Phát thanh xúc cảm của bạn !

Vì đã lỡ yêu anh nhiều

2019-05-16 08:25

Tác giả: Quỳnh Như Đặng Thị

blogradio.vn - Thời gian trôi qua, mọi thứ cũng phai nhòa, nhưng hoài niệm vẫn còn vương vấn. Mỗi khi buồn, em lại một mình đi trên con đường năm xưa, vẫn thơm mùi cỏ hoa, duy chỉ không có anh bên em như ngày ấy.

***

Ở đâu đó anh nói rằng, mỗi khi buồn chúng ta sẽ gặp nhau ở đây. Con đường vắng năm nào tràn ngập những kỷ niệm xưa cũ, bánh xe lăn tròn ru em trong tiếng gió đưa. Bóng cây đổ dài trên mặt sông yên ả, cảnh vật vẫn bình yên vốn có nhưng chỉ có lòng người đã đổi thay…

Khoảng ấy cũng vào tháng năm, ve kêu inh ỏi râm ran cả góc trời, cơn mưa giông đầu mùa mát lạnh, em ngồi sau anh, thơm mùi trang sách còn mới, chiếc áo sơ mi trắng, bóng lưng đổ dài, bàn tay khẽ đan, bất chợt anh khẽ hát vu vơ câu ca, mỉm cười nhìn em khúc khích.

Anh tuổi 18 phơi phới trong nắng mai, đầy mộng ước tương lai, nghịch tóc em anh bảo sẽ chẳng ai yêu em nhiều như anh. Bởi tình yêu học trò trong sáng và tinh khôi nhất, em nghiêng đầu, mặt sông in bóng hai đứa nhỏ ngô nghê.

Em thích được ngồi sau xe anh, chầm chậm lăn bánh trên con đường ấy, hít hà mùi cỏ lúa ngạt ngào hai bên đường, ánh hoàng hôn buông, cánh chim chao nghiêng trong nắng chiều dần tắt. Anh là mối tình đầu của em…

Thời gian trôi qua, mọi thứ cũng phai nhòa, nhưng hoài niệm vẫn còn vương vấn. Mỗi khi buồn, em lại một mình đi trên con đường năm xưa, vẫn thơm mùi cỏ hoa, duy chỉ không có anh bên em như ngày ấy.

Anh đã từng nói, thời gian sẽ làm nguôi ngoai tất cả, kể cả những nỗi nhớ em đằng đẵng, kể cả những giọt nước mắt chia ly muộn màng, nhưng tất cả khiến anh trưởng thành hơn.

Anh vẫn đến con đường đó mỗi khi lòng trống vắng, nhớ em, nhớ những sáng trong của tuổi mới lớn lần đầu rung động, điều mà khi trưởng thành con người ta khó có thể có được. Anh ước mình bớt nghĩ suy, bớt trăn trở, sống rực rỡ cảm xúc tuổi 18 năm tháng ấy. Em có nhớ không?

Chúng ta vẫn dõi theo nhau, vẫn tồn tại trong ký ức cũ kỹ tươi đẹp, dẫu bây giờ mọi thứ đã đổi thay. Nơi đó cất giấu cảm xúc lần đầu biết yêu, là khoảng lặng ta lại tìm về để trốn khỏi những sân si mệt mỏi của cuộc sống. Ngước nhìn trời xanh, thoáng buồn à ừ  lời anh nói là có thật. Em đã yêu nhiều, nhưng không có ai yêu em nhiều hơn anh…

© Quỳnh Như Đặng Thị - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Thời thanh xuân của chúng ta

Quỳnh Như Đặng Thị

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nhà là nơi để ta trở về sau mỗi lần mỏi mệt

Nhà là nơi để ta trở về sau mỗi lần mỏi mệt

Giấc mơ của tôi rất đơn giản. Tôi từng ước tôi thi đỗ đại học. Khi tốt nghiệp thì giấc mơ lớn nhất bao trùm hai giấc mơ trên là có được công việc đúng ngành mình học. Nhưng quả thật đời không như là mơ.

Tình yêu tuổi học trò ấy có phải là tình yêu đơn phương

Tình yêu tuổi học trò ấy có phải là tình yêu đơn phương

Bởi vì tớ từng nghe ai đó nói rằng “Cuộc đời này có những người không có cách nào để lãng quên, chỉ là bất chợt gặp lại họ mà không đau lòng”.

Quá khứ đã qua rồi

Quá khứ đã qua rồi

Đừng tìm về chi nữa em ơi! Quá khứ ngày xưa đã qua rồi,

Cậu là một phần của thanh xuân

Cậu là một phần của thanh xuân

"Sau này nghĩ lại, tôi vẫn tự hỏi, nếu năm ấy tôi đủ can đám đứng trước mặt cậu mà nói ra thì liệu rằng hôm nay, chúng ta sẽ như thế nào.Thanh xuân vốn dĩ là như thế, ngây dại và mộng mơ để rồi hôm nay ngồi nhớ lại ta bất giác bật cười vì những tháng năm tươi đẹp mà sau này cũng không cón cách nào quay lại."

Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta

Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta

Thanh xuân là dũng cảm đón nhận, sẵn sàng hi sinh và thay đổi, biết đâu được chúng ta sẽ gặp được những người mới, có một cuộc sống mới. Thanh xuân chính là có thể đi đúng đường, làm đúng việc với đúng người.

Bàn tay mà có 12 dấu hiệu này thì xin chúc mừng, bạn sẽ giàu sang cả đời

Bàn tay mà có 12 dấu hiệu này thì xin chúc mừng, bạn sẽ giàu sang cả đời

Những người có lòng bàn tay đầy đặn là người có cơ thể khỏe mạnh, dồi dào sức sống. Đây là điều kiện cơ bản của người có đường tài vận hưng thịnh sau này.

Này con của mẹ…

Này con của mẹ…

Con hãy nhớ rằng trong cuộc sống, không ai không mắc lỗi lầm nhưng mắc lỗi rồi thì phải biết tự sửa và đứng lên. Đó cũng chính là bản lĩnh của một con người.

Điều ước trong em

Điều ước trong em

Em ước mình là sóng Đẩy mãi thuyền ra khơi

Mối tình đầu

Mối tình đầu

Cái thời còn đi học Thương cô bạn ngồi sau

back to top