Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đừng yêu nữa, em mệt rồi

2019-05-03 08:28

Tác giả: Linh Li

blogradio.vn - Có lẽ em đã từng yêu anh rất nhiều nên chẳng dám buông ra lời kết thúc. Đến lúc em nhận ra, có thể là khá muộn nhưng vẫn còn kịp anh à. Còn kịp để em bắt đầu lại sự bình yên của chính em. Em thấy mình đã mệt mỏi, mệt mỏi với trò chơi 3 người mà anh, em và cô ấy đã bắt đầu.

***

“Đã bao giờ anh nghe, có vài điều khi yêu, một là không nói dối, hai là không nói dối nhiều lần”. Nhưng anh à, khi yêu em, anh đã nói dối em quá nhiều rồi. Tình cảm của anh với em là thật, nhưng lời nói của anh là những sự giả dối không thể ngờ.

Anh dối em ngay từ lúc chúng ta bắt đầu. Liệu có bao giờ, anh chỉ yêu một mình em không anh? Còn em yêu anh bằng trọn con tim, trọn cả 4 năm thanh xuân của một người con gái. Em đã yêu anh khờ dại và điên cuồng. Em yêu anh bất chấp đúng sai, bất chấp anh và cô ấy thế nào. Thế nhưng ngoài em, anh còn một người nữa để yêu thương - cô ấy - có lẽ cô ấy cũng đã yêu anh nhiều như em vậy. Cô ấy từng gửi em lời xin lỗi vì đã lỡ lấy đi người mà em yêu thương nhất nhưng em nhận ra cô ấy cũng cần anh như là em đã cần.

Một người đàn ông yêu một lúc hai cô gái. Để rồi cả ba cùng đau khổ trong một quãng thời gian quá dài. Em không chắc ai là người đau khổ nhất, nhưng em nghĩ người đó không phải anh. Những lời nói dối của anh có thể làm vui lòng một cô gái, nhưng đến khi phát hiện thì cảm giác đau lại gấp trăm ngàn lần anh à.

Đừng yêu nữa, em mệt rồi

Anh không chịu buông tay ai cả. Em và cô ấy cũng chẳng chịu buông tay anh. Giá như em có thể mạnh mẽ để kết thúc. Đến lúc em lấy hết can đảm để chấm dứt thì cũng là lúc anh lại đến cạnh em ân cần. Bao nhiêu lần anh nếu kéo tình cảm chúng mình thì bấy nhiêu lần em nén đau để bỏ qua, rồi sau đó phải ngậm ngùi chịu đựng những đau khổ anh mang lại. Một lần nói dối, rồi sẽ có lần nói dối thứ hai để bao che cho lần nói dối đầu tiên, rồi có những lần nói dối sau đó nữa để bào chữa cho những lần nói dối trước. Anh đã là vậy đó. Anh là một minh chứng rất rõ cho câu nói đó. Nhưng anh đã vi phạm nguyên tắc cốt lỗi khi yêu rồi anh - một là không nói dối, hai là không nói dối nhiều lần.

Có lẽ em đã từng yêu anh rất nhiều nên chẳng dám buông ra lời kết thúc. Đến lúc em nhận ra, có thể là khá muộn nhưng vẫn còn kịp anh à. Còn kịp để em bắt đầu lại sự bình yên của chính em. Em thấy mình đã mệt mỏi, mệt mỏi với trò chơi 3 người mà anh, em và cô ấy đã bắt đầu.

Giờ đến lúc em đã tỉnh ngộ, nghĩ lại em không nên yêu anh nhiều như thế, vì giờ em nhận ra, anh không xứng đáng với những tình cảm của em nữa. Hiện tại, có lẽ em đã nhận ra tất cả, em thấy anh không còn xứng đáng với ba chữ “yêu nữa rồi” thế nên em xin được dừng lại. Còn anh, đừng yêu em nữa, được không anh. Hãy buông tay em anh nhé - người em đã từng yêu một cách khờ dại. Anh đừng nếu em lại nữa. Chúng mình hãy xem quá khứ ấy, dù đau dù khổ thì cũng đã là một phần quá khứ của nhau. Chỉ là quá khứ thôi anh nhé. Còn tương lai của em, em không mong anh đi cùng. Em cũng không có đủ can đảm để bước đến tương lai của anh. Em cảm ơn anh vì đã ở cạnh em ngần ấy thời gian, dừng lại thôi để em tự đi tìm bình yên của riêng em anh nhé. Cảm ơn anh, cùng với đau khổ đã ghé ngang đời em…

© Linh Li - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Người ta đâu có thương mình đâu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nhà là nơi để ta trở về sau mỗi lần mỏi mệt

Nhà là nơi để ta trở về sau mỗi lần mỏi mệt

Giấc mơ của tôi rất đơn giản. Tôi từng ước tôi thi đỗ đại học. Khi tốt nghiệp thì giấc mơ lớn nhất bao trùm hai giấc mơ trên là có được công việc đúng ngành mình học. Nhưng quả thật đời không như là mơ.

Tình yêu tuổi học trò ấy có phải là tình yêu đơn phương

Tình yêu tuổi học trò ấy có phải là tình yêu đơn phương

Bởi vì tớ từng nghe ai đó nói rằng “Cuộc đời này có những người không có cách nào để lãng quên, chỉ là bất chợt gặp lại họ mà không đau lòng”.

Quá khứ đã qua rồi

Quá khứ đã qua rồi

Đừng tìm về chi nữa em ơi! Quá khứ ngày xưa đã qua rồi,

Cậu là một phần của thanh xuân

Cậu là một phần của thanh xuân

"Sau này nghĩ lại, tôi vẫn tự hỏi, nếu năm ấy tôi đủ can đám đứng trước mặt cậu mà nói ra thì liệu rằng hôm nay, chúng ta sẽ như thế nào.Thanh xuân vốn dĩ là như thế, ngây dại và mộng mơ để rồi hôm nay ngồi nhớ lại ta bất giác bật cười vì những tháng năm tươi đẹp mà sau này cũng không cón cách nào quay lại."

Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta

Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta

Thanh xuân là dũng cảm đón nhận, sẵn sàng hi sinh và thay đổi, biết đâu được chúng ta sẽ gặp được những người mới, có một cuộc sống mới. Thanh xuân chính là có thể đi đúng đường, làm đúng việc với đúng người.

Bàn tay mà có 12 dấu hiệu này thì xin chúc mừng, bạn sẽ giàu sang cả đời

Bàn tay mà có 12 dấu hiệu này thì xin chúc mừng, bạn sẽ giàu sang cả đời

Những người có lòng bàn tay đầy đặn là người có cơ thể khỏe mạnh, dồi dào sức sống. Đây là điều kiện cơ bản của người có đường tài vận hưng thịnh sau này.

Này con của mẹ…

Này con của mẹ…

Con hãy nhớ rằng trong cuộc sống, không ai không mắc lỗi lầm nhưng mắc lỗi rồi thì phải biết tự sửa và đứng lên. Đó cũng chính là bản lĩnh của một con người.

Điều ước trong em

Điều ước trong em

Em ước mình là sóng Đẩy mãi thuyền ra khơi

Mối tình đầu

Mối tình đầu

Cái thời còn đi học Thương cô bạn ngồi sau

back to top