Phát thanh xúc cảm của bạn !

10 kiểu người bạn nên kết giao

2022-09-21 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Sống, nên có bạn bè bên cạnh, như vậy bạn mới tìm về nhiều sự hạnh phúc lẫn ý nghĩa. Không thích quan hệ rộng thì hãy tìm 1-2 người bạn tâm giao. Cô đơn thật sự rất đáng sợ. Nếu xung quanh bạn có 10 kiểu người dưới đây, hãy cố gắng kết giao với họ. Đây chắc chắn là quý nhân khó tìm, bỏ lỡ một người, bạn sẽ hối tiếc cả đời.

***

Người "biết tuốt" nhưng lúc nào cũng tỏ ra hồ đồ, ngu ngơ. Kiểu người "đại trí giả ngu" này mang lại cảm giác bí ẩn, khiến bạn muốn tìm hiểu sâu hơn.

"Ở ngoài nhờ ba mẹ, ra ngoài nhờ bạn bè" quả không sai! Con người không thể thoát ly được cộng đồng. Bạn nói bản thân không cần mối quan hệ, không cần bạn bè, nhưng ngay cả việc bạn đi làm kiếm tiền mỗi ngày cũng là một kiểu quan hệ cộng đồng.

Bạn đủ can đảm để rũ bỏ công việc để thực hiện lối sống một mình như ý muốn không? 

Sống, nên có bạn bè bên cạnh, như vậy bạn mới tìm về nhiều sự hạnh phúc lẫn ý nghĩa. Không thích quan hệ rộng thì hãy tìm 1-2 người bạn tâm giao. Cô đơn thật sự rất đáng sợ!

Nếu xung quanh bạn có 10 kiểu người dưới đây, hãy cố gắng kết giao với họ. Đây chắc chắn là quý nhân khó tìm, bỏ lỡ một người, bạn sẽ hối tiếc cả đời.

1. Người trông có vẻ không mấy hòa đồng, thậm chí còn biểu hiện sự cô độc, thích tìm chỗ yên tĩnh trong đám đông, nhưng nếu người hợp quan điểm thì rất chủ động. Kiểu người này thật ra rất thông minh. Họ hiểu bản thân đã kết giao với người như thế nào, nên tránh xa loại người nào.

Thật ra, một người không hòa đồng chưa chắc họ khiếm khuyết năng lực giao tiếp, mà bản chất họ không tìm thấy điểm chung mà thôi.

Tạo dựng mối quan hệ tốt người kiểu người này, chỉ có lợi chứ không có hại.

mua_1

2. Bạn nói gì, họ cũng có thể đáp trả, nhưng vẫn giữ chừng mực, không mạo phạm hay khiến bất kỳ ai cảm thấy xấu hổ. Kiểu người này thông minh "hết phần thiên hạ", đã vậy trình độ EQ ở mức "thượng thừa", thấu hiểu bản chất của mối quan hệ xã hội. Họ biết cách khiến đối phương thỏa mãn, nhưng vẫn bảo vệ quyền lợi và cái tôi của bản thân. 

Thật vậy, ai lại không thích kết giao với người sở hữu EQ cao nhỉ? 

3. Một người cho bạn cảm giác ít nói, không thích trò chuyện, nhưng đến khi bạn cần giúp đỡ thì luôn sẵn sàng dang tay. Họ chính là kiều người thông minh "thâm tàng bất lộ" chính hiệu. 

Chưa cần nói đến năng lực, phẩm chất của họ đã hơn hẳn biết bao người vì sở hữu tấm lòng bao dung và lương thiện. Họ giúp đỡ trong thầm lặng, nhiệt tình mà không cần báo đáp. Người im im, không thích nói chuyện này thường có IQ cực cao hoặc tài lẻ khiến bạn phải trầm trồ.

Bạn sẽ luôn bất ngờ với thế giới thật sự bên trong con người họ khi đôi bên đã tạo dựng được quan hệ đủ tin tưởng.

