Phát thanh xúc cảm của bạn !

12 lời khuyên giúp bạn vững vàng hơn trong năm mới

2023-01-25 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Chúng ta thường không biết được tương lai của mình sẽ như thế nào, nhưng để đạt được thành công trong cuộc sống, bạn cần dành thời gian, năng lượng và nguồn lực của mình vào những mục tiêu đã đề ra. Đây là 12 lời khuyên giúp bạn có thể vững vàng hơn trong năm mới, để sẵn sàng đón nhận bất kỳ thử thách nào ập đến cuộc đời mình.

***

Đây là 12 lời khuyên giúp bạn có thể vững vàng hơn trong năm mới

Chúng ta thường không biết được tương lai của mình sẽ như thế nào, nhưng để đạt được thành công trong cuộc sống, bạn cần dành thời gian, năng lượng và nguồn lực của mình vào những mục tiêu đã đề ra. Đây là 12 lời khuyên giúp bạn có thể vững vàng hơn trong năm mới, để sẵn sàng đón nhận bất kỳ thử thách nào ập đến cuộc đời mình.

1. Tạo một kế hoạch

Nếu bạn hình dung về tương lai của mình, con người và cuộc sống mà bạn mong muốn có được, bạn cần phải lên một kế hoạch cho bản thân. Bạn cần thực hiện những bước đi nào để đạt được điều bạn muốn? Bạn cần thay đổi hành vi nào? Bạn muốn ai ở bên cạnh mình? Bạn sẽ yêu cầu sự giúp đỡ từ ai? Những con đường nào có thể giúp bạn đi đến đích?

Lên kế hoạch cho cuộc đời mình để bạn không phải loay hoay trước bất cứ ngã rẽ nào trong cuộc sống.

2. Học hỏi từ những sai lầm

Để đạt được điều bạn muốn, bạn cần phải thực hiện nhiều lần thử theo nhiều cách khác nhau cho đến khi tìm được đường đi. Học hỏi từ những sai lầm là một bài học quý giá giúp bạn đạt được thành công.

3. Thực hành thiền định

Thực hành thiền định là một cách tuyệt vời để có được tâm trí sáng suốt. Thiền định giúp bạn có thể loại bỏ và sắp xếp được những suy nghĩ lộn xộn trong tâm trí và giúp bạn có thể nảy ra được những ý tưởng hay nhất cho những kế hoạch của mình.

mua-xuan-3

4. Buông bỏ sợ hãi

Đương đầu với khó khăn chính là cách duy nhất để bạn có thể bước đến mục tiêu của mình. Bạn cần phải buông bỏ tất cả những hoài nghi và sợ hãi đang chạy trong tâm trí của mình. Hãy biến những suy nghĩ đó thành những suy nghĩ khích lệ, hỗ trợ và trấn an.

5. Yêu cầu sự giúp đỡ

Các doanh nghiệp không kiếm được hàng tỷ đô la chỉ với một người lãnh đạo. Thành công trong cuộc sống luôn cần đến một nhóm người giúp bạn đạt được điều đó. Bạn cần tìm người luôn ủng hộ, cố vấn và hỗ trợ mình. Chiến thắng thường là nỗ lực của một tập thể chứ không chỉ riêng một cá nhân. Hãy tìm những người sẽ giúp bạn đạt được những gì bạn đặt ra.

6. Chia nhỏ mục tiêu

Để hoàn thành mục tiêu thì giải pháp của bạn là chia nhỏ nó ra thành nhiều phần. Chia nhỏ nhiệm vụ giúp bạn tiến gần hơn đến mục tiêu đồng thời có thể vượt qua được những chướng ngại vật phía trước.

