Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những quy tắc ứng xử nên nhớ để tránh biến mình thành kẻ vô duyên hoặc gây thù chuốc oán với người khác

2020-05-18 01:30

Tác giả:

Đừng vạch trần những kẻ ra vẻ ta đây trước mặt nhiều người, họ cực kỳ hẹp hòi, tự phụ và chứa đầy thành kiến, một khi bị bóc mẽ họ không những không cảm thấy xấu hổ mà còn điên cuồng tìm cách trả thù.

***

1. Nếu bạn được ai đó mời ăn một bữa cơm tình cờ mà không có hẹn trước, thì bất kể họ có mời nhiệt tình tới đâu cũng không nên đi, rất có thể đó chỉ lời nói đãi bôi khách sáo mà thôi.

2. Khi người khác cho bạn xem ảnh trong điện thoại của họ thì nhớ quản chặt cái tay, đừng để nó vuốt trái vuốt phải.

3. Nhắn tin với những người đã lâu không liên lạc, có chuyện gì thì nói thẳng luôn còn không thì thôi chứ đừng hỏi câu “Có đang onl không?”

4. Có một số vấn đề vốn đã biết rõ đáp án mà vẫn cố hỏi thì khi hỏi xong sẽ làm bầu không khí trở nên rất gượng gạo, vì vậy tốt nhất đừng có hỏi: “Cậu vẫn chưa lập gia đình à? Cậu vẫn chưa có con à? Cậu vẫn chưa mua nhà à?”

5. Gọi điện cho người khác mà họ không bắt máy thì đừng gọi nữa trừ khi đó là người yêu hoặc người thân. Nếu đối phương thật sự muốn bắt máy thì khi thấy cuộc gọi nhỡ họ sẽ gọi lại cho bạn sau.

giao-tiep-4

6. Khi bạn bè mời bạn đi ăn mà để bạn chọn địa điểm hoặc gọi món thì bạn nên cẩn trọng một chút, tốt nhất là để đối phương gợi ý vì bạn không rõ đối phương đem theo bao nhiêu tiền, lỡ đâu họ vốn chỉ định mời bạn ăn cái bánh bao mà bạn vừa mở lời đã đòi ăn đồ Nhật.

7. “Có chuyện gì thì nên nói thẳng chứ đừng đợi đối phương tự hiểu vì đối phương không phải là bạn nên không thể biết bạn muốn cái gì, cái kết của sự chờ đợi chỉ có thể là đau khổ và thất vọng, nhất là trong chuyện tình cảm.” – nhân vật hoạt hình McDull.

Người trưởng thành hoặc là nói thẳng hoặc là không để lộ cảm xúc, chỉ có trẻ sơ sinh mới vừa khóc sướt mướt vừa không nói rõ nguyên nhân.

8. Giao tiếp xã hội có hai nguyên tắc: tự luyến và lười nhác. Tự luyến nghĩa là ai cũng thích những người có trải nghiệm và nhận thức giống mình, lười nhác tức là ai cũng có xu hướng muốn qua lại với những người gần gũi với mình. Vì vậy nếu một người không tương đồng cũng không có chung nhận thức với bạn mà cứ cố tiếp cận bạn thì hẳn là người đó đang có một mục đích khác.

9. Đừng dễ dãi nhận quà của người khác, bạn phải hiểu rằng mỗi món quà đều có ẩn ý của nó, đặc biệt là phái nữ, đừng nói những lời như “anh ấy tặng nhẫn và điện thoại cho tôi chẳng qua là bạn bè tặng quà cho nhau”, rồi sau khi nhận quà của người ta xong thì lập tức lặn mất tăm. Bạn nghĩ bằng đầu gối cũng hiểu làm gì có thứ bạn bè đơn thuần nào lại tặng bạn điện thoại với nhẫn?

giao-tiep-2

10. Trong cuộc nói chuyện mà đối phương cứ trầm ngâm hoặc ậm ừ thì bạn nên nghĩ xem lời mình nói có khiến đối phương cảm thấy nhạt nhẽo hoặc bối rối hay không, hoặc cũng có thể là bạn đã lỡ đắc tội với người ta.

11. Ở chỗ tập thể, trước khi phát ngôn cần cân nhắc kỹ lưỡng, có thể người mà bạn đang chê bai lại chính là ý trung  nhân của người bên cạnh, lãnh đạo mà bạn oán trách vừa hay là cậu hai của anh ta, cô gái mà bạn thích có khi là người yêu của anh ta.

12. Nếu đi xem mặt mà muốn đi với bạn cùng giới thì ít nhất cũng phải báo trước với đối tượng xem mặt của bạn.

13. Nếu có thể gửi tin nhắn thì đừng gửi ghi âm, vì không ai thích phải nghe liên tục mười mấy cái clip âm thanh, hơn nữa có lúc nơi bạn đang đứng cũng ồn ào thu âm sẽ bị pha tạp âm khiến đối phương nghe không rõ. Không gây thêm phiền phức cho người khác chính là nguyên tắc cơ bản.

giao-tiep-1

14. Những người suốt ngày có mấy câu cửa miệng như “Tôi xấu tính lắm/ Tôi ăn nói khó nghe/ Tôi chẳng sợ đắc tội với ai” đều không xứng đáng có được sự thông cảm của bạn, vì họ biết rõ bản thân ứng xử như vậy là không ổn nhưng cũng không thay đổi lại còn tự hào nói với bạn và cảm thấy chẳng có vấn đề gì.

