Phát thanh xúc cảm của bạn !

11 mẹo nhỏ tâm lý ước gì bạn biết sớm hơn để mọi thứ trở nên vô cùng đơn giản

2020-06-30 01:30

Tác giả:


Thử áp dụng những điều này để bớt phải căng thẳng, lo âu trong một vài tình huống nhé!

***

Tại sao có những người luôn suôn sẻ trong cuộc sống, luôn thoải mái, tự tin trong giao tiếp, luôn giải quyết dễ dàng các công việc còn số còn lại thì không? Điều này có thể phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau nhưng chắc chắn một điều rằng, những người thành công luôn là những người đọc vị tâm lý của người khác và hiểu rõ cả tâm lý của chính mình.

Nhờ biết quan sát, đánh giá, nhận xét suy nghĩ và hành vi của người khác mà họ có thể dễ dàng giải quyết những khó khăn hay hướng mọi thứ theo ý muốn của mình. Để học được điều này, ai cũng cần rất nhiều thời gian để trải nghiệm và rút ra những bài học cho riêng mình. Tuy nhiên, có một số mẹo nhỏ liên quan đến tâm lý khá đơn giản mà bạn có thể ghi nhớ để sử dụng trong giao tiếp và giải quyết vấn đề mỗi ngày.

Thứ áp dụng 11 điều dưới đây và bạn sẽ thấy nhiều thứ hoá ra lại đơn giản, dễ hiểu và dễ làm chứ không phức tạp lắm đâu!

1. Nếu có một người cứ nói không ngừng làm cho bạn không có cách nào chen vào được, hãy vờ làm rớt một vật nào đó xuống dưới đất (chìa khóa, bút chẳng hạn). Tiếp theo, bạn hãy khom lưng nhặt nó lên, sau đó bắt đầu nói. Như vậy, trong một khoảnh khắc bạn đã có thể chặn được đối phương nói chuyện mà lại chẳng hề bị họ phát hiện.

2. Khi một nhóm người đang vui vẻ cười đùa với nhau, bản thân mỗi người đều sẽ nhìn về người mà họ thích.

3. Nếu bạn cảm thấy có người đang nhìn mình, hãy nhìn xuống đồng hồ hoặc vị trí đeo đồng hồ. Nếu người đó thực sự đang nhìn bạn, họ cũng sẽ vô thức mà nhìn vào đồng hồ hoặc cổ tay của chính họ.

4. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử xem ai đó có nhìn mình không bằng cách ngáp. Nếu người ta cũng ngáp thì khả năng cao là họ đang dõi theo bạn. Bởi vì việc ngáp rất dễ lan truyền từ người này sang người kia.

5. Phương pháp để học tập và ghi nhớ một cách tốt nhất là giải thích cho người khác nghe. Lúc giải thích, người ta có xu hướng đơn giản và cô đọng hoá vấn đề cho dễ hiểu. Như vậy, bạn cũng sẽ tự động ghi nhớ những thông tin quan trọng và nội dung chủ yếu.

6. Nếu bạn mắc chứng "giờ cao su" nhưng lại có việc gấp cần hoàn thành thì trước lúc đi ngủ hãy suy nghĩ về việc đó. Điều này sẽ làm cho não có sự chuẩn bị thật tốt về mặt tinh thần, bắt đầu định ra một con đường hoàn thành nhiệm vụ. Như vậy lúc bạn thật sự bắt đầu làm thì mọi thứ sẽ đơn giản hơn nhiều rồi.

7. Nếu cảm thấy vô cùng hồi hộp, hãy thử nhai kẹo cao su. Khi chúng ta ăn một cái gì đó thì bộ não sẽ cảm giác được rằng bạn đang ở trong trạng thái rất là an toàn.

8. Khi giao tiếp hãy chú ý đến bàn chân của người đối diện để đọc vị họ. Ví dụ khi bạn muốn tiếp cận một người nhưng đối phương chỉ xoay người nghiêng về phía bạn nhưng lại không xoay chân thì có khả năng là họ muốn ở một mình hơn. Khi bạn nói chuyện với một người mà bàn chân của anh ta chỉ hướng về phía khác thì có khả năng là anh ta đã muốn đi rồi.

9. Lúc đi phỏng vấn, cố gắng để bản thân làm người đầu tiên hoặc người cuối cùng bước vô phỏng vấn chứ đừng làm những người ở vị trí số 2, số 3... Bởi vì con người thường nhớ rất kỹ càng những cái "đầu" và "chót". Theo đó, ấn tượng của bạn để lại cũng sẽ mạnh hơn những ứng viên khác.