4. Cho dù giàu có đến mức nào, tài giỏi đến đâu, đều không thích khoe khoang, gặp chuyện không hiểu cũng không cần phải giả vờ. Đây mới được xem là người xuất chúng thật sự. Cho dù bạn yếu kém, họ đều tận lòng hướng dẫn. Kiểu người khiêm tốn và nhiệt tình này rất đáng để bạn trân trọng và gìn giữ cả đời.

5. Người độc lập tự chủ, có quan điểm riêng, nhưng không vì thế mà ép buộc người khác nghe theo mình. Nếu bản thân phạm lỗi sai, họ có thể tiếp nhận phê bình một cách lý trí. Đương nhiên không ai thích bị chỉ trích và soi mói sai lầm cả, nhưng kiểu người này luôn sẵn sàng tiếp thu để hoàn thiện bản thân. Họ không ghi thù, mà ngược lại còn biết ơn những ai chỉ ra họ sai ở đâu.

Một điều chắc chắn rằng kiểu người này trưởng thành rất nhanh và quý nhân xung quanh họ cũng nhiều vô kể.

em_2

6. Người biết kiên trì và nhẫn nại. Một thói quen tốt được duy trì mấy năm, thậm chí mười mấy năm liền thật đáng quý biết bao.

Đọc sách, viết lách, chạy bộ, vẽ tranh... toàn những chuyện tầm thường nhưng ít ai xem chúng là thói quen nên rèn luyện. 

Kiểu người này ít khi bị lạc lối hoặc cô đơn, cho dù ở một mình không có ai bên cạnh đi chăng nữa. Vì họ biết tìm kiếm thú vui cho mình. Người có chữ "nhẫn" trong tâm, tương lai không thể u tối.

7. Người sẽ không chôn mình trong một công việc duy nhất, mà biết lợi dụng thời gian ngoài giờ hành chính để phát triển kế hoạch phụ, mở rộng nguồn thu nhập, tạo tiền đề cho sự nghiệp tương lai.

Thực tế bạn cũng thấy đấy! Nhiều người thành công trên thế giới đều khẳng định vị thế của mình bằng nghề tay trái.

8. Nói chuyện với một người, bạn cảm thấy họ rất thấu hiểu và dễ gần, nhưng đến khi bạn muốn tiến thêm một bước để kết thân thì họ lại giữ khoảng cách.

Kiểu người này thật ra là người thông minh sở hữu đủ IQ lẫn EQ. Kết bạn đã khó, mà trở thành tri kỷ lại càng khó hơn. Chính vì thế, thận trọng trong giao tiếp cũng là cách bảo vệ mình. Người thông minh sẽ biết làm thế nào để tìm được người phù hợp với mình. Cho dù không có sự đồng điệu cũng không thẳng thừng từ chối, khiến đối phương bị tổn thương.

binh_1

9. Người "biết tuốt" nhưng lúc nào cũng tỏ ra hồ đồ, ngu ngơ. Kiểu người "đại trí giả ngu" này mang lại cảm giác bí ẩn, khiến bạn muốn tìm hiểu sâu hơn. Họ không những thông minh, mà còn có chút đáng sợ. Tuy nhiên, họ ưu tú và có sự khiêm tốn nhất định, chỉ xuất hiện khi cần thiết và kết quả họ mang lại sẽ khiến bạn phải há hốc mồm.

10. Người có năng lực kiếm tiền mạnh mẽ sẽ cho bạn nhiều bài học đáng giá.

Quá trình làm giàu không bao giờ là dễ, phải trải qua rất nhiều khó khăn mới có được ngày hôm nay. Chính vì vậy, bài học của người thành công không bao giờ là thừa thãi. Đương nhiên bạn phải biết cách chọn lọc và tiếp thu.

Có người thành công bên cạnh, con đường kiếm tiền của bạn dễ dàng hơn muôn phần.

