Phát thanh xúc cảm của bạn !

10 dấu hiệu cho thấy bạn nên buông bỏ một mối quan hệ

2020-04-19 01:20

Tác giả:


Khi không còn hạnh phúc hoặc khi chỉ mình bạn nỗ lực trong một mối quan hệ thì đã đến lúc bạn nên buông bỏ.

***

Bạn phải thay đổi bản thân để trở thành một người khác

Trong cuộc đời, những giá trị sống và cách nhìn của bạn sẽ định nghĩa bạn là ai. Nếu một người buộc bạn phải trở thành một ai đó bạn không muốn, hãy để người ấy ra đi. Bạn sẽ không bao giờ có thể trở thành bản sao của một ai đó ngoài việc là chính mình.

Sự tin tưởng của bạn liên tục bị đổ vỡ

Khi người bạn yêu chỉ làm tổn thương và không quan tâm tới cảm xúc của bạn, hãy dũng cảm để người ấy ra đi. Bạn sẽ tiếp tục bị tổn thương vô số lần nữa nếu bạn cứ cố gắng duy trì một mối quan hệ lẽ ra nên kết thúc sớm hơn.

Khi mối quan hệ ấy luôn khiến bạn thấy phiền muộn

Nếu bạn hoàn toàn không còn thích người ấy hoặc thậm chí còn chẳng hiểu vì lý do gì mình bước vào mối quan hệ này thì hãy dừng lại trước khi bạn chẳng còn động lực để tiếp tục bất kỳ mối quan hệ nào nữa.

Bạn luôn cảm thấy mình là người thua kém

Trong trường hợp bạn cảm thấy mình là người duy nhất theo đuổi và duy trì mối quan hệ này, điều tốt nhất bạn có thể làm cho bản thân chính là chấm dứt nó. Hãy sống trong một mối quan hệ khiến bạn thấy tự tin và cảm thấy được tôn trọng thay vì chỉ thấy tự ti và buồn chán.

Khi những níu giữ cuối cùng của bạn trở nên vô nghĩa

“Anh ấy quên ngày sinh nhật của mình chắc là do quá bận”; “Cô ấy không giới thiệu mình với bạn của cô ấy chắc vì họ không còn thân thiết nữa”. Đừng tự huyễn hoặc bản thân bằng những suy nghĩ như vậy. Họ chỉ đơn giản là không quan tâm tới bạn. Hãy để mối quan hệ ấy ra đi bởi bạn xứng đáng nhận được nhiều hơn thế!

Bạn không thể nhớ lần cuối mình thấy hạnh phúc là khi nào

Nếu chính bạn còn không cảm thấy hạnh phúc và thoải mái trong mối quan hệ của mình thì chắc chắn đã đến lúc bạn chấp nhận rời xa và tìm kiếm những điều thật sự khiến mình hạnh phúc.

Bạn thấy rằng mình luôn là người chấp nhận hy sinh

Một mối quan hệ cần sự nỗ lực của cả hai phía chứ không chỉ riêng bạn. Bạn luôn là người dành nhiều thời gian, sự quan tâm, lo lắng và thậm chí cả nhiều đau đớn hơn? Nếu vậy, hãy dừng mối quan hệ ấy lại và sống cho những điếu tốt đẹp xứng đáng hơn với những gì bạn hy sinh.

Bạn không biết lần cuối bạn thể hiện bản thân là khi nào

Nếu những suy nghĩ của bạn luôn bị phớt lờ. Nếu cảm xúc của bạn không được tôn trọng thì tại sao bạn phải tiếp tục duy trì mối quan hệ này? Dũng cảm buông bỏ đúng thời điểm sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn.

Bạn không còn muốn nghĩ đến thực tại vì quá nhiều nỗi buồn

Khi một mối quan hệ chỉ còn khiến bạn thấy hạnh phúc ở quá khứ thì cũng nên để nó ở quá khứ, thay vì lãng phí hiện tại với những hoài niệm không thể quay trở lại.

Bạn kiệt sức khi mọi nỗ lực của bạn không thay đổi được điều gì

Những lời hứa có thể bị phá vỡ, người bạn yêu thương có thể làm bạn tổn thương. Tuy nhiên những điều ấy không quan trọng bằng việc bạn có đủ dũng cảm để buông bỏ và tận hưởng cuộc sống của bạn theo cách trọn vẹn và hạnh phúc nhất hay không?

Theo Kiều Anh/VOV

Mời xem thêm chương trình:

Buông bỏ những thứ không thuộc về mình | Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thanh xuân à, cậu là người tớ từng thương!

