Phát thanh xúc cảm của bạn !

12 lời khuyên giúp bạn vững vàng hơn trong năm mới

2023-01-25 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Chúng ta thường không biết được tương lai của mình sẽ như thế nào, nhưng để đạt được thành công trong cuộc sống, bạn cần dành thời gian, năng lượng và nguồn lực của mình vào những mục tiêu đã đề ra. Đây là 12 lời khuyên giúp bạn có thể vững vàng hơn trong năm mới, để sẵn sàng đón nhận bất kỳ thử thách nào ập đến cuộc đời mình.

***

Đây là 12 lời khuyên giúp bạn có thể vững vàng hơn trong năm mới

Chúng ta thường không biết được tương lai của mình sẽ như thế nào, nhưng để đạt được thành công trong cuộc sống, bạn cần dành thời gian, năng lượng và nguồn lực của mình vào những mục tiêu đã đề ra. Đây là 12 lời khuyên giúp bạn có thể vững vàng hơn trong năm mới, để sẵn sàng đón nhận bất kỳ thử thách nào ập đến cuộc đời mình.

1. Tạo một kế hoạch

Nếu bạn hình dung về tương lai của mình, con người và cuộc sống mà bạn mong muốn có được, bạn cần phải lên một kế hoạch cho bản thân. Bạn cần thực hiện những bước đi nào để đạt được điều bạn muốn? Bạn cần thay đổi hành vi nào? Bạn muốn ai ở bên cạnh mình? Bạn sẽ yêu cầu sự giúp đỡ từ ai? Những con đường nào có thể giúp bạn đi đến đích?

Lên kế hoạch cho cuộc đời mình để bạn không phải loay hoay trước bất cứ ngã rẽ nào trong cuộc sống.

2. Học hỏi từ những sai lầm

Để đạt được điều bạn muốn, bạn cần phải thực hiện nhiều lần thử theo nhiều cách khác nhau cho đến khi tìm được đường đi. Học hỏi từ những sai lầm là một bài học quý giá giúp bạn đạt được thành công.

3. Thực hành thiền định

Thực hành thiền định là một cách tuyệt vời để có được tâm trí sáng suốt. Thiền định giúp bạn có thể loại bỏ và sắp xếp được những suy nghĩ lộn xộn trong tâm trí và giúp bạn có thể nảy ra được những ý tưởng hay nhất cho những kế hoạch của mình.

mua-xuan-3

4. Buông bỏ sợ hãi

Đương đầu với khó khăn chính là cách duy nhất để bạn có thể bước đến mục tiêu của mình. Bạn cần phải buông bỏ tất cả những hoài nghi và sợ hãi đang chạy trong tâm trí của mình. Hãy biến những suy nghĩ đó thành những suy nghĩ khích lệ, hỗ trợ và trấn an.

5. Yêu cầu sự giúp đỡ

Các doanh nghiệp không kiếm được hàng tỷ đô la chỉ với một người lãnh đạo. Thành công trong cuộc sống luôn cần đến một nhóm người giúp bạn đạt được điều đó. Bạn cần tìm người luôn ủng hộ, cố vấn và hỗ trợ mình. Chiến thắng thường là nỗ lực của một tập thể chứ không chỉ riêng một cá nhân. Hãy tìm những người sẽ giúp bạn đạt được những gì bạn đặt ra.

6. Chia nhỏ mục tiêu

Để hoàn thành mục tiêu thì giải pháp của bạn là chia nhỏ nó ra thành nhiều phần. Chia nhỏ nhiệm vụ giúp bạn tiến gần hơn đến mục tiêu đồng thời có thể vượt qua được những chướng ngại vật phía trước.