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Mời xem thêm chương trình

Chúc cậu một đời hạnh phúc nhé, mặt trời nhỏ của tôi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nếu sở hữu 1 trong 8 đặc điểm này, bạn sẽ thuộc nhóm người đặc biệt nhất trên thế giới

Nếu sở hữu 1 trong 8 đặc điểm này, bạn sẽ thuộc nhóm người đặc biệt nhất trên thế giới

Rất ít người trên thế giới sở hữu những đặc điểm di truyền này, cùng xem bạn có đặc điểm nào không nhé!

Vì em, vì hoa anh đào nên sẽ tha thứ cho em

Vì em, vì hoa anh đào nên sẽ tha thứ cho em

Anh quyết định đi tìm một bầu trời mới, một tình yêu mới và những rung cảm ban đầu. Anh nhận ra rằng, tha thứ cho người cũng là tha thứ cho chính bản thân mình, cho đi nhân ái, dung bao để nhận lại được những hạnh phúc.

10 dấu hiệu người có tố chất lãnh đạo bẩm sinh

10 dấu hiệu người có tố chất lãnh đạo bẩm sinh

Nếu là người luôn biết vươn lên trong khủng hoảng, kiên trì với kế hoạch hay luôn đặt tiêu chuẩn cao, có thể bạn là một nhà lãnh đạo bẩm sinh.

Góc nhìn dưới chân cầu Sài Gòn

Góc nhìn dưới chân cầu Sài Gòn

Tựa ánh đèn, thắp sáng cả trái tim Ôi ấm áp! Ôi lòng người Sài Gòn!

Em sẽ đi cùng anh đoạn đường dài lâu trong cuộc đời này

Em sẽ đi cùng anh đoạn đường dài lâu trong cuộc đời này

Em sẽ sóng bước thật chậm, sẽ nắm tay anh để không đi lạc, sẽ báo động mỗi khi em thấy dấu hiệu nguy hiểm để chúng ta cùng chiến đấu, em sẽ không bướng bỉnh chiến đấu một mình để có thể chết một mình mà không ai hay biết như đã từng, em sẽ học cách chia sẻ cảm xúc của mình, không cố chấp riêng mang. Và em tin, đi cùng anh, em sẽ đi đoạn đường dài lâu trong cuộc đời này.

Bạn có dám dành cả thanh xuân để theo đuổi đam mê?

Bạn có dám dành cả thanh xuân để theo đuổi đam mê?

“Nếu bầu trời tượng trưng cho những ước mơ, những kế hoạch lớn và những cái nhìn bao quanh nhưng chưa toàn diện về bản thân, thì phải chăng những nỗi lo thường nhật đã kéo đến tầm mắt của ta xuống dưới mặt đất.

Sự nghiệp của 12 chòm sao tháng 6/2023

Sự nghiệp của 12 chòm sao tháng 6/2023

Theo dõi những dự đoán về biến động sự nghiệp của 12 chòm sao tháng 6/2023 sẽ giúp bạn tìm ra hướng đi đúng đắn cho những dự định công việc trong thời gian sắp tới.

3 cung hoàng đạo xui xẻo nhất tháng 6/2023, cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng!

3 cung hoàng đạo xui xẻo nhất tháng 6/2023, cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng!

Vận may lên xuống thất thường, không phải ai cũng may mắn quanh năm suốt tháng, vậy ai sẽ là cung hoàng đạo xui xẻo nhất tháng 6/2023 đây

Hé lộ may mắn của 12 cung hoàng đạo tháng 6/2023

Hé lộ may mắn của 12 cung hoàng đạo tháng 6/2023

Bạn có biết may mắn của 12 cung hoàng đạo tháng 6/2023 là gì? Đâu là cơ hội bạn cần nắm bắt nếu muốn đạt thành công?

Bật mí cách giúp 12 con giáp vượt lên trên số phận, chinh phục thành công tháng 6/2023

Bật mí cách giúp 12 con giáp vượt lên trên số phận, chinh phục thành công tháng 6/2023

Hãy cùng xem cách đổi vận cho 12 con giáp tháng 6/2023, bạn sẽ biết làm thế nào để vượt lên khó khăn, thậm chí biến thách thức thành cơ hội.

back to top