7. Lùi lại một bước

Có những lúc chúng ta không thể vượt qua được những thử thách, và cuối cùng chúng ta nhận ra rằng bởi vì đó không phải là điều chúng ta muốn. Chúng ta thường sống cuộc sống cho người khác hơn là chính mình, vì vậy mà chúng ta thường làm những điều người khác muốn hơn là những gì mình muốn. Hãy lùi lại một bước và suy ngẫm về cuộc sống của mình. Bạn muốn tiến về phía trước hay rẽ sang một hướng mới? Cho dù quyết định là gì, hãy để nó là quyết định của bạn.

mua-xuan-2

8. Không bỏ cuộc

Nếu bạn đã quyết định rằng con đường này là con đường bạn muốn đi, đừng bao giờ bỏ cuộc. Bạn đủ tài năng và thông minh, đừng để trở ngại cản trở bạn đi đến đích. Có hàng triệu cách để đạt được mục tiêu của bạn trong cuộc sống, đừng để “nhà phê bình nội tâm” ngăn cản bạn đạt được ước mơ của mình. Hãy tận dụng tối đa cuộc sống của mình bằng cách làm mọi thứ có thể để vượt qua trở ngại. Miễn là bạn không ngăn cản chính bạn, thì ai cản đường bạn cũng không phải là vấn đề. Tất cả những gì quan trọng là bạn vẫn tiếp tục cố gắng và kiên trì.

9. Tìm ra sự thật

Đôi khi, mọi người nói với bạn một điều, nhưng sau lưng bạn, câu chuyện họ kể lại hoàn toàn khác. Vì vậy, hãy trung thực và kiên trì tìm hiểu sự thật. Hãy yêu cầu mọi người nói ra sự thật cho dù bạn nghe có đau lòng đến mấy. Bạn sẽ không thể tiến về phía trước nếu bạn không biết được sự thật.

10. Cải thiện kỹ năng của bản thân

Hãy cân nhắc việc học thêm, đọc sách, tham gia các khóa học, trò chuyện với những người hướng dẫn và tìm hiểu càng nhiều càng tốt về những gì bạn cần làm để cải thiện kỹ năng của mình. Bạn càng biết nhiều, càng trải qua nhiều, thì bạn sẽ càng có được nhiều kinh nghiệm và vốn sống.

mua-xuan-1

11. Xoay chuyển theo hướng mới

Con đường bạn đi sẽ không bao giờ bằng phẳng. Có rất nhiều vòng lặp mà bạn bị cuốn vào trong đó. Bạn sẽ luôn cần phải học càng nhiều càng tốt để vượt lên chính mình. Tuy nhiên, nếu bạn quyết định rằng có thể mục tiêu này không dành cho mình, đã đến lúc để bạn xoay chuyển theo một hướng mới. Miễn là bạn luôn trung thực với bản thân, bạn có thể đạt được hạnh phúc cho dù bạn làm gì tiếp theo.

Nếu bạn nhận ra rằng mình đang không hài lòng với những gì đạt được, có thể bạn nên xem xét một con đường mới. Hãy ngồi xuống, nghĩ xem bạn thấy mình ở đâu trong 5, 10 hay 20 năm nữa và hướng tới đó. Đạt được mục tiêu không bao giờ là điều dễ dàng, những bạn cần phải thực sự khao khát điều đó. Đôi khi, bạn có thể thừa nhận với chính mình rằng đây không phải điều bạn muốn và bạn vẫn có thể thành công trên một con đường khác. Không bao giờ là quá muộn, bất kể là bạn bao nhiêu tuổi.

12. Học đi đôi với hành

Sau khi đã học được những điều có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình, bạn cần áp dụng nó vào thực tế. Hãy thực hành những gì bạn học được, trải nghiệm thật nhiều để bản thân mạnh mẽ hơn và hoàn thiện chính mình hơn.

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Mời xem thêm chương trình

Sống đơn giản liệu đời có thanh thản? l Radio Tâm Sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mình đến bên nhau

Mình đến bên nhau

Cô ở nhà thì lúc nấu ăn hắn thêm đôi đũa vậy thôi. Người làng thấy ngôi nhà có hai kẻ gá nghĩa đang ở thì cũng bật cười, nhìn như hai người đến chốn đường cùng đang giúp nhau vậy.

