Phát thanh xúc cảm của bạn !

Vết thương lòng của người vợ có chồng ngoại tình với bạn thân

2019-09-16 01:27

Tác giả: Chàng trai si tình

blogradio.vn - Thanh xuân của một người con gái ngắn lắm, đừng hoài phí nó vì một người đàn ông không rõ ràng. Nếu anh ta một bên không muốn mất vợ, một bên lại muốn có cậu ở bên, thì anh ta chẳng yêu ai cả đâu, chỉ yêu mỗi bản thân mình.

***

Vợ chồng tôi đến với nhau từ tình yêu, kết hôn khi đã tìm hiểu chín chắn. Vậy mà chỉ hai năm sau, trong khi tôi về quê sinh con anh lại dan díu với người khác. Cái cảm giác lúc biết chồng mình phản bội tôi không biết phải miêu tả thế nào cho chính xác, như là rơi xuống vực, như muốn phát điên lên. Đối với tôi lúc đó, chỉ việc nhìn mặt chồng thôi cũng đã đủ làm tôi đau đớn.

Tôi không tin là anh hết yêu tôi, nhưng anh phản bội tôi là có thật. Một người là chồng, một người là bạn, họ lén lút vụng trộm với nhau trong khoảng thời gian tôi về quê sinh con. Làm sao họ có thể đối xử với tôi như thế?

Ngày tôi vô tình đọc được tin nhắn cô ấy gửi cho chồng mình, mắt tôi như hoa lên, đọc đi đọc lại sợ mình nhầm, lại còn kiểm tra lại mấy lần số điện thoại của bạn.

Cô ấy nói nhớ chồng tôi, nhớ những buổi tối cùng uống cà phê, nhớ… và tim tôi tưởng đau như thể bị những móng tay sắc nhọn xé nát. Tôi chỉ muốn gào lên với chồng: “Sao anh lại có thể đối xử với tôi như thế?”. Tôi muốn lao ngay lên thành phố, đến và tát một cái vào mặt cô bạn thân cho hả hê tức giận. Nhưng tôi đã không làm thế. Con tôi mới chỉ vài tháng tuổi. Tôi phải bình tĩnh, phải khỏe mạnh để chăm con. Tôi cần có thời gian để xem xét mối quan hệ ấy.

Chồng tôi không tỏ ra vô trách nhiệm hay hững hờ lạnh nhạt. Việc anh cố giấu giếm cũng có thể hiểu anh sợ đánh mất gia đình. Tôi không thể cứ thế mà để vuột mất người đàn ông đời mình vào tay kẻ khác, không thể để người ta cướp cha của con mình.

Tôi đã giả vờ như không hay không biết. Sau khi tôi lên thành phố, cô ấy vẫn đến nhà tôi, bế con của tôi cưng nựng. Tôi nhận thấy chồng tôi có phần bối rối, và ánh mắt cô ấy dịu dàng hơn. Nếu cứ thế này mãi thì không được. Nhưng tôi vẫn muốn chờ, để xem cuối cùng, tôi và cô ấy, ai cười ai khóc.

Bạn đến, mua rất nhiều trái cây và các loại thuốc lợi sữa khi nghe nói tôi ít sữa. Bằng cách nào mà cô ấy biết khi tôi không nói, nếu như không phải chồng tôi đã nói?

Tôi vờ vô tư hỏi: “Bao giờ thì cậu cho tôi ăn cỗ”. Và cô ấy bắt đầu kể, còn nói rằng chỉ kể với mỗi tôi thôi, không ai biết chuyện này.

“Tớ yêu rồi, nhưng lại phải lòng một người đàn ông đã có vợ. Yêu dù biết người ta đang vô cùng hạnh phúc. Đã đôi lần, tớ tự trách mình sao mày tệ thế, sao lại đi yêu chồng của người khác. Để rồi trái tim như quặn đau khi nghe anh sung sướng khoe hạnh phúc riêng của mình. Để rồi mỗi đêm khóc thầm một mình khi nghĩ giờ này anh đang âu yếm vợ, cưng nựng con.

