Phát thanh xúc cảm của bạn !

12 cung hoàng đạo đối mặt với sự từ chối như thế nào?

2023-02-06 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Chắc hẳn tất cả chúng ta đều từng bị từ chối vài lần trong đời, chẳng hạn như bị từ chối tình cảm, bị từ chối trong công việc… và những lúc như thế khiến chúng ta cảm thấy tổn thương và buồn bã. Đối diện với sự chối từ từ người khác, các cung hoàng đạo sẽ phản ứng như thế nào?

***

Chắc hẳn tất cả chúng ta đều từng bị từ chối vài lần trong đời, chẳng hạn như bị từ chối tình cảm, bị từ chối trong công việc… và những lúc như thế khiến chúng ta cảm thấy tổn thương và buồn bã. Đối diện với sự chối từ từ người khác, các cung hoàng đạo sẽ phản ứng như thế nào?

Giống như cảm giác khi nhìn thấy lâu đài cát mình cất công xây dựng bị cơn sóng biển cuốn trôi, việc đối mặt với sự từ chối cũng gây ra những xúc cảm tương tự: bạn dồn hết tâm huyết, thời gian, công sức vào một người hoặc một điều gì đó, để rồi nhận lại một lời từ chối từ đầy lạnh lẽo. Đây được xem là một trong những cảm xúc đau đớn nhất của con người khi chúng ta phải bắt tay làm lại từ đầu, chữa lành những tổn thương và phục hồi lại sự tự tin của mình từng chút một. 

Với mỗi cung hoàng đạo, khi đối diện với sự chối từ, họ sẽ làm gì?

BẠCH DƯƠNG

Là cung chiêm tinh đầu tiên của vòng hoàng đạo và cũng là cung hoàng đạo đầu tiên thuộc nhóm nguyên tố Lửa – Bạch Dương được biết đến là kiểu người dễ buồn chán khi đối mặt với sự từ chối. Tuy nhiên, bằng tất cả thời gian, năng lượng và sự nỗ lực của mình, sau khi đối diện với lời từ chối, cung hoàng đạo này có xu hướng liên tục đi đến phòng gym hoặc tập luyện thể thao không ngừng nghỉ như một cách để giải phóng những suy nghĩ tiêu cực trong đầu và đẩy lùi cảm giác khó chịu.

cung-hoang-dao-bach-duong-scaled

KIM NGƯU

Kim Ngưu do Sao Kim cai quản là một trong ba cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Đất. Bên cạnh đó, Sao Kim lại có mối liên hệ chặt chẽ với sắc đẹp, tiền bạc, sự gợi cảm, đồng thời biểu hiện cho giá trị và mong muốn của con người. Vậy nên, để đối phó với những cảm xúc không mấy dễ chịu sau khi bị từ chối, Kim Ngưu có thể mạnh tay chi tiêu, mua sắm những món đồ mình yêu thích để bù đắp cho sự tổn thương.

SONG TỬ

Những người thuộc cung Song Tử thường quản lý cảm xúc rất tốt khi bị từ chối, họ có thể vờ như điều đó không có gì to tát hoặc thậm chí chưa bao giờ xảy ra. Khả năng phòng vệ tâm lý này giúp Song Tử khó bị tác động bởi những tình huống và cảm xúc tiêu cực bên ngoài. Đối với Song Tử, càng tránh nghĩ về chuyện tiêu cực đã xảy ra, bạn càng ít bị tác động bởi chúng. 

CỰ GIẢI

Mặc dù đối diện với sự từ chối, Cự Giải lại không cảm thấy hằn học hay tức giận. Ngược lại, cung hoàng đạo này vẫn tỏ ra rất điềm nhiên, thậm chí vẫn giữ mối quan hệ tốt với những người đã chối từ những lời đề nghị của mình. Họ không muốn nắm giữ cảm xúc tiêu cực và luôn muốn giữ hòa khí với mọi người xung quanh.

dau-hieu-ban-cu-xu-qua-tot-den-trushtin-unsplash

SƯ TỬ

Là một cung hoàng đạo kiêu hãnh, Sư Tử không cảm thấy thoải mái khi đối diện với sự từ chối từ người khác và thường tỏ ra rằng mình hoàn toàn ổn. Đối với họ, bị từ chối đôi khi là một điều hết sức khó hiểu vì họ luôn tự tin rằng mình là một cá nhân nổi bật với nhiều điểm mạnh. Vì thế, khi bị ai đó từ chối, Sư Tử thường có xu hướng đáp lại một cách bình thản: “Vậy sao? Cứ làm những điều bạn muốn, tôi cũng không thật sự hứng thú lắm”. 

