Phát thanh xúc cảm của bạn !

10 cách giúp bạn tìm lại động lực trong thời gian thất nghiệp

2023-04-25 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Thất nghiệp luôn là trạng thái khó khăn với bất kỳ ai và bất kỳ độ tuổi nào. Vì thế, nếu bạn rơi vào khủng hoảng và dần mất đi động lực, đừng quá sợ hãi bởi đây là cảm xúc thường thấy. Tuy nhiên, thất nghiệp cũng tạo ra khoảng thời gian rảnh để chúng ta hiểu và phát triển bản thân tốt hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách giúp bạn vực dậy tinh thần trong giai đoạn khó khăn trên.

***

Thất nghiệp luôn là khoảng thời gian đầy thách thức với bất kỳ ai. Làm sao để vượt qua nó, đồng thời giữ được động lực tinh thần vững chắc? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

Thất nghiệp luôn là trạng thái khó khăn với bất kỳ ai và bất kỳ độ tuổi nào. Vì thế, nếu bạn rơi vào khủng hoảng và dần mất đi động lực, đừng quá sợ hãi bởi đây là cảm xúc thường thấy. Tuy nhiên, thất nghiệp cũng tạo ra khoảng thời gian rảnh để chúng ta hiểu và phát triển bản thân tốt hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách giúp bạn vực dậy tinh thần trong giai đoạn khó khăn trên.

1. Phát triển một sở thích

Khi thất nghiệp, bạn có nhiều thời gian rảnh để khám phá những sở thích mới. Bạn cũng có thể thực hiện vô số điều mà trước kia cuộc sống bận rộn khiến bản thân quên đi. Đây cũng là cách giúp bạn thoát khỏi những căng thẳng hàng ngày trong cuộc sống và tìm thấy sự phấn khích mà bản thân có thể đang thiếu.

2.Tập thể dục

Tập thể dục thường xuyên giúp bạn giảm căng thẳng, giữ dáng và tăng mức năng lượng. Đó cũng là một cách tuyệt vời để duy trì sức khỏe và sự nhiệt tình, nhằm đảm bảo bạn luôn lạc quan bất kể bản thân đang trải qua những gì trong sự nghiệp.

Trên thực tế, chúng ta không mất nhiều thời gian để hoạt động thể chất. Một cuộc đi bộ đơn giản vào buổi tối quanh khu vực có thể giúp ích rất nhiều trong việc củng cố sự quyết tâm trong bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham gia yoga, đạp xe,…

3. Xây dựng một lịch trình

Duy trì sự tập trung là một thách thức lớn khi chúng ta thất nghiệp, và điều bạn cần làm là xây dựng lịch trình cụ thể hàng ngày, giúp bản thân không trở nên lười biếng. Đây cũng là một thói quen tốt giúp chúng ta năng động hơn, đồng thời thúc đẩy mỗi người hoàn thành nhiều việc hơn trong một ngày. Bằng cách này, bạn sẽ không dành cả ngày trên giường.

cach-lam-cuoc-song-y-nghia-hon

4. Giữ những kết nối công việc

Việc xây dựng mạng lưới các mối quan hệ có thể sẽ khó khăn một chút khi bạn đang thất nghiệp, bởi tinh thần chúng ta hoàn toàn không thoải mái để trò chuyện, giao lưu. Tuy nhiên, tìm kiếm các kết nối lành mạnh sẽ giúp bạn mở ra cơ hội tìm kiếm nhiều công việc ưng ý hơn trong tương lai. Ngoài ra, nó cũng cho phép bạn gặp được những người có cùng chí hướng và nhận lời khuyên cũng như vô số mẹo nhỏ để tìm kiếm cơ hội việc làm.

5. Học một kỹ năng mới khi thất nghiệp

Thất nghiệp là thời điểm lý tưởng để phát triển chuyên môn và tích lũy kiến thức. Bạn có thể đăng ký một khóa học trực tuyến ngắn hạn trong lĩnh vực mình quan tâm hoặc tăng cường học kỹ năng mềm nhằm giúp bản thân trở thành một ứng viên hấp dẫn.