10. Nếu như muốn tìm đồ vật, hãy thử nhìn từ phải sang trái. Nếu nhìn theo thói quen thông thường là từ trái sang phải, não sẽ tự động lược bỏ qua một vài thứ. Nhìn theo hướng ngược lại (phải sang trái) khá là mệt nhưng có thể chú ý đến nhiều chi tiết hơn.

11. Nếu như bạn hỏi một vấn đề hi vọng đối phương có thể thuận theo ý mình thì lúc nói hãy hơi giật đầu. Điều này được gọi là hiệu ứng gương trong tâm lý học. Nếu bạn phát ra tín hiệu tích cực thì người ta cũng sẽ có khả năng cao trong việc đồng ý với bạn hơn.

Trí Thức Trẻ (Theo weibo)

Mời xem thêm chương trình:

Còn trẻ, hãy tự quyết định cuộc sống của mình đi! | Radio Tâm Sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tình đầu không phải tình

Tình đầu không phải tình

Lần đầu tiên nghe câu nói “Anh không còn yêu em nữa” - thật đau, và thật tệ. Dường như không có gì đau đớn bằng khi nghe mối tình đầu nói với bạn rằng bạn không còn là của họ nữa.

Trò cá ngựa và những tự suy

Trò cá ngựa và những tự suy

Những con ngựa chạy đua sát nhau, ta cười hả hê vì vừa loại bỏ được một đối thủ, niềm vui chưa trọn thì đã chẳng thấy quân mình còn trên đường đua ấy nữa, luật hoa quả đến nhanh quá chẳng kịp trở tay.

6 bài học về tài chính cá nhân chúng ta rút ra được từ đại dịch

6 bài học về tài chính cá nhân chúng ta rút ra được từ đại dịch

COVID-19 đã gây tổn thất nặng nề tới nền kinh tế nhưng nó cũng mang lại cho chúng ta những bài học ý nghĩa về cách quản lý tài chính cá nhân.

Hôm nay con nhớ nhà

Hôm nay con nhớ nhà

Giờ nơi phương xa con thầm ước Mong cho cha mẹ được bình an Ngày mai nắng ấm về thôn xóm Con lại trở về đón xuân sang.

Các cung hoàng đạo thích được nuông chiều như thế nào?

Các cung hoàng đạo thích được nuông chiều như thế nào?

Trong mỗi người đều tồn tại một đứa trẻ. Đôi khi, giữa những áp lực và mệt mỏi của cuộc sống, chúng ta chỉ ước giá như có ai đó sẵn sàng chiều theo mọi mong muốn của bản thân để mình được cảm thấy an ủi và bảo bọc khỏi những khó khăn của cuộc đời.

Con sẽ thật trân quý chính mình vì ba mẹ

Con sẽ thật trân quý chính mình vì ba mẹ

Con cảm ơn hai 25 năm trước bằng trái tim ấm áp và lòng bao dung, ba đã chinh phục mẹ con và bằng sự kiên cường cùng đức hy sinh ấy, đã có con ngày hôm nay. Thân thể này là món quà vô giá của ba mẹ cho con. Trái tim này là tài sản mà con được thừa hưởng. Cả hai góp phần tạo nên con. Con sẽ giữ gìn và thật trân quý.

Chỉ mùa này thôi, cứ nhung nhớ đi em

Chỉ mùa này thôi, cứ nhung nhớ đi em

Hôm nay ở đây vẫn mưa ướt một trời, lác đác chút phiền muộn trong tâm trí. Tôi không còn ngồi một góc mà đợi mưa qua nữa, cứ mặc chúng trải dài bốn bể. Năm nào cũng vậy, năm nào cũng có một mùa mưa. Người nào cũng vậy, người nào cũng có riêng một mùa mà thương mà nhớ. Thôi thì mùa này, nhung nhớ đi em. Chỉ mùa này thôi.

Cánh đồng hoa vừng

Cánh đồng hoa vừng

Tôi đã từng đi ngắm những vườn hoa ở Nhật Tân, vườn hoa cải ven sông Hồng hay cánh đồng hoa tam giác mạch ở Hà Giang nhưng trong tôi cánh đồng hoa vừng quê tôi vẫn là đẹp nhất, cánh đồng nằm ven bờ sông, trải dài đến vô tận trong tầm mắt.

 Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên

Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên

Chuyện chúng mình giờ là màu đục xám Chỉ còn trong mớ kí ức mơ hồ Anh hãy đi và tìm một bến đỗ Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên.

Bỏ túi ngay 5 bí kíp quản lý tài chính sau đại dịch

Bỏ túi ngay 5 bí kíp quản lý tài chính sau đại dịch

Làm thế nào để quản lý chi tiêu tốt hơn và có kế hoạch tiết kiệm hiệu quả sau những biến động của đại dịch? Hãy cùng nhau khám phá 5 bí kíp dưới đây.

back to top