thì vẫn thế, vẫn đang chơi vơi trên chính con đường của hai chúng mình.

Nếu cuộc đời là một vở kịch, hãy là đạo diễn thật xuất sắc và diễn viên chính thật tài năng

Nếu cuộc đời là một vở kịch, hãy là đạo diễn thật xuất sắc và diễn viên chính thật tài năng

Đời người là một vở kịch, mỗi người lại là mỗi vở kịch khác nhau, nhưng lại chung một điểm. Vở kịch đời bạn thì bạn nên là đạo diễn và kiêm luôn cả diễn viên chính chứ đừng để ai biến bạn thành diễn viên phụ thậm chí là quần chúng trong chính vở kịch đời mình.

5 cung hoàng đạo nữ có khả năng thu phục trái tim chàng đa tình

5 cung hoàng đạo nữ có khả năng thu phục trái tim chàng đa tình

Top 5 cung hoàng đạo nữ dưới đây dù gặp bất cứ chàng trai nào cũng có thể kiểm soát họ và giúp cho tình yêu của mình đi đúng hướng

back to top