Phát thanh xúc cảm của bạn !

10 cách giúp bạn tìm lại động lực trong thời gian thất nghiệp

2023-04-25 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Thất nghiệp luôn là trạng thái khó khăn với bất kỳ ai và bất kỳ độ tuổi nào. Vì thế, nếu bạn rơi vào khủng hoảng và dần mất đi động lực, đừng quá sợ hãi bởi đây là cảm xúc thường thấy. Tuy nhiên, thất nghiệp cũng tạo ra khoảng thời gian rảnh để chúng ta hiểu và phát triển bản thân tốt hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách giúp bạn vực dậy tinh thần trong giai đoạn khó khăn trên.

***

Thất nghiệp luôn là khoảng thời gian đầy thách thức với bất kỳ ai. Làm sao để vượt qua nó, đồng thời giữ được động lực tinh thần vững chắc? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

Thất nghiệp luôn là trạng thái khó khăn với bất kỳ ai và bất kỳ độ tuổi nào. Vì thế, nếu bạn rơi vào khủng hoảng và dần mất đi động lực, đừng quá sợ hãi bởi đây là cảm xúc thường thấy. Tuy nhiên, thất nghiệp cũng tạo ra khoảng thời gian rảnh để chúng ta hiểu và phát triển bản thân tốt hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách giúp bạn vực dậy tinh thần trong giai đoạn khó khăn trên.

1. Phát triển một sở thích

Khi thất nghiệp, bạn có nhiều thời gian rảnh để khám phá những sở thích mới. Bạn cũng có thể thực hiện vô số điều mà trước kia cuộc sống bận rộn khiến bản thân quên đi. Đây cũng là cách giúp bạn thoát khỏi những căng thẳng hàng ngày trong cuộc sống và tìm thấy sự phấn khích mà bản thân có thể đang thiếu.

2.Tập thể dục

Tập thể dục thường xuyên giúp bạn giảm căng thẳng, giữ dáng và tăng mức năng lượng. Đó cũng là một cách tuyệt vời để duy trì sức khỏe và sự nhiệt tình, nhằm đảm bảo bạn luôn lạc quan bất kể bản thân đang trải qua những gì trong sự nghiệp.

Trên thực tế, chúng ta không mất nhiều thời gian để hoạt động thể chất. Một cuộc đi bộ đơn giản vào buổi tối quanh khu vực có thể giúp ích rất nhiều trong việc củng cố sự quyết tâm trong bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham gia yoga, đạp xe,…

3. Xây dựng một lịch trình

Duy trì sự tập trung là một thách thức lớn khi chúng ta thất nghiệp, và điều bạn cần làm là xây dựng lịch trình cụ thể hàng ngày, giúp bản thân không trở nên lười biếng. Đây cũng là một thói quen tốt giúp chúng ta năng động hơn, đồng thời thúc đẩy mỗi người hoàn thành nhiều việc hơn trong một ngày. Bằng cách này, bạn sẽ không dành cả ngày trên giường.

cach-lam-cuoc-song-y-nghia-hon

4. Giữ những kết nối công việc

Việc xây dựng mạng lưới các mối quan hệ có thể sẽ khó khăn một chút khi bạn đang thất nghiệp, bởi tinh thần chúng ta hoàn toàn không thoải mái để trò chuyện, giao lưu. Tuy nhiên, tìm kiếm các kết nối lành mạnh sẽ giúp bạn mở ra cơ hội tìm kiếm nhiều công việc ưng ý hơn trong tương lai. Ngoài ra, nó cũng cho phép bạn gặp được những người có cùng chí hướng và nhận lời khuyên cũng như vô số mẹo nhỏ để tìm kiếm cơ hội việc làm.

