Phát thanh xúc cảm của bạn !

Yêu chỉ vì đó là yêu thôi

2016-10-21 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Nếu tình yêu mà có lý do, có lẽ người tôi chọn chẳng phải là anh ấy. Vì bấy lâu nay quanh tôi vẫn có nhiều người có thể tốt hơn anh ấy nhiều, quan tâm tôi nhiều hơn cả anh ấy. Vậy mà tôi lại chọn anh, một người ở cách tôi rất xa. Để rồi chỉ cảm nhận được sự quan tâm của anh dù chỉ qua những dòng tin nhắn mỗi đêm về, bấy nhiêu với tôi đã đủ gọi là hạnh phúc.

***

“Thích anh, cũng không phải vì anh đẹp hay nhà anh có tiền, mà là vì anh, ở thời điểm đó, cho em cảm giác khác biệt với tất cả những người em từng gặp.”

Rồi sẽ đến một ngày, bạn sẽ gặp và yêu một người như thế. Bạn sẽ yêu một người mà chẳng cần bất cứ lý do gì xa vời, chỉ đơn giản là cảm giác thương và yêu thôi.

Năm cuối của thời sinh viên, tôi đã gặp và thương một người như thế đấy. Tôi và anh ấy biết nhau từ rất lâu, nhưng phải ngược xuôi ngang dọc mỗi đứa một phương trời mới tìm về được với nhau. Chắc có lẽ là duyên, là nợ.

Tôi cũng chẳng biết mình yêu anh ấy vì cớ gì lại sâu đậm đến thế. Khi đã lâu rồi chúng tôi chưa được gặp mặt nhau, cũng chưa hiểu gì về cuộc sống của anh ấy bao năm nay. Chắc có lẽ anh ấy nói đúng, do kiếp trước tôi nợ anh một người vợ. Vậy nên kiếp này tôi sẽ trả, sẽ trả nhiều hơn, để kiếp sau anh ấy lại nợ tôi. Vậy là kiếp sau chúng tôi sẽ lại về bên nhau.

  Yêu chỉ vì đó là yêu thôi

Nếu tình yêu mà có lý do, có lẽ người tôi chọn chẳng phải là anh ấy. Vì bấy lâu nay quanh tôi vẫn có nhiều người có thể tốt hơn anh ấy nhiều, quan tâm tôi nhiều hơn cả anh ấy. Vậy mà tôi lại chọn anh, một người ở cách tôi rất xa. Khi tôi gặp khó khăn, cần giúp đỡ, khi tôi chán nản cuộc sống và cần người bên cạnh, khi tôi cần một bờ vai để dựa vào, khi tôi cần một bàn tay để lau khô nước mắt, khi tôi cần một vòng tay sưởi ấm… đều chẳng có anh bên cạnh. Nhưng tôi vẫn cảm nhận được sự quan tâm của anh dù chỉ qua những dòng tin nhắn mỗi đêm về, bấy nhiêu với tôi đã đủ gọi là hạnh phúc.

Người tôi yêu, anh ấy rất đáng yêu dù đôi lúc cứ phải làm tôi lo lắng.

Người tôi yêu, tôi chẳng biết trong mắt người khác anh ấy là người như thế nào. Tôi chỉ biết với tôi anh ấy rất tốt, chính vì vậy tôi lại sợ mất anh. Tôi sợ tình yêu mình không đủ lớn bằng khoảng cách địa lý, không đủ giữ chân anh. Tôi sợ ở nơi xa đó, sẽ có người con gái tốt hơn tôi, quan tâm anh ấy nhiều hơn tôi, rồi anh sẽ quên rằng còn một người con gái đang ở một nơi xa vẫn luôn dõi về nơi anh.

Người tôi yêu, là người duy nhất tôi muốn được nói cho cả thế giới biết rằng tôi thật sự yêu anh ấy nhiều lắm và tôi cũng thật sự sợ mất anh ấy nhiều lắm. Người tôi yêu, là người duy nhất làm tôi phá bỏ mọi giới hạn mà mình từng đặt ra và là người con trai duy nhất cho tôi cảm giác sợ bị bỏ rơi…

Thật ra, khi bạn yêu một người vì người ấy đẹp, giỏi hay giàu thì tình yêu ấy chẳng có ý nghĩa gì, vì khi ấy điều bạn yêu là những thứ người ấy có chứ chẳng phải người ấy. Rồi một ngày khi người ấy chẳng còn điều bạn muốn thì bạn sẽ có lý do rời xa họ. Còn với tôi, chỉ mong rằng tình yêu đó là vì yêu, là chính vì người ấy mà thôi.

© Nguyễn Thùy Trang – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Năm tháng ròng rã, chúng ta có và mất gì?