XỬ NỮ

Xử Nữ được biết đến là những người thực tế và biết cách quản lý cuộc sống của mình một cách chỉn chu, ngăn nắp. Vì vậy, khi vừa bị một ai đó từ chối, chẳng hạn như khi bị từ chối tình cảm, Xử Nữ có xu hướng tập trung vào xây dựng cuộc sống của mình, quay trở về với những thói quen và lịch trình cá nhân để quên đi những tổn thương và cảm xúc tiêu cực. Dọn dẹp nhà cửa cũng là cách để Xử Nữ thanh lọc tâm trí sau khi bị từ chối. 

THIÊN BÌNH

Những người thuộc cung Thiên Bình thường sở hữu nội tâm phong phú và cảm thấy hạnh phúc nhất khi được tìm về chốn bình yên. Vì vậy, bất kỳ hình thức từ chối nào của mọi người đều có thể trở thành một cú sốc lớn đối với Thiên Bình. Tuy nhiên, tương tự Kim Ngưu, Thiên Bình dưới sự bảo hộ của Sao Kim cũng có nhu cầu được khỏa lấp những thương tổn mà họ vừa trải qua. Nếu Kim Ngưu dùng việc mua sắm, chi tiêu để khỏa lấp khoảng trống trong tâm hồn, Thiên Bình lại thích đăng những bức ảnh selfie xinh đẹp lên mạng xã hội để cảm thấy thoải mái hơn sau cảm giác khó chịu của việc bị từ chối.

co-gai-danh-thoi-gian-cho-ban-than-sau-moi-quan-he-ton-thuong

BỌ CẠP

Với trí thông minh nhạy bén, linh hoạt cùng vẻ bề ngoài lãnh đạm, lạnh lùng, những người thuộc cung Bọ Cạp vốn là bậc thầy che giấu vì họ không muốn để lộ khuyết điểm hay để người khác nhìn thấy cảm xúc thật của mình. Khi đối mặt với việc bị từ chối, Bọ Cạp có khả năng sẽ lựa chọn cách im lặng và chấp nhận. Tuy nhiên, nếu bị từ chối tình cảm, Bọ Cạp có thể ngấm ngầm lên kế hoạch phát triển và nâng cấp bản thân để chứng tỏ cho đối phương thấy việc từ chối họ là một quyết định sai lầm.

NHÂN MÃ

Nhân Mã là cung hoàng đạo vui vẻ, nhiệt huyết, năng động và thích phiêu lưu. Tuy nhiên, mặt xấu của chòm sao Nhân Mã là tính cách nóng nảy, thiếu kiên nhẫn và dễ rơi vào trạng thái cáu gắt khi mọi việc diễn ra không như ý mình. Do đó, khi Nhân Mã vừa bị từ chối, họ có thể dễ dàng tranh luận, cãi vã với đối phương về lý do tại sao mình bị từ chối. Mặt khác, khi đã nhận ra sai lầm của mình, họ sẵn sàng xin lỗi và làm mọi thứ có thể để được tha thứ.

MA KẾT

Ma Kết là những người có tham vọng bẩm sinh và có thể vượt qua hầu hết mọi khó khăn để trở nên trưởng thành hơn theo cách họ mong muốn. Việc bị từ chối chỉ đơn giản được xem là một nguồn động lực to lớn trong hành trình hướng tới sự thành công. Vậy nên, khi bị từ chối, Ma Kết thường có xu hướng nỗ lực làm việc chăm chỉ hơn và cố gắng chứng minh cho đối phương thấy rằng từ chối họ là một quyết định sai lầm.

co-gai-yeu-thuong-chinh-minh-sau-moi-quan-he-ton-thuong

BẢO BÌNH

Những người sinh ra thuộc cung Bảo Bình thường được xem là kiểu người lạnh lùng, xa cách, vô cảm và khó đoán. Cùng với Song Tử, Thiên Bình, những cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Khí thường là những người mơ mộng và thích sống trong thế giới của riêng họ. Bảo Bình có thể cảm thấy rất khó hiểu khi bị từ chối, tuy nhiên, cũng giống như Cự Giải, họ vẫn có thể đối diện với những người khước từ mình một cách bình thường mà chẳng hề tỏ ra bực dọc hay hờn giận.