5. Học một kỹ năng mới khi thất nghiệp

Thất nghiệp là thời điểm lý tưởng để phát triển chuyên môn và tích lũy kiến thức. Bạn có thể đăng ký một khóa học trực tuyến ngắn hạn trong lĩnh vực mình quan tâm hoặc tăng cường học kỹ năng mềm nhằm giúp bản thân trở thành một ứng viên hấp dẫn.

Ví dụ: Nếu muốn theo đuổi sự nghiệp phát triển ứng dụng và web, bạn có thể tham gia một khóa học về viết mã hoặc cách sử dụng phần mềm lập trình trực tuyến. Sau đó, hãy cập nhật CV của mình với các kỹ năng mới để thể hiện trình độ của bạn trong lĩnh vực này.

6. Đối xử tốt với bản thân

Quá trình tìm việc có thể đem lại nhiều căng thẳng, ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn. Vì thế, hãy dành một chút thời gian để nạp lại năng lượng và nghỉ ngơi. Bạn có thể tự thư giãn theo những cách sau:đi tắm,đi dạo,mát xa,xem phim,hẹn hò một mình,nấu một bữa tối thịnh soạn cho chính mình,lên lịch đi chơi cuối tuần,…

co-nang-hanh-phuc-co-nhung-dac-diem-nao-scaled

7. Thực hiện điều chỉnh tài chính

Vì không còn đi làm nữa, nên bạn cần tính toán và lập lại ngân sách để phù hợp với tình hình tài chính mới. Hãy bắt đầu bằng cách tạo một bảng tính chi tiêu hàng tháng để tìm ra những gì bạn có thể cắt giảm để chi tiêu ít hơn và tiết kiệm nhiều hơn. Tiếp theo đó, hãy tìm kiếm những lựa chọn rẻ hơn cho một số phí nhất định, chẳng hạn tự nấu ở nhà thay vì ăn tiệm, hạn chế các buổi tiệc hoang phí cùng bạn bè,…

8. Giữ kết nối với mọi người

Giữ kết nối với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp là điều mà bạn nên làm, bởi thất nghiệp là khoảng thời gian thử thách và chúng ta rất dễ rơi vào trạng thái cô đơn, căng thẳng hoặc trầm cảm. Thay vì ở trong nhà, cảm thấy chán nản và lo lắng, hãy ra ngoài, giao lưu với mọi người.

Ngoài ra, hãy tăng cường chia sẻ trong thời gian bạn thất nghiệp để tìm những hỗ trợ tinh thần. Ví dụ, nếu nhận được thông báo rằng bạn không nhận được việc làm sau một cuộc phỏng vấn, hãy tìm một người để chia sẻ thông tin và thảo luận về vấn đề đó.

cach-tap-trung-vao-chuyen-quan-trong-scaled

9. Làm việc trực tuyến

Nếu bạn là trụ cột gia đình hoặc phải tự chu cấp cho bản thân, việc thất nghiệp có thể khiến bạn rơi vào tình trạng khó khăn về tài chính. Hãy bắt đầu bằng cách tìm các nguồn thu nhập thay thế trong khi bạn chưa có công việc chính thức. Bạn có thể trở thành freelancer một thời gian, tham gia các buổi làm việc online. Đây cũng là cách tốt để giúp bạn có thể mở rộng mối quan hệ và thêm động lực tiếp bước trong giai đoạn khó khăn này.

10. Loại bỏ những thói quen xấu

Trong khi thất nghiệp, hãy dành thời gian và năng lượng để loại bỏ ít nhất một thói quen xấu mà bạn đang mắc phải. Nó có thể là bất cứ điều gì, từ hút thuốc, uống rượu, ăn đồ ăn vặt, tham gia vào những cuộc nói chuyện gây tiêu cực với bản thân hoặc thói quen ngủ trễ. Hành động này giúp bạn trưởng thành hơn, đồng thời cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn.