Ví dụ: Nếu muốn theo đuổi sự nghiệp phát triển ứng dụng và web, bạn có thể tham gia một khóa học về viết mã hoặc cách sử dụng phần mềm lập trình trực tuyến. Sau đó, hãy cập nhật CV của mình với các kỹ năng mới để thể hiện trình độ của bạn trong lĩnh vực này.

6. Đối xử tốt với bản thân

Quá trình tìm việc có thể đem lại nhiều căng thẳng, ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn. Vì thế, hãy dành một chút thời gian để nạp lại năng lượng và nghỉ ngơi. Bạn có thể tự thư giãn theo những cách sau:đi tắm,đi dạo,mát xa,xem phim,hẹn hò một mình,nấu một bữa tối thịnh soạn cho chính mình,lên lịch đi chơi cuối tuần,…

co-nang-hanh-phuc-co-nhung-dac-diem-nao-scaled

7. Thực hiện điều chỉnh tài chính

Vì không còn đi làm nữa, nên bạn cần tính toán và lập lại ngân sách để phù hợp với tình hình tài chính mới. Hãy bắt đầu bằng cách tạo một bảng tính chi tiêu hàng tháng để tìm ra những gì bạn có thể cắt giảm để chi tiêu ít hơn và tiết kiệm nhiều hơn. Tiếp theo đó, hãy tìm kiếm những lựa chọn rẻ hơn cho một số phí nhất định, chẳng hạn tự nấu ở nhà thay vì ăn tiệm, hạn chế các buổi tiệc hoang phí cùng bạn bè,…

8. Giữ kết nối với mọi người

Giữ kết nối với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp là điều mà bạn nên làm, bởi thất nghiệp là khoảng thời gian thử thách và chúng ta rất dễ rơi vào trạng thái cô đơn, căng thẳng hoặc trầm cảm. Thay vì ở trong nhà, cảm thấy chán nản và lo lắng, hãy ra ngoài, giao lưu với mọi người.

Ngoài ra, hãy tăng cường chia sẻ trong thời gian bạn thất nghiệp để tìm những hỗ trợ tinh thần. Ví dụ, nếu nhận được thông báo rằng bạn không nhận được việc làm sau một cuộc phỏng vấn, hãy tìm một người để chia sẻ thông tin và thảo luận về vấn đề đó.

cach-tap-trung-vao-chuyen-quan-trong-scaled

9. Làm việc trực tuyến

Nếu bạn là trụ cột gia đình hoặc phải tự chu cấp cho bản thân, việc thất nghiệp có thể khiến bạn rơi vào tình trạng khó khăn về tài chính. Hãy bắt đầu bằng cách tìm các nguồn thu nhập thay thế trong khi bạn chưa có công việc chính thức. Bạn có thể trở thành freelancer một thời gian, tham gia các buổi làm việc online. Đây cũng là cách tốt để giúp bạn có thể mở rộng mối quan hệ và thêm động lực tiếp bước trong giai đoạn khó khăn này.

10. Loại bỏ những thói quen xấu

Trong khi thất nghiệp, hãy dành thời gian và năng lượng để loại bỏ ít nhất một thói quen xấu mà bạn đang mắc phải. Nó có thể là bất cứ điều gì, từ hút thuốc, uống rượu, ăn đồ ăn vặt, tham gia vào những cuộc nói chuyện gây tiêu cực với bản thân hoặc thói quen ngủ trễ. Hành động này giúp bạn trưởng thành hơn, đồng thời cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn.

Theo Elle Man

Mời xem thêm chương trình

Yêu Một Người Đàn Ông Đã Cũ

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

5 con giáp khổ trước sướng sau năm 2024

5 con giáp khổ trước sướng sau năm 2024

Bước sang năm mới, dù không ít lần phải chịu những khó khăn và áp lực nhất định, nhưng ngọt ngào sẽ đến sau bao đắng cay giúp những con giáp khổ trước sướng sau năm 2024 dưới đây có thể nở nụ cười tự tin, tự hào về những nỗ lực của mình. Sự nghiệp thành đạt, họ cũng kiếm được nhiều tiền, tha hồ hưởng phúc.