Năm tháng ròng rã, chúng ta có và mất gì?

Bất luận là nắm giữ hay níu giữ đều không được. Bởi khoảnh khắc tồn tại chỉ một cái rợp mi, còn con người ta thì còn lâu lắm mới giác ngộ ra nuối tiếc trong đời.

Hội chứng 'trót yêu bầu trời' - Bạn khao khát điều gì?

Hội chứng 'trót yêu bầu trời' - Bạn khao khát điều gì?

Thật ra khi bạn chuyên chú nhìn vào các đám mây, để cho bộ não và tâm hồn cùng thỏa sức bay lượn, bạn sẽ hiểu được sâu bên trong mình qua những hình ảnh mà bạn thấy được

Thanh xuân đã trở nên thật dịu dàng vì có cậu

Thanh xuân đã trở nên thật dịu dàng vì có cậu

Quân không phải mặt trời rực rỡ, bây giờ tôi mới nhận ra cậu ấy là mặt trăng dịu dàng. Chỉ khi mặt trăng xuất hiện, những vì sao mới bắt đầu tỏa sáng rực rỡ trên bầu trời đêm. Cậu ấy không chỉ bảo vệ tôi, cậu ấy còn giúp tôi tìm lại ánh sáng đã tắt và thắp nó lại bằng sự dịu dàng. Vì thế, tôi mới yêu Quân.

Đừng để bản thân luôn sống trong sự sợ hãi

Đừng để bản thân luôn sống trong sự sợ hãi

Hằng ngày, báo chí và truyền thông đăng tải rất nhiều tin tức tiêu cực dễ khiến ta lo âu, sự sợ hãi đó thuộc về bản năng. Còn những nỗi sợ khác như: sợ thất bại, sợ đứng trước đám đông, sợ mất danh dự,.. lại là nỗi sợ xuất phát từ tâm lý. Thay vì tránh né, bạn nên “nhìn sâu” vào chính nỗi sợ của bản thân và học cách xử trí nó. Sau đây là những “mẹo” đơn giản sẽ giúp bạn vượt qua nỗi sợ tâm lý ấy.

Yêu lắm miền Trung quê tôi

Yêu lắm miền Trung quê tôi

Cứ thế, đi qua một mùa mưa là đi qua bao khó khăn. Nhiều lúc, tôi cũng thoáng nghĩ rằng miền Trung sao khó tánh quá vậy: mùa thì hạn, nắng rát da, mùa nước lũ dâng cao, sạt lở… Khó là vậy, nhưng tôi yêu sao vùng đất yên bình này. Vùng đất của những ngày hè, bọn trẻ í ới thả diều, bắt ve sầu. Vùng đất của mấy ngày mưa, bà con ra sông kéo cá, cùng bật cười, bật khóc vì hạnh phúc.

Chuyện ba người

Chuyện ba người

Chuyện tưởng chừng đã cũ Muôn thuở tại chữ "tình" Ba đứa chúng mình Làm một vòng luẩn quẩn.

Những nỗi buồn thật đẹp

Những nỗi buồn thật đẹp

Bản thân tôi từng chạy trốn nỗi buồn, tôi nhìn những người luôn vui vẻ mà ước giá như mình được như họ. Thế nhưng giờ đây tôi nhận ra nỗi buồn khiến cuộc sống thêm phong phú, thêm đáng giá.Khi ta nhận ra nỗi buồn thật đẹp mọi suy nghĩ về cuộc sống sẽ đổi khác.

Sống như những đóa hoa

Sống như những đóa hoa

Có những người đã mất nhưng tâm hồn vẫn sống mãi. Có nhiều người sống nhưng lại chết một nửa tâm hồn.

Bà luôn là khoảng trời ấm trong trái tim con

Bà luôn là khoảng trời ấm trong trái tim con

Con cũng không thể đắm mình vào quá khứ mãi như thế được. Say một chút thôi, rồi lại tỉnh. Vì con sợ mình bị quá khứ đánh chìm và đánh mất luôn cả tương lai. Bởi thế, tạm cất nỗi nhớ bà đi, con sẽ quay lại với thực tại để sống và cống hiến hết mình cho nó. Mong rằng, từ nơi xa, bà có thể tự hào về con. Có như vậy, con cũng mới có thể tự hào vì chính mình. Con yêu bà.

Âm thanh của gió

Âm thanh của gió

Tôi không biết làm gì để trở lại như xưa. Một thứ âm thanh vang lên nhưng không có bất kỳ nhạc công nào cả. Đó là một loại âm thanh kỳ bí, ẩn hiện để ôm vào lòng. Đó là âm thanh của gió.

back to top