SONG NGƯ

Là cung hoàng đạo có thế giới nội tâm nhạy cảm, mềm yếu và dễ tổn thương nhất trong 12 cung hoàng đạo, những cô nàng Song Ngư được xem là bậc thầy mau nước mắt. Do đó, Song Ngư thường đối mặt với sự từ chối bằng những giọt nước mắt của sự nức nở. Để giải tỏa cảm xúc của mình, Song Ngư có xu hướng xem một bộ phim xúc động hoặc nghe một bài hát buồn như thể họ có thể tìm thấy mình trong những bộ phim, bản nhạc ấy.

Theo Elle

Mời xem thêm chương trình

Ngày mai rồi mọi chuyện sẽ khác l Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có một ngày

Có một ngày

Em dừng bước và nhìn khắp nẻo Những góc nhỏ một thời vẫn như còn vọng đâu đây

Bây giờ là mùa đông

Bây giờ là mùa đông

Cô cứ vậy mà sống cứ vậy mà xoay vòng với chừng đó công việc vừa quen thuộc, vừa dễ và vừa khó ở nơi xa xôi này. Một thành phố thật xa với nơi cũ của cô, nhưng là một thành phố cho cô thật nhiều trìu mến và như là một chỗ dựa tin cậy nhất của cô trên những bước đường đời.

Nếu lỡ

Nếu lỡ

Và nếu lỡ, con chẳng còn nghe thấy nữa những mệt mỏi, lo lắng hay cằn nhằn của má thì sao? Dù chỉ là “nếu” thôi, con cũng không dám nghĩ tới. Nó khiến đôi vai con run rẩy bật khóc!

Sống trọn

Sống trọn

Ai cũng muốn cuộc sống mình được đầy đủ, còn trái tim tôi mách bảo tôi như thế, từ rất lâu rồi, là tôi luôn muốn có luôn muốn sống như thế, sống trọn cho cuộc đời, sống trọn là chính tôi.

Đông về lại thấy cô đơn

Đông về lại thấy cô đơn

Trở mùa, trời chớm sang đông Chừng như thấp thỏm trong lòng nhớ ai Chút se se lạnh hiên ngoài Làm tim thổn thức canh dài nhớ thêm.

Tôi muốn được là tôi

Tôi muốn được là tôi

Tôi thấy có thật nhiều nước đang chảy dưới chân tôi, tôi thấy những ngọn núi cao và nhiều nguy hiểm quá đang trước mặt tôi, nhưng tôi vẫn phải vượt qua, vì tôi là tôi, nên tôi phải vượt qua.

Tiếng yêu đầu

Tiếng yêu đầu

Vì người ta đã nói đã viết đã cười đã khóc và đã hát quá nhiều về tình yêu, nên những gì tôi sắp viết chỉ là những lời muốn được sẻ chia, là sự thấu cảm. Là sự thấu hiểu mà tôi muốn gởi đến những ai đã đau khổ hoặc đang trải qua đau khổ trong tình yêu.

Suy Nghĩ Riêng Mình Anh

Suy Nghĩ Riêng Mình Anh

Anh cần em như ngày đó Một nỗi buồn anh vẽ thành mây Nếu như khóc không phải tình cảm Anh muốn quên và anh không rõ.

 Sau cơn bão ngọn cỏ lại xanh hơn

Sau cơn bão ngọn cỏ lại xanh hơn

Bây giờ ngồi đây viết những dòng tâm sự này trái tim tôi bỗng cảm thấy bình yên đến lạ, dường như tất cả những thách thức vất vả trước kia sảy đến để tôi thay đổi, trưởng thành. Tôi từ một con người lạc lõng mỏng manh nay đã trở nên kiên cường, từ một cô gái khép lòng nay đã mở rộng trái tim. Tôi biết yêu đời yêu mình, tôi rạng ngời hơn bao giờ hết, tôi thầm cảm ơn cuộc sống đã cho tôi vấp ngã cho tôi đau đớn để tôi trưởng thành, tôi nhận ra sau cơn bão tố đau thương dù bị vùi dập nhưng ngọn cỏ ven đường như tôi lại trở nên xanh hơn thắm hơn, cảm ơn cuộc đời.

Đôi lúc ta ngoảnh lại

Đôi lúc ta ngoảnh lại

Đến đây thì tôi tin người bạn của tôi chắc đã hiểu và biết dù chưa trọn vẹn lắm, rằng một người làm công việc về chính trị là như nào. Là người có một cái đầu và một trái tim lớn hơn những người khác đó bạn.

back to top