4 tuổi đầu tư bội thu tháng cuối cùng năm 2023, tiền tài nhân năm

4 tuổi đầu tư bội thu tháng cuối cùng năm 2023, tiền tài nhân năm

Theo dự báo tử vi, những con giáp đầu tư bội thu cuối năm 2023 này sẽ có cơ hội phát đạt nhờ những tính toán chính xác và khôn ngoan của bản thân. Tiền bạc cuồn cuộn đổ về, xuất hiện quý nhân phù trợ, cuộc sống có nhiều cải thiện.

Thời cơ sự nghiệp của 12 con giáp cuối năm 2023

Thời cơ sự nghiệp của 12 con giáp cuối năm 2023

Tiết lộ thời cơ sự nghiệp của 12 con giáp cuối năm 2023. Đâu là cơ hội cuối cùng để bạn bứt phá? Hãy cùng theo dõi trong bài viết sau!

5 tuổi chuyển vận bất ngờ năm 2024

5 tuổi chuyển vận bất ngờ năm 2024

Tưởng rằng những thách thức và vận hạn trong năm Giáp Thìn 2024 sẽ khiến những con giáp chuyển vận bất ngờ năm 2024 dưới đây phải lao đao, chùn chân, nhưng chẳng ai biết trước được chữ “ngờ”. Chính những khó khăn đó lại thúc đẩy họ phát huy tài năng, lội ngược dòng một cách ngoạn mục và làm nên vô số của cải.

3 tuổi Tam Tai năm 2024 sẽ gặp biến gì?

3 tuổi Tam Tai năm 2024 sẽ gặp biến gì?

Bước vào năm cuối của hạn Tam Tai, đã có những biến chuyển tích cực với các tuổi phạm kỵ. Đó là gì, là phúc hay họa, đã thực sự thoát khỏi xui xẻo đeo bám hay chưa? Đáp án ở ngay phía dưới!

4 tuổi sau hái TIỀN mệt nghỉ, làm ăn ĐỎ thoát hạn lớn sang tháng 12 dương

4 tuổi sau hái TIỀN mệt nghỉ, làm ăn ĐỎ thoát hạn lớn sang tháng 12 dương

Chúc mừng những tuổi kiếm được nhiều tiền trong tháng 12/2023 dương lịch, đây là tháng làm ăn bội thu và có quý nhân ủng hộ theo sau của các bạn.

5 con giáp đối diện nguy cơ hao tài tốn của trong năm 2024

5 con giáp đối diện nguy cơ hao tài tốn của trong năm 2024

5 con giáp hao tài năm 2024 dưới đây hãy cảnh giác trước mọi nguy cơ và thận trọng trong mọi quyết định, nếu không bạn dễ rơi vào cảnh trắng tay.

Người sinh tháng này dễ dàng được Bồ Tát phù hộ độ trì trọn đời MAY MẮN

Người sinh tháng này dễ dàng được Bồ Tát phù hộ độ trì trọn đời MAY MẮN

Trong cuộc sống, mỗi sự việc xảy ra, mỗi lần kỳ ngộ đều là do số mệnh quyết định. Những người sinh vào tháng nào thì thường được Bồ Tát phù hộ, vận mệnh tốt đẹp, cùng Lịch ngày Tốt khám phá nhé!

4 con giáp sau tuy lười nhưng vẫn được LỘC trời thương

4 con giáp sau tuy lười nhưng vẫn được LỘC trời thương

Vì vận mệnh của mỗi người không giống nhau nên lộc ai thì người đó hưởng, cùng xem đâu là con giáp lười biếng nhưng may mắn nhé.

4 con giáp tuổi trẻ mắc sai lầm, sau 35 tuổi lật ngược mọi tình thế

4 con giáp tuổi trẻ mắc sai lầm, sau 35 tuổi lật ngược mọi tình thế

Đây là 4 con giáp khiến bạn bè, người thân phải “há hốc mồm”, bởi không ai nghĩ rằng họ có thể trưởng thành và thay đổi nhiều đến vậy. Tuổi trẻ mắc sai lầm chồng chất, nhưng từ sau 35 tuổi lại phát triển như vũ bão, cuộc đời lên hương bất ngờ. Điều gì đã giúp họ nhanh chóng lật ngược tình thế?

back to top