Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đừng yêu nữa, em mệt rồi

2019-05-03 08:28

Tác giả: Linh Li

blogradio.vn - Có lẽ em đã từng yêu anh rất nhiều nên chẳng dám buông ra lời kết thúc. Đến lúc em nhận ra, có thể là khá muộn nhưng vẫn còn kịp anh à. Còn kịp để em bắt đầu lại sự bình yên của chính em. Em thấy mình đã mệt mỏi, mệt mỏi với trò chơi 3 người mà anh, em và cô ấy đã bắt đầu.

***

“Đã bao giờ anh nghe, có vài điều khi yêu, một là không nói dối, hai là không nói dối nhiều lần”. Nhưng anh à, khi yêu em, anh đã nói dối em quá nhiều rồi. Tình cảm của anh với em là thật, nhưng lời nói của anh là những sự giả dối không thể ngờ.

Anh dối em ngay từ lúc chúng ta bắt đầu. Liệu có bao giờ, anh chỉ yêu một mình em không anh? Còn em yêu anh bằng trọn con tim, trọn cả 4 năm thanh xuân của một người con gái. Em đã yêu anh khờ dại và điên cuồng. Em yêu anh bất chấp đúng sai, bất chấp anh và cô ấy thế nào. Thế nhưng ngoài em, anh còn một người nữa để yêu thương - cô ấy - có lẽ cô ấy cũng đã yêu anh nhiều như em vậy. Cô ấy từng gửi em lời xin lỗi vì đã lỡ lấy đi người mà em yêu thương nhất nhưng em nhận ra cô ấy cũng cần anh như là em đã cần.

Một người đàn ông yêu một lúc hai cô gái. Để rồi cả ba cùng đau khổ trong một quãng thời gian quá dài. Em không chắc ai là người đau khổ nhất, nhưng em nghĩ người đó không phải anh. Những lời nói dối của anh có thể làm vui lòng một cô gái, nhưng đến khi phát hiện thì cảm giác đau lại gấp trăm ngàn lần anh à.

Đừng yêu nữa, em mệt rồi

Anh không chịu buông tay ai cả. Em và cô ấy cũng chẳng chịu buông tay anh. Giá như em có thể mạnh mẽ để kết thúc. Đến lúc em lấy hết can đảm để chấm dứt thì cũng là lúc anh lại đến cạnh em ân cần. Bao nhiêu lần anh nếu kéo tình cảm chúng mình thì bấy nhiêu lần em nén đau để bỏ qua, rồi sau đó phải ngậm ngùi chịu đựng những đau khổ anh mang lại. Một lần nói dối, rồi sẽ có lần nói dối thứ hai để bao che cho lần nói dối đầu tiên, rồi có những lần nói dối sau đó nữa để bào chữa cho những lần nói dối trước. Anh đã là vậy đó. Anh là một minh chứng rất rõ cho câu nói đó. Nhưng anh đã vi phạm nguyên tắc cốt lỗi khi yêu rồi anh - một là không nói dối, hai là không nói dối nhiều lần.

Có lẽ em đã từng yêu anh rất nhiều nên chẳng dám buông ra lời kết thúc. Đến lúc em nhận ra, có thể là khá muộn nhưng vẫn còn kịp anh à. Còn kịp để em bắt đầu lại sự bình yên của chính em. Em thấy mình đã mệt mỏi, mệt mỏi với trò chơi 3 người mà anh, em và cô ấy đã bắt đầu.