Thanh xuân à, cậu là người tớ từng thương!

Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong thanh xuân của tớ mặc dù không rực rỡ nhưng có thật nhiều cảm xúc đặc biệt. Tớ sẽ tập quên đi cậu, quên đi mối tình đơn phương này. Và một ngày nào đó, tớ sẽ mỉm cười và nói cho cậu biết “Cậu là người tớ từng thương”.

Tình yêu đơn phương của tôi, hãy thật hạnh phúc nhé!

Tình yêu đơn phương của tôi, hãy thật hạnh phúc nhé!

Tôi chỉ biết im lặng, có thể cô ấy hiểu hoặc thậm chí không hiểu nỗi niềm cô đơn này của tôi lúc này. Nhưng có lẽ tình yêu đơn phương ấy, tình yêu vừa muốn nói cho em biết vừa không muốn đánh mất em tôi đành chọn im lặng và mong em hạnh phúc.

Ai cũng cần được tôn trọng, phải không?

Ai cũng cần được tôn trọng, phải không?

Hắn muốn trả lời cô bé con đáng yêu khi nãy “Chú có mũ to đẹp, màu xanh bởi vì chú chạy xe ôm cháu ạ”. Và nếu như, ở cuộc đời này, ai cũng ngắm nhìn người khác bằng đôi mắt trong veo, ngây thơ của cô bé, có lẽ sự phân biệt giữa người với người sẽ không còn nữa.

Hơn cả một tình yêu đẹp là một tình yêu bình yên

Hơn cả một tình yêu đẹp là một tình yêu bình yên

Hắn, Quang, nàng và cả Lệ, bốn người trong vòng tròn đuổi bắt của tình yêu nhưng lại không tìm cho nhau được một đáp án tròn trịa, để rồi cuối cùng những mảnh ghép vốn dĩ thuộc về nhau ấy, vẫn phải cứ chạy trốn khi kết quả tưởng chừng đã có. Và bốn người họ không biết cần bao nhiêu thời gian để đối mặt nhưng niềm an ủi bây giờ là tất cả đều đã bình yên.

Tử vi tuần mới 23/11 - 29/11: Tuổi Sửu thăng trầm bất định, tuổi Mão quý nhân dẫn đường

Tử vi tuần mới 23/11 - 29/11: Tuổi Sửu thăng trầm bất định, tuổi Mão quý nhân dẫn đường

Tử vi tuần mới của 12 con giáp nói rằng từ ngày 23/11 đến 29/11/2020, vận trình tài lộc của tuổi Sửu nhìn chung là thăng trầm bất định. Bản mệnh có cơ hội kiếm tiền ngay đầu tuần, tiếc rằng tài lộc dễ đến mà cũng dễ đi, có thể sẽ đánh mất số tiền kiếm được bởi những quyết định mù quáng, tin người thái quá.

Bao mùa bên nhau

Bao mùa bên nhau

Ngoài thềm gió đã sang đông Sương giăng khắp lối, nghe lòng lao xao Bao mùa mình đã bên nhau Sao em quên mất để anh đau tình.

Mẹ à, con mong có thể cùng mẹ vượt qua

Mẹ à, con mong có thể cùng mẹ vượt qua

Mẹ à, nếu như con có thể sống trọn vẹn kiếp này, kiếp sau con mong mình sẽ trở thành cơn gió, con chỉ muốn mình là một cơn gió vô tư. Nhưng mẹ à, trước khi được trở thành một cơn gió, con mong mình có thể cùng mẹ vượt qua căn bệnh này.

Buông bỏ có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho cả hai chúng ta

Buông bỏ có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho cả hai chúng ta

Những đau đớn hằn vết trong trái tim anh đều do em cả. Em không mong mình sẽ là người khâu vá lỗ hỏng ấy, chỉ mong anh hãy quên em và đừng yêu em thêm nữa.

Ký ức bình yên, cuối cùng cũng là đã từng

Ký ức bình yên, cuối cùng cũng là đã từng

Lúc này, tôi chợt hiểu rằng chúng tôi đã lớn và anh không còn là cậu nhóc năm nào luôn phải chịu đựng những vết thương vô tình đến từ tôi. Nhưng những vết thương ngoài da ấy, đau rồi sẽ lành, còn với tôi, vết thương đến từ tình yêu đầu đời khó lòng mà quên được. Vùng ký ức bình yên mà chúng tôi từng có, mãi mãi vẫn chỉ là một hồi ức đẹp đã từng có mà thôi.

back to top