Phát thanh xúc cảm của bạn !

12 điều nếu sớm biết thì yêu đương đã bớt đau khổ

2020-09-15 01:22

Tác giả:


Trong tình yêu, luôn cần rất nhiều nỗ lực để mọi thứ được lâu dài, bền vững.

***

Không phải ai cũng học được dễ dàng cách duy trì một mối quan hệ yêu đương thật lâu, thật bền. Nhiều người trải qua rất nhiều mối tình rồi vẫn luôn tự hỏi mình làm thế nào để yêu cho đúng cách.

Tình yêu là điều tuyệt vời, kì diệu và cũng vô cùng bí ẩn. Vì vậy, chẳng có một công thức nào quyết định được sự đúng hay sai. Tuy nhiên, vẫn có những nguyên tắc chung mà nếu nắm được, bạn sẽ đỡ hao công tổn sức khi bước chân vào một mối quan hệ.

Cái gì cũng vậy - muốn cho kết quả tốt, chúng ta cần rất nhiều sự nỗ lực. Tình yêu lại càng cần sự nỗ lực gấp đôi của cả 2 người.

1. Đừng bắt đầu quá sớm cũng đừng mập mờ quá lâu.

2. Nếu như bạn có thiện cảm với người ta thì nên chủ động tìm họ trò chuyện, đừng có tình trong như đã mặt ngoài còn e.

3. Tình yêu mà lấy hôn nhân làm đích đến thì trước khi yêu đương nên hiểu rõ tình hình tài chính của đối phương. Nếu không chấp nhận được thì nhanh chóng từ bỏ.

4. Đừng cứ vì một chuyện mà trách móc đối phương.

5. Sức mạnh lớn nhất của người phụ nữ là bản thân, bao gồm tinh thần và kinh tế. Cuộc sống vô thường, nhân tâm dễ đổi. Hôm nay người ta yêu bạn, ngày mai hết yêu. Chỉ có bản thân là có thể dựa vào. Đừng nên mơ mộng nghĩ rằng sẽ có ai đó giải cứu bạn khỏi nghịch cảnh, để bạn mãi mãi nương tựa. Người đủ khả năng giải cứu chỉ có thể là chính bạn.

6. Hãy xây dựng giới hạn và nguyên tắc của bản thân, đừng giẫm lên đối phương, cũng đừng đạp đổ chính bạn.

7. Mặc dù đối phương là người thân yêu của bạn nhưng đừng chuyện gì cũng đổ lên đầu họ. Hãy học cách tự mình giải tỏa, kìm nén cảm xúc.

8. Ra ngoài nên giữ thể diện cho bạn trai.

9. Lời tình cảm cần nghe thôi là được, đừng xem nó là thật, cần giữ gìn khả năng phân tích của bản thân.

10. Đầu tiên nên trở thành một người độc lập, xinh đẹp, sau đó mới đi yêu người khác.

11. Đôi khi tỏ ra yếu đuối đúng lúc, hãy để cho bạn trai có cảm giác được bảo vệ, quan tâm.

12. Đừng bao giờ nhắc đến người yêu cũ trước mặt người mới.

Tổ Quốc

Mời xem thêm chương trình: Blog Radio 632: Giới hạn của tình yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những nỗi đau thinh lặng

Những nỗi đau thinh lặng

Nó từng hỏi tôi là “Tại sao, tại sao không phải là tao”. Lúc đó tôi chợt nhận ra rằng không phải nó không tốt, cũng không phải tình yêu của nó không đủ mà chỉ đơn giản là nó không phải người anh ấy chọn. Nếu thực sự anh ấy yêu thương nó thì anh ấy sẽ không phải để nó chịu ủy khuất, chịu người ta sỉ nhục như vậy.

Sài Gòn ấm áp

Sài Gòn ấm áp

Sài Gòn nơi tôi sống là một nơi tuy bộn bề nhưng cũng không thiếu đi sự tương trợ cho nhau vào những ngày như thế này, nhưng đôi khi những sự "cứu trợ online" sẽ không với tới những người già ấy. Hi vọng những mảnh vải ấy sẽ được mọi người truyền đi để có thể kịp thời cứu trợ cho những cụ ông cụ bà neo đơn như vậy.

Sài Gòn à, cố lên nha!

Sài Gòn à, cố lên nha!

Sài Gòn à. Cố lên nha. Tôi vẫn luôn ở đây đợi bạn vực dậy, cùng bạn đi qua những ngày tháng khó khăn nhất.

Biển vẫn xanh

Biển vẫn xanh

Những việc làm này chúng tôi đã làm nhiều lần, nhưng lần này tôi bỗng thấy bồi hồi. Cả tôi và cả Minh nữa đều ngầm hiểu rằng đây, chỉ còn mấy tháng nữa thôi, chúng tôi sẽ như cánh chim hải âu kia bay đi đến phương trời mới nơi chân trời mơ ước kia.

Em nghĩ suy gì trong sắc tím mùa yêu

Em nghĩ suy gì trong sắc tím mùa yêu

Em nghĩ suy gì trong sắc tím mùa yêu Khi đàn ong nhỏ líu ríu về đan mật Men tình say, hương nồng lên tha thiết Dìu tôi đi trên sỏi đá tìm em.

Đừng nhớ nữa em một mối tình qua

Đừng nhớ nữa em một mối tình qua

Em cứ tiếp tục những gì mình đang nghĩ Em nhớ làm chi một mối tình quê Khó nghĩ gì nếu lỡ yêu người khác Vui lên đi, em thay đổi để tốt mà.

7 điều quan trọng giúp bạn tìm được tình yêu đích thực

7 điều quan trọng giúp bạn tìm được tình yêu đích thực

Cho dù hiện tại, bạn đang ở trong tâm trạng và giai đoạn nào của cuộc đời, chúng tôi vẫn luôn muốn là người đồng hành cùng bạn tìm kiếm tình yêu đích thực. Dưới đây là 7 bước có thể giúp bạn tìm được một nửa hoàn hảo của mình.

Điểm yếu lớn nhất trong công việc của 12 cung hoàng đạo là gì?

Điểm yếu lớn nhất trong công việc của 12 cung hoàng đạo là gì?

Tính cách đặc biệt của các cung hoàng đạo sẽ khiến họ thành công nhưng cũng tạo ra không ít rào cản trong cuộc sống lẫn công việc. Bất kỳ ai cũng muốn phát huy điểm mạnh và cải thiện điểm yếu của mình để thăng tiến trong sự nghiệp. Khi bạn không nhận ra điểm yếu của mình, bạn sẽ dễ đối mặt với nhiều khó khăn từ khả năng giải quyết vấn đề cho đến làm thế nào để giao tiếp với đồng nghiệp.

Niềm tự hào của ba

Niềm tự hào của ba

Ba cười, một nụ cười ấm áp quen thuộc như khích lệ tinh thần làm cho Minh quên đi mọi vất vả mệt nhọc. Chặng đường phía trước còn rất nhiều gian nan nhưng Minh tin Việt Nam sẽ sớm vượt qua đại dịch này.

Thế giới này rồi sẽ an lành…

Thế giới này rồi sẽ an lành…

Cơn đại dịch dạy cho nhiều người cách chấp nhận bi kịch và bao dung với thế giới chung quanh. Và cũng chính cơn đại dịch ấy đã dạy cho cá nhân tôi cách trân quý cuộc sống thường ngày như thế nào.

back to top