Tớ biết là không nên, không nên một chút nào. Vợ anh chẳng có lỗi gì cả, con anh lại càng không. Gia đình anh cũng rất hạnh phúc và sẽ mãi hạnh phúc nếu tớ kịp thời dừng lại. Tớ biết yêu không sai, chỉ là sai thời điểm, là tớ đến muộn. Cố gắng, không thể hạnh phúc hơn mà chỉ làm cho tất cả cùng đau khổ. Tớ biết chứ, vậy mà sao cứ thấy khó để quên”.

Tôi nhìn cô bạn, không hiểu sao lòng lại có chút yếu mềm, nước mắt cứ thế trào ra, không rõ vì uất ức, vì thương mình hay là thương cô ấy. Có bà vợ nào lại xúc động vì tình địch của mình như thế không?

Có lẽ vì tôi đã quá hiểu rõ con người cô ấy vốn không phải kiểu hay giành giật của người. Có lẽ vì trong thời gian tôi về quê sinh con, thỉnh thoảng có nhờ cô ấy đáo qua nhà xem anh ăn uống ra sao. Là tôi đã tạo khoảng trống cho họ có dịp xích lại gần nhau. Chuyện tình cảm, đâu phải cứ biết rõ sai là tránh được.

Tôi nói với cô ấy, thật sự chân tình: "Cậu à, trong tình yêu ấy, đã sai thì là sai, không có chuyện sai thời điểm mà đúng người. Tớ cũng không biết khuyên cậu thế nào. Tớ chỉ nghĩ, nếu anh ta yêu cậu thì anh ta sẽ muốn ở cạnh cậu. Nếu anh ta không muốn cưới cậu, nghĩa là lời đường mật cũng chót lưỡi đầu môi. Thanh xuân của một người con gái ngắn lắm, đừng hoài phí nó vì một người đàn ông không rõ ràng. Nếu anh ta một bên không muốn mất vợ, một bên lại muốn có cậu ở bên, thì anh ta chẳng yêu ai cả đâu, chỉ yêu mỗi bản thân mình. Cậu xem, một người đàn ông như vậy có tốt không?"

"Không tốt, là anh ấy một lúc làm tổn thương cả hai người phụ nữ, phải không?"

Cô ấy lau nước mắt, rồi bế con tôi cưng nựng. Lúc đó tôi thấy hận chồng mình khủng khiếp. Vừa giận chồng vừa giận cô bạn thân, chỉ muốn hét lên với cô ấy: “Đồ ngu ngốc”

Suốt một thời gian dài, không thấy cô bạn đến chơi. Tôi hỏi chồng tôi không biết cô ấy ốm đau gì không mà không đến. Chồng tôi nói rằng không rõ lắm, dạo này anh không gặp.

Tôi nhìn chồng tôi, nhận thấy rõ anh đã thôi cái vẻ bồn chồn dạo trước. Anh hay về sớm, dành thời gian cho con nhiều hơn. Anh vẫn ngọt ngào, vẫn tình cảm như xưa. Anh không hề biết, chính anh đã tạo nên một vết thương trong lòng tôi, mãi mãi không bao giờ lành được.

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Em không phải là người mạnh mẽ đâu anh

Chàng trai si tình

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mùa Noel xa nhau

Mùa Noel xa nhau

Mùa Noel năm nay chắc hẳn chúng ta sẽ khó khăn lắm khi phải đối diện với thực tại là hai đứa đã xa nhau thật rồi. Đã hơn ba tháng trôi qua nhưng trong anh nhiều lần không thể thôi thổn thức khi bắt gặp những cảnh cũ, đường xưa. Nơi mà tụi mình thường rong ruổi trong những lần hẹn hò sau chuổi ngày dài mệt mỏi với bao công việc ở cái thành phố náo nhiệt này.