15. Đừng xem nhẹ những người bạn thường xuyên liên lạc với bạn, đừng để mất liên lạc rồi tới khi cần giúp đỡ mới nhớ tới người ta.

16. Có cứng mới đứng đầu gió. Người khác cầu cạnh bạn giúp đỡ, nếu bạn nhận lời thì phải hoàn thành cho tốt. Vốn là người ta nợ bạn nhưng nếu bạn không làm tốt thì hóa ra bạn lại có lỗi với người ta.

17. Đừng vạch trần những kẻ ra vẻ ta đây trước mặt nhiều người, họ cực kỳ hẹp hòi, tự phụ và chứa đầy thành kiến, một khi bị bóc mẽ họ không những không cảm thấy xấu hổ mà còn điên cuồng tìm cách trả thù.

Nguồn: Zhihu

Dịch: Hai My Nguyen

Xem thêm Blog Radio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cánh chim nhạn giữa trời mây

Cánh chim nhạn giữa trời mây

Những áng mây trôi thẫn thờ cùng những cánh chim nhạn màu đen tự do đan xen. Những con chim không sợ hãi, không e ngại, không chùn bước, cả đời bay lượn chinh phục những tầng cao.

Nếu khoảng cách là 1000 bước, anh chỉ cần bước 1 bước và chờ em bước đến thôi

Nếu khoảng cách là 1000 bước, anh chỉ cần bước 1 bước và chờ em bước đến thôi

Nếu chúng ta là của nhau thì ông trời sẽ cho chúng ta gặp nhau đúng thời điểm phải không anh. Vì vậy em sẽ chờ.

Tử vi tháng 6/2020 cho 12 con giáp: Hợi, Sửu đỏ tình đỏ vận

Tử vi tháng 6/2020 cho 12 con giáp: Hợi, Sửu đỏ tình đỏ vận

Dự đoán tử vi tháng 6/2020 cho 12 con giáp: Tỵ hao tài tổn lộc, cần sự trợ giúp của bạn bè, người thân, Dậu vượng vận quý nhân, thông đồng bén giọt, tăng chức tăng lương.

Ngoài yêu ra chúng ta còn rất nhiều thứ phải học

Ngoài yêu ra chúng ta còn rất nhiều thứ phải học

Ngoài yêu ra, chúng ta có rất nhiều khác cần phải làm như học tập, làm việc... và học cách yêu lấy chính mình. Trưởng thành là cô đơn, trưởng thành rất tàn khốc chứ không chỉ đơn giản là lớn lên.

Chị mượn chút kiên cường của em nhé bé con!

Chị mượn chút kiên cường của em nhé bé con!

Tôi chỉ muốn nói với em rằng, cho dù cả thế giới có quay lưng với em thì tôi vẫn sẽ luôn ở đây, vẫn luôn yêu thương, bảo vệ em cho tới khi kiếp này kết thúc.

3 dấu hiệu đặc biệt của tình yêu đích thực

3 dấu hiệu đặc biệt của tình yêu đích thực

Tình yêu đích thực có điểm gì khác biệt so với tình yêu thuần tuý?

Xin cảm ơn những anh hùng áo trắng

Xin cảm ơn những anh hùng áo trắng

Lời cảm ơn xin gởi vào mênh mông Nhờ cơn gió mát lành để anh chị thêm sức mạnh

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày 1/6 đến 7/6/: Hợi nhiều xui xẻo, Dậu may mắn hơn người

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày 1/6 đến 7/6/: Hợi nhiều xui xẻo, Dậu may mắn hơn người

Cùng xem tử vi nói gì về vận mệnh tình duyên, sức khỏe, tiền bạc của 12 con giáp trong tuần mới từ ngày 1/6 đến 7/6/2020 nhé!

Tử vi tuần từ 1/6 đến 7/6/2020 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử mất tiền bạc, Thiên Bình gặp tiểu nhân

Tử vi tuần từ 1/6 đến 7/6/2020 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử mất tiền bạc, Thiên Bình gặp tiểu nhân

12 cung hoàng đạo cùng xem tử vi nói thêm gì về vận mệnh tình duyên, sức khỏe, tiền bạc trong tuần từ 1/6 đến 7/6/2020 nhé!

Em phải thật hạnh phúc nhé cô gái!

Em phải thật hạnh phúc nhé cô gái!

Sau này, em nhất định phải thật hạnh phúc. Em cứ làm những điều mình muốn, ăn món ăn em thích, đến những nơi em muốn đến và làm công việc em muốn làm. Đừng lựa chọn sự an toàn khi em còn trẻ. Dũng cảm lên nào cô gái, em chỉ có một cuộc đời thôi.

back to top