7. Lùi lại một bước

Có những lúc chúng ta không thể vượt qua được những thử thách, và cuối cùng chúng ta nhận ra rằng bởi vì đó không phải là điều chúng ta muốn. Chúng ta thường sống cuộc sống cho người khác hơn là chính mình, vì vậy mà chúng ta thường làm những điều người khác muốn hơn là những gì mình muốn. Hãy lùi lại một bước và suy ngẫm về cuộc sống của mình. Bạn muốn tiến về phía trước hay rẽ sang một hướng mới? Cho dù quyết định là gì, hãy để nó là quyết định của bạn.

mua-xuan-2

8. Không bỏ cuộc

Nếu bạn đã quyết định rằng con đường này là con đường bạn muốn đi, đừng bao giờ bỏ cuộc. Bạn đủ tài năng và thông minh, đừng để trở ngại cản trở bạn đi đến đích. Có hàng triệu cách để đạt được mục tiêu của bạn trong cuộc sống, đừng để “nhà phê bình nội tâm” ngăn cản bạn đạt được ước mơ của mình. Hãy tận dụng tối đa cuộc sống của mình bằng cách làm mọi thứ có thể để vượt qua trở ngại. Miễn là bạn không ngăn cản chính bạn, thì ai cản đường bạn cũng không phải là vấn đề. Tất cả những gì quan trọng là bạn vẫn tiếp tục cố gắng và kiên trì.

9. Tìm ra sự thật

Đôi khi, mọi người nói với bạn một điều, nhưng sau lưng bạn, câu chuyện họ kể lại hoàn toàn khác. Vì vậy, hãy trung thực và kiên trì tìm hiểu sự thật. Hãy yêu cầu mọi người nói ra sự thật cho dù bạn nghe có đau lòng đến mấy. Bạn sẽ không thể tiến về phía trước nếu bạn không biết được sự thật.

10. Cải thiện kỹ năng của bản thân

Hãy cân nhắc việc học thêm, đọc sách, tham gia các khóa học, trò chuyện với những người hướng dẫn và tìm hiểu càng nhiều càng tốt về những gì bạn cần làm để cải thiện kỹ năng của mình. Bạn càng biết nhiều, càng trải qua nhiều, thì bạn sẽ càng có được nhiều kinh nghiệm và vốn sống.

mua-xuan-1

11. Xoay chuyển theo hướng mới

Con đường bạn đi sẽ không bao giờ bằng phẳng. Có rất nhiều vòng lặp mà bạn bị cuốn vào trong đó. Bạn sẽ luôn cần phải học càng nhiều càng tốt để vượt lên chính mình. Tuy nhiên, nếu bạn quyết định rằng có thể mục tiêu này không dành cho mình, đã đến lúc để bạn xoay chuyển theo một hướng mới. Miễn là bạn luôn trung thực với bản thân, bạn có thể đạt được hạnh phúc cho dù bạn làm gì tiếp theo.

Nếu bạn nhận ra rằng mình đang không hài lòng với những gì đạt được, có thể bạn nên xem xét một con đường mới. Hãy ngồi xuống, nghĩ xem bạn thấy mình ở đâu trong 5, 10 hay 20 năm nữa và hướng tới đó. Đạt được mục tiêu không bao giờ là điều dễ dàng, những bạn cần phải thực sự khao khát điều đó. Đôi khi, bạn có thể thừa nhận với chính mình rằng đây không phải điều bạn muốn và bạn vẫn có thể thành công trên một con đường khác. Không bao giờ là quá muộn, bất kể là bạn bao nhiêu tuổi.

12. Học đi đôi với hành

Sau khi đã học được những điều có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình, bạn cần áp dụng nó vào thực tế. Hãy thực hành những gì bạn học được, trải nghiệm thật nhiều để bản thân mạnh mẽ hơn và hoàn thiện chính mình hơn.

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Mời xem thêm chương trình

Sống đơn giản liệu đời có thanh thản? l Radio Tâm Sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Một người không nói, một người không hay

Một người không nói, một người không hay

Con người quả thật rất khó hiểu, thà đánh mất nhau chứ không chịu mở lời, thà giấu kín tình cảm còn hơn nói ra lòng mình. Sao cứ mãi do dự? Hãy bày tỏ cảm giác của bản thân với đối phương. Đừng vì cái tôi, càng đừng vì tự ti mà im lặng. Bạn xứng đáng có một tình yêu đẹp, xứng đáng với một người phù hợp. Bạn hãy suy nghĩ về người ấy, về chặng đường mà cả hai cùng đi và hãy lắng nghe trái tim mình muốn gì.