Thành phố nơi đây tôi gặp người

Thành phố nơi đây tôi gặp người

Thành phố nơi đây tôi gặp người Chắc do duyên phận chẳng thành đôi Dù sao cũng một lần gặp gỡ Không nợ cũng duyên chẳng đua đòi.

Tình thương cô thầy

Tình thương cô thầy

Tháng năm dưới mái nhà trường Em cảm nhận được, tình thương cô thầy Tận tụy lo lắng đêm ngày Bên trang giáo án, miệt mài nghĩ suy.

Sài Gòn trong tim tôi

Sài Gòn trong tim tôi

Sài Gòn với tôi không chỉ là bức tranh lộng lẫy hay một thành phố với trang sử hào hùng mà Sài Gòn còn là góc khuất của những mảnh đời cơ cực.

Ước mơ tuổi 20

Ước mơ tuổi 20

Tôi cũng như nhiều bạn trẻ Việt Nam đang sinh sống và làm việc trên đất nước Mặt trời mọc, mỗi bạn đều có riêng mình những hoài bão ước mơ, cũng đang nuôi dưỡng tâm hồn trong sáng, tinh thần vững vàng và sức khỏe, tài chính đủ lớn để khi trở về đất nước hoàn thành ước mơ ấy. Còn tôi đang từng bước, từng bước tiến lại gần hơn ước mơ của mẹ và của chính tôi trong niềm tin vững chắc. Tôi sẽ làm được.

Chuyến xe cuối cùng để trở về

Chuyến xe cuối cùng để trở về

Ngày cuối cùng cô rời khỏi Sài Gòn, bầu trời không chút gợn mây, nắng vẫn chiếu gay gắt từ bầu trời xanh thăm thẳm, những ước mơ xa xăm nay đã thành hiện thực. Cô biết ơn người đã cưu mang cô cả về vật chất lẫn tinh thần nơi xứ người xa lạ này và trong lòng cũng chẳng trách anh nữa.

Đợi chờ rồi buông

Đợi chờ rồi buông

Em sẽ kéo em về với hiện thực bên những người thân thương Gia đình, bạn bè và bao điều thân thuộc Điều quý giá ở ngay bên mình, do trước đây vì tình yêu ngây ngất Em đã bỏ quên

Nỗi lòng năm năm

Nỗi lòng năm năm

Tôi nhận ra đó là công việc mới của tôi trong hiện tại. Tôi cứ cắm cúi vào cái lap mỗi ngày và cắm cúi theo những dòng cảm xúc những dòng suy nghĩ cứ trào lên trong tôi và trút xuống những trang giấy trắng qua cái bàn phím.

Chuyến đi về với tuổi thơ

Chuyến đi về với tuổi thơ

Ánh nắng đã tắt hết, trả lại một không gian thanh bình êm ái, gió lại càng lạnh và heo hút phả qua những ngọn lúa dưới đồng quê chiều về. Mặt trời đã từ từ chìm sâu sau những dãy núi hướng Tây xa mờ vời vợi, những chiếc “máy bay” đó sẽ bay về đâu chúng tôi cũng không biết nữa, nhưng chắc chắn nó sẽ đáp xuống một vùng đất của những người ngồi trong muốn đến.

Ước mơ cánh cò

Ước mơ cánh cò

Cánh cò là hiện thân cho những người miền quê lam lũ, vất vả, cơ cực. Nhưng bên sâu trong đáy lòng là nỗi khát khao được bay nhảy tự do với đời mà không bị trói buộc. Đáng tiếc, cả tuổi thơ của tôi đã bị ràng buộc bởi hoàn cảnh đẩy đưa, từ đó kìm hãm hết sức sáng tạo mong muốn được thỏa sức.

back to top