4 nét phúc tướng của người có số giàu sang, sau 30 tuổi tha hồ có của ăn của để

4 nét phúc tướng của người có số giàu sang, sau 30 tuổi tha hồ có của ăn của để

Trong cuộc sống, sẽ có những người mà trước kia chịu rất nhiều khổ cực, không có lấy một giây phút an nhàn. Nhưng từ 30 tuổi trở đi, họ bắt đầu gặp đại vận, tài lộc sinh sôi nảy nở. Theo nhân tướng học, họ đều có những nét quý tướng báo hiệu sau 30 tuổi sẽ có khả năng phát tài. Dưới đây, là một số nét tiêu biểu để quý độc giả cùng nhận diện.

2 điều bạn chớ dại mà tiết lộ cho người khác

2 điều bạn chớ dại mà tiết lộ cho người khác

Với 2 việc dưới đây, họ không bao giờ cho phép mình "lỡ miệng".

Mình yêu lại từ đầu được không em?

Mình yêu lại từ đầu được không em?

Mình yêu nhau một lần nữa không em? Khi cái lạnh khiến lòng anh buốt giá

Chuyến tàu nào cũng có trạm dừng chân

Chuyến tàu nào cũng có trạm dừng chân

Em nghe đi nghe lại một bài hát cũ, bài hát mà em và người ấy đã cùng nghe trong những đêm mùa đông gió lạnh. Em rúc vào lòng anh để cảm nhận từng hơi thở hòa quyện vào nhau, và bây giờ, em tự rúc mình vào chăn để gặm nhấm từng nỗi nhớ giữa mùa đông lạnh lẽo.

3 con giáp gặp phúc vận, tiền tài dồi dào trong tương lai gần

3 con giáp gặp phúc vận, tiền tài dồi dào trong tương lai gần

Trời sinh những người tuổi Hợi sống hiền lành, nhân hậu, luôn dĩ hòa vi quý và thấu tình đạt lý, nhờ vậy mà cuộc sống luôn gặp nhiều may mắn. Đặc biệt trong vòng 2 năm tới, vận may của tuổi Hợi cực kỳ vượng khiến người tuổi Hợi giàu lên nhanh chóng.

11 cử chỉ cho thấy 'crush' đã ngấm ngầm đổ bạn rồi, cứ thế mà triển thôi

11 cử chỉ cho thấy 'crush' đã ngấm ngầm đổ bạn rồi, cứ thế mà triển thôi

Giống như bất kỳ thứ gì khác trên đời, thời đại công nghệ bùng nổ mang đến cả lợi và hại. Công nghệ giúp chúng ta tiếp cận, trò chuyện nhanh hơn, nhưng lại khiến khả năng đọc và hiểu cảm xúc của đối phương trở nên khó khăn, nhất là trong vấn đề tình cảm.

Hứa trở về để tìm anh

Hứa trở về để tìm anh

Lòng ta bỗng mênh mông trông về nơi xa thẳm Xa Đà Lạt, nhớ lắm! Bởi say đắm chốn mơ

Anh, cô ấy và tôi

Anh, cô ấy và tôi

Anh thường kể cho tôi nghe câu chuyện về người con gái ấy, câu chuyện không đầu không đuôi, lấp lửng nửa vời rồi để tôi tự chắp vá lại thành một chuyện tình dài mà hai người cùng trải qua suốt năm năm trên giảng đường đại học.

4 nốt ruồi hoàng kim trên khuôn mặt phụ nữ, ai sở hữu thì cả đời không lo thiếu tiền

4 nốt ruồi hoàng kim trên khuôn mặt phụ nữ, ai sở hữu thì cả đời không lo thiếu tiền

Trong nhân tướng học, mọi người có thể dựa vào những đặc điểm trên khuôn mặt để đoán được cuộc sống người đó sướng khổ ra sau, đặc biệt là nốt ruồi.

back to top