Em đã từng thích anh, nhưng bây giờ không rơi nước mắt nữa

Em đã từng thích anh, nhưng bây giờ không rơi nước mắt nữa

Đã không còn rơi nước mắt vì quá khứ đã qua nữa. Người ấy đã giúp bạn trưởng thành. Đoạn đường sau này còn dài, hy vọng chúng ta không làm phiền nhau nữa.

Dáng xưa (Phần 1)

Dáng xưa (Phần 1)

Người ta nói cũng đúng. Chẳng có cô gái nào xinh đẹp, đảm đang, từ chối hết mối này tới mối khác tới dạm hỏi, chỉ vì để chờ người nơi phương xa trở lại mà từ lúc đi tới bây giờ chẳng có bất cứ tin tức gì! Trừ khi cô gái đó quá nặng tình với tánh chung thủy luôn tôn thờ cái dáng người xưa cũ. Người ta chia hẳn hai luồng ý kiến đối nghịch, một là trách, hai là cảm thông.

 Quay lưng về phía hoàng hôn

Quay lưng về phía hoàng hôn

Tôi chọn Quay lưng về phía hoàng hôn Sải những bước dài Về phía nhịp cầu bắt ngang vô tận Sóng vẫn xô Những kiếp đời lận đận Quẩn quanh Không kịp thấy hoàng hôn.

Lạc chốn hư hao

Lạc chốn hư hao

Vươn tay với lấy bàn tay Người đi mãi để nơi này một tôi

Tử vi 12 cung hoàng đạo tuần từ 6/2 - 12/2: Bảo Bình hái quả ngọt sau mọi nỗ lực, Cự Giải trải nghiệm điều mới mẻ

Tử vi 12 cung hoàng đạo tuần từ 6/2 - 12/2: Bảo Bình hái quả ngọt sau mọi nỗ lực, Cự Giải trải nghiệm điều mới mẻ

Thái độ của mỗi người ở thời điểm bắt đầu một việc khó sẽ ảnh hưởng đến mức độ thành công hơn bất cứ điều gì khác. Trong tuần mới, đừng ngần ngại bước về phía trước, mọi nỗ lực của bạn nhất định mang về những giá trị thiết thực.

12 cung hoàng đạo đối mặt với sự từ chối như thế nào?

12 cung hoàng đạo đối mặt với sự từ chối như thế nào?

Chắc hẳn tất cả chúng ta đều từng bị từ chối vài lần trong đời, chẳng hạn như bị từ chối tình cảm, bị từ chối trong công việc… và những lúc như thế khiến chúng ta cảm thấy tổn thương và buồn bã. Đối diện với sự chối từ từ người khác, các cung hoàng đạo sẽ phản ứng như thế nào?

Hãy sống và yêu thương chính mình

Hãy sống và yêu thương chính mình

Mỗi người chỉ sinh ra và sống một lần trong đời bởi vậy hãy dành quãng thời gian quý báu của mình cho người mà mình yêu thương trân trọng. Tôi đã sống theo cách như vậy thêm tự tin yêu đời yêu chính bản thân của mình. Sống theo cách tốt đẹp nhất không ngừng cố gắng không ngừng trau dồi để cải thiện bản thân hơn mỗi ngày.

Em hạnh phúc rồi, anh cũng vậy nhé

Em hạnh phúc rồi, anh cũng vậy nhé

Nếu con thật lòng yêu nó, con phải sống thật tốt, thật hạnh phúc, sống luôn cả phần của nó chứ, nếu con cứ mãi tuyệt vọng như thế này mới chính là phản bội lại tình cảm của nó đấy.

back to top