Giờ đến lúc em đã tỉnh ngộ, nghĩ lại em không nên yêu anh nhiều như thế, vì giờ em nhận ra, anh không xứng đáng với những tình cảm của em nữa. Hiện tại, có lẽ em đã nhận ra tất cả, em thấy anh không còn xứng đáng với ba chữ “yêu nữa rồi” thế nên em xin được dừng lại. Còn anh, đừng yêu em nữa, được không anh. Hãy buông tay em anh nhé - người em đã từng yêu một cách khờ dại. Anh đừng nếu em lại nữa. Chúng mình hãy xem quá khứ ấy, dù đau dù khổ thì cũng đã là một phần quá khứ của nhau. Chỉ là quá khứ thôi anh nhé. Còn tương lai của em, em không mong anh đi cùng. Em cũng không có đủ can đảm để bước đến tương lai của anh. Em cảm ơn anh vì đã ở cạnh em ngần ấy thời gian, dừng lại thôi để em tự đi tìm bình yên của riêng em anh nhé. Cảm ơn anh, cùng với đau khổ đã ghé ngang đời em…

© Linh Li - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Người ta đâu có thương mình đâu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em lỡ quen với cuộc sống không có anh

Em lỡ quen với cuộc sống không có anh

Quả thật “Thời gian không giúp ta quên một người nhưng giúp ta quen với cuộc sống không có người đó”. Em đúng là đang như thế đó.

Ai cũng cần một người hiểu trong đời

Ai cũng cần một người hiểu trong đời

Một người thầy thời trung học hay nói với tôi rằng: “Trong miếng mồi ngon ắt có con cá chết”, vì thầy nói nhiều quá nên có lần tôi bực mình hỏi lại: “Vậy làm thế nào để được mồi ngon mà không ăn nhầm phải cá chết”.

Ai có từng say mê đôi ‘Mắt biếc’

Ai có từng say mê đôi ‘Mắt biếc’

Mỗi nhân vật trong truyện đều mang trên mình những phân ưu không thể giãi bày. Hà Lan cũng thế, cô gái mang một tình yêu non nớt nhưng chung tình rồi cô sẽ nhận được gì? Là những tháng ngày cay đắng vì người mình yêu hay những áy náy đối với người yêu mình.

Làm thế nào để biết một cô gái yêu bạn thật lòng?

Làm thế nào để biết một cô gái yêu bạn thật lòng?

Cô ấy tôn trọng bạn bè, người thân và gia đình của bạn giống như cái cách bạn tôn trọng những người thân yêu xung quanh cô ấy.

Có một người nói thương em

Có một người nói thương em

Đàn ông trưởng thành nên chẳng còn nói suông Nếu mà thương em thì đó là thương thật

Người đàn ông đi về phía biển

Người đàn ông đi về phía biển

Ba luôn nhìn vế phía biển, bởi nơi đó có mẹ, người đàn bà bám biển cùng những người đàn ông. Một người đàn bà khi phải cuộn mình trước sóng gió cuộc đời rồi vững chãi tay bè tay lưới là người đàn bà khiến ta ngưỡng mộ nhất.

Người không đến mùa nay thôi đành lỡ

Người không đến mùa nay thôi đành lỡ

Bao mùa rồi, cứ vậy mà dần trôi Người không đến mùa nay thôi đành lỡ

Top 3 con giáp khí chất ngời ngời khiến ai cũng ngưỡng mộ

Top 3 con giáp khí chất ngời ngời khiến ai cũng ngưỡng mộ

Tuổi Mão hiền lành, tốt bụng, không tính toán thiệt hơn, không bao giờ tranh giành với bạn bè, đó là lý do họ có rất nhiều người bạn tri kỉ.

Ngày chúng ta xa nhau

Ngày chúng ta xa nhau

Bất chợt một ngày, anh nhận được tin em chấp nhận nắm lấy tay của một ai đó khác lạ, tim anh chợt đau nhói.

Xếp hạng mức độ giàu sang của 12 cung hoàng đạo

Xếp hạng mức độ giàu sang của 12 cung hoàng đạo

Trong 12 cung hoàng đạo, Sư Tử là cung trời sinh số giàu sang. Sự quyết đoán và bén nhạy trong việc đánh hơi các cơ hội kiếm tiền, Sư Tử thường giàu lên rất nhanh.

back to top