Theo Elle Man

Mời xem thêm chương trình

Yêu Một Người Đàn Ông Đã Cũ

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cậu là lý do khiến tớ muốn yêu thêm một lần nữa

Cậu là lý do khiến tớ muốn yêu thêm một lần nữa

Tớ thật sự muốn nói với cậu điều này. Tớ là người không quá tin tưởng vào chuyện hôn nhân. Trước khi quen cậu, tớ luôn nghĩ rằng cuộc sống một mình sẽ dễ dàng và ít ràng buộc hơn. Nhưng từ khi cậu bước vào cuộc đời tớ, mọi suy nghĩ của tớ đã thay đổi.

Đạo đức dựa trên cảm xúc hay lý trí

Đạo đức dựa trên cảm xúc hay lý trí

Nhưng đạo đức không chỉ dựa trên lý trí mà cần có cảm xúc. Như những thứ vừa được nêu trên chúng ta chỉ vừa xét đạo đức thuần túy về mặt lý trí mà bỏ qua hết mọi yếu tố cảm xúc. Thế nhưng khi xét đối tượng là con người thì không thể phủi đi hết mọi cảm xúc đi được.

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 1)

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 1)

Mỗi người đều có một cuộc sống riêng, không ai có thể sống thay cuộc sống của ai cả. Vậy nên, nếu cậu luôn sống trong lo sợ cái nhìn và sự phán xét của người khác về bản thân, thì rốt cuộc cậu sẽ không biết mình là ai và ý nghĩa cậu tồn tại là gì.

Anh ơi! Đơn phương nó đau lắm anh

Anh ơi! Đơn phương nó đau lắm anh

Sao em không thể buông bỏ được thứ tình cảm này Em biết bản thân mình thương anh Không nỡ để anh một mình với thế giới phức tạp ngoài kia Một thế giới không tươi đẹp như trong cổ tích

Đội trưởng ba

Đội trưởng ba

Một đôi tay, một cái đầu và cả một trái tim của một người đội trưởng, mà suốt đời cô biết cô sẽ luôn gọi ba một cách thân thương một cách yêu thương như thế, là đội trưởng ba.

Cõi lòng buồn tênh

Cõi lòng buồn tênh

Người xưa có nhớ không em Ngày xưa anh nhớ buổi chiều nắng say Hồn đẹp xinh, tựa làn mây Khối tình không trọn mộng nào chua cay

Thật tốt khi em đã chọn yêu thương cuộc sống này! (Phần 2)

Thật tốt khi em đã chọn yêu thương cuộc sống này! (Phần 2)

Nhưng khi nghĩ đến từ nay, nụ cười má lúm đồng tiền ấy của cô sẽ dành riêng cho một người đặc biệt thì tim cậu lại quặng thắt. Có hay chăng những điều mà chúng ta không thể nói ra sẽ luôn biến thành một nỗi đau?

Review sách “Quản Lý Nghiệp - Khai mở thành công cá nhân & thịnh vượng tài chính dưới góc nhìn Phật Giáo”

Review sách “Quản Lý Nghiệp - Khai mở thành công cá nhân & thịnh vượng tài chính dưới góc nhìn Phật Giáo”

Đọc “Quản lý Nghiệp” để tìm hiểu & ứng dụng 8 quy luật của “Quản lý Nghiệp”. Và bạn sẽ nhận ra, những gì mà bạn tạo ra cũng sẽ quay lại với bạn, trong cuộc sống & công việc của bạn.

Kỷ niệm xưa

Kỷ niệm xưa

Ngồi buồn nhớ kỷ niệm xưa Anh nhìn chốn cũ lơ thơ cõi lòng Sông đã cạn, tình hư không Sao em không nghĩ duyên nồng năm xưa

Một miền kí ức

Một miền kí ức

Tớ đã biết trước điều đó, nhưng mỗi ngày bước vào lớp học, nhìn thấy cậu, tim tớ lại hẫng một nhịp. Tớ chẳng thể ngăn mình quay sang nhìn cậu, mặt cho tớ và cậu ngồi cách nhau hai dãy bàn.

back to top